Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký hợp tác xã chạy grab

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 12:03 - 10/03/2021   - 372 lượt xem

Dịch vụ Grab rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay, nhiều người đăng ký chạy Grab để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Thông tin Viettelnet gửi đến bạn đọc trong bài viết hôm nay là những hướng dẫn đăng ký hợp tác xã chạy grab, cùng theo dõi nhé.

Ứng dụng dịch vụ grab phổ biến hiện nay.

Ứng dụng dịch vụ grab phổ biến hiện nay.

Grab là gì? 

Grab là một dịch vụ vận chuyển và đi lại dựa trên hoạt động của điện thoại di động thông minh. Được thành lập vào năm 2012 và cho đến nay, mức độ phổ biến của Grab đã lan rộng toàn Thế Giới, trong đó có Việt Nam. Người dùng sử dụng điện thoại di động nhập điểm đón và điểm đến, có hiện cước phí.

Các hình thức grab

Grab Bike

Grab Bike là một trong những hình thức của dịch vụ Grab

Grab Bike là một trong những hình thức của dịch vụ Grab.

Grab Bike là một hình thức của Grab, kết nối giữa khách hàng và tài xế có nhu cầu đi lại bằng xe 2 bánh (gắn máy).

Grab Car

Grab Car là dịch vụ xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ. Cũng giống như Grab Bike, Grab Car di chuyển theo thông tin khách hàng trên ứng dụng và giao dịch bằng cước phí được định giá theo quãng đường đi của khách hàng.

Grab Car phục vụ nhu cầu của khách hàng 24/24.

Grab Car phục vụ nhu cầu của khách hàng 24/24.

>> XEM THÊM: Gắn hộp đen cho xe chạy grab

Grab Taxi

Grab Taxi kết nối các tài xế taxi của các hãng tại Việt Nam như Mai Linh, Vinasun… phục vụ nhu cầu di chuyển của khách hàng. Tương tự như dịch vụ Grab Car, Grab Taxi áp dụng cho các loại xe dưới 9 chỗ ngồi trở xuống. Cước phí tính bằng đồng hồ điện tử trên xe, không tính bằng ứng dụng Grab trên điện thoại.

Hình thức giống với taxi nhưng dịch vụ này có giá thành rẻ hơn so với giá thị trường của taxi khác.

Grab Express

Bên cạnh phục vụ nhu cầu di chuyển của khách hàng, Grab đã cho ra ứng dụng Grab Express, dịch vụ giao hàng trong nội thành, nhằm mang lại thu nhập thêm cho tài xế Grab và nhu cầu giao hàng của khách hàng.

Grab Food

Một trong những tiện ích thú vị của Grab là Grab Food.

Một trong những tiện ích thú vị của Grab là Grab Food.

Dịch vụ giao đồ ăn, nước uống cũng được sử dụng qua ứng dụng Grab với mục Grab Food. Tài xế Grab Food sẽ thực hiện việc đặt và giao thức ăn, nước uống đến cho bạn. Chỉ cần liên kết với ứng dụng Grab và chọn những món ăn cho bạn, bạn sẽ có ngay trong thời gian sớm nhất mà không cần phải ra tiệm mua.

Grab Hour

Grab Hour hay được gọi là Grab Giờ, là dịch vụ đặt xe riêng và cước phí đươc tính theo giờ. Bạn có thể thuê xe riêng trong khoảng thời gian ấy và di chuyển linh động giữa các vị trí, biết trước giá tiền tính theo thời gian đã đặt.

Grab Pay

Hình thức thanh toán Grab bằng thẻ như Credit hay Master Visa… được gọi là Grab Pay. Không cần tiền mặt, bạn vẫn có thể trả cước phí di chuyển cho tài xế thông qua Grab Pay trên ứng dụng Grab.

Các bước đăng ký hợp tác xã chạy Grab

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ

Các loại hồ sơ, sổ sách để đăng ký hợp tác xã chạy Grab bao gồm:

– Chứng minh nhân dân( Thẻ căn cước), hộ chiếu còn hạn 15 năm.

– Bằng lái xe A1, A2 (đối với xe 2 bánh), bằng lái xe B2 ( đối với xe 4 bánh).

– Giấy đăng ký xe, bảo hiểm tai nạn, xe đăng ký chạy Grab đảm bảo chất lượng và ổn định, giấy xác nhận không có tiền án tiền xử trước đó.

– Đối với người đăng ký là sinh viên, cần có thẻ sinh viên còn hiệu lực.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng hiện tại của xe đăng ký Grab

Để đảm bảo cho quá trình chạy Grab ổn định, xe đăng ký hợp tác xã chạy Grab cần đảm bảo chất lượng đạt yêu cầu, hoạt động ổn định, các thiết bị cần thiết phải có như đèn, xi nhan, còi, thắng, gương chiếu hậu, biển số…

Quá trình kiểm tra xe được đăng ký qua 2 phiếu, là phiếu kiểm tra xe và phiếu thông hành lộ trình đào tạo. Chuẩn bị đầy đủ 2 phiếu đó lên trụ sở đăng ký Grab gần nhất để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Đăng ký hợp tác xã chạy Grab tại văn phòng Grab

Hai cở sở đăng ký Grab tại thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội có địa chỉ như sau:

– Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 2, 268 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10.  Số điện thoại liên lạc là 090 234 7882.

– Tại Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Kim Ánh, ngõ 78, Phố Duy Tân, Q. Cầu Giấy. Số điện thoại liên lạc là 090 234 2725.

Khi đến các trung tâm đăng ký chạy Grab, gặp bảo vệ để nhận hồ sơ và thực hiện điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu, xếp hàng và chờ đóng dấu của nhân viên kiểm duyệt và được nhân viên hướng dẫn những bước tiếp theo.

Bước 4: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Grab Driver

Đăng ký hợp tác xã chạy grap cải thiện cuộc sống.

Đăng ký hợp tác xã chạy grap cải thiện cuộc sống.

Bạn sẽ được học cách sử dụng ứng dụng dành riêng cho tài xế Grab trong quá trình đăng ký hợp tác xã chạy Grab cũng như là các tác phong của tài xế. Sau khi học xong sẽ có bài kiểm tra để khảo sát tình hình ghi nhớ của các tài xế, gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, chỉ cần đúng 17/20 câu sẽ được đánh dấu Đạt.

Bước 5: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Momo và mua đồng phục tài xế Grab

Sau khi thực hiện đầy đủ và vượt qua kỳ kiểm tra ở bước 4, bạn sẽ được hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Momo để nạp tiền và đăng ký mua đồng phục dành cho tài xế của Grab. Khi hoàn thành xong, nhận hóa đơn và đem hóa đơn xuống nơi quy định để nhận đồng phục, kích hoạt tài khoản và bắt đầu công việc chạy Grab.

Lưu ý khi đăng ký hợp tác xã chạy Grab

– Khi đăng ký chạy Grab phải đảm bảo có sức khỏe tốt, chạy liên tục trong điều kiện thời tiết và giờ giấc.

– Phí đăng ký hợp tác xã chạy Grab nằm trong khoảng từ 250.000 đến 400.000 đồng.

Thực hiện đầy đủ các bước để đăng ký chạy Grab.

Thực hiện đầy đủ các bước để đăng ký chạy Grab.

– Xe đăng ký chạy Grab đảm bảo an toàn về chất lượng hoạt động, có thể đăng ký chạy Grab bán thời gian tùy theo nhu cầu của người đăng ký.

Các bước đăng ký hợp tác xã chạy Grab đã được Viettelnet giới thiệu qua những thông tin trên. Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn để hoàn thành việc đăng ký chạy Grab, kiếm thu nhập cho bạn.

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận