1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hợp tác xã cấp phù hiệu xe hợp đồng

Theo Nghị định 86/2014 NĐ-CP thì việc đăng ký tem lô gô phù hiệu xe hợp đồng vào hợp tác xã là bắt buộc đối với các loại xe kinh doanh vận tải như: xe chở khách, xe du lịch Vận tải hàng hóa, dịch vụ Grabcar,…. Để giúp các chủ phương tiện có đầy đủ thủ tục cần thiết khi tham gia giao thông, chúng tôi cung cấp dịch vụ làm phù hiệu xe hợp đồng + xe kinh doanh vẫn tải + xe chạy dịch vụ Grab ô tô + lắp hộp đen giám sát hành trình cho xe 4 – 7 – 16 – 24 – 29 – 35 – 45 chỗ siêu nhanh trên toàn quốc, chỉ từ 3-5 ngày đối với biển Hà Nội và TP.HCM và từ 7-10 ngày đối với biển các tỉnh.

Phù hiệu hợp đồng
Phù hiệu hợp đồng

Việc đăng ký phù hiệu cho xe kinh doanh khi tham gia giao thông đang là bắt buộc và có hình thức xử phạt rõ ràng. Cá nhân, đơn vị kinh doanh cần lưu ý thực hiện đúng quy định của pháp luật để việc kinh doanh thuận lợi tránh bị phạt.

Trong kinh doanh vận tải vẫn chuyển hàng hóa hoặc hành khách xe du lịch, loại hình kinh doanh vận tải bằng ô tô theo hợp đồng hiện đang rất phổ biến và phát triển do nhu cầu sinh hoạt và kinh doanh của con người ngày càng phát triển. 100% xe kinh doanh vận tải bằng ô tô theo hợp đồng phải có phù hiệu và đơn vị kinh doanh phải xin giấy phép kinh doanh vận tải.

Tuy nhiên đa số cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh hiện nay đều chưa nắm được thủ tục xin cấp mới phù hiệu theo hợp đồng. Những thắc mắc cần giải đáp như: Thủ tục đăng ký hợp tác xã làm phù hiệu cho xe hợp đồng như thế nào? Thời gian vào hợp tác xã đăng ký lô gô phù hiệu cho xe hợp đồng bao lâu? Chi phí đăng ký bao nhiêu tiền?….

Hãy tham khỏa bài viết dưới đây để tháo gỡ những thắc mắc đó.

1. Những loại xe sau bắt buộc phải đăng ký phù hiệu

Việc xin phù hiệu cho từng loại xe được quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/12/2014 cụ thể như sau:

 • Xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải – yêu cầu phải có phù hiệu xe trước ngày 01 tháng 7 năm 2015;
 • Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải từ 10 tấn trở lên – Yêu cầu phải có phù hiệu xe ô tô tải trước ngày 01 tháng 01 năm 2016;
 • Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn – Yêu cầu phải có phù hiệu xe ô tô tải trước ngày 01 tháng 7 năm 2016;
 • Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn – Yêu cầu phải có phù hiệu xe ô tô tải trước ngày 01 tháng 01 năm 2017;
 • Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải dưới 3,5 tấn – yêu cầu phải có phù hiệu xe ô tô tải trước ngày 01 tháng 7 năm 2018.

2. Xe kinh doanh hợp đồng không có phù hiệu bị phạt bao nhiêu tiền?

Mức phạt cho xe hợp đồng không có lô gô phù hiệu khi tham gia giao thông được quy định cụ thể tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/08/2016

Mục Đ khoản 6 điều 23 quy định: Điều khiển xe chở hành khách mà không có hoặc có mà không gắn phù hiệu (biển hiệu) theo quy định hoặc có nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu (biển hiệu) không do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị phạt tiền từ 3.000.000 vnđ đến 5.000.000 vnđ

Như vậy, cá nhân/đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng cần lưu ý để tiến hành xin/gia hạn phù hiệu theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn cũng như tránh bị xử phạt.

3. Xin phù hiệu cho xe công – ten – nơ (Côngtenơ – container)

Xe Côngtenơ là loại xe bắt buộc phải có giấy phép và mỗi xe đều phải có phù hiệu. Nhiều đơn vị kinh doanh bị phạt bởi lý do như: Xe đầu kéo có kèm rơ mooc phía sau khi tham gia giao thông, có giấy phép và phù hiệu xe tải thông thường. Điều đó là đương nhiên bởi xe đầu kéo có kèm rơ mooc phía sau được coi là xe Côngtenơ và khi kinh doanh đơn vị phải có giấy phép kinh doanh vận tải hàng hóa bằng Côngtenơ và xe đó khi tham gia giao thông phải có phù hiệu xe Côngtenơ.

Xe Côngtenơ thủ tục xin giấy phép và phù hiệu thường phức tạp hơn nhiều so với các loại xe tải thông thường hay xe hành khách. Giấy phép kinh doanh vận tải bằng Côngtenơ chỉ cấp cho đơn vị kinh doanh là công ty không cấp cho hộ kinh doanh. Điều này có hơi bất cập tuy nhiên do yêu cầu về việc đảm bảo an toàn giao thông cho xe và người tham gia giao thông nên việc lập ban an toàn giao thông là bắt buộc. Ở quy mô công ty mới đáp ứng được điều kiện đó.

4. Xin phù hiệu cho xe tải vẫn chuyển hàng hóa

 

Đối với xe tải có kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn, xe tải có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn, xe tải có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình và sau đó đăng ký xin phù hiệu

 

5. Thủ tục đăng ký phù hiệu cần chuẩn bị những gì ?

Thủ tục cần thiết đầu tiền là xe của bạn phải lắp đặt hộp đen thiết bị giám sát hành trình sau đó mang xe đi đăng kiểm theo hình thức kinh doanh vận tải, sau đó tham khảo tiếp các thủ tục bên dưới đây:

a. Đối với xe đứng tên doanh nghiệp

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
 • Cà vẹt (đăng ký)
 • Sổ kiểm định xe cần xin phù hiệu còn trong thời hạn (Phải có dấu tích ở phần “kinh doanh vận tải” và “có lắp giám sát hành trình”)

Thời hạn để giải quyết đơn đề nghị xin cấp phù hiệu xe: 03 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

b. Đối với xe đứng tên cá nhân

 • Chứng minh nhân dân
 • Cà vẹt (Đăng ký)
 • Sổ kiểm định xe cần xin phù hiệu còn trong thời hạn (Phải có dấu tích ở phần “kinh doanh vận tải” và “có lắp giám sát hành trình”)

Thời hạn để giải quyết đơn đề nghị xin cấp phù hiệu xe: 03 – 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

>> Chi tiết xin gọi hotline: 0963.14.53.53 & 0979.288.617 (Zalo, Viber, mocha) được hỗ trợ tốt nhất.

>> Báo giá qua Mail: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com