Cách xem định vị xe ô tô bằng điện thoại

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 15:03 - 21/03/2024   - 196 lượt xem

Vừa gắn thiết bị gps cho phương tiện của mình nên bạn muốn tìm hiểu cách xem định vị xe ô tô bằng điện thoại sẽ như thế nào, có phức tạp lắm không? Thấu hiểu được nhu cầu này của quý khách, Viettelnet quyết định chia sẻ bài hướng dẫn dưới đây với mong muốn giúp quý khách tìm vị trí xe của mình thông qua phần mềm, website từ điện thoại.

xem định vị xe ô tôThiết bị định vị ô tô là gì?

Thiết bị định vị ô tô là loại thiết bị được lắp đặt trên các loại ô tô, xe tải có gắn chip gps nhằm thu thập mọi thông tin về phương tiện đó như hành trình di chuyển, tốc độ, điểm dừng đỗ hay vị trí hiện tại của xe.

xem định vị xe ô tôXem định vị xe ô tô qua điện thoại bằng những cách nào?

Để theo dõi cũng như xem hành trình di chuyển của phương tiện được gắn định vị, bạn có thể xem trực tiếp trên điện thoại của mình thông qua phần mềm xem định vị xe ô tô hoặc website riêng biệt do từng đơn vị lắp đặt thiết bị định vị cung cấp.

xem định vị xe ô tôVí dụ nếu lắp đặt định vị ô tô bên Viettel bạn sẽ theo dõi phương tiện của mình bằng phần mềm Vtracking hoặc trên website http://quanlyxe.viettel.vn/, còn cách xem định vị xe ô tô như thế nào thì mời các bạn theo dõi tiếp phần hướng dẫn dưới đây.

Tham khảo thêm : xe không kinh doanh vận tải có phải gắn phù hiệu không

=============>> quy định mới về phù hiệu xe tải

Lưu ý: Phần mềm và tài khoản đăng nhập sẽ do bên dịch vụ cung cấp cho bạn sau khi lắp đặt thiết bị định vị ô tô.

Hướng dẫn cách xem định vị xe ô tô đơn giản nhất

xem định vị xe ô tôNhư phần trên chúng tôi đã đề cập bạn có thể xem định vị xe ô tô trên phần mềm hoặc website riêng của từng hãng mà bạn lắp đặt.

Nhưng nếu bạn muốn xem định vị ô tô bằng iphone thì tốt nhất nên theo dõi qua phần mềm. Tại vì giao diện website sẽ thích hợp khi bạn theo dõi qua máy tính hơn. Nên phần dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem định vị ô tô bằng điện thoại thông qua phần mềm và phần mềm mà mình sẽ hướng dẫn cho các bạn dưới đây chính là Vtracking 2.0 của Viettel.

Điều kiện để xem định vị xe ô tô qua điện thoại

+ Thông thường bên dịch vụ sẽ hỗ trợ cài đặt sẵn phần mềm Vtracking vào điện thoại của bạn. Nhưng nếu chưa có, bạn có thể lên cửa hàng ứng dụng trên thiết bị để tải app định vị xe ô tô về máy.

+ Kiểm tra kết nối mạng

+ Ghi nhớ sẵn tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào phần mềm Vtracking mà đơn vị lắp đặt đã cung cấp cho bạn

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện sau, bạn thực hiện các bước dưới đây để xem định vị xe ô tô.

Các bước xem định vị xe ô tô

Bước 1: Mở ứng dụng định vị xe ô tô trên điện thoại của bạn

xem định vị xe ô tôBước 2: Cách đăng nhập định vị xe tải, xe ô tô bằng phần mềm Vtracking rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập đã được bên dịch vụ cung cấp trước đó để truy cập vào phần mềm

Bước 3: Lựa chọn phương tiện cần giám sát trong danh sách thiết bị

Lưu ý: Đối với cá nhân thông thường sẽ chỉ có 1 phương tiện cần giám sát nhưng đối với các doanh nghiệp vận tải sẽ có hàng trăm phương tiện cần theo dõi khác nhau nên bạn phải lựa chọn trong số đó để xem được định vị chính xác.

Bước 4: Ngay lập tức vị trí của phương tiện bạn lựa chọn sẽ hiển thị trên màn hình dưới dạng bản đồ. Để xem được thông tin cụ thể như hành trình di chuyển, các điểm dừng đỗ, tốc độ,…bạn nhấn vào các tab trên thanh menu phía trên màn hình để theo dõi.

xem định vị xe ô tôCách xem định vị xe ô tô bằng điện thoại đơn giản vậy thôi. Chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ làm được dựa vào hướng dẫn trên đây của Viettelnet.

Vì sao nên xem định vị xe ô tô qua điện thoại?

Việc xác định vị trí ô tô bằng điện thoại sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong khâu quản lý xe.

Bạn chỉ cần 1 chiếc điện thoại smartphone có kết nối Internet là có thể theo dõi phương tiện của mình từ xa ở bất kì đâu nên việc quản lý và bảo vệ xe sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

xem định vị xe ô tôThậm chí bạn còn có thể tắt, mở máy xe thông qua điện thoại và báo động chống trộm một cách thông minh khi bị kích hoạt động cơ trái phép.

Đó là lý do tại sao hầu hết các hãng cung cấp thiết bị định vị ô tô hiện nay đều hỗ trợ người dùng tìm vị trí xe qua phần mềm điện thoại.

Tuy nhiên để giúp cho việc quản lý trở nên minh bạch và hiệu quả hơn, bạn nên lựa chọn sử dụng sản phẩm định vị chất lượng có uy tín trên thị trường như Vtracking Viettel hoặc Vietmap,…

Cách lựa chọn thiết bị định vị chất lượng

Một thiết bị định vị chất lượng tối thiếu phải có các bộ phận sau

xem định vị xe ô tô+ Bộ vi xử lý

+ Bộ phận thu nhận thông tin

+ Bộ phận hiển thị thông tin và cảnh báo tín hiệu bằng đèn, âm thanh hoặc màn hình

+ Bộ phận thu nhận tín hiệu GPS

+ Bộ phận thu phát dữ liệu

+ Đồng hồ phải được hiệu chỉnh theo giờ Việt Nam

+ Thiết bị phải có ít nhất 1 cổng kết nối USB

+ Bộ nhớ phải đủ dung lượng tối thiểu để lưu trữ thông tin ít nhất trong vòng 30 ngày.

Trên đây là một số thông tin cơ bản hướng dẫn về cách xem định vị xe ô tô bằng điện thoại cũng như lý giải vì sao bạn nên lắp đặt định vị cho phương tiện của mình. Nếu trong quá trình thực hiện bạn còn vướng mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận