Vcontract – Dịch vụ hợp đồng điện tử Viettel – Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ký hợp đồng

Dịch vụ hợp đồng điện tử Viettel- vCONTRACT là giải pháp toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và ký hợp đồng với khách hàng qua Internet. Giải pháp hợp đồng điện tử giúp khách hàng thực hiện toàn bộ quy trình ký điện tử từ khởi tạo, xác định vai trò ký, ký kết và lưu trữ, quản lý hợp đồng trên cùng một môi trường nền tảng số, hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 99% chi phí và thời gian, đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp lý và tiêu chuẩn kỹ thuật bảo mật an toàn tuyệt đối.

Dịch vụ hợp đồng điện tử Viettel- vCONTRACT

Dịch vụ hợp đồng điện tử VCONTRACT

Vcontract là Hợp đồng điện tử do Viettel nghiên cứu và phát triển giúp giải quyết bài toán số hoá trong quy trình ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp với đối tác, doanh nghiệp với cá nhân, xây dựng doanh nghiệp không cần hồ sơ lưu trữ giấy tờ. Giải pháp tiên tiến này được kỳ vọng cao trong cuộc cách mạng phương thức ký kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam.

1. Hợp đồng điện tử là gì?

Hợp Đồng Điện Tử là dịch vụ số hóa cho phép các doanh nghiệp quản lý và ký hợp  đồng hoặc các tài liệu cần thiết với khách hàng qua mạng internet.

Dịch vụ Hợp đồng điện tử
Dịch vụ Hợp đồng điện tử

Hợp đồng điện tử theo quy định của pháp luật Việt Nam

Theo nội dung được quy định tại Luật giao dịch điện tử 2005, hợp đồng điện tử là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông điệp dữ liệu theo quy định của luật này. Giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử không thể bị phủ nhận chỉ vì hợp đồng đó được thể hiện dưới dạng thông điệp dữ liệu.

Giá trị pháp lý hợp đồng điện tử theo pháp luật Việt Nam

Theo quy định tại Điều 34, Luật giao dịch điện tử 2005: “Giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử không thể bị phủ nhận chỉ vì hợp đồng đó được thể hiện dưới dạng thông điệp dữ liệu”. Trong nội dung tại Điều 14 Luật này cũng quy định: “Thông điệp dữ liệu không bị phủ nhận giá trị dùng làm chứng cứ chỉ vì đó là một thông điệp dữ liệu. Giá trị chứng cứ của thông điệp dữ liệu được xác định căn cứ vào độ tin cậy của cách thức khởi tạo, lưu trữ hoặc truyền gửi thông điệp dữ liệu, cách thức bảo đảm và duy trì tính toàn vẹn của thông điệp dữ liệu, cách thức xác định người khởi tạo và các yếu tố phù hợp khác.”

2. Điểm nổi bật của dịch vụ Hợp đồng điện tử Vcontract Viettel

Giao ký kết thông minh – Quy trình không chạm, Ký kết không giấy tờ

Hợp đồng điện tử Vcontract Viettel thay đổi phương thức ký kết truyền thống giấy mực, xây dựng doanh nghiệp số hóa không giấy tờ, doanh nghiệp chuyển đổi số:

+ Tự động số hóa toàn bộ các quy trình ký kết hợp đồng cho doanh nghiệp từ viêc tạo hợp đồngchuyển ký các bênlưu trữ và bảo mật, tự động thông báo các bên thứ tự ký kết.

+ Khi thực hiện việc ký kết giữa các doanh nghiệp chỉ cần tài khoản cho người tạo nội dung ký. Lập, Ký và Tra cứu hợp đồng / tài liệu ở bất kỳ đâu.

+ Ký kết qua thiết bị di động smartphone, máy tính bàn, tablet, 24/7

+ Hình thức ký số đa dạng: Token CA / OTP / Ký tự động / Ký theo lô.

+ Ký đồng loạt các hợp đồng cùng lúc, không giới hạn số lượng.

+ Sẵn sàng kết nối đến cổng xác thực của các cơ quan quản lý.

+ Hỗ trợ nạp dữ liệu khách hàng vào phần mềm Vcontract đảm bảo việc xuất hợp đồng nhanh và chính xác.

+ Hỗ trợ đầy đủ các nghiệp vụ doanh nghiệp xử lý hợp đồng số trên phần mềm như: điều chỉnh hợp đồng, Hủy hợp đồng.

+ Hỗ trợ kết xuất các biểu mẫu báo cáo, thống kê theo loại hợp đồng, doanh thu,…

+ Hỗ trợ tích chữ ký số token CA và chữ ký số từ xa Mobile CA

+ Phần mềm Vcontract có khả năng trao đổi, tích hợp trên nền tảng với các phần mềm khác như: HRM, CRM, ERP…. Đáp ứng quản lý hợp đồng với các mô hình doanh nghiệp: Tập đoàn, Tổng Công ty…Có thể xuất nhanh và quản lý hợp đồng với số lượng lớn.

Vcontract đầy đủ tiêu chuẩn pháp lý

Dịch vụ Hợp đồng điện tử Vcontract được phát triển trên nền tảng nghiên cứu đầy đủ các Luật và Nghị định, Quy định liên quan bao gồm:

+ Luật giao dịch điện tử số 51/ 2005/ QH11 quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực dân sự, kinh doanh, thương mại & các lĩnh vực khác.

+ Nghị định số 130/ 2018/ NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật giao dịch điện tử về chữ ký số CA và dịch vụ chứng thực về chữ ký số Token.

Vcontract Lưu trữ thông minh – Bảo mật tối đa toàn vẹn dữ liệu

+ Đáp ứng được đầy đủ về tính pháp lý xác thực điện tử.

+ Hệ thống Vcontract áp dụng các biện pháp bảo mật của Viettel chống tấn công và mất mất dữ liệu 24/7

+ Hợp đồng điện tử Viettel được mã hóa bằng khóa bảo mật của đơn vị nên đảm bảo thông tin hợp đồng số hóa được an toàn bảo mật nội dung hợp đồng, không thể thay đổi.

+ Lưu trữ tại trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt chuẩn an ninh thông tin chuẩn quốc tế.

+ Đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu cho doanh nghiệp, công ty, cá nhân.

Dễ dàng thực hiện ký kết

+ Nền tảng trung gian cho phép dễ dàng thực hiện ký kết các hợp đồng số giữa doanh nghiệp với đối tác, doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với cá nhân.

Ký kết mọi lúc, mọi nơi

Với dịch vụ hợp đồng điện tử Viettel doanh nghiệp có thể:

+ Ký hợp đồng điện từ ở bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu mà không cần gặp mặt trực tiếp hay chữ ký tay truyền thống.

+ Ký hợp đồng điện tử ngay trên điện thoại di động , máy tính bàn, máy tính bảng, bằng các loại chữ ký điện tử: Chữ ký số CA, Mobile CA, chữ ký số server HSM, OTP,…

Áp dụng được với nhiều loại hợp đồng/ tài liệu của doanh nghiệp/ chứng nhận điện tử:

Dịch vụ hợp đồng điện tử Vcontract Viettel cung cấp đầy đủ nhiều mẫu hợp đồng ở các lĩnh vực khác nhau: Hợp đồng cung cấp dịch vụ, Hợp đồng thuê khoán, Hợp đồng vay vốn,Hợp đồng lao động, Đơn đặt hàng, Bảo lãnh ngân hàng, Hợp đồng lĩnh vực bảo hiểm, Hợp đồng mua bán, Hợp đồng đại lý, Hợp đồng dịch vụ thương mại, Hợp đồng vận chuyển tài sản, và nhiều loại hợp đồng khác…cho doanh nghiệp.

3. Tính năng nổi trội của dịch vụ hợp đồng điện tử Vcontract Viettel

Tính năng nổi trội của dịch vụ hợp đồng điện tử Vcontract Viettel

– Người quản lý hợp đồng

+ Upload file hợp đồng (mẫu sẵn trên ứng dụng).

+ Xác định luồng & thứ tự người xem xét ký kết (Có thể phân quyền, thêm người dùng/ thêm khách hàng).

+ Xác định vị trí ký hợpđồng.

+ Gửi hợp đồng trình ký.

+ Hệ thống tạo luồng ký tự.

– Người xem xét, duyệt nội dung trước khi ký

+ Nhận email thông báo tự động để ký.

+ Duyệt trước nội dung hợp đồng.

– Người ký cuối

+ Nhận email thông báo tự động.

+ Thực hiện ký số (chữ ký số, OTP…) mà không cần tài khoản vào hệ thống.

– Người dùng nhận được email thông báo

+ Hệ thống gửi thông báo hoàn tất việc ký kết hợp đồng đến các bên.

+ Hợp đồng được lưu trữ và mã hoá bảo mật.

4. Quy trình ký hợp đồng trên giải pháp nền tảng Hợp đồng điện tử Vcontract

Bước 1: Tạo hợp đồng/ Upload hợp đồng cần ký

Bước 2: Thiết kế luồng ký giữa các bên liên quan

Bước 3: Thông báo mail đến các bên liên quan

Bước 4: Ký số ngay trên điện thoại OTP, máy tính…

Bước 5: Gửi và nhận hợp đồng điện tử đã hoàn thiện đầy đủ chữ ký thông qua phần mềm Hợp đồng điện tử Vcontract Viettel.

Sau 5 bước trên Hợp đồng điện tử của doanh nghiệp đã được giao kết thành công.

5. Lợi ích của dịch vụ hợp đồng điện tử

– Quản lý hợp đồng ký kết theo luồng tự động

Tất cả hợp đồng số hóa được lưu trữ và quản lý trên hệ thống và tự động phân luồng.

– Đơn giản hoá các quy trình ký hợp đồng số từ khởi tạo, điều chỉnh, phê duyệt đến ký hợp đồng.

Doanh nghiệp sử dụng chỉ qua quy trình các bước như trên là có thể hoàn thành giao kết hợp đồng điện tử thành công: Khởi tạo hợp đồng cần ký, Thiết lập luồng xem xét và ký, Ký số trên máy tính, điện thoại, Hoàn tất và lưu trữ, Mã hoá, lưu trữ và bảo mật hợp đồng

Tiết kiệm 99% chi phí thời gian và rút ngắn khoảng cách cho doanh nghiệp, công ty

Thay vì phải tiêu tốn rất nhiều tiền của và thời gian cho việc in ấn, lưu trữ, chuyển phát hợp đồng đến bên, với dịch vụ Hợp đồng điện tử Viettel, tất cả hợp đồng giấy truyền thống hiện nay đều bị xoá bỏ chuyển sao quy trình giao dịch điện tử thông minh không giấy tờ ( bảo vệ môi trường ), tất cả hợp đồng sẽ được lưu trữ trên hệ thống phần mềm, cloud sever, mọi quá trình gửi nhận hợp đồng cũng được diễn ra trên môi trường số hóa với tốc độ nhanh chóng.

Ngoài ra, doanh nghiệp dễ dàng thực hiện ký kết các hợp đồng đơn lẻ hay ký hàng loạt không giới hạn số lượng mọi lúc, mọi nơi mà không mất thời gian chờ đợi, chuyển phát, di chuyển, tra cứu, tìm kiếm.

Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp

Trong điều kiện hội nhập kinh tế, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp/ công ty diễn ra ngày càng gay gắt nên việc tìm kiếm đối tác, thị thường mới, đàm phán, ký kết hợp đồng linh hoạt nhanh chóng với chi phí tiết kiệm, khả năng nhanh nhạy bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại chuyển đổi số công nghệ 4.0 tạo nên những thời cơ kinh doanh mới, là những yêu cầu đòi hỏi mang lại lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong thị trường ngày nay. Việc sử dụng dịch vụ Hợp đồng điện tử Viettel đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu doanh nghiệp, thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển bắt kịp xu hướng chuyển đổi số hóa và nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

Dịch vụ hợp đồng điện tử Vcontract Viettel là một trong những sản phẩm nổi bật trong bộ giải pháp doanh nghiệp của Viettel, hỗ trợ tối đa doanh nghiệp/ công ty/ cá nhân ứng dụng các giải pháp công nghệ số 4.0 giải quyết tốt vấn đề số hoá quy trình ký hợp đồng điện tử. Từ đó là động lực cho các doanh nghiệp bứt phá trong nền kinh tế thị trường phát triển mạnh với nhiều thay đổi biến động hiện nay.

Đơn vị vui lòng liên hệ ngay https://viettelnet.vn/ để được hỗ trợ

Hợp đồng điện tử Vcontract Viettel – Bỏ ký tay, thay ký số