Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP – Viettel PMS

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 14:01 - 04/01/2023   - 69 lượt xem

Nhà thuốc là mô hình kinh doanh bán lẻ có những đặc điểm riêng biệt. Cơ sở kinh doanh bán lẻ cũng có nhiều tiêu chuẩn và đòi hỏi đối với sự độ chính xác. Chính vì thế một phần mềm quản lí nhà thuốc cần có những tính năng khác biệt. Trong bài viết này VIETTELNET sẽ mang lại cho anh chị các chức năng cần thiết có của một phần mềm quản lí cửa hàng thuốc GPP. Cùng với đó là danh sách các phần mềm quản lý nhà thuốc GPP tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý nhà thuốc

Phần mềm quản lý nhà thuốc là gì?

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP là dạng phần mềm quản lý bán hàng áp dụng riêng biệt cho những nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP mà bộ y tế cấp phát. Các phần mềm quản lý sẽ được liên thông chung với cơ sở dữ liệu dược Quốc gia.

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP giống như một phần mềm quản lý bán hàng đều sử dụng vào mục đích hỗ trợ trong việc kinh doanh. Có đầy đủ các chức năng như: quản lý bán hàng, doanh thu, quản lý kho, thu chi là điều bắt buộc. Tuy nhiên khác với các phần mềm quản lý bán hàng thì phần mềm quản lý cửa hàng thuốc GPP lại yêu cầu những tính năng khá riêng:

 • Tính năng đồng bộ lên cơ sở dữ liệu dược quốc gia;
 • Quản lý tồn kho theo lô, hạn sử dụng;

Vì 2 tính năng này mà không có nhiều các phần mềm quản lý bán hàng tại Việt Nam hiện nay đáp ứng được. Do đó việc quản lý nhà thuốc, quầy thuốc không phải là điều đơn giản. Hãy cùng phân tích các nghiệp vụ cụ thể khi quản lý nhà thuốc bằng phần mềm quản lý bán hàng GPP.

Hệ thống quản lý nhà thuốc – VIETTEL PMS

Hệ thống quản lý nhà thuốc – VIETTEL PMS

 • Giải pháp Viettel PMS giúp quản lý hiệu quả cho toàn bộ nhà thuốc, quầy thuốc trên toàn quốc
 • Quản lý tổng thể quy trình hoạt động của một nhà thuốc, quầy thuốc, hệ thống nhà thuốc từ danh mục hàng hóa, xuất nhập kho, quản lý bán hàng, hóa đơn, khách hàng.
 • Đồng bộ dữ liệu tự động lên Hệ thống quản lý Dược Quốc gia
 • Giao diện PMS Viettel thân thiện, dễ sử dụng
 • Thuê dịch vụ trọn gói với chi phí hợp lý, giá thành rẻ
 • Triển khai đơn giản, nhanh chóng, trong ngày
 • Quản lý phù hợp cho cả cửa hàng đơn lẻ cũng như chuỗi cửa hàng nhà thuốc lớn
 • Dễ dàng kiểm soát kết quả hoạt động nhà thuốc mọi lúc mọi nơi, số liệu tức thời với báo cáo điện tử và bảng, biểu phân tích tự động
 • Cảnh báo kịp thời thuốc sắp hết hạn

Báo giá phần mềm quản lý nhà thuốc GPP – PMS VIETTEL

Gói cước nhà thuốc Đơn giá (vnđ)
1 tháng 80.000
6 tháng 480.000
12 tháng 960.000

Tổng đài liên hệ đăng ký PMS VIETTEL: 0963.14.5353 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

Gia hạn phần mềm nhà thuốc PMS Viettel

Gói cước Đơn giá (vnđ)
6 tháng 480.000
12 tháng 960.000
18 tháng 1.440.000
24 tháng 1.920.000

Tổng đài liên hệ gia hạn PMS VIETTEL: 0963.14.5353 hoặc 0866.222.900

Giải quyết các bất cập của các cửa hàng bán thuốc hiện nay

 1. Viettel PMS GPP cung cấp công cụ quản lý, quản trị cho các đơn vị tham gia chuỗi cung ứng (phần mềm quản lý nhà thuốc GPP, hệ thống báo cáo các cấp, …) giảm thiểu thủ tục giấy tờ lưu trữ thủ công
 2. Kiểm soát được các thuốc kém chất lượng, thuốc nhái, thuốc không có xuất xứ
 3. Kiểm soát tình trạng bán thuốc không hóa đơn, không theo đơn
 4. Kiểm soát giá thuốc, số lượng thuốc

Sử dụng hoàn toàn trên môi trường internet 24/24h cho phần mềm nhà thuốc GPP

Sử dụng hoàn toàn trên môi trường internet 24/24h cho phần mềm nhà thuốc GPPTiện ích và đơn giản hơn bao giờ hết với phần mềm quản lý cửa hàng nhà thuốc PMS Viettel, không cần cài đặt và lưu trữ dữ liệu, truy xuất dữ liệu báo cáo nhanh và đơn giản.

Phần mềm PMS VIETTEL đồng bộ với cơ sở dữ liệu dược quốc gia

 

Cơ sở dữ liệu dược quốc gia https://duocquocgia.com.vn/ là hệ thống thông tin đồng bộ của Bộ Y Tế sử dụng phục vụ công tác quản lý thuốc và nguyên liệu làm thuốc trên phạm vi toàn quốc Việt Nam. Hiện tại có hơn 70 đơn vị cung cấp phần mềm được kết nối với cơ sở dữ liệu này. Khi nhà thuốc của anh chị được cấp chứng chỉ nhận tiêu chuẩn GPP, nhà thuốc (cửa hàng thuốc) sẽ được cấp một tài khoản để truy cập vào cơ sở dữ liệu này.

Quản lý hàng hóa theo lô, hạn sử dụng của phần mềm thuốc

Mỗi loại thuốc khác nhau sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Chính vì vậy làm thế nào để biết được thuốc nào sắp hết hạn, thuốc nào còn hạn sử dụng. Ngoài ra biết được thuốc nào sắp hết tại cửa hàng thuốc cũng không phải là điều dễ dàng nếu quản lý hệ thống thuốc thủ công. Áp dụng phần mềm quản lý nhà thuốc Viettel giúp anh chị biết được rất rõ:

 • Loại thuốc nào sắp hết cần nhập thêm;
 • Loại thuốc nào sắp hết hạn sử dụng;
Quản lý hạn sử dụng trong phần mềm quản lý nhà thuốc
Quản lý hạn sử dụng trong phần mềm quản lý nhà thuốc

Rất nhiều cửa hàng bán thuốc khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc gần như đã giảm tải lớn 80% thời gian quản lý việc kinh doanh tại cửa hàng mình. Anh chị bán thuốc có thể có nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân.

Quản lý, thay đổi giá bán và thêm doanh thu dễ dàng

Đây là điều mà nhiều phần mềm quản lý bán hàng hiện nay trên thị trường đều có thể làm được. Bạn có thể thay đổi giá, sản lượng bằng việc sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính để bán hàng. Doanh thu doanh nghiệp, cửa hàng thuốc sẽ liên tục tự động cập nhật thông qua báo cáo trên điện thoại di động hoặc phần mềm máy tính.

Bạn cũng có thể thiết lập các khung giá bán hàng thông qua phần mềm nhà thuốc, sửa giá trên phần mềm nhà thuốc tại bất cứ đâu có mạng internet. Chức năng chiết khấu, giảm giá thành bán hàng cho khách hàng thân thiết cũng đang dần được để ý tới trong phần mềm. Ví dụ có thể dễ thấy nhất là chuỗi cửa hàng thuốc Pharmacy đã rất thành công với chiến lược kinh doanh này.

Quản lý thu chi, dòng tiền từ PMS Viettel

Khi nhập hàng hóa thuốc vào cửa hàng, phần mềm quản lý nhà thuốc GPP Viettel sẽ giúp bạn quản lý lô và hạn sử dụng của thuốc. Tiền trả cho đối tác bán hàng hay công nợ thu chi cũng được ghi nhận và báo cáo trong phần sổ quỹ. Nhờ các thông tin doanh thu từ bán hàng, chi phí của cửa hàng từ phần mềm nhà thuốc mà người kình doanh có được một báo cáo chi tiết sẽ giúp bạn thấy được bức tranh tài chính dễ dàng.

Các phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất hiện đang cung cấp trên thị trường

 • Phần mềm quản lý nhà thuốc Viettel
 • Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet
 • Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy
 • Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma
 • Phần mềm quản lý nhà thuốc Pharma Deluxe
 • Phần mềm quản lý nhà thuốc PharmaPRO
 • Phần mềm quản lý nhà thuốc Master Pro
 • Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma

Tiêu để để lựa chọn phần mềm nhà thuốc uy tín bao gồm:

 • Số lượng nhà thuốc sử dụng;
 • Khả năng đáp ứng được nhu cầu quản lý của nhà thuốc;
 • Uy tín của công ty sở hữu.

Trên đây là những thông tin về phần mềm quản lý nhà thuốc do VIETTELNET tổng hợp. Nếu anh chị có nhu cầu tư vấn phần mềm quản lý nhà thuốc có thể HOTLINE 0866.222.900 HOẶC 0902.889.777 để được hỗ trợ sớm nhất.

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận