Vấn đề lỗi theo dõi của thiết bị định vị GPS

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 09:03 - 23/03/2024   - 12 lượt xem

Chủ sở hữu đã sử dụng thiết bị định vị GPS trên xe biết rằng GPS có thể khiến vị trí thực tế của xe không phù hợp với vị trí hiển thị trên bản đồ GPS vì một số lý do, với độ lệch nhất định, hoặc một hoặc hai trăm mét, hoặc hơn . Và chúng tôi muốn nói với bạn rằng có sự sai lệch về vị trí được hiển thị bởi bộ định vị GPS, miễn là sự khác biệt về khoảng cách không quá lớn, đó là điều bình thường.

1. Phạm vi lỗi của máy định vị GPS

Máy định vị GPS được chia thành quân sự và dân sự. Quân đội yêu cầu độ chính xác rất cao nên độ chênh cao nhất của thiết bị định vị này là một mét. Máy định vị GPS dân dụng có sai số trong phạm vi 10-20 mét trong điều kiện bình thường không bị nhiễu, và độ lệch phạm vi ở đây là bình thường.

lỗi theo dõi GPS
lỗi theo dõi GPS

2. lý do lỗi thiết bị theo dõi gps

Tuy nhiên, thiết bị định vị là sản phẩm điện tử, GPS trên xe hoạt động ngoài trời lâu nên sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường lái xe như thời tiết, số lượng vệ tinh GPS, thậm chí cả khí quyển, điều này sẽ làm tăng sai lệch vị trí trên bản đồ điện tử.

Ngoài thời tiết, độ chính xác định vị của máy định vị GPS còn bị ảnh hưởng bởi khu vực, địa hình, phương pháp định vị và thậm chí cả thời gian. Giống như các nhà để xe thông thường dưới lòng đất và các khu vực miền núi xa xôi, độ chính xác của định vị GPS sẽ kém hơn so với khu vực thành thị.

Lỗi do thiết bị định vị
Lỗi do thiết bị định vị

3. Thiết bị GPS của tôi không chính xác lắm trong việc cung cấp vị trí.

Các vấn đề về độ chính xác thường do lỗi vị trí gây ra. Có thể là do ăng-ten của bạn gặp khó khăn trong việc thu hoặc duy trì tín hiệu vệ tinh. Điều này có nghĩa là nó không được đặt đúng vị trí. Bạn cần chuyển ăng-ten hoặc thiết bị GPS của mình đến nơi có thể nhìn rõ bầu trời như trong cốp ô tô.

4. Thiết bị GPS lỗi không gửi bản cập nhật.

Thiết bị chưa truyền dữ liệu định vị mới nhất về máy chủ, dữ liệu định vị cũ vẫn hiển thị. Bộ theo dõi nhận được vị trí của họ từ vệ tinh GPS , vì vậy hãy đảm bảo bộ theo dõi được đặt ở nơi nó có thể nhận được tín hiệu GPS. Chúng không thể ở bên trong vỏ kim loại như hòm hoặc hộp dụng cụ. Ngoài ra, họ có thể không nhận được bản sửa lỗi GPS bên trong một tòa nhà bằng kim loại, bãi đậu xe ngầm, v.v. Vì vậy, nếu trình theo dõi của bạn không báo cáo, có khả năng nó không biết nó ở đâu vào lúc này .

Có lẽ lý do phổ biến nhất mà trình theo dõi có thể không báo cáo là do dịch vụ di động kém. Trình theo dõi của bạn sẽ gửi lại vị trí của nó qua mạng di động, vì vậy cần có dịch vụ di động đầy đủ. Nếu trình theo dõi của bạn không được cập nhật trong một thời gian, rất có thể nó đang ở trong vùng chết của tế bào và sẽ cập nhật ngay sau khi nó di chuyển ra khỏi vùng đó. Một cách tuyệt vời để kiểm tra trình theo dõi của bạn nếu bạn vừa có nó là lái xe xung quanh vài phút với trình theo dõi. Điều này thường giải quyết bất kỳ sự cố kết nối nào có thể là kết quả của dịch vụ di động kém tại một điểm.

5. Phương pháp giảm lỗi máy định vị GPS

Nếu bạn muốn giảm lỗi, bạn có thể giảm lỗi do tính toán của tín hiệu trong quá trình tiếp nhận. Chủ sở hữu thứ hai nên cố gắng tránh thời tiết khắc nghiệt khi sử dụng nó, sử dụng nó trong thời tiết thoáng và nắng, và tránh các nhà cao tầng, cầu cạn, vùng núi xa Nơi tín hiệu kém, điều này giảm thiểu lỗi.

Phương pháp giảm lỗi máy định vị GPS
Phương pháp giảm lỗi máy định vị GPS

Máy định vị GPS có lỗi là chuyện bình thường. Nếu bạn gặp phải trường hợp lỗi không lớn trong quá trình sử dụng thì cũng đừng vội lo lắng, điều này là bình thường. Nếu lỗi ở rất xa, cần phải loại bỏ xem đó có phải là lỗi hay không. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để được trợ giúp chuyên nghiệp.

Nếu bạn có thêm câu hỏi về sản phẩm và hệ thống quản lý của VIETTEL, vui lòng tham khảo dịch vụ khách hàng của trang web https://viettelnet.vn/.hoặc Hotline 0963145353

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC VIETTELNET.VN

—————————————————————————————————-

Bộ định vị theo dõi GPS có làm hư hỏng bình ắc quy xe máy điện không?

Công cụ của thiết bị định vị theo dõi GPS cho Ô tô

Cách làm sạch xích sên xe máy

Khóa chống trộm xe máy Tốt nhất

Top thiết bị chống trộm để giữ xe ô tô của bạn an toàn

Top các công ty dịch vụ thuê xe tự lái uy tín tốt nhất ở TP.HCM

Cách tìm thiết bị theo dõi GPS ẩn dấu trên ô tô của bạn

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận