Những điều có thể bạn chưa biết về hộp đen ô tô

Theo nghị định và thông tư được Bộ GTVT ban hành từ năm 2014 về việc quy định bắt buộc lắp hộp đen ô tô đối với các phương tiện xe ô tô và được quản lý một cách chặt chẽ thì việc lắp hộp đen cho các phương tiện trở nên phổ biến hơn. Bên cạnh đó nhờ lợi ích mà hộp đen ô tô đem lại trong hoạt động quản lý thì việc lắp đặt hộp đen ô tô là điều cần thiết.

 

 

Việc lắp đặt hộp đen ô tô đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng. Đặc biệt với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải lắp đặt hộp đen ô tô giúp tối ưu hóa lợi nhuận và tiết kiếm chi phí nhiên liệu cho doanh nghiệp. Vậy hộp đen ô tô đem lại lợi ích như thế nào cho người sử dụng.

 

 

 

1. Đối với tài xế

 

 

Hộp đen ô tô được thiết lập các tính năng cảnh báo  quá tốc độ, cảnh báo lái xe liên tục. Nhờ vào chức năng phát tín hiệu cảnh báo khi tài xế vượt quá tốc độ quy định hoặc khi thời gian lái xe liên tục vượt quá 4 giờ. Điều này giúp hỗ trợ đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông cho người lái xe khi tham gia giao thông.

 

2. Đối với doanh nghiệp

 

 

✅ Với hộp đen ô tô việc quản lý số lượng xe vận tải các loại lên đến hàng trăm chiếc xe hoàn toàn là điều đơn giản .

 

 

✅ Kiểm soát và điều phối hoạt động của các xe dễ dàng.

 

 

✅ Kiểm soát được lộ trình xe chạy, thời gian dừng,đỗ của xe

 

 

✅ Kiểm soát được giờ đến và giờ đi để không gây ra hiện tượng chậm trễ hành trình.

 

 

✅ Giám sát tốt lượng tiêu hao nhiên liệu, giảm thiểu nhiên liệu hao phí không cần thiết

 

 

✅ Tính năng cảnh báo hữu dụng trong nhiều trường hợp đặc biệt là với các tài xế xe khách, xe buýt…

 

 

✅ Camera giám sát tất cả hành trình di chuyển, lộ trình đường đi

 

 

✅ Tính năng cảnh báo thời điểm bảo dưỡng, bảo hành xe.

 

 

✅  Lưu trữ các thông tin về các tình huống nếu có  xảy ra va chạm.

 

3. Đối với cơ quan chức năng

 

 

Việc lắp hộp đen ô tô không chỉ có tác dụng với các chủ xe mà còn giúp các cơ quan chức năng của nhà nước kiểm soát các hành vi vi phạm giao thông của tất cả các phương tiện. Đặc biệt được sử dụng kết xuất thông tin trong các trường hợp xảy ra va chạm – tai nạn để có thông tin chính xác xử lý.

 

 

Mọi thông tin chi tiết về việc lắp hộp đen ô tô cũng như có những thắc mắc về dòng sản phẩm này, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Viettel qua Hotline để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất.

 

 

XEM THÊM >> Định Vị Xe Máy Củ Chi