Hướng dẫn khắc phục thiết bị giám sát hành trình bị mất định vị GPRS

Thiết bị giám sát hành trình Vtracking hoạt động dựa trên sự kết hợp của: Sóng không dây GSM , Sóng vệ tinh GPS  và kết hợp với bản đồ số Google Map, Viettel Map. Mỗi xe cần giám sát được trang bị thiết bị đầu cuối Vtracking. Module GPS trong thiết bị đầu cuối bắt tín hiệu GPS từ vệ tinh để định vị vị trí xe. Vị trí xe cùng với các thông số khác được gởi về trung tâm dữ liệu hoặc đến máy điện thoại cần thiết qua đường truyền GSM/GPRS tự động sau một khoảng thời gian định trước, nhỏ nhất là sau 10 giây hoặc theo yêu cầu.

Với công nghệ GIS, máy tính kết nối vào trung tâm qua Internet có thể giám sát các xe theo thời gian thực trên nền bản đồ số chi tiết 64 tỉnh thành Việt Nam. Nguyên lý hoạt động tổng quát như sơ đồ sau:

 

Nguyên lý hoạt động vtracking
Nguyên lý hoạt động vtracking

I. Dịch vụ cấu thành bởi:

– Thiết bị Giám sát hành trình Vtracking Viettel

– SIM điện thoại Viettel

– Hệ thống phần mềm (bao gồm bản đồ số do Viettel cung cấp)

– Web: http://vtracking.viettel.vn

II. Lỗi mất tín hiệu GSM/GPRS

Thiết bị giám sát hành trình Vtracking Viettel báo mất tín hiệu thường gặp có thể lỗi một trong hai nguyên nhân anten GSM hoặc Simcard bên dưới sau đây:

sơ đồ khắc phục vtracking viettel mất tín hiệu gps
sơ đồ khắc phục vtracking viettel mất tín hiệu gps
 • Khi quý vị kiểm tra trên hệ thống thấy báo mất GPS/GPRS như trên hình bên dưới thì có thể tự tiến hành kiểm tra theo sơ đồ bên trên:

 

Lỗi mất tín hiệu GSM/GPRS
Lỗi mất tín hiệu GSM/GPRS

Đèn tín hiệu báo trên thiết bị giám sát hành trình Vtracking Viettel không sáng 2 đèn GSM và GPRS hoặc chỉ sáng mỗi đèn GPS mà đèn GMS không sáng:

lỗi đèn vtracking viette mất tín hiệu gps
lỗi đèn vtracking viette mất tín hiệu gps

Đèn GSM liên quan tới Simcard và module anten GSM có thể lỏng, bụi, hư anten, lúc này quý khách tháo anten GSM ra kiểm tra hoặc thay thử anten GSM khác, khi thiết bị nháy đèn GSM là đã chạy ổn định nhưng hệ thống vẫn báo mất GPRS thì lúc này nên đợi vài phút để thiết bị được kết nối với hệ thống  server Viettel, lúc này cần nhân viên kỹ thuật của Viettel nhắn tin cấu hình TRANGTHAI tới thống xem các thông số về GPS, GSM tốt là được.

Ngoài lỗi trên phần cứng thông qua việc quan sát bên ngoài thấy được còn có thể do lỗi cấu hình trên thống ID hoặc số SIM bị sai hoặc Domain kết nối từ thiết bị đến Server sai cũng dẫn tới việc không có tín hiệu GSM/GPRS, những lỗi như vậy quý khách cần tới nhân viên kỹ thuật Viettel hỗ trợ hoặc có thể gọi 1800800 để gặp tư vấn viên Viettel kiểm tra.

 

TƯ VẤN HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ:   

  Holline:0963.14.53.53 (Mr Cường, zalo) & 0979.288.617 (zalo, viber)

  Mail: [email protected] & [email protected]

  ✅ TƯ VẤN HỖ TRỢ HỒ CHÍ MINH – HÀ NỘI: 0922 193 999 – 0963.14.53.53

  ✅ TƯ VẤN HỖ TRỢ TOÀN QUỐC:033.77.22.668 (ZALO)

  📎 XEM THÊM:

  ✒️ THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH – HỘP ĐEN ĐỊNH VỊ

  ✒️ LẮP MẠNG CÁP QUANG INTERNET

  ✒️ ĐỊNH VỊ XE MÁY

  Nếu bạn có thêm câu hỏi về sản phẩm và hệ thống định vị ô tô hoặc xe máy của VIETTEL, vui lòng tham khảo dịch vụ khách hàng của trang web https://viettelnet.vn.hoặc Hotline 0963.14.53.53

  các tính năng của thiết bị giám sát hành trình

  Quy định về thiết bị giám sát hành trình mới nhất 2021

  Thiết bị giám sát hành trình xe hãng nào tốt nhất hiện nay