Top 5+ Thiết bị định vị và giám sát hành trình Vietmap tốt nhất

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 19:07 - 06/07/2024   - 142 lượt xem

Thiết bị định vị ô tôgiám sát hành trình Vietmap hỗ trợ theo dõi hành trình di chuyển của xe. Tham khảo các dòng sản phẩm thiết bị định vị và giám sát tốt nhất hiện nay.

Định vị hành trình là thiết bị giúp người dùng xác định chính xác vị trí và lộ trình di chuyển của xe theo thời gian thực. Sản phẩm đang ngày càng được nhiều đơn vị và cá nhân lựa chọn sử dụng. 

Bài viết dưới đây giới thiệu những thông tin về tính năng, đặc điểm của thiết bị định vị giám sát hành trình và một số sản phẩm định vị ô tô mới nhất hiện nay.

Thiết bị định vị và giám sát hành trình Vietmap
Thiết bị định vị và giám sát hành trình Vietmap

Xem thêm:

I. Thiết bị định vị và giám sát hành trình xe ô tô là gì?

Thiết bị định vị và giám sát hành trình là hệ thống điện tử được sử dụng để xác định vị trí chính xác của phương tiện giao thông, đồng thời hỗ trợ quản lý và giám sát xe trực tuyến. 

Thiết bị ứng dụng công nghệ truyền dữ liệu (GSM/GPRS), công nghệ định vị toàn cầu ứng dụng GPScấu tạo GPS kết hợp cùng hệ thống thông tin địa lý (GIS) và các cơ sở dữ liệu liên quan, từ đó hỗ trợ người dùng giám sát phương tiện di chuyển của mình từ xa theo thời gian thực và quản lý thông qua hệ thống báo cáo trực tuyến.

II. Tại sao cần phải lắp thiết bị định vị và giám sát hành trình?

Với thiết bị định vị và giám sát hành trình, người sử dụng có thể thực hiện thông qua thiết bị theo dõi từ xa, và giám sát vị trí cũng như lộ trình di chuyển của xe nhờ vào công nghệ định vị không dây có kết nối internet.

1. Bảo vệ phương tiện di chuyển trước trộm cắp

Khi kinh doanh dịch vụ cho thuê phương tiện, chủ thuê không thể đảm bảo rằng tất cả khách hàng đến thuê đều không có hành vi xấu đối với xe của mình. Trong một số trường hợp, khách thuê có khả năng sử dụng chứng minh thư giả để đặt cọc và mang xe đi cầm cố hoặc đánh cắp. Vì vậy, việc trang bị cho phương tiện thiết bị giám sát là vô cùng cần thiết.

Khi sử dụng thiết bị định vị và giám sát, người dùng có thể theo dõi được tất cả thông tin về vị trí và lộ trình của xe. Nếu phát hiện có dấu hiệu của việc phương tiện bị đánh cắp hoặc khách hàng thuê xe có hành vi đáng ngờ, người dùng có thể ngay lập tức thông báo cho cảnh sát để can thiệp và xử lý.

2. Lợi ích khi sử dụng thiết bị định vị và giám sát hành trình

Thiết bị định vị có nhiều lợi ích giám sát hành trình Thiết bị định vị và giám sát hành trình xe đóng vai trò quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý. Cụ thể, thiết bị giám sát giúp người dùng tránh các hành vi gian lận và trục lợi của tài xế như khai gian số km, số giờ làm, đi sai lộ trình hay giao hàng không đúng nơi quy định nhằm tăng thêm chi phí. 

Ngoài ra, thiết bị tạo sự tiện lợi cho ban quản lý, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi theo dõi hay giám sát các đội vận chuyển đang hoạt động, từ đó giảm thiểu rủi ro, tổn thất trong kinh doanh.

Thiết bị giám sát hỗ trợ người dùng theo dõi phương tiện mọi lúc mọi nơi

III. Top 5+ thiết bị định vị và giám sát hành trình Vietmap tốt nhất

Thiết bị định vị và giám sát hành trình Vietmap hầu hết đều áp dụng công nghệ theo tiêu chuẩn hiện đại, hỗ trợ theo dõi và giám sát lộ trình xe hơi hiệu quả.

1. Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP H720

Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP H720
Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP H720

VIETMAP H720 là một trong những thiết bị định vị xe hơi tốt nhất hiện nay và được nhiều doanh nghiệp vận tải sử dụng. Sản phẩm tích hợp bộ giám sát hành trình hợp chuẩn QCVN31:2014/BGTVT và hỗ trợ kết nối bổ sung 4 camera nhằm nâng cao khả năng quản lý cho doanh nghiệp vận tải. Một số ưu điểm nổi bật của VIETMAP H720 có thể kể đến:

 • Định vị và giám sát phương tiện trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau nhờ hệ điều hành nhúng Linux tích hợp mã hóa và chuyển dữ liệu về máy chủ thông qua wifi, mạng 3G/4G, GPS
 • Định vị trực tuyến giúp người dùng có thể giám sát xe mọi lúc mọi nơi theo thời gian thực
 • Hỗ trợ xem lại toàn bộ lịch sử di chuyển của phương tiện, ghi hình và chụp ảnh từ xa dữ liệu trước và trong xe
 • Thiết bị đáp ứng được môi trường khắc nghiệt nhờ vào việc vỏ làm từ nhôm đúc và được hỗ trợ nguồn điện đầu vào từ 8 đến 36V, đảm bảo khả năng thích ứng với các điều kiện nóng và rung lắc trên xe.

Thiết bị VIETMAP H720 tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ hiện đại nhất hiện nay

2. Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP MOTRAK MT30

Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP MOTRAK MT30
Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP MOTRAK MT30

Thiết bị VIETMAP MOTRAK MT30 là một trong những sản phẩm định vị được ưa chuộng nhất nhờ thiết kế nhỏ gọn, có khả năng kết nối không dây hay hỗ trợ điều khiển từ xa qua ứng dụng điện thoại. Ngoài ra, thiết bị có khả năng cảnh báo khi bị ngắt nguồn điện hoặc khi ai đó cố tình di chuyển xe khỏi vị trí đã thiết lập từ trước.

Bên cạnh đó, thiết bị còn ứng dụng định vị LBS thông qua công nghệ định vị toàn cầu GPS nhằm mang đến khả năng xác định vị trí chính xác theo thời gian thực. Vì vậy, người sử dụng có thể chủ động theo dõi hành trình di chuyển và trạng thái của xe 24/24 thông qua thiết bị điện tử.

MOTRAK MT30 nổi bật với thiết kế nhỏ gọn, có thể kết nối không dây

3. Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP MT4G

Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP MT4G
Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP MT4G

Thiết bị VIETMAP MT4G là dòng sản phẩm kết hợp giữa thiết bị định vị ô tô và thiết bị chống trộm với 2 tính năng nổi bật là: tắt máy từ xa và báo động bằng còi. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị thêm nhiều tính năng khác nhằm phù hợp với nhiều dòng phương tiện di chuyển: 

 • Khả năng kiểm soát mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng và hệ thống máy chủ giám sát thông minh VIETMAP MOTRAK được chính VIETMAP phát triển
 • Định vị và giám sát hành trình theo thời gian thực nhờ sự kết hợp 2 nền tảng GPS và LBS hiện đại
 • Quản lý trạm, cảnh báo vùng giới hạn của xe như chạy quá tốc độ hay có va chạm bằng cách đặt điểm và vùng đường giới hạn trên thiết bị
 • Siêu tiết kiệm năng lượng và cảnh báo tắt nguồn: khi điện áp của thiết bị giảm thấp, thiết bị sẽ tự động bật chế độ nghỉ và ngắt sử dụng bình để đảm bảo ắc quy xe luôn trong trạng thái an toàn, đồng thời gửi cảnh báo đến điện thoại.

MT4G kết hợp công nghệ GPS và LBS để định vị chính xác vị trí

4. Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP MT20

Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP MT20
Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP MT20

VIETMAP MT20 là thiết bị định vị và giám sát xe ô tô tích hợp tính năng chống trộm, báo động bằng còi, bảo mật thông tin của người dùng. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và có khả năng tương thích với nhiều loại phương tiện như xe máy, xe ga, xe hơi,… 

Thiết bị sử dụng hệ thống máy chủ VIETMAP MOTRAK và ứng dụng điện thoại, hỗ trợ người dùng kiểm soát phương tiện mọi lúc mọi nơi, đồng thời xác định chính xác vị trí của xe theo thời gian thực (nhờ kết hợp 2 nền tảng LBS và GPS). 

Ngoài ra, VIETMAP MT20 còn hỗ trợ người dùng các tính năng cảnh báo thông minh khác như: cảnh báo trạng thái tắt mở của xe, báo động rung khi xe bị tác động, cảnh báo khi thiết bị tắt nguồn, cảnh báo nếu xe rời vị trí, vượt quá tốc độ cho phép hoặc cảnh báo ra/vào vùng giới hạn.

Thiết bị MT20 chuyên dụng cho mục đích định vị và theo dõi xe ô tô 

5. Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP MTP9

VIETMAP MTP9 là thiết bị định vị xe hơi không dây, phù hợp để theo dõi ô tô hay trẻ em, người cao tuổi và tài sản. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dung lượng pin cao lên đến 10.000 mAh, ứng dụng công nghệ GPS và LBS xác định vị trí và được thiết kế nam châm thông minh dễ lắp đặt và sử dụng.

Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP MTP9
Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP MTP9

Ngoài ra, VIETMAP MTP9 còn sở hữu ứng dụng và hệ thống máy chủ giám sát VIETMAP MOTRAK hỗ trợ theo dõi phương tiện và tài sản mọi lúc mọi nơi.

MTP9 hỗ trợ theo dõi phương tiện di chuyển, tài sản, người thân,…

IV. Thiết bị định vị và giám sát hành trình có những tính năng nổi bật gì?

Các tính năng giám sát hành trình có các nổi bật như sau:

1. Ghi và lưu trữ dữ liệu

Thiết bị có khả năng ghi lại dữ liệu hành trình của phương tiện như hành trình xe chạy, vận tốc của xe trong suốt quãng đường, thông tin liên quan đến tài xế, thời gian lái xe, vị trí khi đăng nhập và đăng xuất thiết bị định vị; và số lần dừng, đỗ xe. 

Thông qua những thông tin trên, Tổng cục đường bộ và quản lý kinh doanh của đơn vị vận tải sẽ dễ dàng quản lý các phương tiện di chuyển hơn. 

2. Cảnh báo bằng âm thanh 

Thiết bị định vị và giám sát hành trình có khả năng cảnh báo cho tài xế trong các trường hợp như lái xe liên tục quá 4 giờ, xe chạy quá tốc độ cho phép hoặc phát tín hiệu cầu cứu khi xe gặp phải các trường hợp khẩn cấp. 

Tính năng này hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn cho tài xế cũng như người tham gia giao thông khác, đồng thời giúp kiểm soát phương tiện khi đi trên đường.

3. Lưu trữ dữ liệu bằng hộp đen giám sát hành trình

Các dữ liệu hành trình của thiết bị giám sát được thu thập, ghi lại và truyền về máy chủ của đơn vị cung cấp thiết bị, máy chủ của doanh nghiệp kinh doanh vận tải và hệ thống giám sát của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

4. Xuất dữ liệu

Ngoài ra, thiết bị định vị và giám sát hành trình có thể trích xuất dữ liệu thông qua cổng kết nối của thiết bị điện tử, nhờ đó người sử dụng có thể dễ dàng xem lại dữ liệu từ hộp đen trong trường hợp xe ô tô gặp sự cố hoặc được sử dụng trong trường hợp lực lượng chức năng muốn kiểm tra phương tiện.

V. Ứng dụng giám sát hành trình xe hơi có tính năng gì?

Ứng dụng theo dõi và giám sát hành trình ô tô sở hữu các tính năng nổi bật như 

 • Hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi, giám sát, định vị và quản lý phương tiện khi giao cho nhân viên
 • Giúp người dùng tìm kiếm, theo dõi và quản lý tài sản, trẻ em, người cao tuổi
 • Hỗ trợ tìm lại phương tiện cá nhân trong trường hợp xe bị trộm cướp hoặc định vị xe mất cắp 
 • Định vị và theo dõi từ xa trong một số trường hợp đặc thù theo nhu cầu đặc biệt của cá nhân.

VI. Cấu tạo chung thiết bị giám sát hành trình VIETMAP 

Nhìn chung, các thiết bị định vị và giám sát hành trình của VIETMAP đều có cấu tạo cơ bản gồm 8 thành phần như sau: Chip CPU, ăng ten GPS, ăng ten GSM, bộ phận đèn tín hiệu và còi cảnh báo, cảm biến G-Sensor, đầu đọc thẻ tài xế, cổng kết nối trực tuyến mở rộng, RAM và dung lượng bộ nhớ trong.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về thiết bị định vị và giám sát hành trình cũng như giới thiệu một số sản phẩm nổi bật. Viettelnet.vn hy vọng bạn sẽ có những kiến thức về thiết bị giám sát cũng như tìm mua sản phẩm chất lượng.

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận