Thông tin cần thiết về phù hiệu xe hợp đồng grab

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 11:03 - 10/03/2021   - 360 lượt xem

Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Giao thông vận tải quy định xe ô tô các loại cần gắn phù hiệu xe để đảm bảo an toàn về nhiều mặt, xe hợp đồng grab cũng không ngoại lệ. Để tìm hiểu kĩ hơn về phù hiệu xe hợp đồng grab, mời bạn cùng Viettelnet theo dõi bài viết hôm nay.

Quy định của Bộ Giao thông vận tải về phù hiệu xe hợp đồng grab.

Quy định của Bộ Giao thông vận tải về phù hiệu xe hợp đồng grab.

Thế nào là phù hiệu xe hợp đồng grab?

Phù hiệu xe là một miếng dán được đặt trên kính chắn gió phía trước và bên phải của xe, phù hiệu xe hợp đồng grab có ý nghĩa thể hiện mục đích sử dụng của xe, có đánh dấu là xe kinh doanh hợp đồng grab để cơ quan lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra giám sát.

Xe hợp đồng grab có cần dán phù hiệu xe không?

Grab là một loại xe công nghệ, vận chuyển hành khách và các yếu tố khác tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, thực hiện thông qua ứng dụng điện tử, dễ dàng nhận được các thông tin về chuyến đi. Grab thuộc loại xe kinh doanh vận tải vì thế mà cần dán phù hiệu xe để đảm bào an toàn và chất lượng.

Dán phù hiệu xe vào vị trí đã quy định theo pháp luật về kinh doanh vận tải.

Dán phù hiệu xe vào vị trí đã quy định theo pháp luật về kinh doanh vận tải.

Căn cứ vào Khoản 3, Điều 11, Nghị định 86/2014/NĐ – CP về kinh doanh vận tải, quy định như sau:

– Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa theo tuyến cố định, xe grab, xe buýt, taxi… đều được gắn phù hiệu xe theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

– Trên xe được niêm yết đầy đủ mọi thông tin liên quan về xe kinh doanh vận tải, quá trình bảo dưỡng, sửa chữa và theo dõi hoạt động theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Grab được xem lại một loại xe taxi không bắt buộc gắn hộp đèn trên nóc xe, grab là loại xe vận tải vận hành trên hợp đồng điện tử. Trong trường hợp lựa chọn phương án gắn hộp đèn với chữ “GRAB” trên nóc xe thì không cần dán cố định phù hiệu xe “GRAB” trên xe.

Vị trí gắn phù hiệu xe

Phù hiệu hợp đồng: Dán bên phải hoặc bên trái kính trước xe.

Logo hợp tác xã, pháp nhân: Dán hai bên hông của xe.

Tem Grab Car: Dán tại nơi dễ quan sát ở góc bên phải, mặt trong của kinh chắn gió trước lái xe.

>> XEM THÊM : Gắn hộp đen định vị cho xe chạy grab

Thủ tục làm giấy cấp phù hiệu xe grab

Về mục giấy tờ

– Phải có bằng lái xe B2 hoặc cao hơn, sau khi đăng ký xe có thiết bị định vị giám sát do Bộ Giao thông vận tải cung cấp, có đăng kiểm xe kinh doanh.

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe theo quy định của Thông tư 63/2015/TT – BGTVT.

– Cung cấp thông tin trên trang điện tử theo hướng dẫn có tại ứng dụng grab.

Đảm bảo đầy đủ giấy tờ khi đăng ký cấp phù hiệu xe.

Đảm bảo đầy đủ giấy tờ khi đăng ký cấp phù hiệu xe.

– Bản sao có chứng nhận kiểm định an toàn về kĩ thuật và môi trường, giấy đăng kí xe hợp đồng, hợp tác xã kinh doanh chạy grab. Giấy xác nhận tình trạng của xe tham gia giao thông trước đó của Sở vận tải.

Thủ tục xác nhận tình trạng xe

– Kể từ 02 ngày nhận hồ sơ, thực hiện văn bản xác nhận tình trạng của Sở Giao thông vận tải theo mẫu quy định và gửi đến Sở Giao thông vận tải tại địa phương, mang kèm theo biển số đăng ký xe.

Hoàn thành tất cả thủ tục cần thiết khi đăng ký phù hiệu xe.

Hoàn thành tất cả thủ tục cần thiết khi đăng ký phù hiệu xe.

– Kể từ 03 ngày nhận văn bản xác nhận tình trạng xe, Sở Giao thông vận tải thực hiện cung cấp phù hiệu cho phương tiện.

Một số quy định khác sau khi cấp phù hiệu xe grab.

– Dán cố định phù hiệu xe tại vị trí đã quy định, phù hiệu được làm bằng vật liệu phản quang, đặt ở cả phía trước và phía sau xe, phù hiệu xe được quy định với kích thước tối thiểu là 06cm x 20cm.

– Trường hợp phù hiệu xe bị mất hoặc bị hư hỏng, cần làm thủ tục đăng ký lại phù hiệu xe trong thời gian sớm nhất có thể. Trong thời gian chờ cung cấp phù hiệu xe mới cần có giấy cam kết để đảm bảo về pháp luật đối với người tham gia giao thông và chủ phương tiện giao thông.

Quy định xử phạt khi xe không có phù hiệu

Đối với người điều khiển xe

Điều khiển xe hợp đồng grab không có hoặc không gắn phù hiệu xe theo quy định của Sở Giao thông vận tải hoặc có nhưng hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu xe giả, không được thẩm quyền cấp thì bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu  đồng.

Đối với chủ xe

Theo quy định của pháp luật về giao thông, chủ xe là người đạt diện của phương tiện giao thông, tuy không trực tiếp di chuyển bằng phương tiện nhưng khi xe vi phạm quy định của pháp luật về phù hiệu xe thì có mức phạt như sau:

– Phạt từ 4 đến 6 triệu đồng đối với cá nhân.

– Phạt từ 8 đến 12 triệu đồng đối với tổ chức.

Xe hợp đồng grab có phù hiệu xe mang lại uy tín và chất lượng cho khách hàng.

Xe hợp đồng grab có phù hiệu xe mang lại uy tín và chất lượng cho khách hàng.

Việc sử dụng xe hợp đồng grab để kinh doanh cần rất nhiều thủ tục, để đảm bào an toàn cho cá nhân hoặc tổ chức đăng ký và tình hình giao thông Đất Nước được cải thiện theo hướng tích cực. Mọi thông tin về phù hiệu xe hợp đồng grab được Viettelnet gửi đến bạn đều rất cần thiết và hữu ích.

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận