Cách tìm thiết bị theo dõi GPS ẩn dấu trên ô tô của bạn

Đình Cường Viettelnet 09:03 - 23/03/2024

Trình theo dõi phương tiện ẩn là những thiết bị nhỏ dựa vào hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và mạng di động để theo dõi vị trí của ô tô hoặc xe tải trong thời gian thực. Mặc dù không phải tất cả các thiết bị theo dõi ô tô GPS đều được thiết kế để ẩn, hầu hết đều đủ nhỏ để chúng có thể dễ dàng bị chú ý bởi những con mắt chưa có kinh nghiệm và không nghi ngờ. Trên thực tế, nhiều thiết bị này còn nhỏ hơn một bao thuốc lá.

Giống như rất nhiều dạng công nghệ khác, thiết bị theo dõi GPS có cả mục đích sử dụng hợp pháp và ít tốn kém hơn. Các cơ quan thực thi pháp luật thường sử dụng các thiết bị này, với một lệnh phù hợp, cũng như các nhà điều tra tư nhân.

Cũng có một số lý do mà chủ phương tiện có thể muốn sử dụng một số loại hệ thống theo dõi phương tiện , mặc dù hầu hết họ không kêu gọi dấu kín thiết bị.

Thiết bị theo dõi ô tô GPS hay sử dụng cho các mục đích bao gồm:

 • Quản lý xe tải
 • Các công ty Giao hàng và gửi hàng
 • Bố mẹ theo dõi con cái
 • Giúp bạn tìm nơi bạn đã đỗ xe
 • Tránh bị trộm cắp xe
 • ….
Cách tìm thiết bị theo dõi GPS ẩn dấu trên ô tô của bạn
Cách tìm thiết bị theo dõi GPS ẩn dấu trên ô tô của bạn

Thiết bị theo dõi GPS được thiết kế để sử dụng trên ô tô có thể được tìm thấy rất nhiều hãng khác nhau trên mạng internet hiện nay và các cửa hàng Viettel cũng có bán các thiết bị này. Chúng cũng có thể được mua trực tuyến tại hầu như bất kỳ nhà bán lẻ nào kinh doanh đồ điện tử như thiết bị GPS và thiết bị giám sát .

Tất cả các thiết bị theo dõi GPS trên ô tô thuộc các loại cơ bản của chủ động và bị động. Trình theo dõi chủ động sử dụng GPS để xác định vị trí và truyền vị trí đó qua kết nối di động, trong khi trình theo dõi thụ động ghi và lưu trữ dữ liệu vị trí.

Điều đó có nghĩa là nếu ai đó cài đặt thiết bị theo dõi GPS đang hoạt động trong ô tô của bạn, họ sẽ có thể sử dụng máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng để xem bạn đang ở đâu trong thời gian thực. Tùy thuộc vào thiết bị, họ cũng có thể xem bản ghi về nơi bạn đã từng đến, tốc độ bạn lái xe và các thông tin khác.

Nếu ai đó giấu thiết bị theo dõi GPS thụ động trên ô tô của bạn, họ sẽ không có quyền truy cập vào bất kỳ thông tin thời gian thực nào. Trên thực tế, cách duy nhất để lấy bất kỳ thông tin nào ra khỏi trình theo dõi thụ động là truy xuất nó và sau đó xem dữ liệu đã được ghi lại khi nó được cài đặt.

Một số thiết bị theo dõi GPS dấu trên ô tô được thiết kế để lấy điện từ hệ thống điện của xe, nhưng những thiết bị khác hoạt động bằng pin, điều này có thể khiến chúng cực kỳ khó phát hiện. Hầu hết vẫn có thể được phát hiện, với các công cụ phù hợp, nhưng một số khác sẽ yêu cầu đến gặp chuyên gia.

Tìm một công cụ theo dõi GPS ẩn trên ô tô của bạn

Tìm một công cụ theo dõi GPS ẩn trên ô tô của bạn
Tìm một công cụ theo dõi GPS ẩn trên ô tô của bạn

Nếu bạn nghi ngờ rằng ai đó có thể đã giấu thiết bị theo dõi GPS ở đâu đó trên ô tô của mình, bạn sẽ cần một số công cụ cơ bản như đèn pin, gương thợ sửa xe và một cái dây leo hoặc tấm lót nào đó để giúp bạn trượt dưới gầm xe. Trong trường hợp kiểm tra trực quan đơn giản là không đủ, thiết bị chuyên dụng như máy quét điện tử hoặc máy dò lỗi cũng có thể cần thiết.

Các bước cơ bản liên quan đến việc xác định vị trí thiết bị theo dõi GPS được dấu kín ẩn trên ô tô của bạn là:

 1. Thực hiện kiểm tra bên ngoài : Sử dụng đèn pin và gương để kiểm tra các khu vực như giếng bánh xe và gầm xe.
  • Hầu hết các thiết bị theo dõi được ẩn ở những vị trí dễ tiếp cận.
  • Lưu ý rằng thiết bị theo dõi có thể bị bẩn và khó nhìn.
 2. Thực hiện kiểm tra bên trong : Kiểm tra cổng dữ liệu trước.
  • Hầu hết các thiết bị theo dõi GPS đều rất nhỏ, vì vậy đừng bỏ qua bất kỳ điểm ẩn nấp tiềm năng nào.
  • Đừng bỏ qua thân cây vô lăng.
 3. Quét xe bằng máy dò lỗi : Máy dò lỗi có sẵn từ nhiều nơi giống nhau để bạn có thể tìm thấy máy theo dõi.
  • Một số bộ theo dõi chỉ truyền khi xe đang di chuyển.
  • Máy quét không thể phát hiện trình theo dõi thụ động.
  • Các kỹ thuật viên chuyên về điện tử ô tô, âm thanh ô tô, báo động ô tô thường có chuyên môn và thiết bị cần thiết.Biết khi nào cần tìm sự trợ giúp của chuyên gia : Nếu bạn nghi ngờ ai đó đã giấu thiết bị theo dõi trên ô tô của mình nhưng bạn không thể tìm thấy nó, một chuyên gia có thể giúp bạn.

Kiểm tra bên ngoài xe để tìm phát hiện thiết bị theo dõi GPS bị dấu ẩn đi

Mặc dù có thể giấu một thiết bị theo dõi GPS nhỏ ở bất cứ đâu, nhưng những thiết bị này thường được giấu ở một vị trí tương đối dễ truy cập. Vì vậy, bước đầu tiên để tìm thiết bị theo dõi GPS ẩn trên ô tô của bạn là thực hiện kiểm tra trực quan các điểm ẩn mà ai đó có thể tiếp cận nhanh chóng và không gặp quá nhiều khó khăn.

Nơi phổ biến nhất để giấu thiết bị theo dõi GPS là bên trong giếng bánh xe và đây cũng là vị trí tương đối dễ kiểm tra. Sử dụng đèn pin, bạn sẽ muốn kiểm tra bên trong cả giếng bánh trước và sau. Bạn có thể cần sử dụng gương kính thiên văn để nhìn rõ, và bạn cũng có thể dùng tay cảm nhận xung quanh ở những nơi mà bạn không thể nhìn vào.

Nếu bạn nhận thấy lớp lót tốt của bánh xe bằng nhựa cứng bị lỏng, hãy thử bóc nó ra và nhìn hoặc sờ vào bên trong. Ai đó có thể đã nới lỏng lớp lót để gắn thiết bị theo dõi từ hóa vào khung hoặc thân đằng sau nó.

Đèn pin và gương soi của bạn cũng sẽ rất hữu ích trong việc kiểm tra bên dưới xe. Nếu bạn có dây leo và khoảng sáng gầm xe đủ lớn, bạn thậm chí có thể trượt xuống gầm xe để kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Tập trung vào những khu vực mà ai đó có thể dễ dàng che giấu thiết bị theo dõi mà không mất quá nhiều thời gian hoặc công sức và lưu ý rằng thiết bị theo dõi có thể bị bám đầy bụi bẩn trên đường.

Công cụ theo dõi cũng có thể được ẩn dưới hoặc bên trong bộ đệm. Bạn cũng sẽ cần đèn pin và gương để kiểm tra kỹ lưỡng ở đây. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải với tay lên và vào bên trong cản để cảm nhận xung quanh.

Mặc dù thiết bị theo dõi có thể được giấu bên trong khoang động cơ nhưng nó không phổ biến lắm. Nếu ai đó có thể vào bên trong ô tô của bạn để mở mui, nhiều khả năng họ chỉ giấu thiết bị bên trong ô tô.

Kiểm tra nội thất xe để tìm phát hiện thiết bị theo dõi GPS bị dấu

Vì các thiết bị theo dõi GPS ẩn có thể rất nhỏ, chúng có thể được giấu ở bất cứ đâu bên trong ô tô hoặc xe tải. Bạn sẽ muốn tập trung vào những nơi mà một thiết bị như vậy có thể được ẩn đi một cách nhanh chóng, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Trong khi các thiết bị theo dõi kín đáo nhất chạy bằng pin, các thiết bị đơn giản hơn được thiết kế để cắm trực tiếp vào đầu nối dữ liệu của xe. Vì vậy, nếu bạn có thể xác định vị trí kết nối dữ liệu, thường được tìm thấy dưới dấu gạch ngang gần chân người lái và nó có thứ gì đó được cắm vào, đó là lý do ngay lập tức để lo lắng.

Nếu bạn không nhận thấy bất cứ điều gì rõ ràng như vậy, bạn sẽ muốn sử dụng đèn pin và gương để kiểm tra dưới ghế, dưới và sau bảng điều khiển, bên trong và phía sau ngăn đựng găng tay, và trong bảng điều khiển trung tâm. Các thiết bị theo dõi cũng có thể được giấu trong túi ghế, giữa ghế, sau tấm che nắng và những nơi khác.

Một trong những khó khăn liên quan đến việc xác định vị trí của thiết bị theo dõi GPS ẩn bên trong ô tô là nó có thể lẫn với các thành phần khác. Ví dụ, các mô-đun nhỏ như mô-đun chạy ổ khóa cửa điện có thể dễ bị nhầm lẫn với một thứ gì đó bất chính hơn.

Trong trường hợp ai đó được xác định để thiết bị giám sát của họ không bị phát hiện, họ thậm chí có thể giấu thiết bị theo dõi bên trong đệm ghế, sau tấm cửa và ở những vị trí khác tương tự.

Các thiết bị này cũng có thể được giấu trong cốp xe. Nếu bạn có một chiếc lốp dự phòng, bạn sẽ muốn tháo ra và kiểm tra nó. Khi đó, bạn cũng có thể bóc lại tấm lót cốp, có thể dễ dàng giấu một thiết bị theo dõi GPS nhỏ.

Định vị một công cụ theo dõi ô tô GPS ẩn với một công cụ quét lỗi

Máy quét điện tử, còn được gọi là máy dò lỗi, là thiết bị cầm tay có khả năng phát hiện tín hiệu điện từ giống như các thiết bị phát sóng vô tuyến và điện thoại di động. Bạn có thể mua loại thiết bị này từ một cửa hàng phụ tùng ô tô mà bạn tìm thấy thiết bị theo dõi GPS hoặc bạn có thể chế tạo một thiết bị nếu bạn có phụ tùng thay thế phù hợp.

Vì máy quét dựa vào việc phát hiện đường truyền, chúng không hữu ích trong việc tìm máy theo dõi GPS thụ động. Tuy nhiên, chúng có thể là một trợ giúp đắc lực trong việc tìm kiếm các trình theo dõi hoạt động ẩn tốt.

Nếu bạn có thể chạm tay vào một chiếc xe quét lỗi, bạn sẽ muốn khởi động nó và sau đó từ từ đi bộ xung quanh xe của bạn. Tùy thuộc vào độ nhạy, bạn có thể phải giữ nó gần tất cả các vị trí được đề cập trong các phần trước.

Khi một máy dò lỗi tìm thấy một tín hiệu đáng ngờ, nó thường sẽ sáng lên, rung hoặc ù để cho bạn biết. Đó là gợi ý của bạn để đi qua khu vực đó với một chiếc lược răng thưa.

Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp phải thiết bị theo dõi chỉ truyền khi xe đang di chuyển. Khi phương tiện dừng lại, loại thiết bị theo dõi này vẫn bị động và người quét lỗi không thể phát hiện ra nó. Vì vậy, nếu ban đầu bạn không phát hiện ra điều gì, bạn có thể nhờ người khác điều khiển phương tiện trong khi bạn để mắt tới xe quét.

Phải làm gì khi bạn tìm thấy một công cụ theo dõi GPS ẩn dấu trong ô tô

Hầu hết các thiết bị theo dõi GPS ẩn đều chạy bằng pin và được giữ bằng nam châm hoặc băng dính. Nếu bạn tìm thấy một trong những thứ này, tất cả những gì bạn phải làm là kéo nó ra và bạn đã hoàn tất.

Trong một số trường hợp hiếm hoi hơn, khi thiết bị theo dõi GPS được kết nối với nguồn điện, bạn có thể muốn tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Chỉ đơn giản là cắt dây có thể làm được điều này, mặc dù dây cắt như vậy có thể ngắn lại trong tương lai. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng thành phần bạn đang cắt ra thực sự là một bộ theo dõi, đó là điều mà một chuyên gia sẽ biết.

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC VIETTELNET.VN

—————————————————————————————————-

[Review] Các loại thùng cốp xe máy mở rộng tốt nhất

[Review] Mũ bảo hiểm đi xe máy tốt nhất

Cách làm sạch xích sên xe máy

Khóa chống trộm xe máy Tốt nhất

Top thiết bị chống trộm để giữ xe ô tô của bạn an toàn

Top các công ty dịch vụ thuê xe tự lái uy tín tốt nhất ở TP.HCM