Hướng dẫn đăng ký chạy Grab đầy đủ chi tiết nhất

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 00:12 - 30/12/2021   - 272 lượt xem

Bài viết này sẽ hướng dẫn đăng ký chạy Grab một cách đầy đủ và chi tiết nhất, để giúp các bạn có thể hoàn thành được thủ tục một cách nhanh chóng. Việc đăng ký cần rất nhiều giấy tờ cũng như là thông qua nhiều quá trình kiểm tra khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay nào.

Đăng ký chạy Grab như thế nào?
Đăng ký chạy Grab như thế nào?

Dịch vụ chạy Grab là gì?

Grab là một công ty chuyên về dịch vụ di chuyển kết hợp với công nghệ. Grab đã xuất hiện tại rất nhiều quốc gia ở khu vực Đông Nam Á bao gồm cả Việt Nam. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ mà hình thức “xe ôm công nghệ” này đã giải quyết được rất nhiều nhu cầu di chuyển của khách hàng.

Bạn đầu Grab cùng với Uber hoạt động chủ yếu với hình thức di chuyển là ô tô. Tuy nhiên với đặc điểm của phương tiện giao thông tại Việt Nam thì Grab đã mở thêm mô hình GrabBike để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, cũng như giải quyết vấn đề tắc đường hay quá tải.

Trên thế giới hiện nay thì Grab đang có vị trí rất cao về sử dụng ứng dụng di chuyển công nghệ. Thực tế không thể phủ nhận được những tiện ích mà Grab đã đem lại cho chúng ta. Bởi vậy mà có rất nhiều người tìm đến các hướng dẫn đăng ký chạy Grab để đăng ký công việc này.

[Grab] Số hotline hỗ trợ

Các dịch vụ của Grab

Trước khi đến phần hướng dẫn đăng ký chạy Grab, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược qua một số dịch vụ được cung cấp bởi Grab. Như đã nói thì trước đây Grab chủ yếu hoạt động với hình thức di chuyển bằng ô tô, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu thị trường thì mở ra mô hình di chuyển bằng xe máy (GrabBike). Sau này thì Grab cũng đã mở ra thêm nhiều hình thức dịch vụ khác nữa phù hợp với thị trường.

 

Grab cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nhau.
Grab cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nhau.
 • GrabBike: dịch vụ di chuyển bằng xe máy. Có thể hiểu rằng hình thức này tương tự như xe ôm, tuy nhiên khách hàng có thể gọi xe từ xa và có giá thành rõ ràng theo quy định.
 • GrabTaxi: dịch vụ di chuyển bằng ô tô. Đây cũng là hình thức hoạt động giống như taxi nhưng được kết nối với ứng dụng và phương thức tính tiền dựa vào quy định của Grab.
 • GrabCar: tương tự như với GrabTaxi, tuy nhiên hình thức này có người lái xe là những người chủ sở hữu ô tô, kết nối với khách hàng thông qua ứng dụng của Grab.
 • GrabExpress: là dịch vụ giao hàng nhanh của Grab. Hình thức này chủ yếu là giao hàng nội thành với thời gian nhanh chóng, có thể nói là ngay lập tức.
 • GrabFood: là dịch vụ giao đồ ăn, được những người lái xe Grab sử dụng ứng dụng để kết nối với những cửa hàng, mua đồ ăn và giao tới khách hàng dựa theo nhu cầu.
 • XEM THÊM: LẮP CHỐNG TRỘM XE MÁY CHỐNG CƯỚP XE GRAB

Hướng dẫn đăng ký chạy grab

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ đi đến hướng dẫn đăng ký chạy Grab, qua đó các bạn sẽ hiểu hơn để chuẩn bị và thực hiện đăng ký chạy Grab một cách nhanh chóng.

Chuẩn bị giấy tờ

Để có thể đăng ký được thì bạn bắt buộc phải có những loại giấy tờ cần thiết. Có nhiều đối tượng lái xe Grab khác nhau cho nên hướng dẫn đăng ký chạy Grab đối với sinh viên và người bình thường cũng sẽ khác nhau.

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đăng ký chạy Grab.
Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đăng ký chạy Grab.

Sinh viên

 • Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hoặc là hộ chiếu vẫn còn hạn sử dụng.
 • Bằng lái xe của bản thân thuộc loại A1 hoặc là A2.
 • Giấy đăng ký xe chính chủ.
 • Bảo hiểm xe đúng thông tin của xe và vẫn còn hạn sử dụng.
 • Thẻ sinh viên vẫn còn hiệu lực.

Người bình thường

 • Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hoặc là hộ chiếu vẫn còn hạn sử dụng.
 • Bằng lái xe của bản thân thuộc loại A1 hoặc là A2.
 • Giấy đăng ký xe chính chủ.
 • Bảo hiểm xe đúng thông tin của xe và vẫn còn hạn sử dụng.
 • Lý lịch tư pháp còn thời hạn tối thiểu 10 tháng.

Trong trường hợp mà các bạn chưa có lý lịch tư pháp, thì có thể gia hạn để bổ sung giấy tờ nếu như có giấy hẹn của cơ quan pháp lý. Tuy nhiên các bạn sẽ phải nộp sơ yếu lý lịch hoặc là giấy xác nhận hạnh kiểm của địa phương.

Kiểm tra xe và tay nghề

Tất nhiên là trước khi tìm đến các hướng dẫn đăng ký chạy Grab thì bạn phải có xe để chạy. Tuy nhiên các bạn vẫn cần phải chuẩn bị bởi vì sẽ có một bước để kiểm tra chất lượng xe. Các bạn nên chú ý để xe có thể đạt chất lượng và yêu cầu của Grab đưa ra.

 

Bạn sẽ phải kiểm tra xe và tay nghề.

  Bạn sẽ phải kiểm tra xe và tay nghề.
 • Đảm bảo còi, đèn, phanh có thể hoạt động hiệu quả.
 • Yếm xe chắc chắn, không bị vỡ nứt.
 • Yên xe lành lặn và nguyên vẹn, không bị rách.
 • Có đầy đủ gương chiếu hậu và có thể nhìn được.
 • Biển số sạch sẽ, có thể nhìn rõ ràng.

Sau khi đã kiểm tra xe xong, thì các bạn sẽ cần phải kiểm tra tay nghề lái xe nữa, giống như là thi lấy bằng lái xe vậy. Các bạn sẽ phải xe theo vòng số 8, chạy vượt chướng ngại vật, đánh võng, luồn lách…. Nếu như các bạn đã có bằng lái xe thì những việc này trở nên cực kỳ đơn giản.

Sau khi đã qua quá trình kiểm tra, các bạn cần phải đạt được 2 loại giấy đó là:

 • Phiếu kiểm tra xe
 • Phiếu thông hành lộ trình tuyển dụng và đào tạo.

Đăng ký thông tin

Nếu như đã có được đầy đủ 2 loại phiếu ở quá trình kiểm tra, thì chúng ta cùng đến với quá trình tiếp theo của hướng dẫn đăng ký chạy Grab, đó là đăng ký. Văn phòng đăng ký có thể sẽ thay đổi địa điểm cho nên các bạn cần phải tự tìm hiểu, sau khi tới văn phòng thì bạn sẽ được phát hồ sơ để điền thông tin. Có một lưu ý là hãy mang bút theo bởi có thể bạn sẽ không tìm thấy bút ở nơi đăng ký.

Bạn phải đăng ký rất nhiều thông tin.
Bạn phải đăng ký rất nhiều thông tin.

Ngoài ra thì trong quá trình điền thông tin, có chỗ nào không hiểu thì bạn hãy hỏi nhân viên. Nếu như hoàn thành việc điền thông tin thì tổng cộng bạn sẽ phải ký tên ở 5 chỗ khác nhau cho nên các bạn hãy lưu ý nếu chưa ký đủ 5 lần nghĩa là chưa xong.

Tới đây là bạn đã gần như hoàn thành các bước trong hướng dẫn đăng ký chạy Grab. Việc sau đó các bạn chỉ cần chờ để được nộp hồ sơ, đóng dấu và học một số kiến thức dựa theo yêu cầu của Grab nữa mà thôi.

Học và thi

Trước khi thực hiện lái xe thực tế, bạn sẽ cần phải học cách làm việc, dùng ứng dụng Grab Driver nữa. Bạn sẽ được nhân viên đưa vào một phòng học, cài ứng dụng, giảng giải lý thuyết…. Buổi học cũng không kéo dài quá lâu, và sau khi học xong thì bạn cũng sẽ được thi ngay lập tức.

Kiến thức của buổi học rất dễ, có 20 câu hỏi được đưa ra và bạn chỉ cần trả lời đúng 17 câu mà thôi. Hãy yên tâm rằng nếu như bạn không thi được thì bị mời ra khỏi phòng học, rồi lại thi tiếp, cứ như vậy cho tới lúc qua được thì thôi. Các câu hỏi thì cực dễ cho nên tỷ lệ phải thi lại không đáng kể.

Bạn cần phải học cách dùng ứng dụng Grab Driver.
Bạn cần phải học cách dùng ứng dụng Grab Driver.

Nhận đồng phục

Lúc này sẽ có một số nhân viên hướng dẫn đăng ký chạy Grab cũng sẽ yêu cầu bạn lập một tài khoản Momo nữa, tuy nhiên việc này rất dễ dàng cho nên chúng ta không nhắc tới. Khi đã hoàn thành bài thi thì bạn cần phải lấy đồng phục thì mới có thể chạy Grab được. Ngoài ra thì có thể ngay tại lúc kiểm tra xe và nhận phiếu bạn cũng đã có thể nhận đồng phục ngay lập tức.

Giải đáp các vấn đề liên quan

Phần này chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp một số thắc mắc liên quan tới hướng dẫn đăng ký chạy Grab, qua đó mà các bạn nắm rõ hơn về một số yếu tố ngoài lề.

Chi phí đăng ký chạy Grab hết bao nhiêu?

Toàn bộ quá trình đăng ký chạy Grab, kiểm tra xe, học và thi…. đều không mất tiền. Bạn sẽ chỉ phải mất chi phí để mua đồng phục mà thôi. Tuy theo các gói đồng phục khác nhau mà giá tiền phải bỏ ra cũng khác nhau và giao động trong khoảng 250 ngàn cho tới 400 ngàn.

Xe máy như nào mới đăng ký chạy Grab được?

Để đăng ký chạy Grab thì không có bất cứ yêu cầu cụ thể nào về chất lượng của xe. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo được mọi chức năng của xe vẫn hoạt động được bình thường như là còi, đèn, phanh, gương…. Bởi những điều kiện này ảnh hưởng tới an toàn của bạn và khách hàng.

Không có yêu cầu cụ thể về chất lượng xe.
Không có yêu cầu cụ thể về chất lượng xe.

Quá trình đăng ký Grab mất bao lâu?

Toàn bộ các bước hướng dẫn đăng ký chạy Grab đã được đề cập tới ở trên. Thông thường thì mỗi quá trình sẽ tốn của bạn khoảng 30 phút. Vậy nên tổng thời gian để hoàn thành toàn bộ thủ tục bạn sẽ phải mất khoảng 2h đồng hồ. Tùy vào số lượng người đăng ký mà có thể bạn phải đợi để nộp hồ sơ cho nên quá trình đăng ký có thể kéo dài lên tới 3h đồng hồ.

Đăng ký xong bao lâu thì có thể lái xe?

Sau khi đăng ký và có đồng phục, bạn sẽ cần phải chờ khoảng 1 ngày thì mới có thể được kích hoạt tài khoản. Tài khoản cũng có thể sẽ được kích hoạt sớm hơn hoặc muộn hơn. Bất cứ lúc nào bạn thấy tài khoản được kích hoạt là bạn đã có thể bắt đầu lái Grab.

Trên đây là những hướng dẫn đăng ký chạy Grab rất rõ ràng và chi tiết. Dựa vào những thông tin trong bài viết mà các bạn hãy chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ và làm thủ tục một cách chính xác. Chúc các bạn thành công. Thường xuyên truy cập viettelnet.vn để nhận những thông tin mới nhất các bạn nhé.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký gói cước 4G Viettel để thuận tiện cho việc liên lạc với người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay là các hoạt động nghe nhạc, lướt web, chúng tôi có các gói sau:

DANH SÁCH GÓI CƯỚC 4G THEO THÁNG

Gói ST150K

Giá: 150.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 90 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
90GB (3GB data tốc độ cao/ngày)
Đăng Ký ST150K Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói ST120K

Giá: 120.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 60 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
60GB (2GB data tốc độ cao/ngày)
Đăng Ký ST120K Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói ST90

Giá: 90.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 30 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
Free Data Tiktok
Đăng Ký ST90 Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói ST70K

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 15 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
Free Data Tiktok
Đăng Ký ST70K Qua SMS!  sms icon 11 32

DANH SÁCH GÓI COMBO DATA + THOẠI

Gói V50C

Giá: 50.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 3 GB
Gọi Nội Mạng < 10 Phút
Bấm Đăng Ký V50C Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói V70C

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 15 GB
Gọi Nội Mạng < 10 Phút
Bấm Đăng Ký V70C Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói V90C

Giá: 90.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 30 GB
Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
Ngoại Mạng 20 Phút
Bấm Đăng Ký V90C Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói V120C

Giá: 120.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 60 GB
Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
Ngoại Mạng 50 Phút
Bấm Đăng Ký V120C Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói V150C

Giá: 150.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 90 GB
Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
Ngoại Mạng 50 Phút
Bấm Đăng Ký V150C Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói V200C

Giá: 200.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 120 GB
Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
Ngoại Mạng 50 Phút
Bấm Đăng Ký V200C Qua SMS!  sms icon 11 32

DANH SÁCH GÓI KHUYẾN MÃI GỌI NỘI MẠNG

Gói MP30X

Giá: 30.000 đ / 30 ngày
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 10 Phút
Tối đa 500 phút
Bấm Đăng Ký MP30X Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói MP70X

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
Tối đa 1.000 phút
Bấm Đăng Ký MP70X Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói MP5X

Giá: 5.000 đ / 24h
Miễn Phí 50 Phút Gọi Nội Mạng
Bấm Đăng Ký MP5X Qua SMS!  sms icon 11 32

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận