Giới thiệu dịch vụ lắp đặt thiết bị giám sát phương tiện của Viettel tại Hà Nội

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 09:03 - 23/03/2024   - 439 lượt xem

Theo thống kê của Bộ Giao thông vận tải, số lượng phương tiện tại Hà Nội trong năm 2019 đạt 6.6 triệu xe. Trong số này, ô tô và xe tải chiếm đến gần 14%. Chính vì vậy nhu cầu lắp đặt hệ thống định vị, giám sát cho ô tô và xe tải tại khu vực thủ đô hiện đang là rất lớn. Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là đơn vị tiên phong trong cung cấp các giải pháp định vị, giám phương tiện lắp đặt thiết bị giám sát phương tiện của Viettel tại Hà Nội

Hệ thống định vị, giám sát phương tiện là gì?

Hệ thống định vị hoạt động dựa trên công nghệ định vị toàn cầu GPS và công nghệ truyền tải dữ liệu GSM/GPRS
Hệ thống định vị hoạt động dựa trên công nghệ định vị toàn cầu GPS và công nghệ truyền tải dữ liệu GSM/GPRS

Hệ thống định vị, giám sát hoạt động dựa trên công nghệ định vị toàn cầu GPS kết hợp với công nghệ truyền tải dữ liệu GSM/GPRS. Bên cạnh đó hệ thống giám sát còn có thêm sự hỗ trợ của cơ sở thông tin địa lý. Và hệ thống dữ liệu từ các cơ quan, tổ chức cá nhân,.. Nhằm tối ưu hóa khả giám sát, quản lý phương tiện một cách hiện đại, thông minh nhất.

Vì sao nên sử dụng công nghệ sát hành trình cho ô tô, xe tải?

Trang bị hệ thống giám hành trình cho phương tiện là việc làm vô cùng cần thiết. Đặc biệt là khi kể từ 01/07/2018, tất cả các xe tải đều phải gắn thiết bị định vị, giám sát riêng. Việc này sẽ giúp các cơ quan chức vụ có căn cứ điều, xác định sự cố khi phương gặp hoặc gây tai nạn.

Trang bị hệ thống giám hành trình cho phương tiện là việc làm vô cùng cần thiết
Trang bị hệ thống giám hành trình cho phương tiện là việc làm vô cùng cần thiết

Bên cạnh đó hệ thống giám sát hành trình cũng mang nhiều lợi ích khác cho chủ phương tiện. Lợi ích thiết thực nhất chính là bạn luôn biết rõ phương thức của mình đang ở đâu. Trong trường kẻ gian đột nhập với mục đích đánh cắp phương tiện, bạn cũng có cơ sở để theo dõi, trình báo cơ quan công an.

Viettel hiện có những gói lắp ráp thiết bị giám sát phương tiện nào?

Viettel là đơn vị tiên phong cung cấp hệ thống thiết bị giám sát phương tiện tại khu vực Hà Nội với các gói dịch vụ V-TRACKING. Thời gian sử dụng dịch vụ V-TRACKING sẽ dao động từ 12 đến 48 tháng.

Bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cũng đều có thể sử dụng các gói dịch vụ V-TRACKING của Viettel. Với mục đích giám sát, quản lý phương tiện một cách hiệu quả hơn.

V-TRACKING cung cấp cho người dùng những tiện ích gì?

Dịch vụ giám sát phương tiện V-TRACKING do Viettel cung cấp sẽ mang đến cho khách hàng rất nhiều tiện ích. Nhằm giúp công việc giám sát, quản lý phương tiện trở nên dễ dàng hơn.

Dịch vụ giám sát phương tiện V-TRACKING do Viettel cung cấp sẽ mang đến cho khách hàng rất nhiều tiện ích
Dịch vụ giám sát phương tiện V-TRACKING do Viettel cung cấp sẽ mang đến cho khách hàng rất nhiều tiện ích

Tính năng giám sát vị trí 

Khi ô tô hay xe tải được lắp hệ thống giám sát hành trình Viettel, bạn sẽ biết chính xác phương của mình đang ở đâu. Với công nghệ định vị toàn cầu GPS, hệ thống sẽ luôn hiển thị vị trí của xe trên bản đồ số.

Cứ 10 giây hệ thống lại nhập dữ liệu một lần. Nhờ đó bạn luôn biết chiếc xe của mình đang trong trạng thái chạy, dừng đỗ ở đâu hay đã tắt máy. Server có khả năng lưu trữ lịch hoạt động trong 12 tháng, bất cứ khi nào bạn cũng có thể xem lại nhật ký hoạt động của phương tiện.

Tính năng giám sát hình ảnh 

Khi xe đang chạy, cứ khoảng 5 đến 10 phút hệ thống camera sẽ tiến hành chụp và gửi hình một lần. Còn với trường xe đang dừng đỗ ở đâu đó thì cứ 2 đến 4 tiếng, camera lại chụp và gửi hình.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể xem 4 hình cùng lúc hoặc xem ảnh dưới dạng slide (hình ảnh chạy lần lượt). Thời gian lưu trữ ảnh trên server là 6 tháng, bạn có thể download khi cần thiết.

Tính năng xem lại hành trình 

Hệ thống giám sát V-TRACKING có khả năng lưu trữ lịch hoạt động trong vòng 12 tháng
Hệ thống giám sát V-TRACKING có khả năng lưu trữ lịch hoạt động trong vòng 12 tháng

Hệ thống giám sát V-TRACKING có khả năng lưu trữ lịch hoạt động trong vòng 12 tháng. Riêng với phần hình ảnh, server sẽ lưu trữ trong vòng 6 tháng trong khoảng thời gian này, bạn có thể xem lại toàn bộ nhật ký hoạt động của phương tiện bất cứ khi nào.

Tính năng cảnh báo 

Đây là một trong những tính năng người dùng cảm thấy hài lòng nhất khi lắp đặt hệ thống giám sát hành trình VTRACKING. Theo đó những sự cố như chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, va chạm với xe khác,.. Đều sẽ được hệ thống gửi cảnh tới tin nhắn điện thoại SMS.

Bên cạnh theo định kỳ, người dùng còn được nhân dân bản cáo tổng về tình hình hoạt động của xe qua email. Trong bản báo cáo này thường tổng về thời chạy xe, lượng nguyên sử dụng,.. Các thông tin này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải.

Cung cấp hệ thống bản đồ số 

Mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ V-TRACKING đều được cung cấp hệ thống bản đồ số. Phần bản đồ này thường có tính chính xác và chi tiết hơn so với bản đồ của Google. Bạn có thể bổ sung thông tin cho hệ thống bản đồ bất cứ khi nào.

Chính sách bảo hành thiết bị giám sát của Viettel

Khi lắp đặt hệ thống giám sát phương tiện tiện của Viettel, khách hàng sẽ nhận lại gói bảo hành toàn diện trong 12 tháng. Theo đó nếu trong thời gian bảo hành mà hệ thống giám sát gặp sự cố, Viettel cam kết hỗ trợ sửa chữa và thay thế linh kiện miễn phí.

Ngoài ra với sự cố không thể khắc phục, Viettel sẵn sàng áp dụng chính sách 1 đổi 1 trong 12 tháng đầu. Không chỉ tại khu vực Hà Nội mà mọi khách hàng trên cả nước cũng đều có thể hưởng chính sách bảo hành toàn diện này.

Vì sao nên lựa chọn lắp đặt hệ thống giám sát phương tiện của Viettel

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đang là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị giám sát phương tiện. Những thiết bị này đều đã trải qua quá trình kiểm định khắt khe của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau đó mới được đưa ra thị trường và phân phối đến từng khách hàng.

Giấy chứng nhận hợp quy cho mẫu thiết bị giám sát phương tiện V-TRACKING
Giấy chứng nhận hợp quy cho mẫu thiết bị giám sát phương tiện V-TRACKING

Hồ sơ cần chuẩn bị khi lắp đặt hệ thống giám sát phương tiện

Hồ cần chuẩn bị khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống giám sát phương V-TRACKING của Viettel cũng khá đơn giản. Đối với cá nhân, bạn chỉ cần chuẩn bị một bản photo CMND có dấu công chứng.

Còn đối với tổ chức doanh nghiệp, bạn sẽ cần chuẩn bị bản photo giấy phép kinh doanh và CMND của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Để đăng ký lắp đặt hệ thống giám sát phương tiện, bạn hãy đến văn phòng giao dịch của Viettel trên toàn quốc. Hoặc truy cập vào website: https://viettelnet.vn/ để tìm thêm thông tin chi tiết các gói dịch vụ.

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận