Dịch vụ Web Hosting Viettel – Những thông tin mà bạn cần biết

Hoàng Hải Yến - Cập nhật lúc: 17:03 - 20/03/2024   - 19 lượt xem

Một trong những công cụ giúp người dùng có thể lưu trữ thông tin, quản lý thông tin khách hàng hiệu quả trên Internet chính là Web Hosting. Tuy nhiên, không nhiều người đã hiểu rõ Web Hosting là gì, đặc biệt là về dịch vụ Web Hosting Viettel. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề trên, hãy cùng Viettel Net giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ Web Hosting Viettel
Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ Web Hosting Viettel

Web Hosting là gì?

Web Hosting có thể hiểu đơn giản là một gói dịch vụ dạng trực tuyến nhằm đáp ứng những không gian lưu trữ cần xuất bản website hay những ứng dụng được sản xuất trên nền tảng Internet. Thông qua việc đăng ký sử dụng Web Hosting, bạn đã thành công “thuê vị trí” tại không gian được đặt trên server và lưu trữ được toàn bộ file dữ liệu website của mình. 

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nhà cung cấp sẽ đảm bảo cho khách hàng rằng server (máy chủ) được hoạt động tốt và có khả năng chống được những cuộc tấn công mạng. Không chỉ thế, dịch vụ Web Hosting còn hỗ trợ người dùng di chuyển toàn bộ nội dung từ văn bản, hình ảnh hay file từ server của mình đến máy tính của khách hàng chỉ bằng yêu cầu truy cập đơn giản. 

Hosting Website có nguyên tắc hoạt động như thế nào? 

Để có thể đảm bảo được cung cấp đầy đủ không gian lưu trữ phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân, bạn cần phải tìm hiểu rõ dịch vụ Web Hosting là gì trước khi xây dựng website cho riêng mình. Trên Web Hosting, chúng sẽ chứa tất cả dữ liệu, database của website. Những file cần thiết này sẽ được chuyển từ máy chủ đến trình duyệt mà người truy cập đã gõ tên miền trên trình duyệt tìm kiếm. 

Hiểu một cách đơn giản, Web Hosting có nguyên lý hoạt động tương tự như việc thuê nhà trong đời sống của chúng ta. Giả sử bạn thuê một không gian có diện tích phù hợp và giá thành vừa phải, bạn sẽ được sử dụng không gian này và cần đảm bảo thanh toán định kỳ để có thể đảm bảo mình được sử dụng không gian mà không có sự gián đoạn. 

Tương tự với hành động kể trên, khi sử dụng dịch vụ Web Hosting thì bạn cũng phải thanh toán một khoản tiền định kỳ để server có thể vận hành và hoạt động ổn định.

Nguyên tắc hoạt động của web hosting tương tự như việc đi thuê nhà
Nguyên tắc hoạt động của web hosting tương tự như việc đi thuê nhà

Những thông số quan trọng khi sử dụng dịch vụ Web Hosting là gì?

 • Storage – dung lượng lưu trữ: Bao gồm 2 loại là SSD và HDD. Theo đánh giá thì loại SSD có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh hơn so với HDD, tuy nhiên giá thành cho loại này cũng theo đó mà cao hơn. 
 • Hệ điều hành: Bao gồm 2 loại là Windows và Linux. Nếu bạn có nhu cầu hoạt động website WordPress thì Linux chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
 • Ngôn ngữ lập trình máy chủ
 • Bandwidth – Băng thông: Số lượng dữ liệu được truyền đi trong một giây. Thông số này thường được định lượng theo tháng từ các nhà cung cấp dịch vụ. Nếu bạn đã sử dụng hết băng thông, hãy liên hệ người cung cấp dịch vụ để yêu cầu mở rộng thêm nhé. 
 • Addon Domain: Số lượng Addon Domain có khả năng thêm vào hosting 
 • Sub Domain: Số lượng tên miền phụ có khả năng được tạo ra
 • Các tham số bảo mật: Bao gồm SSL, Add-on antivirus quét mã độc
 • Sao lưu và phục hồi

Nên đăng ký Web Hosting tại Việt Nam hay nước ngoài?

Đối với thắc mắc nên đăng ký Web Hosting tại Việt Nam hay nước ngoài, bạn cần phải đặt chúng lên bàn cân so sánh về mặt ưu điểm và nhược điểm. Theo đó, bạn cần phải căn cứ trên nhu cầu sử dụng của chính bạn để có thể đưa ra câu trả lời phù hợp nhất dành cho bản thân mình. Những tiêu chí mà bạn có thể tham khảo để xem xét là dựa vào lĩnh vực kinh doanh thương mại, dựa trên số lượng người truy cập website là lớn hay nhỏ,… 

Web Hosting nước ngoài 

Web Hosting nước ngoài phổ biến thường nằm trên server của những nước như Singapore, Mỹ hay các nước Châu Âu. Chúng có những ưu điểm tương đối nổi bật như có chất lượng cơ sở hạ tầng vô cùng tốt và dịch vụ được cung cấp một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt, những Web Hosting nước ngoài có rất nhiều chương trình ưu đãi đối với khách hàng, mặc dù phần lớn “lợi nhuận” này sẽ “về túi” của các nhà cung cấp dịch vụ thay vì người sử dụng trực tiếp. 

Nên sử dụng Web Hosting nước ngoài hay không?
Nên sử dụng Web Hosting nước ngoài hay không?

Tuy nhiên, đối với những đối tượng là khách hàng người Việt Nam, Web Hosting nước ngoài vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế cần khắc phục. Đầu tiên phải kể đến chính là trở ngại về mặt khoảng cách địa lý cũng như hình thức đăng ký và thanh toán dịch vụ. Bạn sẽ cần phải kê khai, đăng ký những thông tin vô cùng chi tiết để có thể sử dụng được dịch vụ Web Hosting nước ngoài. Không chỉ thế, vì sự khác biệt về tỷ giá đồng tiền thanh toán cũng dẫn đến một số khó khăn về mặt pháp lý cho người dùng. 

Tiêu chí về tốc độ và sự ổn định cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ Web Hosting của nước ngoài. Bởi lẽ, tốc độ đường truyền phụ thuộc chủ yếu cáp biển mà máy chủ được đặt ở nước khác. Ngoài ra, việc khắc phục nhanh chóng và kịp thời những vấn đề mà khách hàng gặp phải cũng trở nên khó khăn hơn do sự chênh lệch múi giờ, bất đồng ngôn ngữ hay những quy định riêng mà các Web Hosting nước ngoài đặt ra. 

Web Hosting Việt Nam 

Web Hosting Việt Nam chính là những dịch vụ được những công ty cung cấp dịch vụ trực tiếp quản lý hệ thống server tại nước ta. Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ được đảm bảo tốc độ truy cập website vô cùng tốt nhờ ưu điểm về khoảng cách địa lý cũng như băng thông tại nước ta lớn. Theo đó, chúng sẽ giúp thông tin phần nào được truyền tải nhanh chóng hơn. 

Cũng giống như tốc độ truy cập thì việc sử dụng Web Hosting Việt Nam cũng được đảm bảo về tính ổn định vì các máy chủ không phải giao tiếp thông qua cáp biển. Không chỉ thế, những thủ tục đăng ký dịch vụ cũng dễ dàng và nhanh chóng, thuận tiện hơn cho khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ bên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho mình, từ quá trình đăng ký, thanh toán dịch vụ cho tới khi gặp vấn đề cần khắc phục. 

Web Hosting Việt Nam đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng
Web Hosting Việt Nam đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng

Tuy nhiên, Web Hosting Việt Nam cũng có mặt nhược điểm của chúng. Việc lưu trữ và quản lý thông tin trên nền tảng Internet ngày càng quan trọng trong đời sống ngày nay, kéo theo đó có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting tại nước ta “mọc lên”. Điều này dẫn đến tình trạng hoang mang cho khách hàng, họ khó lòng lựa chọn được địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín và đảm bảo chất lượng. 

Nếu như đây cũng là vấn đề khiến bạn “đau đầu” cần tìm cách giải quyết, hãy tham khảo ngay dịch vụ Web Hosting Viettel – dịch vụ ngày một phổ biến và được mọi người tin tưởng sử dụng. 

Dịch Vụ Web Hosting Viettel là gì?

Dịch vụ web hosting viettel là gì?
Dịch vụ web hosting viettel là gì?

Một không gian lưu trữ thông tin vừa đảm bảo về chất lượng, vừa có giá thành phù hợp chính là dịch vụ Web Hosting Viettel. Chúng hỗ trợ các ứng dụng trên Internet được hoạt động hiệu quả và vận hành một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, dịch vụ này còn cho phép người dùng lưu trữ những tập tin dữ liệu website vào hệ thống máy tính mạng. Điều này giúp cho quá trình sử dụng của khách hàng đạt hiệu suất cao nhất, cũng như khả năng kết nối hệ thống mạng Internet phủ sóng toàn cầu. 

Dịch vụ Web Hosting Viettel được sử dụng thông qua nền tảng Window Server và nền tảng Linux. Những nền tảng này có tính tương thích vô cùng cao đối với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Không chỉ thế, hệ thống cơ sở dữ liệu của chúng còn phù hợp với phần lớn những mã nguồn trên thế giới. Dịch vụ Web Hosting Viettel dường như là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp sở hữu website, đặc biệt là những website về bán hàng online, thiết kế website, SEO, phần mềm,… 

Lợi ích mà dịch vụ Web Hosting Viettel mang lại là gì?

 • Đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng với mức phí vô cùng phù hợp và tiết kiệm
 • Hệ thống máy chủ lưu trữ bao gồm nhiều máy chủ chuyên dụng có cấu hình cao, giúp hệ thống luôn được đảm bảo về tính ổn định Uptime và dữ liệu được lưu trữ an toàn
 • Có khả năng khởi tạo cấp Hosting nhanh chóng, linh hoạt trong việc thay đổi thông số kỹ thuật về gói cước của dịch vụ lưu trữ website 
 • Dễ dàng tạo ra những bản sao hay thực hiện backup dữ liệu
 • Tương thích nhiều ngôn ngữ lập trình: Java, ASP, NET, PHP,… cũng như các mã nguồn mở như Joomla, CMS WordPress, NukeViet,… 
 • Hỗ trợ hệ thống quản trị dữ liệu mySQL, MSSQL,…
 • Sao lưu dữ liệu hàng tuần thông qua công nghệ RAID 10 có tốc độ tốt nhất, dễ dàng khôi phục dữ liệu nhanh chóng khi gặp vấn đề
 • Kết nối Internet lên tới hàng Gbps
 • Đặt hệ thống máy chủ tại Data center Viettel đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 và TIA-942; tiêu chuẩn đảm bảo an toàn về thông tin ISO 27001 và chứng chỉ quản lý về chất lượng ISO 9001
 • Hỗ trợ dịch vụ 24/24 với thời gian khắc phục sự cố kịp thời, nhanh chóng 
Viettel là nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting uy tín
Viettel là nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting uy tín

XEM THÊM:

THAM KHẢO THÊM GIÁ CLOUD SERVER VIETTEL:

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC BASE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước BASE01 BASE02 BASE03 BASE04 BASE05 BASE06 BASE07
vCPU 1 2 2 4 4 6 8
RAM (GB) 1 2 4 4 8 6 8
SSD (GB) 20 20 20 40 40 60 80
Đơn giá/tháng 129,000 299,000 399,000 599,000 799,000 899,000 1,190,000

(Đơn vị tính VNĐ, giá chưa bao gồm VAT)

 • Băng thông: Up to 300 Mbps
 • Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
 • IP: IPv4

B. GÓI CƯỚC GEN CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước GEN01 GEN02 GEN03 GEN04 GEN05 GEN07 GEN08 GEN09
vCPU 4 4 8 4 8 16 16 32
RAM (GB) 4 8 8 16 16 32 64 96
SSD (GB) 80 80 100 100 120 200 240 300
Đơn giá/tháng 699,000 900,000 1,250,000 1,499,000 1,800,000 3,699,000 6,000,000 9,399,000

(Đơn vị tính VNĐ, giá chưa bao gồm VAT)

 • Băng thông: Up to 300 Mbps
 • Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
 • IP: IPv4

C. GÓI CƯỚC MEM BURST CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước MEM BURST 01 MEM BURST 02 MEM BURST 03 MEM BURST 04 MEM BURST 05 MEM BURST 06
vCPU 2 6 8 16 24 32
RAM (GB) 16 48 64 128 192 256
SSD (GB) 80 160 180 240 280 300
Đơn giá/tháng 1,350,000 3,999,000 5,250,000 10,000,000 14,950,000 14,950,000

(Đơn vị tính VNĐ, giá chưa bao gồm VAT)

 • Băng thông: Up to 300 Mbps
 • Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
 • IP: IPv4

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 15 – 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

Khách hàng của Viettel được thuê theo tháng hoặc mua đứt License (Bản quyền phần mềm) mới nhất của Microsoft (Window Server, SQL Server, Exchange, Lync, Sharepoint,…) và của Plesk, DirectAdmin,… tránh được những phần mềm lậu chứa virus hay mã độc có khả năng đánh cắp dữ liệu hay những lỗ hổng bảo mật từ các máy tính khác.

Với bài viết trên, Viettel Net đã giới thiệu chi tiết đến bạn về Web Hosting cũng như dịch vụ Web Hosting Viettel rồi đấy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ hữu ích đến bạn và giúp bạn có thể lựa chọn được không gian lưu trữ, quản lý dữ liệu website một cách hiệu quả.

Nếu vẫn còn những thắc mắc hãy truy cập ngay tới website: https://viettelnet.vn/ hoặc liên hệ ngay tới HOTLINE 0866.222.900 để được giải đáp

Hoàng Hải Yến

Hoàng Hải Yến Viettel là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp Đại Học chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh loại giỏi tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 12 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: cáp quang FTTH, chữ ký số Viettel, Vtracking, Cloud, Brandname, định vị GPS,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận