Hướng dẫn đăng ký và những lưu ý khi dùng VPS miễn phí không cần VISA

Hoàng Hải Yến - Cập nhật lúc: 17:03 - 20/03/2024   - 186 lượt xem

VPS miễn phí hiện nay không khó để tìm kiếm, đăng ký và sử dụng. Tuy nhiên hầu như người dùng sẽ phải có VISA để đảm bảo thao tác được diễn ra thành công. Thế nhưng điều này được cho là khá phức tạp. Vậy làm sao hay có cách nào để dùng VPS miễn phí mà không  cần đến VISA hay không? Và có những lưu ý gì cần lưu tâm khi sử dụng dịch vụ này? Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết, bạn đọc hãy theo dõi nhé!

VPS và đôi điều bạn cần biết

Trước khi tìm hiểu chi tiết về đăng ký VPS miễn phí không cần VISA và những lưu ý quan trọng, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đôi chút về VPS. Bởi lẽ, nhiều người chưa thực sự có những hiểu biết thực sự rõ ràng về điều này. 

VPS là gì?

VPS được định nghĩa là gì? VPS chính là hệ thống máy chủ ảo và VPS giống như 1 thuật ngữ tắt được sử dụng phổ biến và ngắn gọn. 

VPS chính là hệ thống máy chủ ảo và VPS giống như 1 thuật ngữ tắt được sử dụng phổ biến và ngắn gọn. 
VPS chính là hệ thống máy chủ ảo và VPS giống như 1 thuật ngữ tắt được sử dụng phổ biến và ngắn gọn.

Máy chủ ảo này được tạo ra từ công đoạn chia, tách máy chủ riêng ( dedicated server ) ra thành nhiều máy. Mỗi một máy đó tương ứng với một máy chủ ảo. Và phương pháp này được gọi là phương pháp chia tách dựa trên công nghệ ảo hoá.

Đặc điểm của VPS 

Điểm đặc biệt nhất ở đây là mỗi vps được tạo thành có công dụng giống với máy chủ riêng ban đầu. Máy chủ vật lý ban đầu sẽ chia sẻ tài nguyên cho các máy chủ ảo. Và mỗi một vps đều có một hệ thống riêng biệt hoàn toàn cho mình. Chính vì thế, nó có khả năng hoạt động như một máy chủ độc lập.

Hơn nữa, mỗi máy chủ ảo khi được tạo ra sẽ có ổ cứng SSD, Ram, CPU, IP riêng biệt. Và hệ điều hành của các máy khác nhau là khác nhau, nó tùy vào yêu cầu của người sử dụng.

VPS Free ( VPS miễn phí) là gì?

Vấn đề được đặt ra ngay từ đầu bài viết chính là thuật ngữ VPS miễn phí hay (VPS Free). Vậy VPS Free thực chất là gì? Nó có giống với VPS (máy chủ ảo) mà chúng ta vừa đề cập ở thông tin phía trên hay không? Vì sao VPS miễn phí lại được quan tâm nhiều đến vậy?Khi đã biết đến máy chủ ảo rồi thì đa phần mọi người đều muốn tìm hiểu về vps free. Vậy nó là gì mà lại khiến mọi người quan tâm đến vậy?

Thông thường, theo tâm lý của người dùng, chúng ta thường nảy sinh cảm giác nghi ngờ, không thấy an toàn với những sản phẩm lần đầu tiên làm quen, sử dụng. Tất nhiên điều này cũng không ngoại lệ với hệ thống máy chủ ảo VPS. Tính bảo mật thông tin, khả năng quản lý,… hay các vấn đề khác nữa khiến cho khách hàng khá lo lắng và băn khoăn khi mà dữ liệu thông tin chính là “tài sản” cực kỳ quan trọng với họ. Và dĩ nhiên việc này đã khiến cho nhiều người không dám sử dụng máy chủ ảo.

VPS miễn phí  là giải pháp tuyệt vời mang đến những trải nghiệm chân thực cho khách hàng khi đang có băn khoăn trước khi dùng VPS. 
VPS miễn phí  là giải pháp tuyệt vời mang đến những trải nghiệm chân thực cho khách hàng khi đang có băn khoăn trước khi dùng VPS.

Đây chính là lý do cho sự ra đời của vps free download – một dịch vụ dùng thử. VPS miễn phí giống như một giải pháp tuyệt vời mang đến những trải nghiệm chân thực cho khách hàng khi đang có băn khoăn trước khi dùng VPS. 

Với VPS free, khi tải máy chủ ảo miễn phí về, bạn sẽ có thể trải nghiệm thử vps mà mình đang sử dụng. Và thời gian dùng free sẽ được bên cung cấp quy định, có thể là: 1 tháng, nửa năm hay 1 năm. Và trong quá trình dùng free này, khách hàng sẽ xem xem có thoả mãn nhu cầu của mình không. Nếu thỏa mãn, bạn sẽ an tâm để thuê vps luôn hoặc mua luôn để sử dụng.

XEM THÊM:

Làm sao để đăng ký VPS miễn phí không cần VISA?

Việc chuẩn bị VISA để đăng ký VPS miễn phí khiến nhiều người cảm thấy phức tạp. Thậm chí có những khách hàng muốn trải nghiệm dịch vụ nhưng chưa có VISA lại không biết phải làm thế nào. Chính vì vậy mà ở thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký VPS miễn phí không cần VISA đơn giản nhất để có thể dùng thử dịch vụ máy chủ ảo một cách dễ dàng. Cụ thể các bước thao tác như sau: 

Bước 1: Truy cập vào đường link đăng ký

Để có thể đăng ký VPS miễn phí không cần VISA, bước đầu tiên, bạn sẽ tiến hành truy cập vào địa chỉ website: https://www.vultr.com/?ref=7172611  . 

Làm sao để đăng ký VPS miễn phí không cần VISA?
Làm sao để đăng ký VPS miễn phí không cần VISA?

Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin được yêu cầu

Sau khi nhấn chọn vào địa chỉ đường link trên, giao diện mới sẽ hiển thị. Tại đây bạn sẽ tiến hành cung cấp các thông tin được yêu cầu bao gồm:

 • Email address: Địa chỉ Email của bạn 
 • Password: Mật khẩu

Ở bước này, có một số thông tin quan trọng mà chúng tôi muốn lưu ý tới bạn đọc như sau:

 • Thứ nhất, vì chúng ta đăng ký VPS free không dùng thẻ VISA do đó, bạn cần phải có Paypal để xác thực tài khoản. Lưu ý rằng khi thực hiện thao tác xác thực này, bạn sẽ mất 5$, khoản phí này sẽ được Vultr sử dụng để cộng vào tài khoản chính trên Vultr của bạn.
 • Thứ 2, ngay sau khi đăng ký tài khoản thành công, khoản phí 2.5$ trong tài khoản của bạn sẽ bị trừ để sử dụng cho việc xác nhận thông tin thẻ. Tuy nhiên, bạn an tâm rằng khoản phí này sẽ được tự động hoàn trả vào PayPal sau vài tuần khi việc xác thực hoàn tất. 
 • Thứ 3, trong trường hợp mà bạn nhận được thông báo “This card is not eligible for free credit promotions” tức là thẻ ngân hàng của bạn không được chấp nhận. Lúc này bạn cần chuyển qua thẻ khác.
 • Thứ 4: Để được tăng thêm 3$ vào tài khoản Vultr của mình, bạn có thể link với tài khoản Twitter nhé. Khi đó, sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản xong bạn sẽ có tổng cộng 5$ (phí xác thực Paypal ban đầu) + 25$ (được tặng miễn phí) + 3$ (liên kết với Twitter) = 33$.

Bước 3. Lựa chọn vị trí máy chủ để sử dụng VPS một cách tốt nhất.

Hoàn tất thực hiện xong bước 2, ở bước tiếp theo, bạn hãy truy cập vào địa chỉ website https://my.vultr.com/deploy/ . Tại đây bạn sẽ tiến hành chọn vị trí máy chủ (Server Location) gần bạn nhất nhé, điều này sẽ đảm bảo cho chất lượng sử dụng máy chủ tốt hơn.  Ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn vị trí ở Singapore hoặc Tokyo để có đường truyền tải về Việt Nam gần nhất.

Bước 4. Chọn cấu hình Vultr mà bạn muốn sử dụng.

Ở bước thao tác tiếp theo, bạn sẽ tiến hành chọn cấu hình Vultr mà bạn muốn sử dụng trên các option được hiển thị trên giao diện. 

Bước 5. Hoàn tất thao tác đăng ký

Cuối cùng, để hoàn tất thao tác đăng ký bạn chỉ cần chọn Deploy VPS và chờ vài phút. Lúc này bạn chỉ cần chờ cho việc đăng ký hoàn tất là được. Và để theo dõi tiến độ, bạn có thể nhấn vào nút View Console trong trang quản lý VPS.

Quá trình đăng ký dịch vụ gồm 5 bước rất đơn giản
Quá trình đăng ký dịch vụ gồm 5 bước rất đơn giản

Những lưu ý khi dùng VPS Free không cần VISA mà bạn cần ghi nhớ

Ở phần thông tin ngay dưới đây chúng tôi sẽ đề cập một số những lưu ý quan trọng khi dùng VPS Free không cần VISA mà bạn cần đọc biệt ghi nhớ. Cụ thể, những lưu ý này bao gồm: 

Cần có thông tin liên lạc để xác thực tài khoản

Thứ nhất, các cá nhân khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS free mà không muốn dùng VISA thì bạn phải tiến hành gọi điện thoại hoặc gửi email cho nhà cung cấp dịch vụ. Hoặc bạn sẽ phải cung cấp số điện thoại hay email để được đơn vị cung cấp xác thực đăng ký hợp lệ.

Khi bạn tạo 1 tài khoản với công ty lưu trữ trang Web sau khi lựa chọn dịch vụ của nhà cung cấp thì bạn sẽ được đơn vị cấp quyền truy cập vào VPS Free. Lúc này bạn có thể sử dụng tài khoản này và tiến hành lưu trữ trang Web riêng một cách thuận tiện và dễ dàng. 

Bạn sẽ không tìm được các dịch vụ cao cấp khi dùng gói VPS miễn phí

Lưu ý rằng bạn chắc chắn sẽ không thể nhận được các dịch vụ cao cấp khi sử dụng gói trải nghiệm lưu trữ máy chủ VPS miễn phí. Bởi lẽ, khi không dùng gói trả phí, việc sử dụng VPS miễn phí của khách hàng sẽ gắn liền với các tính năng, tài nguyên và thời gian sử dụng bị giới hạn trong mức độ nhất định. Điều này là một phương thức kinh doanh hiển nhiên để nhà cung cấp có thể thu hút khách hàng hướng họ sang sử dụng sản phẩm  VPS của mình mà thôi.

Bạn sẽ không tìm được các dịch vụ cao cấp khi dùng gói VPS miễn phí
Bạn sẽ không tìm được các dịch vụ cao cấp khi dùng gói VPS miễn phí

Thế nhưng, mặc dù vậy, xét về góc độ nào đó thì VPS miễn phí vẫn được coi là 1 lựa chọn rất tốt để trải nghiệm. Từ đó người dùng có thể đánh giá tốt nhất sự phù hợp và cần thiết  của gói dịch vụ với nhu cầu của doanh nghiệp hay tổ chức của bạn trước khi mua/ thuê chính thức dịch vụ VPS.

XEM THÊM:

Bạn phải chấp nhận nguy cơ rủi ro 

Cùng với việc được sử dụng VPS free mà không cần VISA, bạn sẽ phải chấp nhận nguy cơ rủi ro nhất đinh. Cụ thể những rủi ro bạn có thể gặp phải là:

 • Nhiều nhà cung cấp VPS free không cần VISA sẽ tiến hành thu thập dữ liệu và thông tin trang Web của bạn. Với thông tin này, họ sẽ sử dụng để bán cho các bên thứ ba.
 • Rủi ro tiếp nữa là lượng tài nguyên bạn nhận được sẽ ở mức trung bình. Điều này có thể khiến cho quá trình sử dụng không thực sự là tốt nhất. Đôi khi thậm chí trong quá trình sử dụng VPS Free, dịch vụ của bạn có thể gặp phải lỗi và trục trặc.

Chính vì vậy mà bạn cần sáng suốt chọn lựa các nhà cung cấp VPS free không cần VISA. Việc dành thời gian tìm hiểu, rõ sánh, đọc feedback là rất quan trọng để bạn tìm kiếm được cho mình nhà cung cấp dịch vụ phù hợp nhất, chất lượng nhất. Việc lựa chọn các đơn vị có tên tuổi trên thị trường được khuyến khích. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng dịch vụ sử dụng đồng thời cũng sẽ giúp bạn tránh được  những trường hợp lừa đảo không đáng có.

Bạn phải biết chấp nhận nguy cơ rủi ro trong quá trình sử dụng dịch vụ
Bạn phải biết chấp nhận nguy cơ rủi ro trong quá trình sử dụng dịch vụ

THAM KHẢO THÊM GIÁ CLOUD_SERVER VIETTEL:

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC BASE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước BASE01 BASE02 BASE03 BASE04 BASE05 BASE06 BASE07
vCPU 1 2 2 4 4 6 8
RAM (GB) 1 2 4 4 8 6 8
SSD (GB) 20 20 20 40 40 60 80
Đơn giá/tháng 129,000 299,000 399,000 599,000 799,000 899,000 1,190,000

(Đơn vị tính VNĐ, giá chưa bao gồm VAT)

 • Băng thông: Up to 300 Mbps
 • Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
 • IP: IPv4

B. GÓI CƯỚC GEN CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước GEN01 GEN02 GEN03 GEN04 GEN05 GEN07 GEN08 GEN09
vCPU 4 4 8 4 8 16 16 32
RAM (GB) 4 8 8 16 16 32 64 96
SSD (GB) 80 80 100 100 120 200 240 300
Đơn giá/tháng 699,000 900,000 1,250,000 1,499,000 1,800,000 3,699,000 6,000,000 9,399,000

(Đơn vị tính VNĐ, giá chưa bao gồm VAT)

 • Băng thông: Up to 300 Mbps
 • Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
 • IP: IPv4

C. GÓI CƯỚC MEM BURST CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước MEM BURST 01 MEM BURST 02 MEM BURST 03 MEM BURST 04 MEM BURST 05 MEM BURST 06
vCPU 2 6 8 16 24 32
RAM (GB) 16 48 64 128 192 256
SSD (GB) 80 160 180 240 280 300
Đơn giá/tháng 1,350,000 3,999,000 5,250,000 10,000,000 14,950,000 14,950,000

(Đơn vị tính VNĐ, giá chưa bao gồm VAT)

 • Băng thông: Up to 300 Mbps
 • Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
 • IP: IPv4

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 15 – 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

Khách hàng của Viettel được thuê theo tháng hoặc mua đứt License (Bản quyền phần mềm) mới nhất của Microsoft (Window Server, SQL Server, Exchange, Lync, Sharepoint,…) và của Plesk, DirectAdmin,… tránh được những phần mềm lậu chứa virus hay mã độc có khả năng đánh cắp dữ liệu hay những lỗ hổng bảo mật từ các máy tính khác.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn của chúng tôi dành cho bạn đọc về các bước đăng ký VPS miễn phí mà không cần VISA. Cùng với đó là những lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ cũng đã được chúng tôi đề cập. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Nếu có bất kỳ điều gì cần tư vấn, hỗ trợ thêm, bạn hãy truy cập vào địa chỉ website https://viettelnet.vn/ hoặc liên hệ ngay tới số hotline: 18008088 để được tư vấn giải đpá mọi thắc mắc.

Hoàng Hải Yến

Hoàng Hải Yến Viettel là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp Đại Học chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh loại giỏi tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 12 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: cáp quang FTTH, chữ ký số Viettel, Vtracking, Cloud, Brandname, định vị GPS,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận