Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất

Hoàng Hải Yến - Cập nhật lúc: 16:03 - 20/03/2024   - 196 lượt xem

Lưu ý khi thuê Cloud Server giúp đảm bảo chất lượng sử dụng cho doanh nghiệp bao gồm các yếu tố: như cấu hình, khả năng bảo mật, chi phí sử dụng,…

Trước khi chọn thuê Cloud Server ở đâu thì bạn nhất định cần đánh giá kỹ lưỡng các yếu tố như cấu hình, hiệu năng, độ bảo mật hoặc chất lượng dịch vụ của đơn vị cung cấp. Ngoài ra, cũng cần xem xét chất lượng sản phẩm có phù hợp với mô hình doanh nghiệp của mình không?

Vậy, cần lưu ý gì khi chọn thuê Cloud Server?Hãy cùng Viettelnet tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau!

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Việc cân nhắc những tiêu chí trước khi thuê Cloud Server là điều quan trọng.

I. Những lưu ý cần biết khi thuê Cloud Server

1. Đánh giá cấu hình

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Cấu hình như thế nào thì đảm bảo chất lượng khi thuê Cloud Server?

1.1. CPU (Central Processing Unit)

Trước khi thuê Cloud Server, yếu tố đầu tiên cần được xem xét đến là CPU (Central Processing Unit) bao gồm các chỉ số như: tốc độ xử lý (số Hz), bộ nhớ đệm (cache) và số nhân (core). Đây là những chỉ số đánh giá tính mạnh mẽ và ổn định của máy chủ ảo.

Trong đó, nhà cung cấp hỗ trợ số core càng cao, thể hiện sức mạnh tính toán lớn và khả năng mở rộng linh hoạt khi có nhu cầu tăng dung lượng sử dụng.

1.2. RAM (Random Access Memory)

RAM (Random Access Memory) cũng là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy chủ. Tương tự như CPU, dung lượng RAM càng cao, hiệu suất càng tốt và dễ dàng điều chỉnh nhanh chóng khi có nhu cầu thay đổi.

1.3. Storage (Bộ nhớ)

Bộ nhớ (Storage) trong máy chủ cũng là yếu tố phải nhắc đến vì nó quyết định tốc độ xử lý. Khi đánh giá bộ nhớ, bạn cần quan tâm đến dung lượng và loại bộ nhớ.

Có hai loại bộ nhớ chính là SSD và HDD. So với HDD, SSD cho tốc độ đọc/ghi và khả năng xử lý lượng thông tin lớn với tốc độ cao hơn gấp khoảng 3,4 lần. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại bộ nhớ phù hợp để đảm bảo Cloud Server hoạt động trơn tru.

1.4. Uptime (Thời gian hoạt động)

Uptime (thời gian hoạt động) là thời gian duy trì hoạt động ổn định của máy chủ ảo trong quá trình sử dụng. Máy chủ với uptime cao được coi là tốt. Mức độ cam kết thường từ 99,95%, nhưng có nhà cung cấp cam kết uptime lên đến 99,99% để đảm bảo truy cập website, chạy ứng dụng và vận hành liên tục, ổn định.

2. Đánh giá về khả năng bảo mật

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Đánh giá khả năng bảo mật trong Cloud Server.

Bảo mật trong hoạt động kinh doanh là yếu tố bắt buộc. Do đó, khi lựa chọn thuê Cloud Server, khả năng bảo mật là cần được xem xét kỹ lưỡng. Trong đó, so với hệ thống máy chủ truyền thống, mức độ bảo mật của Cloud Server đã được cải thiện đáng kể.

Tất cả thông tin của doanh nghiệp được lưu trữ trên đám mây thường đảm bảo an toàn về bảo mật. Các nhà cung cấp uy tín sẽ cam kết rõ ràng những điều này với bạn trước khi ký hợp đồng dịch vụ.

3. Đánh giá tốc độ và hoạt động

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Đánh giá tốc độ và hoạt động của Cloud Server như thế nào?

Bạn có thể đánh giá tốc độ và hiệu suất của Cloud Server dựa trên: tốc độ truyền tải, uptime, vị trí đặt hệ thống máy chủ riêng, dữ liệu được backup thường xuyên hay không.

Thông thường, nhiều nhà cung cấp lớn và uy tín sẽ có bản dùng thử cho phép người dùng đánh giá khách quan trước khi đưa ra quyết định sử dụng chính thức.

4. Chi phí sử dụng

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Mỗi dịch vụ Cloud Server có chi phí sử dụng khác nhau.

Khi lựa chọn thuê Cloud Server, các doanh nghiệp đều muốn chọn đơn vị cung cấp có mức chi phí phù hợp.

Hiện nay, tại Việt Nam ccó nhiều nhà cung cấp Cloud Server chất lượng, uy tín, được nội địa hóa và cung cấp mức chi phí rất hợp lý.

Do đó, nếu đang hướng đến thị trường nội địa, bạn có thể lựa chọn thuê Cloud Server từ các nhà cung cấp trong nước. Vì các nhà cung cấp quốc tế, chi phí thường cao hơn, do được thiết lập giá cố định cho nhiều đối tượng tại nhiều quốc gia khác nhau.

5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Dịch vụ chăm sóc khách hàng được doanh nghiệp quan tâm khi chọn mua Cloud Server.

Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, tận tâm cũng là tiêu chí cốt lõi khi chọn dịch vụ Cloud Server, vì hệ thống không thể tránh khỏi các vấn đề phát sinh. Vì vậy, các đơn vị cung cấp Cloud Server thường đi kèm dịch vụ hỗ trợ qua các kênh online hoặc điện thoại 24/7. 

Trong đó, hỗ trợ được đánh giá cao nhất là hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ một đội ngũ chuyên môn, có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm, thay vì chỉ dựa vào quy trình phản hồi tự động.

Như vậy, bất kể khi nào xảy ra sự cố, có ngay đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp và đáp ứng nhanh chóng nhằm khắc phục, tránh gây hậu quả cho doanh nghiệp là lợi thế rất lớn của các nhà cung cấp trong nước so với quốc tế.

6. Băng thông khi thuê Cloud Server giá rẻ

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Việc chia sẻ băng thông giúp các đơn vị cung cấp Cloud tối ưu hóa chi phí hơn.

Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server giá rẻ thường có xu hướng chia sẻ băng thông chung với các máy chủ ảo VPS khác nhằm tiết kiệm chi phí. Điều này phổ biến để tối ưu hóa chi phí cho nhà cung cấp dịch vụ.

Do đó, để đảm bảo tốc độ truyền tải băng thông tốt nhất, quý khách nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Server uy tín trên thị trường như của Viettel Cloud Server mà mức giá vẫn rất hợp lý.

Đồng thời, Quý khách cũng có thể nghiên cứu kỹ về yếu tố băng thông của dịch vụ tại nhà cung cấp trước khi thuê, thông qua sự tư vấn từ nhân viên, xem các đánh giá từ bạn bè, người thân hoặc tham gia cộng đồng mạng. Có nhiều phương pháp để đánh giá chất lượng của dịch vụ Cloud Server trước khi quyết định thuê.

7. Chế độ dùng thử dịch vụ Cloud Server giá rẻ

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Việc trải nghiệm dùng thử Cloud Server giúp bạn chọn được đơn vị phù hợp và tốt nhất.

Để đánh giá chất lượng của một dịch vụ Cloud Server giá rẻ trước khi thuê, cách tốt nhất là trải nghiệm trực tiếp dịch vụ đó.

Khi được trải nghiệm, bạn có thể tự mình đánh giá và so sánh xem liệu dịch vụ Cloud Server giá rẻ này có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Những ý kiến đánh giá, góp ý từ người quen hoặc cộng đồng mạng chỉ nên được xem là tham khảo.

Thời hạn dùng thử miễn phí của dịch vụ Cloud Server giá rẻ có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp. Quý khách có thể tìm hiểu kỹ về chính sách dùng thử của từng nhà cung cấp để tìm được dịch vụ Cloud Server giá rẻ tốt và phù hợp nhất cho mình.

Như vậy, qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết được những yếu tố cần xem xét trước khi quyết định thuê dịch vụ Cloud Server cũng như địa điểm cho thuê dịch vụ uy tín trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ Cloud Server giá cả hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, xin vui lòng liên hệ Viettelnet thông qua hotline 0866.222.900 – 0963.145.353 để được hỗ trợ kịp thời. 

Hoàng Hải Yến

Hoàng Hải Yến Viettel là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp Đại Học chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh loại giỏi tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 12 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: cáp quang FTTH, chữ ký số Viettel, Vtracking, Cloud, Brandname, định vị GPS,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận