Mã vùng điện thoại là gì và ý nghĩa của chúng được thể hiện ra sao?

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 17:05 - 21/05/2020   - 15 lượt xem

Mã vùng điện thoại có thể là cái tên gọi quen thuộc nhưng thực tế vẫn còn nhiều người mơ hồ về chúng. Chúng ta đều nghĩ rằng mã vùng giống như một cách phân định từng khu vực riêng nhưng bản chất, ý nghĩa của những con số này lại lớn hơn thế rất nhiều. Mã vùng số điện thoại không chỉ mang lại lợi ích cho chính người dùng mà còn giúp công tác quản lý của nhà trở nên đơn giản hơn. Vậy bạn có muốn tìm hiểu thêm về những dãy số này?

Mã vùng điện thoại là gì?

Mã vùng điện thoại hiện được áp dụng tại 2 phạm trù khác nhau là giữa các khu vực trong cùng một đất nước và giữa các quốc gia trên thế giới. Việc đặt mã vùng số điện thoại cũng như là một cách để định danh, xác định tên, khu vực và vị trí của một tỉnh thành hay một quốc gia vậy. Tưởng như chỉ là những con số hình thức nhưng mã vùng lại có tác động to lớn trong việc tạo sự liên hệ giữa khắp nơi trên thế giới.

Mã vùng điện thoại là gì?
Mã vùng điện thoại là gì?

Thế giới ngày nay càng bùng nổ mạnh mẽ hơn bởi những bước tiến vượt trội trong công nghệ. Các sản phẩm như điện thoại, tivi, .. lần lượt ra đời với hoạt động chính là dựa trên internet và có khả năng kết nối rộng, không chỉ phạm vi trong nước mà còn trên khắp thế giới. Sự phát triển này vô tình khiến hệ thống mã vùng trước đây trở nên lỏng lẻo, lộn xộn và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quản lý kho số viễn thông của nhà nước.

Không chỉ riêng tại Việt Nam, mã vùng điện thoại cũng rất được quan tâm trên thế giới. Các quốc gia phát triển, đang phát triển đều đang từng bước đưa ra những chính sách chuyển đổi mã vùng nhằm phù hợp với sự phát triển không ngừng của viễn thông và công nghệ thông tin. Với những tác động có ảnh hưởng đến vậy, hiểu được bản chất của mã vùng điện thoại là điều cần thiết với mỗi người hiện nay.

Phạm vi áp dụng mã vùng tại Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam tuỳ vào từng tỉnh thành mà mỗi nơi sẽ có một mã vùng điện thoại khác nhau. Dựa vào đây, bộ thông tin và truyền thông có thể thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc kiểm soát các cuộc gọi, liên hệ từ các thuê bao. Sự kiểm soát chặt chẽ này sẽ giúp tình trạng lợi dụng sơ hở trong thông tin thuê bao để mưu cầu lợi ích cá nhân từ một số thành phần trong xã hội.

Phạm vi áp dụng mã vùng tại Việt Nam hiện nay
Phạm vi áp dụng mã vùng tại Việt Nam hiện nay

Những năm gần đây, Việt Nam đã bắt đầu tiến hành chuyển đổi mã vùng nhằm tạo nên sự đồng nhất, thắt chặt lại các khâu kiểm duyệt trong kho số viễn thông của nhà nước. Nhờ vậy, việc quản lý trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Sự thay đổi mã vùng tại nước ta hiện nay không chỉ nâng cao chất lượng kiểm soát liên hệ của nhà nước mà còn đảm bảo sự phát triển đồng điệu với xu hướng thế giới.

Mã vùng điện thoại có vai trò quan trọng ra sao trong việc quản lý thông tin?

Mã vùng điện thoại giữ một vị trí đặc biệt quan trọng đối với việc quản lý thông tin viễn thông của nước ta hiện nay. Đặc biệt, trong thời kỳ số khoá, sự tăng vọt của các thiết bị di động thông minh đã gây không ít khó khăn trong việc quản lý kho số viễn thông của nhà nước.  Vậy vai trò của mã vùng số điện thoại được thể hiện trên những khía cạnh nào?

Đồng nhất và quản lý các cuộc gọi

Sự gia tăng về số lượng thuê bao hiện nay rất dễ dẫn đến hiện tượng đứt mạch liên lạc, sóng tắc nghẽn do sự rối loạn trong khâu quản lý cuộc gọi. Đặc biệt, việc sát nhập hay tách ra của các tỉnh thành cũng phần nào ảnh hưởng đến mã vùng cũ và gây nhiễu trong quá trình liên lạc giữa các số điện thoại với nhau. Việc đồng nhất lại mã vùng sẽ giúp bộ thông tin dễ dàng sắp xếp và xây dựng mạng lưới viễn thông khỏe, mạnh và thông suốt  hơn.

Mã vùng điện thoại có vai trò quan trọng ra sao trong việc quản lý thông tin?
Mã vùng điện thoại có vai trò quan trọng ra sao trong việc quản lý thông tin?

Thuận theo xu hướng thế giới

Việc chú trọng đến mã vùng số điện thoại cũng là điều được các quốc gia trên thế giới đặc biệt đề cao. Do đó, khi quản lý kho số của đất nước tốt thì việc tạo mạng lưới liên hệ với các quốc gia khác trên thế giới cũng không còn quá khó khăn. Bởi vậy có thể thấy, mã vùng điện thoại là một trong những yếu tố thúc đẩy mỗi một quốc gia có bước tiến phát triển lớn để theo kịp sự phát triển chung của toàn thế giới.

XEM THÊM:

⇒  Làm sao để định vị số điện thoại của người khác

Cách tìm biển số xe bị mất cắp

Hướng dẫn định vị theo dõi ô tô

Quản trị mạng

Xác định, tìm hiểu và có những thay đổi phù hợp về mã vùng không chỉ hỗ trợ quản lý cuộc gọi đến – đi mà còn có ý nghĩa trong việc quản trị mạng. Những dòng điện thoại hiện nay không chỉ có chức năng nghe gọi đơn thuần mà hầu hết, chúng đều có khả năng kết nối mạng. Và trên hết, từ các diễn đàn, website, mạng xã hội cần đăng ký đều sử dụng số điện thoại rất nhiều. Dựa vào đây, công tác quản trị mạng cũng sẽ dễ dàng và đơn giản hơn.

Mã vùng số điện thoại hỗ trợ quản trị mạng
Mã vùng số điện thoại hỗ trợ quản trị mạng

Mặc dù khá mơ hồ với nhiều người nhưng ý nghĩa quan trọng của mã vùng điện thoại là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Để được các chuyên gia giải đáp thêm về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận