Mách bạn cách mua bảo hiểm xe máy online Viettel nhanh và đơn giản nhất

Hoàng Hải Yến - Cập nhật lúc: 17:04 - 22/04/2024   - 429 lượt xem

Bảo hiểm xe máy không còn xa lạ gì với những chủ sở hữu xe máy hiện nay. Vậy bảo hiểm xe máy online Viettel có những loại nào? Giá có đắt không? Mua bảo hiểm online bằng cách nào? Đừng lo lắng hôm nay, Viettelnet sẽ bật mí câu trả lời cho các bạn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy là loại bảo hiểm xe bắt buộc đối với người tham gia điều khiển xe cơ giới. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ tài chính cho chủ xe. Tức là khi người tham gia bảo hiểm không may gặp rủi ro xảy ra tai nạn gây thiệt hại về thân thể của con người và xe cộ thì các công ty bảo hiểm sẽ chi trả các quyền lợi bảo hiểm tương ứng. 

Sau đây là một số đối tượng được chi trả quyền lợi bảo hiểm:

 • Các loại xe gắn máy, mô tô hay xe cơ giới
 • Người điều khiển trên xe
 • Người bị tai nạn hay những người bị thiệt hại về tài sản, thân thể do lỗi của chủ xe.
Bảo hiểm xe máy là loại bảo hiểm xe bắt buộc đối với người tham gia điều khiển xe cơ giới
Bảo hiểm xe máy là loại bảo hiểm xe bắt buộc đối với người tham gia điều khiển xe cơ giới

Lợi ích vượt trội mà bảo hiểm xe máy online Viettel mang lại

Khi mua bảo hiểm online, bạn không cần phải di chuyển đi lại hay chờ đợi tốn thời gian, công sức. Bạn chỉ cần đăng ký mua online trên mạng vừa nhanh lại vừa tiện lợi. Hơn nữa, bảo hiểm xe máy online cũng đảm bảo đầy đủ quyền lợi tương tự như những bảo hiểm xe máy khác. Cụ thể như sau: 

 • Trong trường hợp, chủ xe cơ giới xảy ra tai nạn gây hư hỏng, thiệt hại về người và tài sản của người đi đường thì sẽ được đền bù theo trong hợp đồng quy định. Nếu chiếc xe đó bị hư hỏng từ 75% trở lên thì sẽ được bảo hiểm chi trả,  bồi thường toàn bộ số tiền tương ứng.
 • Chi trả bồi thường tài chính về thân thể, tính mạng và tài sản cho người bị nạn trong trường hợp do lỗi của chủ xe.
 • Công ty bảo hiểm cũng sẽ hỗ trợ chi trả phí bồi thường những thiệt hại về thân thể của những người cùng ngồi trên xe máy của chủ xe khi tham gia giao thông .
 • Không bị phạt khi cảnh sát giao thông khi kiểm tra giấy tờ. 
Lợi ích vượt trội mà bảo hiểm xe máy online Viettel mang lại
Lợi ích vượt trội mà bảo hiểm xe máy online Viettel mang lại

Một số loại bảo hiểm xe máy online Viettel phổ biến hiện nay

Hiện nay, bảo hiểm xe máy có 2 loại chính và rất phổ biến đó là bảo hiểm xe máy bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Mỗi loại bảo hiểm này sẽ có những đặc điểm và mức giá tương ứng khác nhau. Cụ thể như sau: 

Bảo hiểm xe máy bắt buộc 

Đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc mà bất kỳ chủ sở hữu hay người sử dụng xe máy ở tại Việt Nam đều phải tham gia mua. Khi ký hợp đồng bảo hiểm thành công, nếu xảy ra sự cố hoặc tai nạn làm thiệt hại, tổn thất, thương tích về người hay tài sản của bên thứ ba thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường theo hạn mức trách nhiệm đã được ký kết trước đó theo quy định của hợp đồng. 

Bảo hiểm xe máy bắt buộc 
Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Đây là loại hình bảo hiểm xe máy không bắt buộc, người tham gia giao thông có thể mua hoặc không mua loại hình bảo hiểm này. Tuy nhiên, bảo hiểm tự nguyện này cũng rất cần thiết bởi nó mang lại quyền lợi cho chủ xe và người đi cùng khi gặp tai nạn, xe gặp sự cố cháy nổ hoặc trộm cướp,… Tùy vào hợp đồng bảo hiểm mà chủ xe lựa chọn mua mà phạm vi trách nhiệm cũng như mức bồi thường sẽ được quy định rõ trong bản hợp đồng.

Mức giá khi mua bảo hiểm xe máy online Viettel

Giá bảo hiểm xe máy bắt buộc

Khi khách hàng mua bảo hiểm xe máy online hay mua trực tiếp thì mức giá sẽ không thay đổi. Vậy nên bạn có thể yên tâm và thoải mái khi mua online mà không cần lo lắng gì nhé. Theo quy định của Bộ Tài chính, mức giá xe máy bắt buộc hiện nay là:

 • Xe máy điện sẽ có mức là 55.000 VNĐ/năm.
 • Đối với những loại xe mô tô 2 bánh từ 50cc trở xuống cũng có mức giá 55.000 VNĐ/năm.
 • Những xe mô tô 2 bánh trên 50cc mức giá sẽ là 60.000 VNĐ/năm.
 • Ngoài ra, những loại xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự khác sẽ có giá là 290.000 VNĐ/năm.

Xem Thêm >>

Giá bảo hiểm xe máy tự nguyện

Khác với những mức giá của bảo hiểm xe máy bắt buộc, phí mua bảo hiểm xe máy tự nguyện sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng mua bảo hiểm theo gói bảo vệ người hoặc tài sản thì sẽ có những mức giá khác nhau. Cụ thể: 

 • Với đối tượng bảo vệ là người thì mức phí bảo hiểm được tính theo công thức như sau: %phí bảo hiểm x Mức trách nhiệm bảo hiểm x Số chỗ ngồi trên xe.
 • Với đối tượng bảo vệ là tài sản thì công thức tính phí sẽ là: %phí bảo hiểm x Mức trách nhiệm bảo hiểm x trọng tải của xe. 

Bảng giá bảo hiểm xe máy mô tô 2 bánh từ 50 cc trở xuống và trên 50 cc, xe 3 bánh ( xe lôi, xe ba gác)

Loại xe Tông phí (gồm VAT)
Từ 50 cc trở xuống 60.500 VNĐ
Trên 50 cc 66,000 VNĐ
Mô tô 3 bánh 319,000 VNĐ

Bảng giá bảo hiểm xe gắn máy (bao gồm xe máy điện) và các loại xe cơ giói tương tự

Loại xe Tông phí (gồm VAT)
Xe máy điện 60.500 VNĐ
Các loại xe còn lại 319,000 VNĐ

Mua bảo hiểm xe máy online Viettel có đơn giản không?

Khi tham gia mua bảo hiểm online của Viettel, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1:  Cài đặt app Viettel Pay về máy. Sau đó mở app và chọn mục “Xem thêm “trên màn hình giao diện.

Bước 2: Vào mục Tài chính và bảo hiểm rồi chọn ô Mua bảo hiểm

Bước 3: Chọn tab Xe ở ô cuối cùng bên phải. Sau đó chọn mục Bảo hiểm xe máy để tiến hành mua.  

Bước 4: Sẽ có 3 gói bảo hiểm xe máy từ gói cơ bản 66,000 VND/năm, gói tiêu chuẩn 86,000 VND/năm đến gói nâng cao 106,000 VND/năm. Bạn hãy chọn 1 gói tương ứng và nhấn nút đăng ký.  

Bước 5: Điền thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về chủ sở hữu, xe máy, địa chỉ,… Sau đó tick vào xác nhận rồi chọn Tiếp tục.

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin đăng ký và tiến hành thanh toán tiền qua Viettel Pay. 

Mua bảo hiểm xe máy online Viettel có đơn giản không?
Mua bảo hiểm xe máy online Viettel có đơn giản không?

Trên đây là bài viết về lợi ích của việc mua bảo hiểm xe máy online Viettel cũng như mức giá tương ứng khi mua. Bên cạnh đó là cách mua online qua ứng dụng Viettel Pay. Quý khách hàng hãy tham khảo và liên hệ ngay cho Viettelnet nếu có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy cũng như các loại xe cơ giới khác nhé. 

Hoàng Hải Yến

Hoàng Hải Yến Viettel là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp Đại Học chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh loại giỏi tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 12 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: cáp quang FTTH, chữ ký số Viettel, Vtracking, Cloud, Brandname, định vị GPS,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận