Hướng dẫn cách tắt định vị trên ô tô

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 15:03 - 21/03/2024   - 271 lượt xem

Cách tắt định vị trên ô tô như thế nào? Có nên tắt định vị trên ô tô hay không? Và tại sao cần phải tắt định vị trên ô tô? Nếu các bạn đang tò mò và muốn biết câu trả lời hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thực chất mục đích tắt định vị trên ô tô là gì?

Người dùng tìm cách tắt định vị trên ô tô có thể vì những nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là yêu cầu vô hiệu hoá thiết bị định vị trên xe do phát hiện bị người khác bí mật gắn vào để theo dõi hoặc cũng có thể đó là yêu cầu tắt định vị ô tô tạm thời để che giấu một hành trình nào đó mờ ám mà không muốn cho người theo dõi biết được…

cách tắt định vị trên ô tôNhưng nếu là do những nguyên nhân trên thì việc hướng dẫn quý khách tắt định vị trên ô tô có lẽ sẽ làm trái lại so với nguyên tắc hoạt động của doanh nghiệp chúng tôi.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp khách hàng muốn tắt định vị trên ô tô vì lý do chính đáng như tắt khi không sử dụng để tránh gây hao tổn ắc quy xe, tắt định vị để ngắt còi cảnh báo kêu liên tục…Điều này xét theo quy định và ý nghĩa của chúng đều mang hướng tích cực giúp cảnh báo kịp thời để lái xe an toàn hơn.

Tham khảo thêm : Cách xem định vị xe ô tô bằng điện thoại

=============>>hộp đen xe tải có tác dụng gì

Thế nhưng trong một số trường hợp chúng thực sự gây phiền toái cho người lái xe nên người dùng yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ phải hướng dẫn họ cách tắt định vị trên ô tô, cách tháo định vị xe máy. Đối với các tình huống này, chúng tôi xin hướng dẫn quý khách như sau.

Cách tắt định vị trên ô tô

Thay vì hướng dẫn quý khách cách tháo định vị ô tô, cách tháo định vị xe máy thì trong bài viết này Viettelnet sẽ hướng dẫn quý khách những cách xử lý hợp lý hơn trong từng trường hợp cụ thể.

1/ Tắt để tránh gây hao tổn ắc quy xe

Với lý do này thì chúng tôi xin được phép trả lời với quý khách rằng việc tắt định vị là điều hoàn toàn không cần thiết.

cách tắt định vị trên ô tôBởi vì các định vị ô tô đời mới hiện nay gần như đã được tích hợp tính năng ngủ đông như điện thoại, có nghĩa là khi xe dừng trong một khoảng thời gian nhất định nào đó thiết bị sẽ đưa về trạng thái lưu trữ gần nhất nên sẽ không gây tổn hại gì đến bình ắc quy của xe.

2/ Tắt định vị để ngắt còi cảnh bảo

Đầu tiên quý khách muốn ngắt còi cảnh báo trong trường hợp nào:

    • Xe chạy quá tốc độ cho phép
    • Xe chạy liên tục quá thời gian cho phép
    • Đăng nhập, đăng xuất thiết bị không thành công

+ Còi báo khi xe chạy quá tốc độ cho phép

Đây là một tính năng hữu ích dành cho người lái xe

cách tắt định vị trên ô tôTuy nhiên trong một số trường hợp việc cảnh báo tốc độ không chính xác như khi đi vào làn đường cao tốc, tốc độ giới hạn cho phép thấp nhất là 60km/h nhưng thiết bị định vị trên ô tô vẫn lưu trữ dữ liệu khi chạy ở những tuyến đường bình thường (tốc độ tối đa cho phép là 60km/h) đều này sẽ khiến cho còi cảnh báo phát ra liên tục, ảnh hưởng đến việc lái xe của người điều khiển phương tiện.

Trong trường hợp này, quý khách có thể mang xe đến các đơn vị lắp đặt để yêu cầu nâng mức giới hạn cảnh báo tốc độ lên 80 hoặc 90km/h chứ nhất định đừng phá định vị gps.

+ Còi báo khi xe chạy liên tục quá thời gian cho phép

Trong trường hợp thiết bị phát ra cảnh báo này nhiều lái xe cho rằng định vị bị hỏng bởi vì họ không vi phạm về tốc độ cũng như những quy định khác mà quên mất các thiết bị định vị ngày nay có một chức năng đó là cảnh báo quá thời gian lái xe liên tục, có nghĩa nếu một người chạy xe liên tục trên 4 tiếng đồng hồ mà không ngừng nghĩ, thiết bị định vị trên ô tô sẽ phát ra một tín hiệu cảnh báo.

cách tắt định vị trên ô tôTrong trường hợp này quý khách không nên tìm cách tắt định vị trên xe máy, ô tô mà hãy tuân thủ để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân. Thay vì tìm cách ngắt chúng đi, quý khách chỉ cần dừng, tắt máy trong khoảng 20-30 phút hoặc đổi tài thì tự động còi cảnh báo sẽ được ngắt ngay lập tức.

+ Còi báo khi đăng nhập hoặc đăng xuất thiết bị không thành công

Khi quý khách đăng nhập/đăng xuất không thành công thì thiết bị phát ra tín hiệu khá nhỏ và không ồn ào, chỉ là một vài tiếng bíp bíp để cảnh báo nên tất nhiên quý khách chẳng cần phải tắt định vị trên ô tô để làm gì, điều này còn phiền phức hơn cả việc thiết bị phát ra cảnh báo.

cách tắt định vị trên ô tôNhư vậy chúng tôi đã hướng dẫn quý khách cách xử lý phù hợp cho các trường hợp cảnh báo khác nhau. Cho nên quý khách không nên tắt định vị ô tô hay vô hiệu hoá thiết bị định vị xe máy mà hãy làm theo hướng dẫn trên.

Có nên tắt định vị trên ô tô hay không?

Việc tắt định vị trên ô tô cũng như cách phá định vị xe máy là điều không cần thiết và không nên thực hiện, bởi vì nó mâu thuẫn với chức năng chính của thiết bị mà bạn đang cài đặt.

cách tắt định vị trên ô tôNgoài ra đối với các công ty kinh doanh vận tải thì người lái xe càng không nên tìm cách tắt định vị trên ô tô đi vì theo quy định của Bộ GTVT thiết bị phải truyền dữ liệu liên tục lên website của Tổng cục đường bộ không được phép gián đoạn, chỉ trừ một vài trường hợp ngoại lệ.

Thay vì tìm cách tắt định vị xe máy, ô tô đi bạn có thể điều chỉnh sao cho vừa đảm bảo quy định, vừa bảo vệ an toàn cá nhân vừa không gây phiền phức đến người lái xe.

Cách phát hiện thiết bị định vị xe máy, ô tô

Nếu như bạn đang nghi ngờ phương tiện của mình bị người khác bí mật lắp đặt thiết bị định vị thì có thể sử dụng những biện pháp sau đây để phát hiện.

cách tắt định vị trên ô tô+ Mang xe máy, ô tô của mình đến các cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị định vị gps để nhờ các kỹ thuật viên dò tìm. Bằng kinh nghiệm và phương pháp nghiệp vụ họ sẽ kiểm tra được phương tiện của bạn có bị gắn thiết bị theo dõi hay không.

+ Sử dụng máy dò thiết bị định vị. Loại máy này các bạn có thể tìm kiếm và mua trên các trang web thương mại điện tử

Nếu bạn cần tư vấn trong bất kỳ trường hợp nào xin vui lòng liên hệ hotline của Viettelnet để được hướng dẫn chi tiết.

Thông tin liên hệ

Tập Đoàn Công Nghiệp Viễn Thông Quân Đội Viettel
Tel: 0963.14.53.53 hoặc 0922.193.999
Email: dinhcuong.dlu@gmail.com – cuongnd16@viettel.com.vn

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận