Cách bảo vệ xe mô tô, xe gắn máy hoặc xe tay ga của bạn khỏi bị trộm

Đình Cường 09:03 - 23/03/2024

Nếu bạn có một chiếc xe máy và bạn sợ rằng nó sẽ bị đánh cắp, hãy xem xét một số bước để bảo vệ nó. Những gợi ý này không phải là bằng chứng đầy đủ, bởi vì kẻ trộm thực sự muốn chiếc xe máy của bạn rất có thể sẽ lấy được nó. Tuy nhiên, mục tiêu của bạn là tạo ra đủ sức răn đe để kẻ trộm từ bỏ việc cố gắng trộm xe. Cách tốt nhất để bảo vệ xe máy của bạn khỏi bị trộm là kết hợp nhiều bước sau đây nhất có thể.

Cách bảo vệ xe máy khỏi trộm cắp

Các bước bảo vệ xe máy khỏi trộm cắp

1Tận dụng lợi thế của ổ khóa tích hợp trên xe đạp của bạn, nhưng chỉ là một trở ngại thêm cho những tên trộm. Mặc dù những ổ khóa này rất dễ đột nhập, chúng vẫn nên được sử dụng kết hợp với các phương pháp bảo vệ khác.

khóa đĩa xe máy
khóa đĩa xe máy

2 Bao gồm khóa phanh đĩa như một phần bảo vệ bạn khỏi những tên trộm lấy cắp xe máy của bạn. Khóa phanh đĩa được gắn để kẻ trộm không thể đạp xe của bạn đi.

khóa phanh đĩa
khóa phanh đĩa

3  Gây khó khăn cho những tên trộm xe máy trộm xe đạp của bạn bằng cách tạo ra các biện pháp ngăn chặn cơ học. Ví dụ, bạn có thể kéo cầu chì, nới lỏng nắp bugi hoặc ngắt ga. Hy vọng rằng những tên trộm sẽ cho rằng chiếc xe đạp của bạn bị hỏng, hoặc chúng có thể từ bỏ việc cố gắng tìm ra vấn đề.

nới lỏng nắp bugi
nới lỏng nắp bugi

4 Kết nối công tắc phụ được giấu kín vào xe đạp hoặc xe máy của bạn để kẻ trộm xe sẽ phải tìm kiếm nó để khởi động xe. Một công tắc phụ phải được nhấn trước khi người lái khởi động nổ máy xe.

công tắc phụ chống trộm xe máy
công tắc phụ chống trộm xe máy

Nếu có thể, hãy đậu nó ở nơi không dễ lấy. Nếu khó đến hoặc di chuyển xe đạp, nó sẽ ít mục tiêu hơn. Sự bất tiện nhỏ đối với bạn có thể đáng giá.

Đừng quảng cáo việc bạn có một chiếc xe mới

Trước hết, đừng để xe máy của bạn trên đường khi chưa lắp khóa chống trộm hay định vị GPS và xe. Những tên trộm thường có danh sách đơn đặt hàng bao gồm các loại xe mà người mua của chúng đang theo đuổi và sẽ dò la khắp nơi để cố gắng tìm những chiếc xe phù hợp để đáp ứng ‘nhu cầu của khách hàng’. Bằng cách để xe máy khuất tầm nhìn và lắp khóa chống trộm có định vị để an toàn, bạn sẽ giảm nguy cơ bị mất trộm.

Nếu bạn phải để xe bên ngoài, hãy đậu nó ở nơi dễ nhìn thấy, có bảo vệ trông coi

Nếu bạn thực sự cần để xe của mình đậu bên ngoài (qua đêm hoặc trong ngày), hãy đảm bảo rằng nó được để ở nơi sáng sủa và thoáng đãng ở nơi có thể nhìn thấy rõ. Mọi người nghĩ rằng giấu xe máy vào những con hẻm tối sẽ giảm khả năng bị trộm, nhưng điều ngược lại thường đúng. Những con hẻm tối cung cấp vỏ bọc hoàn hảo cho những tên trộm dành thời gian qua mặt các biện pháp an ninh và cuối cùng là lấy chiếc xe của bạn. Tìm kiếm những khu vực có ánh sáng tốt và nếu bạn có thể tìm thấy chúng, những nơi có camera giám sát và nhiều người xung quanh mọi lúc.

Hãy luôn luôn cảnh giác

Như đã đề cập, những tên trộm xe máy thường có hạn ngạch “danh sách mua sắm” mà chúng cần phải thực hiện. Để mắt đến bất kỳ hoạt động bất thường nào hoặc những người bạn không nhận ra ở gần nhà. Những kẻ trộm xe có khả năng tìm ra mục tiêu tiềm năng trước khi chúng tấn công, nhưng điều này có nghĩa là chúng phải tập dợt trước và ghé thăm địa điểm đó nhiều lần trước đó. Các nhóm camera giám sát hàng xóm tại địa phương rất tốt để theo dõi hoạt động đáng ngờ.

Cân nhắc việc tháo bugi xe máy

Đây là một chiến thuật rất đơn giản, nhưng việc tháo bugi khỏi xe máy của bạn đôi khi có thể đủ để cản trở kẻ trộm. Và mặc dù rõ ràng là không an toàn và bạn có thể không muốn làm điều đó mỗi đêm, nhưng bước đơn giản này chắc chắn đáng xem xét nếu chiếc xe máy của bạn sẽ được cất đi trong một khoảng thời gian (chỉ cần nhớ cắm vào lỗ bằng giẻ sạch để ngăn các mảnh vỡ lọt vào động cơ).

Tận dụng các thiết bị định vị theo dõi và hệ thống nhận dạng

Mặc dù thiết bị theo dõi GPS ngay từ đầu sẽ không ngăn được xe bạn của bạn bị đánh cắp, nhưng nó có thể dẫn đến việc xe máy của bạn được lấy lại và bạn sẽ lấy lại được trong tương lai gần. Rất có thể một thiết bị theo dõi được lắp đặt chuyên nghiệp cũng sẽ làm giảm chi phí bảo hiểm của bạn, giúp chủ sở hữu xe máy có lợi.

Trình theo dõi GPS SMART MOTOR VIETTEL
Smart Motor Viettel

Chúng tôi muốn giới thiệu Trình theo dõi GPS SMART MOTOR VIETTEL , thiết bị có cả CHỐNG TRỘM XE MÁYĐỊNH VỊ GPS. Nó có cảm biến chuyển động, cảnh báo mở khóa xe trái phép, phát hiện vị trí chính xác và được cung cấp năng lượng từ pin bên trong của xe máy hoặc thiết bị theo dõi. Bạn có thể xem vị trí của xe máy trên điện thoại thông minh hoặc PC và nó hoạt động trên thẻ Sim 4G Viettel.

Lời khuyên

  • Cân nhắc cài đặt hệ thống theo dõi trong xe máy của bạn, đặc biệt nếu bạn có một chiếc xe máy đắt tiền với các bản cập nhật đắt tiền. Với hệ thống định vị GPS này, bạn sẽ biết chiếc xe MÁY của mình đã được đưa đi đâu và hy vọng có thể lấy lại nó mà không bị hư hại.

  • Bảo vệ xe máy của bạn, vì vậy nếu nó bị đánh cắp, ít nhất bạn sẽ không bị thiệt hại về tài chính. Tuy nhiên, nếu bạn đã đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào việc tùy chỉnh xe đạp của mình, thì tùy chọn này sẽ không giải thích được điều đó. Cách tốt nhất là bạn nên kết hợp tất cả những ý tưởng này trong nỗ lực bảo vệ xe máy của mình khỏi những tên trộm.

Nếu bạn có thêm câu hỏi về sản phẩm và hệ thống định vị ô tô hoặc xe máy của VIETTEL, vui lòng tham khảo dịch vụ khách hàng của trang web https://viettelnet.vn.hoặc Hotline 0963.14.53.53

Cách bảo vệ xe mô tô, xe gắn máy hoặc xe tay ga của bạn khỏi bị trộm

3 cách theo dõi vợ / chồng ngoại tình hiểu quả nhất mà cô ấy không biết