Hợp đồng thuê chuyên gia là gì? Quy định về hợp đồng thuê chuyên gia

Nguyễn Thị Tam - Cập nhật lúc: 17:04 - 22/04/2024   - 211 lượt xem

Hợp đồng thuê chuyên gia là loại hợp đồng sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không ai cũng hiểu rõ về loại hợp đồng này. Rất nhiều người vẫn còn thắc mắc hợp đồng thuê chuyên gia là gì? Hợp đồng thuê chuyên gia có phải là một loại hợp đồng lao động hay không? Cùng tìm câu trả lời ngay tại bài viết này của Viettelnet nhé!

Hợp đồng thuê chuyên gia là hợp đồng gì?

Hợp đồng thuê chuyên gia hoặc cố vấn là một loại hợp đồng dịch vụ. Theo đó, bên sử dụng dịch vụ sẽ thuê bên cung cấp dịch vụ, cung cấp hoạt động cho ý kiến, tư vấn hoặc hướng dẫn thực hiện một công việc nào đó. Hợp đồng thuê chuyên gia có thể là hợp đồng thuê dài hạn để làm việc theo thỏa thuận. Bên thuê chuyên gia sẽ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng loại dịch vụ này.

Hợp đồng thuê chuyên gia bản chất là hợp đồng dịch vụ

Tương tự với các loại hợp đồng dân sự khác, hợp đồng thuê chuyên gia là sự thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ của các bên. Hợp đồng thuê chuyên gia, cố vẫn phải được lập bằng văn bản, có đầy đủ chữ ký của tất cả các bên và tuân thủ quy định của luật về điều kiện có hiệu lực của hợp đồng.

Quy định pháp luật đối với hợp đồng thuê chuyên gia

  • Chấm dứt hợp đồng: Nếu bên sử dụng dịch vụ không đạt được mục đích thì bên đó có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng và cần báo trước một khoản thời gian. Đồng thời, bên sử dụng dịch vụ phải thanh toán tiền cho bên kia vì đã thực hiện một phần công việc và thêm khoản bồi thường thiệt hại
  • Chấm dứt hợp đồng: Nếu như bên sử dụng dịch vụ có hành vi vi phạm nghĩa vụ nghiêm trọng thì bên cung ứng dịch vụ chuyên gia có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng
  • Tiếp tục thực hiện hợp đồng: Khi hết thời hạn thực hiện công việc được thỏa thuận trong hợp đồng mà thực tế công việc vẫn chưa hoàn tất, đồng thời bên cung cấp dịch vụ vẫn thực hiện công việc trong khi bên sử dụng dịch vụ hoàn toàn không phản đối và biết việc này thì công việc vẫn sẽ được tiếp tục đến khi hoàn tất.
Quy định của pháp luật với hợp đồng thuê cố vấn, chuyên gia

Hợp đồng thuê chuyên gia có được xem là HĐ lao động không?

Việc thuê chuyên gia, cố vấn tư vấn có thể được thực hiện với các chuyên gia tư vấn là cá nhân hoặc tổ chức. Bên cạnh đó, chuyên gia được thuê cũng cầu phải đảm bảo điều kiện theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực tư vấn. Khi đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn đối với chuyên gia tư vấn ở lĩnh vực cụ thể mà mình mong muốn thì bạn có thể ký kết hợp đồng thuê chuyên gia với người đó.

Trường hợp doanh nghiệp tuyển dụng người lao động dưới hình thức chuyên gia thì hợp đồng thuê chuyên gia sẽ được xem là hợp đồng lao động nếu phát sinh quan hệ lao động.

Hợp đồng thuê chuyên gia có thể là hợp đồng lao động trong một số trường hợp

Ví dụ như người lao động chịu sự ràng buộc nhất định với các quy định, quy chế làm việc của doanh nghiệp thì người được tuyển dụng sẽ được xem là đang làm việc theo chế độ hợp đồng lao động  và tùy theo thời hạn ký kết giữa các bên mà xác định đó là hợp đồng lao động có thời hạn hay không có thời hạn.

Hợp đồng thuê chuyên gia có phải đóng Bảo hiểm Xã hội?

Để đáp ứng nhu cầu dân sự của doanh nghiệp và đặc biệt nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp, việc ký kết hợp đồng lao động thường xuyên xảy ra trong trong doanh nghiệp. Nhưng liệu nếu chuyên gia là người nước ngoài có cần đóng bảo hiểm? Nếu có thì mức đóng là bao nhiêu và có gì khác so với người lao động trong nước?

Bản chất của hợp đồng thuê chuyên gia là hợp đồng dịch vụ

Căn cứ theo Điều 513 Bộ Luật Dân sự 2015 quy định hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận của các bên, theo đó thì bên cung ứng dịch vụ sẽ thực hiện một công việc nào đó cho bên thuê dịch vụ còn bên thuê dịch vụ phải thanh toán tiền cho bên cung ứng dịch vụ.

Theo quy định này, hợp đồng thuê chuyên gia được xem là một loại hợp đồng dịch vụ. Theo đó, bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc là tham vấn hoặc cho ý kiến về một công việc hoặc một lĩnh vực cụ thể và bên thuê dịch vụ là bên nhận chuyên gia làm việc và đồng thời phải trả tiền sử dụng dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ này.

Do bên cung ứng dịch vụ không là người lao động nên sẽ không áp dụng chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp.

Không áp dụng chế độ bảo hiểm xã hội với hợp đồng dịch vụ

Trường hợp hợp đồng thuê chuyên gia là hợp đồng lao động

Nếu doanh nghiệp bạn tuyển dụng người lao động dưới hình thức chuyên gia thì hợp đồng thuê chuyên gia sẽ được xem là hợp đồng lao động. Nếu phát sinh quan hệ lao động thì được xem là đang tuyển dụng lao lao động theo chế độ hợp đồng lao động. Trong trường hợp này sẽ phát sinh nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội của người sử dụng lao động từ 1 tháng trở lên theo quy định tại Khoản 1.2 Điều 4 Quyết định số 595/QĐ-BHXH.

Có thể thấy, hợp đồng thuê chuyên gia cũng là một loại hợp đồng dân sự. Vì thế, loại hợp đồng này cần đáp ứng các quy định và điều kiện có hiệu lực theo Bộ Luật Dân sự 2015. Hợp đồng cũng cần quy định cụ thể về các chính sách, quyền lợi của người lao động theo Bộ Luật Lao động 2019 trong trường hợp là hợp đồng lao động. Các bên cũng cần phải lưu ý và quy định rõ trong hợp đồng để tránh phát sinh tranh chấp về sau.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác thì có thể liên hệ số điện thoại 0866.222.900 để được Viettelnet hỗ trợ nhé!

Nguyễn Thị Tam

Nguyễn Thị Tam Viettel (MSNV:406261) là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: FTTH, chữ ký số, Vtracking, Cloud, Brandname, SIPTrunking,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận