Thiết bị theo dõi là gì? Các loại thiết bị theo dõi phổ biến nhất hiện nay

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 09:03 - 23/03/2024   - 191 lượt xem

Nếu như thường xem các bộ phim trinh thám, hình sự, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh nhân vật trong sử dụng thiết bị theo dõi. Vậy thiết bị theo dõi là gì? Có nên sử dụng thiết bị theo trong đời sống thường ngày không? Nếu muốn biết câu trả lời, bạn hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây.

Thiết bị theo dõi là gì?

Thiết bị theo dõi là những thiết bị có khả năng định việc vị trí của một vật nào đó hoặc ai đó. Ngoài ra, một số loại thiết bị theo còn có khả năng ghi âm, ghi hình giám sát các hành động của đối tượng cần theo dõi. Sau đó truyền tín hiệu về một trung tâm xử lý nào đó.

Thiết bị theo dõi là những thiết bị có khả năng định việc vị trí của một vật nào đó hoặc ai đó
Thiết bị theo dõi là những thiết bị có khả năng định việc vị trí của một vật nào đó hoặc ai đó

Trước kia, thiết theo thường chỉ được sử dụng để phục vụ công tác điều tra, phá án của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên với sự bùng nổ của công nghệ thông tin mà giờ đây ai cũng có thể sở hữu một thiết bị theo dõi.

Có nên sử dụng thiết bị theo dõi trong cuộc sống thường ngày không?

Sử dụng thiết bị theo dõi hiện vẫn là vẫn đang là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi. Bởi tự do riêng tư cá nhân là quyền cơ bản của mỗi con người. Chắc chắn sẽ chẳng muốn mình bị theo dõi hay giám sát cả.

Có nên sử dụng thiết bị theo dõi trong cuộc sống thường ngày không? 
Có nên sử dụng thiết bị theo dõi trong cuộc sống thường ngày không?

Tuy nhiên trong một số trường hợp, sử dụng các thiết theo lại rất cần thiết. Chẳng hạn bạn muốn giám con mình đang ở đâu, làm gì nếu cứ theo sát con 24/24 thì rất phiền phức. Lúc này những thiết bị theo dõi sẽ bắt đầu phát huy mặt tốt của nó.

Theo dõi ở đây đây không phải là bạn có ý đồ xấu mà đơn giản bạn chỉ muốn biết người mình yêu đang làm gì, có gặp nguy hiểm không. Như vậy quan trọng nhất vẫn là mục đích của người sử dụng. Nếu sử dụng với mục đích tốt, những thiết bị theo dõi sẽ không có gì phải đáng lo.

XEM THÊM > > Có những cách theo dõi ngoại tình hiệu quả an toàn nào được ưa chuộng?

Các loại thiết bị theo dõi phổ biến nhất hiện nay

Các loại thiết bị theo dõi hiện nay thường chia thành 2 loại. Bao gồm dòng thiết bị định vị có dây và thiết bị định vị không dây.

Thiết bị định vị có dây 

Đây là những dòng thiết bị gắn trực tiếp vào các phương tiện di chuyển như ôtô, xe máy,.. Vậy nên bạn sẽ không cần phải sạc pin cho chúng bởi những thiết bị này hoạt dựa vào nguồn năng lượng do phương tiện cung cấp. Đặc điểm của thiết bị định vị có dây là chỉ có chức năng định vị ghi lại hành trình của phương tiện chứ không có chức năng nghe lén.

>>XEM THÊM > > Thiết bị định vị xe máy

Thiết bị định vị không dây 

Thiết bị theo dõi hay định vị không dây có vô số các chủng loại. Đây thường những dạng thiết bị nhỏ gọn hoặc siêu nhỏ. Đó có thể là những chiếc camera siêu nhỏ chỉ bằng chiếc cúc. Hay máy nghe lén siêu nhỏ.

 Thiết bị định vị không dây 
Thiết bị định vị không dây

Vì là dạng thiết bị không dây nên muốn duy trì hoạt động, chúng sẽ cần được sạc pin. Thời pin thường từ 3 ngày đến 30 ngày tùy vào từng thiết bị.

Như vậy, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào giải đáp thắc mắc thiết bị theo dõi là gì? Chúng được ra đời với mục đích tốt, giúp chúng ta luôn biết người mình yêu thương đang ở đâu, làm gì. Nhưng ngược lại nếu không sử dụng đúng mục đích, những thiết bị theo dõi cũng sẽ gây ra không ít rắc rối.

TÁC DỤNG KHI LẮP ĐỊNH VỊ THEO DÕI XE

– Định vị chính xác 100% vị trí xe của Chồng / Vợ đang ở đâu? (Bản đồ Rõ luôn số nhà, tên đường, ngõ hẻm). Từ đó sẽ biết được các ông chồng có lăng nhăng la cà quán xá nhậu nhẹt, hay tòm tem bồ nhí bên ngoài.. xyz hay không để có giải pháp ngăn ngừa kịp thời giữ gìn hạnh phúc gia đình?

– Xem lại được lịch sử di chuyển của xe trong ngày hoặc những ngày trước đó cũng như điểm dừng đỗ xe, thời gian dừng đỗ xe bao lâu…

Viettelnet.vn sẽ mang đến cho bạn các loại thiết bị theo dõi có tính bảo mật cao. Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật tuyệt đối.

Hãy gọi ngay chúng tôi liên hệ số 0963.14.53.53 để chúng tôi sẵn lòng giúp bạn hoàn toàn miễn phí

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận