Phân biệt dòng chip 2G/3G/4G các loại GPS khác nhau

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 19:07 - 06/07/2024   - 145 lượt xem

Các loại dòng chipset cơ bản của GSM modem và cách nhận biết Modem thuộc dòng chip nào. Đặc điểm và tính năng của các dòng chip 2G/3G/4G. 

GSM Modem là bộ thiết bị chuyên dùng để quản lý Sim Card của các đại lý kinh doanh. Nó cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng, thường được sử dụng cho mục đích chăm sóc khách hàng, quảng cáo, gửi tin thông báo,…Bài viết dưới đây của Viettelnet cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về các dòng chipset cơ bản của GSM Modem như 2G/3G/4G. Bạn cũng có thể đăng ký Viettel 4G tại đây.

Phân biệt dòng chip 2G/3G/4G các loại GPS khác nhau
Phân biệt dòng chip 2G/3G/4G các loại GPS khác nhau

Cách phân biệt các dòng chipset cơ bản của GSM Modem trên thị trường. 

Xem thêm:

Tất cả các lắp mạng trên đều có tặng kèm Modem

I. Các dòng chipset cơ bản của GSM Modem 

Hiện nay trên thị trường đang có 3 dòng chipset cơ bản của GSM Modem:

  • Modem 2G: Đây là dòng chipset thuộc Q2403, Q2406, MC55i, M26,…
  • Modem 3G là UC20
  • Modem 4G là EC20F

II. Cách nhận biết Modem thuộc dòng chipset nào?

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem các loại Modem wifi của bạn đang thuộc dòng chipset nào nhờ phần mềm SMS Caster xác định. Sau khi kết nối modem vào, phần mềm SMS Caster sẽ hiển thị dòng chipset GSM Modem bạn đang sử dụng. 

Thông tin dòng chipset được hiển thị ở hộp thoại bên dưới góc trái màn hình, ở mục Model.

Modem này đang sử dụng dòng chipset Quectel _M26, tức là dòng 2G. 

modem chipset nào?
modem chipset nào?

III. Những đặc điểm và tính năng nổi bật của các dòng chipset khác nhau

Dòng chipset 2G như Q2403, Q2406, MC55i, M26,… có thể nhận tất cả các phôi sim 2G, 3G và 4G. Nhưng dòng chipset này chỉ hoạt động trên băng tầng 2G và không hoạt động trên các băng tầng cao hơn như 3G, 4G hay 5G. Dòng chipset 2G cho phép người dùng thao tác được các tính năng cơ bản như USSD, gửi và nhận tin nhắn. Và đặc biệt là dòng chipset này không tiêu dùng được dung lượng data có trong sim. 

Dòng chipset modem 3G và 4G có các đặc điểm và tính năng tương tự nhau. 2 dòng chipset này có thể nhận được tất cả các phôi sim 2G, 3G và 4G, nó cho phép người dùng hoạt động trên tất cả các băng tấng từ thấp đến cao. Các tính năng cơ bản người dùng có thể thao tác tương tự dòng chipset 2G: nhắn tin, nhận tin, USSD. Tuy nhiên, 2 dòng chipset 3G và 4G có thêm tính năng đặc biệt là tiêu dùng được dung lượng data có trong sim người dùng, áp dụng trên băng tầng 3G và 4G. 

IV. Cấu tạo Modem có thể thay các dòng chipset khác được không?

Cấu tạo Modem của mỗi loại cần board mạch riêng, vậy nên không thể thay thế dòng chipset từ 2G sang 3G, 4G hoặc ngược lại. Trong trường hợp nếu quốc gia hoặc một vùng lãnh thổ nào ngưng sử dụng băng tầng đó hoặc các băng tầng thấp hơn thì Modem đó sẽ không sử dụng được nữa. Ngoài ra, bạn có thể tăng tốc độ mạng Viettel đơn giản, hiệu quả.

Các dòng chipset từ 2G/3G đến 4G chính là sự phát triển từng giai đoạn của công nghệ toàn cầu. 

Viettelnet đã giải thích cho các bạn về thông tin chi tiết các dòng chipset của GSM Modem đang có trên thị trường. Hy vọng các thông tin này có thể giúp các bạn hiểu hơn về các dòng chipset 2G/3G/4G và phân biệt được chúng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dòng chipset của GSM, bạn có thể tham khảo thêm tại website của chúng tôi: https://viettelnet.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp tới Hotline: 0963 145 353 / 0922 193 999 để được hỗ trợ và tư vấn.

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận