Lắp bộ theo dõi gps định vị xe máy – ô tô có ảnh hưởng đến ắc quy không?

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 09:03 - 23/03/2024   - 438 lượt xem

Một số người lắp đặt một bộ thiết bị theo dõi định vị GPG cho xe gắn máy của họ. Vị trí lắp đặt thiết bị định vị GPS xe máy phụ thuộc vào từng loại thiết bị đầu cuối, vị trí lắp đặt có dây và không dây cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt, câu hỏi sẽ luôn được cân nhắc: ví dụ, vị trí lắp đặt của thiết bị định vị GPS xe máy có gì khác biệt? Có ảnh hưởng đến ắc quy xe máy không? VIETTELNET sẽ thảo luận về chủ đề này:

Lắp bộ theo dõi gps xe máy có ảnh hưởng đến ắc quy không
Lắp bộ theo dõi gps xe máy có ảnh hưởng đến ắc quy không

1. Vị trí lắp định vị trên xe máy

Vị trí của thiết bị theo dõi GPS xe máy không dây tương đối dễ dàng. Nó có thể ở bên trong xe, dưới bàn đạp, hoặc xung quanh đèn pha.

Do các thiết bị có dây cần được kết nối với nguồn điện thường xuyên nên vị trí lắp đặt thường chỉ giới hạn trong nguồn điện của ô tô. Thiết bị có dây thông thường cũng có thể được lắp đặt xung quanh đèn pha xe máy và dưới bàn đạp xe máy.

Do đó, việc lắp đặt và sử dụng thiết bị định vị GPS xe máy bình thường sẽ không gây nguy hiểm đến tuổi thọ của ắc quy xe máy. Nhưng nếu không được lắp đặt đúng cách hoặc sử dụng không đúng cách, ắc quy xe máy của chúng ta có thể bị hỏng nhanh chóng.

Vị trí lắp định vị trên xe máy
Vị trí lắp định vị trên xe máy

XEM THÊM >> xe tay ga hết bình phải làm sao

2. Bộ định vị sẽ ảnh hưởng đến ắc quy trong những trường hợp nào?

Mặc dù việc lắp đặt bình thường sẽ không gây nguy hiểm đến tuổi thọ của ắc quy xe máy nhưng nếu không được lắp đặt đúng cách hoặc sử dụng không đúng cách, ắc quy xe máy của chúng ta có thể nhanh chóng bị hỏng.

(1) Lắp đặt không hợp lý

Nếu người dùng cài đặt bộ định vị ngay từ đầu, nếu không có các bước đấu dây để cài đặt bộ định vị hoặc đấu dây không chính xác, có thể làm hỏng tuổi thọ của ắc quy của bạn. Nếu thiết bị định vị của chúng ta được kết nối trực tiếp với dây điện, thiết bị định vị sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu hao năng lượng của ắc quy và gây hao bình ắc quy dẫn đến cháy ắc quy ô tô.

(2) Sử dụng không đúng cách

Nếu người dùng lắp thiết bị định vị GPS có dây nhưng không đi xe trong thời gian dài, thiết bị định vị cũng sẽ gây nguy hiểm đến tuổi thọ của ắc quy. Nói chung, nếu người dùng không chạy trong hơn một tuần, bộ định vị sẽ trực tiếp gây ra tình trạng tiêu thụ ắc quy và gây nguy hiểm trực tiếp đến tuổi thọ của ắc quy.

Bộ định vị sẽ ảnh hưởng đến pin trong những trường hợp nào
Bộ định vị sẽ ảnh hưởng đến pin trong những trường hợp nào

3. Định vị GPS xe có ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy  của xe máy – ô tô không?

Nói chung, thiết bị định vị gps đi dây chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng hao bình ắc quy do phải đấu nối ắc quy xe mới hoạt động được. Thiết bị định vị gps kiểu cũ liên tục định vị và phát vì nó không có chức năng làm việc thông minh.

Định vị GPS ô tô có ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy ô tô không
Định vị GPS ô tô có ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy ô tô không

Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị định vị GPS mới tiêu thụ ít năng lượng hơn và một số có chức năng hoạt động thông minh. Ví dụ, thiết bị định vị SMART MOTOR VIETTEL W2 được tích hợp cảm biến chuyển động 3D, có thể xác định trạng thái hoạt động của xe bằng cách phát hiện các rung động của thân xe.

Khi dừng xe, thiết bị sẽ chuyển sang trạng thái chờ ngủ đông. Tại thời điểm này, nó không liên lạc với vệ tinh để tìm kiếm định vị vệ tinh. Nó chỉ gửi một gói dữ liệu data để đảm bảo rằng GPS đang trực tuyến. Trạng thái chờ sâu ngủ đông này tiêu tốn ít điện năng hơn so với việc tự xả của ắc quy ô tô Nhỏ, có thể bỏ qua nên không ảnh hưởng gì đến ắc quy ô tô.

Khi xe chạy, cảm biến chuyển động của thiết bị sẽ phát hiện ra rung động của thân xe, thiết bị định vị GPS sẽ vào trạng thái hoạt động và liên lạc với vệ tinh theo thời gian thực, điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng GPS.

Do đó, mức tiêu thụ điện năng của thiết bị định vị gps ô tô hoặc xe máy phụ thuộc vào mức tiêu thụ điện năng và chức năng của thiết bị định vị. Nói chung, nó sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe hơi. Chủ sở hữu có thể sử dụng nó một cách tự tin.

Nếu bạn có thêm câu hỏi về sản phẩm và hệ thống quản lý của VIETTEL, vui lòng tham khảo dịch vụ khách hàng của trang web https://viettelnet.vn/.hoặc Hotline 0963145353

TIN TỨC NỔI BẬT KHÁC VIETTELNET.VN

—————————————————————————————————-

Bộ định vị theo dõi GPS có làm hư hỏng bình ắc quy xe máy điện không?

Công cụ của thiết bị định vị theo dõi GPS cho Ô tô

Vấn đề lỗi theo dõi của thiết bị định vị GPS

Khóa chống trộm xe máy Tốt nhất

Top thiết bị chống trộm để giữ xe ô tô của bạn an toàn

Top các công ty dịch vụ thuê xe tự lái uy tín tốt nhất ở TP.HCM

Cách tìm thiết bị theo dõi GPS ẩn dấu trên ô tô của bạn

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận