Mua bảo hiểm xe máy, ô tô online Viettel an toàn, giao tận nơi

Đình Cường Viettelnet 15:07 - 24/07/2022

Mua bảo hiểm xe máy, bảo hiểm ô tô bắt buộc hiện nay được tuyên truyền rất nhiều thông qua các phương tiện thông tin truyền thông báo chí. Nhưng qua bài viết này chúng tôi giúp bạn hiểu rỏ hơn bảo hiểm ô tô, xe máy có mấy loại? Phải mua loại bảo hiểm nào? Và mua ở đâu? Có nên mua bảo hiểm xe online hay không luôn là vấn đề gây vướng mắc!

Mua bảo hiểm xe máy online Viettel an toàn, giao tận nơi

Có bao nhiêu loại bảo hiểm ô tô, xe máy

Theo như quy định tại khoản 3 Điều 4 Nghị định 03/2021/NĐ-CP, hiện có 02 loại bảo hiểm ô tô, xe máy:

 • Bảo hiểm ô tô, xe máy bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS)
 • Bảo hiểm ô tô, xe máy tự nguyện

Bảo hiểm xe máy trách nhiệm dân sự

Bảo hiểm xe máy bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS)

Bảo hiểm xe máy trách nhiệm dân sự là loại bảo hiểm bắt buộc cho chủ xe máy, xe mô tô phải có khi tham gia giao thông theo quy định Nhà nước. Khi có tai nạn xảy ra, bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe cơ giới (chứ không phải bồi thường cho chủ xe).

Người bị tai nạn sẽ được bảo hiểm trách nhiệm dân sự chi trả quyền lợi bồi thường cho những thiệt hại về người và tài sản do các lỗi của chủ phương tiện gây ra theo đúng quy định của pháp luật. Người tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ không phải tự mình đền bù thiệt hại.

Mức bồi thường thiệt hại là số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm chi trả, cụ thể:

 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với các thiệt hại về người là 150.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra.
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với các thiệt hại về tài sản là 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra.
 • Xem thêm: Định vị xe máy

TẠI SAO NÊN BÁN BẢO HIỂM TNDS XE Ô TÔ, XE MÁY?

TẠI SAO NÊN BÁN BẢO HIỂM TNDS XE Ô TÔ, XE MÁY?
TẠI SAO NÊN BÁN BẢO HIỂM TNDS XE Ô TÔ, XE MÁY?

Người KHÔNG có bảo hiểm TNDS thì công an sẽ phạt. Cụ thể:

 • Xe máy: 100 – 200K
 • Ô tô: 400 – 600k

Tạm biệt Ấn chỉ viết tay, người mua sẽ nhận được Ấn chỉ điện tử

 • Dễ dàng cất trữ
 • Không lo mất, hỏng

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Bảo hiểm xe máy tự nguyện là loại bảo hiểm không bắt buộc. Mọi người khi tham gia giao thông đều có thể mua nhằm mang lại quyền lợi chi trả bồi thường về mặt tài chính, tài sản hoặc người ngồi trên xe (bao gồm chủ xe và người đi cùng) khi gặp các tại nạn, sự cố cháy nổ hoặc trộm cướp.

Tùy vào loại hợp đồng bảo hiểm với các mức đền bù thiệt hại khác nhau được ký kết giữa người mua và công ty bảo hiểm, đối tượng áp dụng, phạm vi trách nhiệm và mức bồi thường sẽ được quy định trong hợp đồng giữa hai bên.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện
Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Mua bảo hiểm xe máy có giá bao nhiêu?

Giá bảo hiểm cho xe máy, ô tô bắt buộc dao động từ 55.000 – 500.000 đồng/năm tùy vào loại phương tiện.

PHÍ BẢO HIỂM XE MÁY VIETTEL

 • Xe máy điện: 60.500 đồng / năm (đã bao gồm VAT)
 • Xe máy dưới 50 phân khối (dưới 50 cc): 60.500 đồng / năm (đã bao gồm VAT)
 • Xe máy (mô tô) trên 50cc: 66.000 đồng / năm (đã bao gồm VAT)
 • Xe phân khối lớn (trên 175cc), xe mô tô 3 bánh, các loại xe khác: 319.000 đồng / năm (đã bao gồm VAT)

PHÍ BẢO HIỂM Ô TÔ VIETTEL

 1. Phí Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Tùy loại Xe kinh doanh, không kinh doanh, 6 chỗ hay nhiều hơn, phí BH sẽ dao động từ 476.000đ – vài triệu đồng

 1. Bảo hiểm Tai nạn người ngồi trên xe
 • Phí BH từ 10.000đ – 100.000đ/ng/chỗ
 • Một Xe từ 100.000đ – 500.000đ/xe

Khác với bảo hiểm ô tô, xe máy bắt buộc, giá bảo hiểm tự nguyện sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người mua và các công ty bảo hiểm về đối tượng được bảo vệ.

 • Với đối tượng bảo vệ là con người, thì phí bảo hiểm tự nguyện được tính theo công thức như sau: %phí bảo hiểm x Mức trách nhiệm bảo hiểm x Số chỗ ngồi
 • Với đối tượng bảo vệ là tài sản (chiếc xe), công thức tính phí: %phí bảo hiểm x Mức trách nhiệm bảo hiểm x Tấn trọng tải

 

Mua bảo hiểm cho ô tô, xe máy ở đâu?

Theo quy định của Bộ Tài chính, doanh nghiệp bán bảo hiểm được phép tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm theo đúng mẫu do Bộ Tài chính quy định hoặc mẫu chứng nhận điện tử QR Code. Vì vậy, bạn có thể mua bảo hiểm cho ô tô xe máy tại các công ty bảo hiểm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy như:

 • Bảo hiểm MIC của Quân Đội
 • Bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện
 • Bảo hiểm GIC
 • Bảo hiểm Bảo Việt
 • Tổng công ty bảo hiểm PVI
 • Bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua BH tại các điểm bán bảo hiểm dành cho ô tô, xe máy khác như tại các đại lý phân phối, ngân hàng, cây xăng. Và nếu bạn không thể tìm thấy các điểm bán bảo hiểm nào tiện đường, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy online của Viettel hoặc gọi ngay số 0963.14.53.53 để nhân viên Viettel hướng dẫn.

MẪU GIẤY CHỨNG NHẬN ĐIỆN TỬ
MẪU GIẤY CHỨNG NHẬN ĐIỆN TỬ

Có nên mua bảo hiểm xe ô tô, xe máy bắt buộc online không?

Theo quy định mới nhất của Chính phủ, từ ngày 01/03/2021, giấy chứng nhận điện tử QR CODE của bảo hiểm dành cho ô tô, xe máy chính thức được áp dụng song song với hình thức thẻ giấy truyền thống, chủ xe cơ giới có thể sử dụng giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử QR này thay cho thẻ giấy. Nhờ đó, bạn có thể mua và nhận bảo hiểm xe máy hoàn toàn online trực tuyến, nhanh chóng và tiện lợi mà không cần phải đi lại nhiều lần.

Hiện nay, Viettel là kênh thanh toán chính thức của nhiều công ty bảo hiểm uy tín (VBI, MIC, PTI) trên thị trường. Bạn không cần phải lo lắng đi mua bảo hiểm xe máy hay khi bảo hiểm xe của bạn sắp hết hạn.

Lợi ích của việc mua bảo hiểm online trực tuyến là bạn có nhiều lựa chọn công ty bảo hiểm khác nhau trước khi quyết định. Bên cạnh đó các bước mua bảo hiểm cực kỳ đơn giản, giấy chứng nhận bảo hiểm, ô tô xe máy điện tử sẽ được lưu ngay trên điện thoại của bạn mà không cần phải mất công chờ đợi và tự hỏi xem khi nào bảo hiểm được giao tới.

Khi công an gia thông yêu cầu xuất trình chứng nhận bảo hiểm ô tô, xe máy, bạn chỉ cần sử dụng giấy chứng nhận điện tử có mã QR Code ngay trên điện thoại thay cho thẻ giấy.

Mua bảo hiểm cho ô tô, xe máy cần giấy tờ gì?

Đăng ký bảo hiểm bắt buộc cho ô tô, xe máy rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Giấy đăng ký xe chính chủ hay còn gọi là cà vẹt xe.
 • Chứng minh nhân dân của bạn.

Trường hợp bạn muốn tiết kiệm thời gian khi mua bảo hiểm cho ô tô, xe máy thì chỉ cần mua online với hotline 0963145353.

Trường hợp mua hộ hoặc xe không chính chủ

Ngoài việc mua bảo hiểm ô tô, xe máy cho bản thân, bạn có thể mua bảo hiểm cho người thân của mình. Bạn chỉ cần cung cấp đúng thông tin người yêu cầu bảo hiểm là người thân mà bạn muốn mua hộ. Sau đó cung cấp các Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn cung cấp trong thời gian sớm nhất.

Mua bảo hiểm cho ô tô, xe máy cần giấy tờ gì?

Ngoài mang theo bảo hiểm xe, bạn cần những giấy tờ gì khi tham gia giao thông?

Các loại giấy tờ mà bạn cần phải có với người lái xe khi tham gia giao thông là:

 • Giấy phép lái xe
 • Giấy đăng ký xe (cà vẹt xe)
 • Giấy tờ tùy thân (CMND)
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc
 • Giấy đăng kiểm xe (đối với ô tô)

Đối với xe ô tô, ngoài những giấy tờ này cần phải có thêm Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.

Những rủi ro khi mua bảo hiểm dọc đường

Hiện nhiều đại lý chiếm dụng phí, nộp trễ hoặc không nộp về công ty dẫn đến khi có tai nạn xảy ra mà chưa có phí thì bảo hiểm xe sẽ không bồi thường. Tình trạng có các giấy chứng nhận bảo hiểm giả cũng từng xảy ra, nên bạn phải hết sức cẩn thận khi mua bảo hiểm dọc đường. Cũng có trường hợp Đại lý cố tình ghi sai thông tin người mua trên giấy chứng nhận bảo hiểm khiến người mua không nhận được bồi thường thiệt hại, ví dụ ghi 2 năm trên 1 tờ bảo hiểm… Vì vậy, bạn nên chọn nơi uy tín để mua bảo hiểm xe máy nhé.

Việc mua bảo hiểm ô tô, xe máy bắt buộc không chỉ là tuân thủ theo pháp luật Việt Nam mà còn là để bảo vệ quyền lợi của mỗi chúng ta. Vì vậy, nếu bạn chưa mua bảo hiểm cho xe của mình thì hãy nhanh tay lên nhé. Liên hệ mua qua website https://viettelnet.vn/