Ưu điểm vượt trội và câu hỏi thường gặp về hợp đồng điện tử

Nguyễn Thị Tam - Cập nhật lúc: 17:04 - 22/04/2024   - 331 lượt xem

Khi công nghệ phát triển mạnh thì sự tối ưu hóa các tính năng cũng được sử dụng phổ biến. Cái tên hợp đồng điện tử chắc hẳn cũng không còn quá xa lạ với nhiều người. Trong tương lai hợp đồng này được dự đoán sẽ dần thay thế cho các cách giao kết thông thường bởi chúng mang lại rất nhiều lợi ích tối ưu hóa. Vậy để hiểu rõ hơn về những ưu điểm vượt trội và những câu hỏi thường gặp về hợp đồng điện tử thì hãy cùng Viettelnet tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Chi tiết về hợp đồng điện tử

Căn cứ theo quy định của Pháp luật thì hợp đồng điện tử được hiểu chính là bản ký kết, điều khoản, thỏa thuận của các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự. Và hợp đồng này được thiết lập dưới dạng các nội dung là các thông tin được tạo ra lưu trữ, gửi đi, được nhận về bằng thiết bị công nghệ điện tử.

Ký kết hợp đồng trực tuyến

Những điểm nổi bật của hợp đồng điện tử là gì?

Dạo gần đây có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã sử dụng hợp đồng điện tử thay thế cho hợp đồng ký giấy thông thường. Vậy chúng có những ưu điểm gì vượt trội hơn hợp đồng ký giấy mà lại được thay thế thì chúng ta cùng điểm qua một vài ưu điểm dưới đây:

Dễ dàng kiểm soát hợp đồng ở mọi nơi

Hỗ trợ doanh nghiệp giao dịch an toàn, tiện lợi không cần gặp mặt

Không cần gặp mặt trực tiếp vẫn có thể ký kết hợp đồng, rất nhanh chóng và tiện lợi, giúp mọi hợp đồng ký kết được tiến hành nhanh chóng, thúc đẩy tiến trình công việc luôn kịp tiến độ.

Tăng cường hiệu quả quản lý, lưu trữ dữ liệu

Khi sử dụng hợp đồng này sẽ cho phép người dùng tạo lập, lưu lại dữ liệu hợp đồng trên hệ thống phần mềm. Vì thế giúp cho việc truy cập, tìm kiếm những hợp đồng chờ ký, đã ký một cách nhanh chóng bất cứ thời điểm nào, giúp các doanh nghiệp quản lý dữ liệu đơn giản hơn.

Không những thế hợp đồng trực tuyến còn sử dụng tính năng bảo mật 24/7 giúp lưu trữ thông tin được bảo vệ một cách tốt nhất, giúp hạn chế tối đa việc bị hack dữ liệu, giúp bảo mật thông tin người dùng một cách tối ưu.

Giao kết hợp đồng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí

Khi sử dụng mẫu hợp đồng này sẽ giảm thiểu được thời gian, chi phí, nhân lực một cách tối ưu là ưu điểm tiếp theo của hợp đồng điện tử. Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản, giúp quá trình ký kết hợp đồng diễn ra nhanh chóng, từ đó nâng cao hiệu quả trong công việc

Hỗ trợ ký số số lượng nhiều

Không cần gặp mặt trực tiếp, nhờ hợp đồng điện tử mà người dùng có thể ký số đồng loạt, bất cứ lúc nào, trên mọi thiết bị thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, ipad  mà không bị khống chế số lượng. Bên cạnh đó vẫn  đảm bảo  độ chính xác tuyệt đối.

Với đặc tính chứng từ dưới dạng điện tử, tích hợp nhiều tính năng ưu việt như cổng ký tiện dụng với nhiều loại chữ ký số, tiện dụng cho những ai có chữ ký không đồng nhất. Tất cả dữ liệu được gửi đến khách chỉ trong vài thao tác đơn giản ở bất kỳ nơi nào chỉ mất vài giây rất nhanh gọn.

Ký kết hợp đồng số lượng nhiều

Kiểm soát thông tin bảo mật của hợp đồng khi ký kết

Các doanh nghiệp luôn đòi hỏi thông tin phải được bảo mật mật một cách tuyệt đối. Khi đến với hợp đồng trực tuyến sẽ luôn được cam kết về việc không tiết lộ thông tin của bản hợp đồng, cũng như sử dụng phần mềm cao cấp chống hack gây rò rỉ thông tin ra bên ngoài

Một số câu hỏi liên quan về hợp đồng điện tử

Vì mẫu hợp đồng này còn khá mới mẻ với nhiều người vì vậy những câu hỏi liên quan đến chúng sẽ không ít. Các câu hỏi thường gặp nhất gồm có:

Bên nào cần đăng ký hình thức ký điện tử?

Việc ký kết hợp đồng này nếu muốn sử dụng được thì bên tạo lập hợp đồng cần  đăng ký sử dụng phần mềm. Còn bên nhận hợp đồng thì không cần thiết.

Hợp đồng điện tử có đảm bảo đầy đủ tính pháp lý không?

Đây là mẫu hợp đồng được pháp luật ghi nhận là hình thức hợp pháp. Theo thông tư 87/2021/TT-BTC, hợp đồng được sử dụng như hợp đồng giấy truyền thống.

Tính đa dạng của hợp đồng

Quá trình ký hợp đồng diễn ra thế nào?

Ký hợp đồng này diễn ra khá đơn giản, người dùng có thể dùng: chữ ký số, mã OTP, chữ ký ảnh.

  • Trường hợp người dùng là các tổ chức, doanh nghiệp: việc ký kết thực hiện ký bằng chữ ký  số.
  • Trường hợp người dùng là cá nhân: việc ký kết sẽ dùng bằng mã OTP, mã này  được gửi về điện thoại hoặc email.

Trên đây là một số thông tin cần thiết cho những ai chưa hiểu rõ về hợp đồng điện tử mà Viettelnet đã tổng hợp lại. Qua đây ta có thể thấy được việc sử dụng hợp đồng này có rất nhiều ưu điểm nổi trội so với việc ký kết hợp đồng giấy thông thường. Chắc chắn khi bạn tham gia sử dụng bản hợp đồng này cho doanh nghiệp của mình sẽ không khiến các bạn phải thất vọng.

Nguyễn Thị Tam

Nguyễn Thị Tam Viettel (MSNV:406261) là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: FTTH, chữ ký số, Vtracking, Cloud, Brandname, SIPTrunking,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận