Mẹo sử dụng thiết bị định vị để đạt hiệu quả tối ưu nhất

Đình Cường Viettelnet 09:03 - 23/03/2024

Đối với các chủ xe đang lắp đặt thiết bị định vị , việc nắm bắt các quy định của Bộ GTVT và sử dụng phần mềm giám sát đã trở nên quen thuộc và dễ dàng hơn trước. Tuy nhiên sử dụng thiết bị định vị như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất và kéo dài được tuổi thọ của thiết bị thì không phải ai cũng biết. Viettel xin chia sẻ những mẹo sử dụng thiết bị định vị trong bài viết sau đây.

 

 

1. Cách bảo quản thiết bị định vị

 

? Thiết bị định vị là thiết bị giám sát hành trình, được lắp đặt trực tiếp trên xe, với các tính năng định vị, nhận thông tin từ xe và truyền thông tin của phương tiện đến người quản lý và giám sát thông qua phần mềm . Vì là thiết bị điện tử với rất nhiều linh kiện điện tử cấu thành nên thiết bị cần phải được lắp đặt ở vị trí khô ráo, tránh nước ngập, rò rỉ vào thiết bị dễ dẫn đến hư hỏng.

 

? Đối với  từng dòng xe và chủng loại xe khác nhau mà thiết bị sẽ được lắp đặt ở những vị trí khác nhau thích hợp, tránh nước và dầu mỡ tiếp xúc vào thiết bị lâu ngày có thể làm ảnh hưởng đến thiết bị cũng như tính chính xác của thiết bị.

 

 

XEM THÊM ▶️▶️  Vị trí để lắp thiết bị giám sát hành trình tốt nhất

 

 

? Theo dõi  việc gia hạn cước phí theo từng quý hoặc theo năm để duy trì hoạt động của thiết bị . Phần lớn các cá nhân, đơn vị kinh doanh sử dụng thiết bị định vị  của Viettel đóng gói cước theo năm để đảm bảo .duy trì hoạt động của thiết bị. Viettel thiết bị sẽ thông báo cho khách hàng khi sắp hết hạn sử dụng gói cước để khách hàng thuận tiện hơn trong việc sử dụng thiết bị

 

? Trường hợp thiết bị không may bị mất tín hiệu, trước tiên phải kiểm tra các đầu dây kết nối thiết bị có bị đứt hoặc lỏng không,  có sự can thiệp nào khác như rút sim, ngắt điện, làm nhiễu sóng… Khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ Viettel trong trường hợp nếu quý khách hàng kiểm tra bằng mắt thường không phát hiện lỗi, để được nhân viên Viettel hỗ trợ tốt nhất.

 

 

XEM THÊM ▶️▶️  Cách xử lý tình trạng mất tín hiệu ở thiết bị giám sát hành trình

 

 

2. Phần mềm của thiết bị định vị

 

? Phần mềm giám sát hành trình của Viettel với đầy đủ các tính năng giám sát trực tuyến, giám sát hoạt động của xe thời gian trước, trích xuất báo cáo theo thời gian. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Cung cấp cho người quản lý đầy đủ thông tin, dữ liệu mà người quản lý cần một cách chính xác và nhanh chóng

 

? Trường hợp phần mềm không thể đăng nhập, quý khách hàng nên kiểm tra lại tên truy cập, mật khẩu, tình trạng kết nối internet hoặc liên hệ trực tiếp đến nhân viên của Viettel để được hỗ trợ.

 

Những mẹo cơ bản trên sẽ giúp quý khách hàng sử dụng thiết bị định vị hiệu quả, thuận tiện nhất, góp phần tối ưu hiệu quả trong quản lý, giám sát hoạt động kinh doanh vận tải.