Những thông tin xoay quanh về phương án kinh doanh vận tải

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 16:03 - 10/03/2021   - 15 lượt xem

Khi bạn muốn kinh doanh hay thực hiện một dự án, một công việc nào đó thì chúng ta luôn cần đến những giấy phép, kế hoạch, phương án đã được thông qua. Nếu không có những nội dung, những giấy tờ ấy thì bạn không thể thực hiện kế hoạch của mình. Hôm nay Viettelnet sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần biết xoay quanh phương án kinh doanh vận tải qua bài viết bạn nhé!

Ý nghĩa và nội dung của phương án kinh doanh vận tải

Đầu tiên, ý nghĩa của phương án kinh doanh vận tải chính là căn cứ vào đó mà cơ quan có thẩm quyền xem xét cơ sở vật chất, năng lực kinh doanh mà doanh nghiệp đã hoạch định trong phương án kinh doanh vận tải.

Còn nội dung phương án kinh doanh vận tải bao gồm thông tin về tổ chức quản lý hoạt động vận tải của đơn vị kinh doanh vận tải. Ngoài ra phương án còn phải đảm bảo nội dung về loại hình kinh doanh vận tải; phạm vi hoạt động (nêu rõ hành trình hoạt động); phương tiện (số lượng, chất lượng, việc gắn thiết bị giám sát hành trình); lái xe: số lượng, hạng giấy phép lái xe, chế độ tập huấn nghiệp vụ; chế độ bảo dưỡng và sửa chữa phương tiện; nơi đỗ xe của đơn vị vận tải.

Ý nghĩa và nội dung của phương án kinh doanh vận tải

Ý nghĩa và nội dung của phương án kinh doanh vận tải

Các phương án kinh doanh vận tải

Kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt

Phương án kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt phải bao gồm các nội dung, yêu cầu như sau: Đầu tiên là tuyến khai thác, số chuyến, hình thức triển khai bán vé. Sau đó là phạm vi hoạt động của tuyến (nêu rõ hành trình hoạt động).

Phương tiện được sử dụng. Thông tin liên quan đến lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Đồng phục của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe sẽ bao gồm đặc điểm gì. Ngoài ra còn có nơi đỗ xe của đơn vị là ở đâu, diện tích ra sao, chế độ bảo dưỡng và sửa chữa phương tiện, giá cước.

Phương án kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt

Phương án kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt

Kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng và xe du lịch

Phương án kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng và xe du lịch phải bao gồm các nội dung, yêu cầu như sau: Phạm vi hoạt động, phương tiện (số lượng, chất lượng, gắn thiết bị giám sát hành trình), thông tin về lái xe, nhân viên phục vụ, đồng phục, chỗ đậu xe, dịch vụ phục vụ hành khách, chế độ bảo dưỡng và sửa chữa và cuối cùng là giá cước.

Phương án kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng và xe du lịch

Phương án kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng và xe du lịch

Kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi

Phương án kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi phải bao gồm các nội dung, yêu cầu như sau: màu sơn xe. vị trí gắn hộp đèn xe taxi, nội dung thông tin ghi phía ngoài xe, hệ thống điều hành, thông tin về lái xe, đồng phục, phương tiện, chế độ bảo dưỡng và sửa chữa, giá cước.

Phương án kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi

Phương án kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi

Phương án kinh doanh vận tải hàng hóa

Phương án kinh doanh vận tải hàng hóa phải bao gồm các nội dung, yêu cầu như sau: Loại hình kinh doanh vận tải (ghi rõ hình thức kinh doanh vận tải: vận tải hàng hóa bằng xe taxi, vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ, vận tải hàng hóa thông thường, vân vân), thông tin về phương tiện, phạm vi hoạt động có cự ly từ ba trăm kilomet trở lên hay dưới ba trăm kilomet, chế độ bảo dưỡng và sửa chữa, thông tin về lái xe, chỗ đậu xe.

Phương án kinh doanh vận tải hàng hóa

Phương án kinh doanh vận tải hàng hóa

Những tài liệu để làm hồ sơ thành lập công ty kinh doanh vận tải

Việc quan trọng mà bạn cần làm để có thể thành lập được công ty kinh doanh vận tải của mình chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ thông tin. Thông tin mà bạn đề cập đến phải chính xác, rõ ràng, gọn gàng bạn nhé!

Viettelnet sẽ liệt kê ra các giấy tờ cần thiết, cụ thể như sau: dự thảo điều lệ công ty, giấy đề nghị thành lập công ty vận tải, danh sách thành viên, cổ đông của công ty, hợp đồng lao động (nếu có), biên bản xác nhận vốn góp của các thành viên tham gia thành lập công ty nếu tài sản góp vốn bằng tài sản cố định như ô tô, bất động sản…

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu của các thành viên, những người sẽ tham gia thành lập công ty.

Những tài liệu cần có trong khi làm hồ sơ thành lập công ty kinh doanh vận tải Những tài liệu cần có trong khi làm hồ sơ thành lập công ty kinh doanh vận tải 

Thông tin về cơ quan có thẩm quyền thụ lý hồ sơ

Sau những thông tin về hồ sơ cần thiết thì tiếp sau đây là những cơ quan có thẩm quyền thụ lý hồ sơ đã chuẩn bị của bạn. Các cơ quan có thẩm quyền như sau: Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh/ thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính cấp giấy đăng ký kinh doanh, Công an tỉnh/ thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính cấp dấu pháp nhân, Cục thuế cấp mã số thuế. Ngoài ra bạn cần lưu ý về thời gian giải quyết thủ tục là 6 ngày (không bao gồm ngày nghỉ và ngày nghỉ lễ).

Thông tin về cơ quan có thẩm quyền thụ lý hồ sơ

Thông tin về cơ quan có thẩm quyền thụ lý hồ sơ

Qua bài viết về phương án kinh doanh vận tải và những thông tin xoay quanh nó mà trang viettelnet chia sẻ trên sẽ giúp bạn tích lũy được những kiến thức quan trọng, cần thiết cũng như giải đáp được các thắc mắc của bản thân. Hy vọng rằng bạn sẽ có một phương án kinh doanh vận tải đạt kết quả tốt bạn nhé! Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ với hotline để được giải đáp: 0866222900

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận