Công cụ của thiết bị định vị theo dõi GPS cho Ô tô

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 09:03 - 23/03/2024   - 212 lượt xem

Máy theo dõi hệ thống định vị toàn cầu (GPS) là thiết bị di động cho phép người quản lý đội xe, phụ huynh và chủ phương tiện giám sát và theo dõi ô tô và xe tải của họ. Thiết bị theo dõi GPS thời gian thực cho ô tô có khả năng cung cấp dữ liệu vị trí và tốc độ tức thời, trong khi các tùy chọn ít tốn kém hơn ghi lại loại thông tin này để sử dụng sau này. Với một số thiết bị theo dõi xe GPS, bạn thậm chí có thể thiết lập cảnh báo thời gian thực để phát ra bất cứ khi nào người lái xe tăng tốc hoặc đi chệch khỏi một khu vực cụ thể.

Công cụ theo dõi GPS cho Ô tô
Công cụ theo dõi GPS cho Ô tô

Theo dõi GPS hoạt động như thế nào?

Theo dõi GPS sử dụng một mạng lưới các vệ tinh để xác định vị trí của một thiết bị được thiết kế đặc biệt cho mục đích đó. Ý tưởng cơ bản là thiết bị theo dõi GPS sử dụng một quá trình gọi là quá trình trilateration để xác định vị trí thực của nó dựa trên khoảng cách của nó với ba vệ tinh GPS . Đây là công nghệ chính xác được sử dụng bởi hệ thống định vị di động hoặc trong ô tô của bạn .

Sự khác biệt giữa thiết bị theo dõi GPS và hệ thống định vị trên ô tô là hệ thống định vị cung cấp cho bạn vị trí và chỉ đường lái xe của bạn, trong khi thiết bị theo dõi có thể ghi lại thói quen lái xe của bạn hoặc phát vị trí của nó trong thời gian thực.

Khi thiết bị theo dõi GPS cho ô tô có khả năng phát vị trí của nó, nó thường sử dụng công nghệ chính xác giống như điện thoại di động của bạn để thực hiện cuộc gọi hoặc kết nối với internet. Đây là lý do tại sao một số thiết bị theo dõi ô tô GPS yêu cầu phí đăng ký hàng tháng.

Các thiết bị định vị theo dõi ô tô được sử dụng để làm gì?

Mục đích chính của thiết bị theo dõi ô tô GPS là cho bạn biết phương tiện của bạn đang ở đâu mọi lúc, và có rất nhiều trường hợp khác nhau có thể hữu ích. Ví dụ: nếu xe của bạn bị đánh cắp nhưng bạn đã cài đặt thiết bị theo dõi, bạn có thể cung cấp cho cảnh sát vị trí chính xác của nó.

Thiết bị theo dõi GPS cho ô tô cũng nằm ngay trong khoảng cách giữa nuôi dạy con cái tự do và cách nuôi dạy quản lý con cái tốt hơn. Với thiết bị theo dõi phù hợp được cài đặt trong ô tô của con bạn, bạn có thể xác định vị trí của chúng trong thời gian thực hoặc xem bản ghi về nơi chúng đã đến, khi chúng ở đó và thậm chí chúng có vượt quá giới hạn tốc độ hay không.

Các thiết bị theo dõi xe cũng rất hữu ích cho chủ sở hữu của các đoàn xe ô tô hoặc xe tải lớn muốn cho thuê xe tự lái dịch vụ. Một số sử dụng công nghệ để theo dõi vị trí xe của họ ở bất kỳ thời điểm nào để điều phối tốt hơn các hoạt động hàng ngày, trong khi những người khác quan tâm hơn đến việc theo dõi quãng đường để ghi sổ kế toán hoặc hoàn trả.

Tất nhiên, cũng có mặt tối của thiết bị theo dõi GPS trên ô tô. Một số có thể sử dụng chúng mà chủ xe không biết để theo dõi xe đi đâu và vào lúc nào. Nếu bạn nghi ngờ trường hợp đó, bạn luôn có thể cố gắng xác định vị trí thiết bị theo dõi GPS đã được ẩn trên xe của bạn.

Nếu bạn có thể nghĩ đến bất kỳ tình huống nào mà bạn có thể muốn biết ô tô của mình đang ở đâu hoặc nó đã ở đâu, thì bạn có thể cần một thiết bị theo dõi ô tô GPS. Cảnh báo duy nhất là hầu hết các trình theo dõi này yêu cầu dịch vụ di động cung cấp cho bạn dữ liệu vị trí theo thời gian thực.

Làm thế nào để bạn sử dụng một GPS theo dõi ô tô?

Sử dụng thiết bị theo dõi GPS trên ô tô của bạn thường khá dễ dàng, nhưng quá trình này có một chút khác biệt giữa các thiết bị này với thiết bị khác. Sự khác biệt chính là nguồn điện, nhưng có đủ biến thể mà bạn vẫn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng trước.

Một số thiết bị theo dõi GPS không dây được thiết kế để cắm vào đầu nối chẩn đoán tích hợp (OBD-II) thường nằm dưới bảng điều khiển gần chân người lái. Lợi ích ở đây là những bộ theo dõi này lấy điện trực tiếp từ đầu nối chẩn đoán, vì vậy chúng cực kỳ dễ sử dụng. Nếu bạn đã từng sử dụng trình đọc mã hoặc công cụ quét , thì việc sử dụng loại trình theo dõi này thật dễ dàng.

Các thiết bị theo dõi ô tô khác được thiết kế để cắm vào bật lửa hoặc ổ cắm phụ kiện , điều này cũng giới hạn nơi bạn có thể lắp chúng. Những bộ theo dõi này rất dễ cài đặt và sử dụng, nhưng một số trong số chúng sẽ tiếp tục lấy năng lượng từ pin của bạn khi bạn không lái xe. Trong trường hợp đó, bạn cần rút phích cắm của thiết bị theo dõi để tránh tình trạng hết pin .

Các thiết bị theo dõi GPS trên ô tô kín đáo nhất được chạy bằng pin, có nghĩa là chúng có thể được cài đặt hầu như ở bất cứ đâu. Vì không có nguồn điện bên ngoài, loại thiết bị theo dõi này phải được tháo ra và sạc định kỳ, nếu không sẽ ngừng hoạt động.

Sau khi bạn đã cài đặt thiết bị theo dõi GPS trong xe, bạn có thể sử dụng phần mềm trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để xem vị trí của nó trong thời gian thực.

GPS Trackers cho Ô tô có hợp pháp không?

Mặc dù tất cả các cách sử dụng nêu trên đều hợp pháp ở hầu hết các khu vực pháp lý, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng có một số trường hợp mà việc sử dụng thiết bị theo dõi ô tô có thể khiến bạn rơi vào trạng thái khó xử. Khi có thắc mắc, hãy liên hệ với luật sư để được tư vấn pháp lý về vấn đề này.

Nguyên tắc chung là nếu đó là xe của bạn, bạn có thể theo dõi nó. Điều này đúng cho cả xe thuộc sở hữu tư nhân và xe thuộc sở hữu của một công ty. Vì vậy, nếu bạn muốn theo dõi con chưa thành niên của mình hoặc theo dõi nhân viên của mình trong giờ làm việc, bạn thường nắm rõ.

Nếu bạn không sở hữu một chiếc ô tô, thì việc lắp đặt thiết bị theo dõi trong đó là bất hợp pháp. Có những trường hợp ngoại lệ đối với cảnh sát, với điều kiện là họ phải có trát trước, và các nhà điều tra tư nhân làm việc theo hướng dẫn của chủ sở hữu xe.

Mặc dù thiết bị theo dõi GPS cho ô tô có thể được sử dụng để theo dõi người, nhưng các mục đích sử dụng hợp pháp lại không đạt được dấu hiệu đó. Tất nhiên, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào, bạn nên tìm kiếm lời khuyên pháp lý của một chuyên gia.

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC VIETTELNET.VN

—————————————————————————————————-

Đọc hiểu ký hiệu mọi biển số xe ô tô – xe máy

[Review] Mũ bảo hiểm đi xe máy tốt nhất

Cách làm sạch xích sên xe máy

Khóa chống trộm xe máy Tốt nhất

Top thiết bị chống trộm để giữ xe ô tô của bạn an toàn

Top các công ty dịch vụ thuê xe tự lái uy tín tốt nhất ở TP.HCM

Cách tìm thiết bị theo dõi GPS ẩn dấu trên ô tô của bạn

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận