Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp

Hoàng Hải Yến - Cập nhật lúc: 16:03 - 20/03/2024   - 191 lượt xem

Khi thuê dịch vụ Cloud server, bạn cần quan tâm đến các tiêu chí sau: an toàn – bảo mật, chi phí, hạ tầng kiến trúc, mức độ dịch vụ, khả năng quản lý…

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, việc sử dụng dịch vụ thuê Cloud Server đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược công nghệ thông tin của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, do sự đa dạng về nhà cung cấp nên việc lựa chọn một dịch vụ thuê Cloud Server tốt nhất không phải là điều dễ dàng. 

Bài viết sau đây, Viettelnet sẽ trình bày các tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp nên xem xét để lựa chọn dịch vụ thuê Cloud Server phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Thuê dịch vụ Cloud Server cần quan tâm đến những yếu tố nào?

I. Những tiêu chí đánh giá nhà cung cấp Cloud Server uy tín

Khi đánh giá một nhà cung cấp Cloud Server uy tín, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn có thể xem xét:

1. An toàn – Bảo mật

Nhà cung cấp Cloud Server uy tín nên có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ và khép kín để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng. Điều này bao gồm việc sử dụng các biện pháp bảo mật tiên tiến cho các trạm chủ và kênh truyền dữ liệu.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Dịch vụ Cloud Server cung cấp biện pháp bảo mật mạnh mẽ để đảm bảo an toàn dữ liệu của doanh nghiệp hoặc người dùng.

2. Tiêu chuẩn tương thích

Bạn nên lựa chọn một nền tảng kiến trúc đám mây phù hợp và đảm bảo rằng bạn hiểu giới hạn trách nhiệm của mình cũng như các yếu tố tiêu chuẩn của nhà cung cấp.

Hiện nay, một số dịch vụ Cloud server có thể tạo ra một server mới trong 45 giây, thêm ổ cứng vào server trong 2 giây và thay đổi cấu hình tức thời trong tối đa 60 giây.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Dịch vụ Cloud Server cần đảm bảo khả năng tích hợp với hệ thống hiện có của khách hàng.

3. Hạ tầng kiến trúc 

Đánh giá hạ tầng kiến trúc và năng lực đáp ứng của nhà cung cấp sẽ giúp bạn hiểu được mức độ phù hợp của nhà cung cấp đó với mô hình hiện tại của doanh nghiệp. Bạn nên xem xét nền tảng lưu trữ đám mây của nhà cung cấp và một nhà cung cấp tốt sẽ cung cấp nhiều loại lưu trữ để phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Dịch vụ Cloud Server nên có hạ tầng kiến trúc mạnh mẽ, đáng tin cậy và có khả năng mở rộng linh hoạt theo nhu cầu.

4. Khả năng quản lý 

Việc lựa chọn một nền tảng đám mây phù hợp với năng lực quản lý của doanh nghiệp là quan trọng. Bạn cần đảm bảo nhà cung cấp cloud server có dịch vụ dễ tích hợp với hệ thống hiện tại và không gây phiền toái khi chuyển đổi.

Ngoài ra, bạn cũng cần ước lượng thời gian và công sức nhân sự sẽ phải dành ra cho việc quản lý cơ sở hạ tầng đám mây.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Dịch vụ Cloud Server cung cấp giao diện quản lý dễ sử dụng, giúp doanh nghiệp hoặc người dùng quản lý tài nguyên dễ dàng.

5. Mức độ dịch vụ

Mức độ dịch vụ là yếu tố này quan trọng đối với các doanh nghiệp có yêu cầu cao về thời gian phản hồi, độ sẵn sàng, năng suất và hỗ trợ. Do đó, cần thiết lập các điều khoản hợp đồng rõ ràng giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ cloud server.

Bên cạnh đó, bạn phải chú ý đến yêu cầu pháp lý liên quan đến bảo mật dữ liệu, sự tin tưởng và các thỏa thuận cũng cần được thiết lập rõ ràng.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server cam kết đảm bảo mức độ dịch vụ cao, đảm bảo sẵn sàng và hoạt động liên tục.

6. Hỗ trợ khách hàng

Bạn cần xem xét cách nhà cung cấp hỗ trợ khách hàng. Họ có sẵn sàng hỗ trợ 24/7 không? Hỗ trợ qua điện thoại, email, live chat, chat service hay call center? Bạn nên đặt các câu hỏi về tất cả các mức độ và hình thức hỗ trợ bạn có thể nhận được trước khi lựa chọn nhà cung cấp.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Đơn vị cho thuê dịch vụ Cloud Server nên cung cấp các gói hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và nhanh chóng.

7. Chi phí

Bạn nên so sánh giá cả và chính sách thanh toán của các nhà cung cấp khác nhau để tìm ra phương án phù hợp nhất cho mình. Đồng thời, bạn cũng cần hiểu rõ các gói dịch vụ và điều khoản hợp đồng trước khi cam kết sử dụng một nhà cung cấp cụ thể nào đó.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Thuê dịch vụ Cloud Server giúp tiết kiệm chi phí so với việc tự xây dựng hạ tầng vật lý và bảo trì.

II. Lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server uy tín nhất tại Việt Nam

Ở góc độ của một doanh nghiệp hay người dùng, việc thuê dịch vụ Cloud Server sẽ mang lại cho họ những lợi ích sau đây:

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Dịch vụ thuê Cloud server có giá từ 2.200.000 – 5.000.000 VNĐ/tháng.

1. Sao lưu dữ liệu

Khi doanh nghiệp thuê Cloud Server, toàn bộ dữ liệu của họ sẽ được lưu trữ trên máy chủ Cloud. Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ được backup thường xuyên giúp đảm bảo dữ liệu luôn trong tình trạng an toàn, không bị mất đi trong trường hợp xảy ra sự cố, như lỗi phần cứng, thảm họa tự nhiên hoặc tấn công tin tặc. 

2. Chi phí 

Thay vì phải mua và duy trì các máy chủ và hạ tầng mạng, thuê dịch vụ Cloud Server cho phép doanh nghiệp và người dùng tránh được khoảng chi phí đầu tư ban đầu và chỉ trả phí dựa trên sử dụng thực tế. Họ cũng không cần lo lắng về việc bảo trì, nâng cấp phần cứng hay quản lý hạ tầng.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Thuê dịch vụ Cloud server giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động.

3. Độ an toàn và bảo mật

Dịch vụ Cloud Server thường có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp và người dùng. Ngoài ra, hầu hết các nhà cung cấp cũng cung cấp các tính năng sao lưu dữ liệu tự động, đảm bảo dữ liệu quan trọng được bảo vệ và khôi phục khi cần thiết.

4. Độ ổn định

Dịch vụ Cloud Server thường có khả năng ổn định cao, đồng nghĩa với việc đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục và giảm thiểu thời gian gián đoạn. Doanh nghiệp và người dùng có thể truy cập vào dữ liệu và ứng dụng của mình từ mọi nơi và bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Ngoài ra, để tối ưu hóa gói dịch vụ Cloud Server, bạn nên sử dụng ổ cứng SSD thay vì HDD. Mặc dù có một khoản đầu tư lớn hơn nhưng việc sử dụng SSD sẽ mang lại hiệu suất cao hơn đáng kể. Từ đó, Cloud Server với ổ cứng SSD sẽ xử lý thông tin và truyền dữ liệu nhanh chóng, ổn định hơn.

Như vậy, dịch vụ thuê Cloud Server đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp nhờ những ưu điểm và tiện ích mà nó mang lại. Qua bài viết này, Viettelnet hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của gói dịch vụ thuê Cloud Server từ các nhà cung cấp thứ ba. 

Nếu Quý khách hàng đang cần tìm một gói dịch vụ Cloud Server phù hợp với nhu cầu, hãy truy cập vào website viettelnet.vn, liên hệ qua hotline 0866.222.900 – 0963.145.353 gặp Mr. Cường (chuyên viên kỹ thuật Viettelnet) để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tận tâm, nhanh nhất.

Hoàng Hải Yến

Hoàng Hải Yến Viettel là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp Đại Học chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh loại giỏi tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 12 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: cáp quang FTTH, chữ ký số Viettel, Vtracking, Cloud, Brandname, định vị GPS,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận