Hướng dẫn cách tra cứu NHANH ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 09:03 - 23/03/2024   - 402 lượt xem

Việc tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế không quá khó khăn như bạn nghĩ. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu ngành nghề kinh doanh nhanh nhất. Cách tra cứu này đảm bảo không mất nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, bạn hãy đảm bảo rằng thiết bị tra cứu phải được kết nối internet nhé. Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh nhanh nhất được thực hiện như sau:

Hướng dẫn cách tra cứu NHANH ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế
Hướng dẫn cách tra cứu NHANH ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế

Cách tra cứu nhanh ngành nghề kinh doanh dựa vào mã số thuế

Với 4 bước tra cứu ngành nghề kinh doanh dựa vào mã số thuế sau đây. Chúng tôi hy vọng rằng bạn chỉ cần thực hiện 1 lần là sẽ nhớ.

Bước 1: Truy cập cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Đầu tiên, người dùng sẽ tiến hành trong cập vào cổng thông tin đăng ký của doanh nghiệp. Với địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx.

Truy cập cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp
Truy cập cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Giao diện sau truy cập vào địa chỉ cổng thông tin quốc gia sẽ có hình ảnh như bên dưới. Tại giao diện này bạn sẽ nhìn thấy ô tìm kiếm nằm góc trên cùng bên phải. Đây sẽ là mục để bạn nhập vào mã số của doanh nghiệp.

Bước 2: Nhập mã số thuế của doanh nghiệp

Nhập mã số thuế của doanh nghiệp
Nhập mã số thuế của doanh nghiệp

Người dùng sẽ nhập vào mã số thuế của doanh nghiệp mình vào ô tìm kiếm. Cách thức nhập sẽ được thực hiện như hình bên dưới. Để có thể đặt lệnh tìm kiếm bạn chỉ cần nhấn “Enter” trên bàn phím là xong.

Bước 3: Tìm kiếm kết quả

Sau khi bạn nhập vào mã số thuế của doanh nghiệp mình như trên. Lúc này, kết quả tìm kiếm sẽ trả về các thông tin liên quan tới doanh nghiệp. Chẳng hạn như: Tên công ty, mã số doanh nghiệp, mã số nội bộ.

Tìm kiếm kết quả
Tìm kiếm kết quả

Để có thể biết được doanh nghiệp hoạt động kinh doanh về ngành nghề gì? Bạn cần phải tìm hiểu kỹ và phân tích kết quả tìm kiếm thông qua thông tin doanh nghiệp. Cụ thể:

Bước 4: Phân tích kết quả tìm kiếm

Trong hộp thoại “thông tin cơ bản” của doanh nghiệp. Bạn sẽ biết được đầy đủ các thông tin liên quan tới doanh nghiệp như:

 

Phân tích kết quả tìm kiếm ngành nghề kinh doanh

  Phân tích kết quả tìm kiếm ngành nghề kinh doanh
 • Tên doanh nghiệp (Tên này được viết bằng ngôn ngữ Tiếng Anh).
 • Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài.
 • Tên doanh nghiệp viết tắt.
 • Tình trạng hoạt động.
 • Mã số doanh nghiệp.
 • Loại hình pháp lý.
 • Ngày bắt đầu thành lập.
 • Tên người đại diện theo pháp luật.
 • Địa chỉ trụ sở chính.

XEM THÊM: Thủ tục đăng ký chữ ký số doanh nghiệp

Để có thể xem được ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn có thể kéo xuống phần cuối cùng của tab “thông tin cơ bản”. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy hàng loạt những ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Trong phần thông tin ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn sẽ biết được 2 thuộc tính. Đó là:

 • Mã ngành nghề kinh doanh.
 • Tên ngành nghề kinh doanh tương ứng.

Đối với những doanh nghiệp nào mà có nhiều ngành nghề họ đang kinh doanh. Bạn sẽ bấm vào mục “Xem thêm” để kết quả hiển thị thêm danh sách ngành nghề cho bạn nhé.

Như vậy, cách tra cứu nhanh ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế thật đơn giản phải không nào? Tuy nhiên, trong trường hợp bạn vô tình quên mất mã số thuế của doanh nghiệp mình. Lúc này, bạn sẽ không thể tiến hành việc tra cứu ngành nghề kinh doanh theo hình thức này được. Bạn cần phải tiến hành tìm lại mã số thuế của doanh nghiệp trước đã. Sau đó, bạn mới có thể sử dụng cách tra cứu theo như hướng dẫn. Cụ thể:

Cách tra cứu mã số thuế của doanh nghiệp nhanh nhất

Để có thể tra cứu mã số thuế của 1 doanh nghiệp nào đó. Đầu tiên bạn cần phải biết được thông tin tên của doanh nghiệp. Sau đó, bạn thực hiện cách tra cứu mã số thuế thông qua công cụ tìm kiếm Google. Cụ thể như sau:

Cách tra cứu mã số thuế của doanh nghiệp nhanh nhất

  Cách tra cứu mã số thuế của doanh nghiệp nhanh nhất
 • Đầu tiên, bạn mở trang chủ tìm kiếm Google trên trình duyệt máy tính lên.
 • Sau đó, bạn sẽ thực hiện lệnh tìm kiếm bằng từ khóa: Mã số thuế + Tên công ty. Chẳng hạn như: Bạn muốn tìm mã số thuế của công ty Kế toán Đông Nam Á. Bạn sẽ vào Google và gõ “Mã số thuế kế toán Đông Nam Á” là xong.
 • Cuối cùng, Google sẽ trả về kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho bạn. Thường thì, kết quả đầu tiên mà Google trả về. Bạn đã thấy được mã số thuế của công ty mình cần tra rồi đó.

Bài viết chính là hướng dẫn cách tra cứu nhanh ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Cách tra cứu này dựa vào mã số thuế của doanh nghiệp được cung cấp. Thường thì, mỗi công ty doanh nghiệp chỉ có duy nhất 1 mã số thuế. Mã số này phải được đăng ký trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Như vậy, thì bạn mới có thể tiến hành việc tra cứu thành công ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Thường xuyên truy cập viettelnet.vn để nhận những thông tin mới nhất các bạn nhé!

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận