Tổng hợp một số bảo hiểm xe container, xe đầu kéo phổ biến hiện nay

Với những chủ phương tiện giao thông hiện nay, bảo hiểm xe ô tô không còn xa lạ gì. Mỗi năm họ đều phải mua bảo hiểm xe mới. Vậy có những bảo hiểm xe container, xe đầu kéo nào đang phổ biến hiện nay? Hãy cùng Viettelnet tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Đôi nét về bảo hiểm xe ô tô

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm dành cho các chủ xe ô tô khi tham gia điều khiển các phương tiện giao thông theo quy định của pháp luật. Đây là loại bảo hiểm sẽ giúp bảo vệ và giảm thiểu thiệt hại cho bên thứ ba và cho chính chủ xe. Nó đồng nghĩa với nếu người chủ sở hữu xe ô tô gây ra tai nạn cho người khác thì công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho những người bị tai nạn.

Theo quy định thì đối với những chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông, ngoài các giấy tờ xe bắt buộc như giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường thì cần phải có thêm giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. 

Trong quá trình tham gia điều khiển các phương tiện giao thông, nếu người điều khiển không có bảo hiểm bắt buộc ô tô hoặc bảo hiểm ô tô đã hết hạn thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng. Do đó, các chủ xe nên chú ý và mua bảo hiểm đúng thời hạn nhé. 

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm dành cho các chủ xe ô tô khi tham gia điều khiển các phương tiện giao thông
Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm dành cho các chủ xe ô tô khi tham gia điều khiển các phương tiện giao thông

Một số loại bảo hiểm xe container, xe đầu kéo phổ biến hiện nay

Hiện nay xe container, xe đầu kéo khi tham gia giao thông, bắt buộc phải có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe. Sau đây là những loại bảo hiểm xe đang phổ biến hiện nay: 

Bảo hiểm bắt buộc

Thông tư số 22/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính thì những chủ xe sử dụng xe cơ giới tại Việt Nam đều phải bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chiếc xe mình đang sở hữu .

Theo quy định này, nếu xe cơ giới gây ra tai nạn thì chủ xe phải bồi thường gồm:

 • Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba nhưng không quy định trong hợp đồng. 
 • Theo hợp đồng vận chuyển hành khách, chủ xe sẽ phải bồi thường khi gây thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách trong quá trình di chuyển.
 • Mức trách nhiệm sẽ được tính 100 triệu đồng/ người/ vụ.
 • Nếu chủ xe, lái xe hoặc của người bị thiệt hại có hành động cố ý gây thiệt hại.
 • Khi tham gia điều khiển giao thông, lái xe không có Giấy phép lái xe hoặc Giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới mình điều khiển.
 • Một số hành động gây ra hậu quả thiệt hại gián tiếp như làm giảm giá trị thương mại của tài sản, tài sản bị thiệt hại,…
 • Thiệt hại đối với tài sản bị mất hoặc bị cướp trong quá trình xảy ra tai nạn.
 • Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe cũng như lái xe cơ giới. 

Thời điểm bảo hiểm ô tô bắt buộc bắt đầu có hiệu lực theo ngày, tháng được ghi cụ thể trên giấy chứng nhận bảo hiểm xe. Thông thường thời hạn của loại bảo hiểm này sẽ kéo dài 1 năm, cũng có 1 số trường hợp chỉ kéo dài dưới 1 năm. 

Bảo hiểm bắt buộc
Bảo hiểm bắt buộc

Bảo hiểm tự nguyện

Đây là loại bảo hiểm không nằm trong phạm vi bảo hiểm xe bắt buộc. Theo quy định, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc chưa bao gồm bảo hiểm tai nạn của lái xe cũng như phụ xe và người ngồi trên xe. Do đó, để bảo đảm quyền lợi của người ngồi trên xe, các chủ phương tiện giao thông nên mua bảo hiểm tự nguyện cho người lái xe hoặc người phụ xe khi tham gia giao thông. 

Hiện nay bảo hiểm tự nguyện có nhiều mức giá khác nhau. Cụ thể: 

 • Bảo hiểm có mức phí 10.000đ/người. Nhưng khi xảy ra tai nạn giao thông sẽ được đền bù mức bảo hiểm là 10trđ/người/vụ.
 • Tương tự, những bảo hiểm có mức phí 20.000đ/người sẽ được đền bù thiệt hại là 20trđ/người/vụ.
 • Mức phí 75.000đ/người thì mức bảo hiểm sẽ được nhận là 50trđ /người/vụ.
Bảo hiểm tự nguyện
Bảo hiểm tự nguyện

Bảo hiểm vật chất xe

Khi tham gia giao thông, để đảm bảo an toàn cho phương tiện của mình, chủ xe nên mua bảo hiểm vật chất xe. Bảo hiểm này có tác dụng bảo hiểm cho tài sản chất trên xe trong các trường hợp như thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn,… Cụ thể như sau: 

 • Nếu xe bị đâm, bị đụng móp méo, hư hỏng do lỗi của chủ xe hoặc xe bị đá văng bể đèn bể kính,… sẽ được sửa chữa, thay thế phụ tùng bị thiệt hại. 
 • Xe bị hỏa hoạn cháy nổ, chìm rơi toàn bộ  thì sẽ được bồi thường toàn bộ bằng giá trị bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm xe,…

Tuy nhiên, phí bảo hiểm Vật chất xe khi mua sẽ được tính theo giá trị của xe, năm sản xuất của xe, mục đích sử dụng xe, …

Bảng giá bảo hiểm các loại xe container, xe đầu kéo đầy đủ và chi tiết nhất
Bảng giá bảo hiểm các loại xe container, xe đầu kéo đầy đủ và chi tiết nhất

Trên đây là bài viết về một số loại bảo hiểm xe container, xe đầu kéo đang phổ biến hiện nay. Các chủ xe hãy tham khảo và mua cho mình những bảo hiểm thật cần thiết để bảo vệ quyền lợi của bản thân cũng như phương tiện giao thông mà mình đang sở hữu nhé. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có nhu cầu mua bảo hiểm nhé.