Có nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server không?

Hoàng Hải Yến - Cập nhật lúc: 15:12 - 12/12/2023   - 15 lượt xem

Sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server mang lại tính linh hoạt, di động, hiệu quả và an toàn cho quy trình quản lý kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, việc sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server đã trở thành vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. 

Điều này đặt ra câu hỏi liệu có nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server hay vẫn nên giữ lại các giải pháp truyền thống? Trước khi đưa ra quyết định, hãy cùng Viettelnet khám phá những ưu điểm của việc áp dụng công nghệ này.

Có nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server không?

Doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server hay không?

Xem thêm: Thuê Cloud Server Viettel – Máy Chủ Ảo Đám Mây Tốc Độ Cao

I. Thực trạng kinh doanh online trên phần mềm bán hàng

Bán hàng online là một trong những loại hình kinh doanh ngày càng được nhiều người hướng đến và trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Từ các cửa hàng nhỏ bán hàng đến những quán cà phê, hay các doanh nghiệp lớn đa quốc gia đều đã chuyển hướng và áp dụng mô hình kinh doanh trực tuyến. Hiện nay, các phần mềm bán hàng được sử dụng phổ biến bởi:

1. Doanh nghiệp bán hàng

Trong cuộc đua cạnh tranh không ngừng nghỉ, doanh nghiệp cần phải có sự chặt chẽ trong từng chu trình và kế hoạch quản lý bài bản. Thấu hiểu rõ giá trị của việc sắp xếp và điều phối các hoạt động kinh doanh, rất nhiều doanh nghiệp đã đặt niềm tin vào các phần mềm bán hàng.

Có nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server không?

Doanh nghiệp tận dụng các phần mềm bán hàng để quản lý sản phẩm

Phần mềm bán hàng không chỉ giúp doanh nghiệp cải thiện quy trình quản lý cũng như tạo điều kiện thuận lợi để giải quyết những vấn đề mà kinh doanh truyền thống vướng phải. Từ việc tự động hóa các công việc đơn giản đến quản lý hàng tồn kho, các phần mềm bán hàng giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất và giúp doanh nghiệp tập trung vào những hoạt động chiến lược phát triển thị trường.

2. Bán hàng online

Bán hàng online đang trở thành một hình thức kinh doanh hấp dẫn và thú vị, thu hút rất nhiều người khởi nghiệp trong thời đại số. Tận dụng sức mạnh của Internet và công nghệ, kinh doanh qua mạng giúp tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng, vượt qua giới hạn địa lý và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Có nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server không?

Kinh doanh online rất nên sử dụng các phần mềm bán hàng

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng trong quá trình bán hàng online, người bán cũng đối mặt với không ít khó khăn. Một trong số đó là quản lý nhầm đơn hàng và thông tin khách hàng. Việc thao tác nhiều đơn hàng mỗi ngày có thể khiến người bán mắc phải sai sót, gây ảnh hưởng đến độ tin cậy của doanh nghiệp. 

3. Cửa hàng, nhà hàng

Giống như các doanh nghiệp, chủ cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê cũng nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng một kết cấu quản lý chặt chẽ. Với mục tiêu tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, họ đã sử dụng các phần mềm bán hàng. Khi bước vào bất kỳ một cửa hàng, siêu thị, hay quán cà phê nào, bạn đều dễ dàng bắt gặp ứng dụng của phần mềm bán hàng.

Có nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server không?

Phần mềm bán hàng được ứng dụng tại các nhà hàng, cửa hàng bán đồ uống…

Sử dụng phần mềm bán hàng không chỉ giúp quản lý hàng tồn kho và doanh số bán hàng hiệu quả, mà còn tối ưu hóa quy trình giao hàng, tích hợp thanh toán trực tuyến. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, tài chính, từ đó nâng cao năng lực phục vụ khách hàng tốt hơn và cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

II. 3 lý do nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server 

Sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server mang đến nhiều lợi ích đáng kể, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh và tối ưu hóa quy trình quản lý của doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

1. Dễ dàng kết nối với POS

POS (Point of Sale) là các thiết bị bán hàng thường dùng trong cửa hàng bán lẻ. Phần mềm này có thể kết nối và truyền dữ liệu thông qua công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu được lưu trữ trên đám mây và hiển thị qua phần mềm POS. Hiện nay, máy POS được sử dụng phổ biến trong cửa hàng tiện lợi, siêu thị, giúp quản lý và tính tiền di động, cải thiện quy trình kinh doanh, thời gian phục vụ.

Phần mềm bán hàng trên Cloud server có thể dễ dàng kết nối với POS vật lý

Sự kết hợp giữa phần mềm bán hàng và máy POS giúp quy trình quản lý trở nên hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa tốc độ phục vụ. Nhờ vào sự tự động hóa và tích hợp dữ liệu trên đám mây, doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin quan trọng và đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác, tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng.

2. Quản lý từ xa 

Với doanh nghiệp có quy mô lớn và cửa hàng có nhiều chi nhánh, việc ứng dụng các phần mềm bán hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin, tình trạng hàng hoá và năng suất kinh doanh từ xa. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời có cái nhìn tổng thể về hoạt động kinh doanh. Hơn nữa, lo ngại về tình trạng gian lận từ đội ngũ nhân viên cũng được giảm thiểu nhờ tính tự động hóa và ghi nhận chính xác thông tin từ phần mềm bán hàng.

Có nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server không?

Doanh nghiệp có thể quản lý từ xa thông qua phần mềm bán hàng

Kết hợp các phần mềm bán hàng giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả từ xa và giữ kỷ luật trong kinh doanh. Từ việc theo dõi hàng tồn kho đến quản lý doanh số bán hàng, mọi thông tin đều được cập nhật và truy xuất một cách nhanh chóng. Cùng với đó, phần mềm bán hàng giúp cải thiện quy trình kinh doanh, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn trong thị trường.

3. Lưu trữ và bảo mật tối ưu

Hiện nay, với sự phát triển công nghệ, các nhà cung cấp luôn không ngừng nỗ lực để mang đến những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Trong đó, bảo mật là ưu tiên hàng đầu, do đó doanh nghiệp luôn cần đội ngũ nhân viên an ninh chuyên nghiệp để đảm bảo dữ liệu luôn an toàn trước các mối đe dọa như virus hay hacker.

Có nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server không?

Dữ liệu và thông tin trên phần mềm bán hàng luôn được bảo mật an toàn tuyệt đối

Việc lưu trữ dữ liệu trên đám mây đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu ngay khi xảy ra sự cố mất điện hay hỏng hóc thiết bị phần cứng. Nhờ vào những biện pháp bảo mật này, doanh nghiệp có thể yên tâm về việc bảo vệ thông tin quan trọng của mình, từ đó giúp doanh nghiệp tập trung vào việc phát triển kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Như vậy, Viettelnet đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server hay không? Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, việc ứng dụng công nghệ đám mây vào hoạt động kinh doanh không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà còn nâng cao hiệu suất và tính minh bạch trong quản lý.

Hoàng Hải Yến

Hoàng Hải Yến Viettel là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp Đại Học chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh loại giỏi tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 12 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: cáp quang FTTH, chữ ký số Viettel, Vtracking, Cloud, Brandname, định vị GPS,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận