Bộ định vị theo dõi GPS có làm hư hỏng bình ắc quy xe máy điện không?

Đình Cường 09:03 - 23/03/2024

Việc lắp đặt thiết bị theo dõi GPS trên xe máy điện đã trở thành xu hướng vì thiết bị theo dõi GPS có thể chống trộm. Và nó cũng có thể điều chỉnh hành vi của người lái xe thông qua nhiều chức năng cảnh báo. Nhưng cả chủ sở hữu hoặc công ty xe máy điện bình thường đều lo lắng về một vấn đề. Bộ theo dõi GPS có làm hỏng ắc quy xe máy điện không? Hay việc lắp định vị GPS sẽ ảnh hưởng đến xe máy điện?

Bộ định vị theo dõi GPS có làm hư hỏng bình ắc quy xe máy không?
Bộ định vị theo dõi GPS có làm hư hỏng bình ắc quy xe máy không?

Trên thực tế, việc lắp thiết bị định vị GPS trên xe máy điện không ảnh hưởng xấu đến ắc quy. Nhưng nếu bạn nhận thấy xe máy của mình gặp phải tình trạng như hao bình nhanh hơn, hoặc ắc quy bị hư sau khi lắp định vị xe máy thì bạn có thể kiểm tra các nguyên nhân ở phần dưới đây.

Điện áp cung cấp điện của bộ theo dõi GPS thấp hơn điện áp của xe máy.

Một số chủ xe máy chỉ kết nối một phần bình khi lắp định vị GPS. Ví dụ, xe máy điện có bốn pin. Và một số chủ sở hữu chỉ kết nối thiết bị theo dõi GPS với hai người trong số họ. Trong trường hợp này, việc tiêu thụ điện năng không đồng đều sẽ gây hỏng pin. Kết quả là dung lượng pin trở nên thấp hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của pin. Để giải quyết vấn đề này, trước tiên bạn phải mua một thiết bị định vị GPS đáp ứng điện áp xe máy điện của bạn, chẳng hạn như Smart motor W1

smart-motor-viettel-new (1)

Cài đặt không đúng cách

Nói chung, thiết bị theo dõi GPS lắp trên xe máy điện là thiết bị có dây và cần kết nối với pin để cung cấp năng lượng. Nếu hệ thống dây điện được vận hành không đúng cách hoặc kết nối dây không đúng cách, pin sẽ từ từ bị hỏng. Qua đó, ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của pin.

Smart Motor Viettel cho phép người dùng mọi hoạt động của phương tiện qua điện thoại

Sử dụng không đúng cách

Một số chủ xe máy điện không lái xe trong thời gian dài sau khi lắp định vị GPS. Trong khi đó, công cụ theo dõi GPS liên tục cập nhật vị trí của xe máy. Theo thời gian, nó sẽ gây ra những hư hỏng cho xe máy. Giải pháp tốt nhất là đặt lại thời gian và tần suất cập nhật thông qua hệ thống quản lý GPS, chẳng hạn như VIETTELNET “GPS là gì  để tránh hư hỏng trong thời gian dài.

Nếu bạn có thêm câu hỏi về sản phẩm và hệ thống quản lý của VIETTEL, vui lòng tham khảo dịch vụ khách hàng của trang web https://viettelnet.vn/.hoặc Hotline 0963145353

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC VIETTELNET.VN

—————————————————————————————————-

Đọc hiểu ký hiệu mọi biển số xe ô tô – xe máy

Công cụ của thiết bị định vị theo dõi GPS cho Ô tô

Cách làm sạch xích sên xe máy

Khóa chống trộm xe máy Tốt nhất

Top thiết bị chống trộm để giữ xe ô tô của bạn an toàn

Top các công ty dịch vụ thuê xe tự lái uy tín tốt nhất ở TP.HCM

Cách tìm thiết bị theo dõi GPS ẩn dấu trên ô tô của bạn