[Bảng giá] Dịch vụ lưu trữ Cloud Camera Viettel trực tuyến

Cập nhật tính năng, ưu điểm và bảng giá của dịch vụ lưu trữ Cloud camera Viettel trực tuyến mới nhất 2023.

Bạn có nhu cầu sử dụng Home Camera Viettel nhưng chưa biết giá Cloud Camera Viettel trên thị trường? Bạn muốn biết thêm thông tin về dịch vụ Cloud Camera Viettel? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Viettelnet để biết thêm thông tin chi tiết.

[Bảng giá] Dịch vụ lưu trữ Cloud Camera Viettel trực tuyến
Dịch vụ lưu trữ trực tuyến Cloud Camera của Viettel được đánh giá cao về chất lượng.

I. Dịch vụ Cloud Camera Viettel trực tuyến

Dịch vụ Cloud Camera của Viettel cho phép các thiết bị camera giám sát thông minh có thể lưu trữ dữ liệu trực tiếp. Đồng thời, bạn cũng có thể truy cập và xem lại video và hình ảnh nhờ vào điện toán đám mây. Điều này giúp giải quyết vấn đề về mất mát dữ liệu do sự cố như hỏng hóc hoặc mất cắp thiết bị camera.

Dịch vụ Viettel Cloud có khả năng kết nối và quản lý nhiều camera ở các vị trí khác nhau thông qua một giao diện hệ thống chung. Nhờ vậy, công việc quản lý và vận hành cũng trở nên đơn giản hơn. 

Bên cạnh đó, sản phẩm cung cấp phần mềm kết nối và quản lý quyền truy cập, cho phép người dùng và nhóm quản lý tải xuống hình ảnh và video đã lưu trữ một cách dễ dàng. Giao diện của sản phẩm được thiết kế bằng tiếng Việt thân thiện, giúp khách hàng dễ sử dụng.

>> Xem thêm: Giá các gói cước lưu trữ trực tuyến Viettel Cloud Object Storage

II. Thông tin về giải pháp lưu trữ Camera trên Cloud của Viettel

1. Hạ tầng Cloud

Dịch vụ Cloud Camera của Viettel là giải pháp lưu trữ trên cơ sở hạ tầng đám mây. Nó được xây dựng trên nền tảng công nghệ hàng đầu của VMware – công ty đi đầu trong lĩnh vực ảo hóa và điện toán đám mây trên toàn thế giới. 

Hệ thống máy chủ đám mây tại Viettel được triển khai tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế Tier 3. Đồng thời, nó còn được phân bố trải rộng trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam. 

Hạ tầng phần cứng dùng trong công nghệ điện toán đám mây được tính toán để có hiệu năng tối đa. Cùng khả năng mở rộng không gian cùng khả năng dự phòng cao giúp đảm bảo thời gian hoạt động liên lục. Cơ chế phân tải được thực hiện ở cả mức node mạng và mức trung tâm dữ liệu để đảm bảo ổn định trong dịch vụ. 

Bên cạnh đó, các thiết bị cơ sở cho hạ tầng đám mây được cung cấp bởi các nhà sản xuất phần cứng uy tín.

[Bảng giá] Dịch vụ lưu trữ Cloud Camera Viettel trực tuyến
Hạ tầng Cloud được xây dựng trên một nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới.

2. Dịch vụ IP Camera Cloud

Dịch vụ IP Camera Cloud giúp khách hàng dễ dàng xem cũng như lưu trữ online trên nền các tảng công nghệ đám mây do Viettel IDC cung cấp.

3. Các tính năng nổi bật của dịch vụ IP Camera Cloud tại Viettel

[Bảng giá] Dịch vụ lưu trữ Cloud Camera Viettel trực tuyến
Dịch vụ Camera Cloud tại Viettel có nhiều tính năng nổi bật như chi phí đầu tư thấp, độ an toàn dữ liệu cao, khả năng thích ứng cao,…
 • Khách hàng sẽ truy cập vào hệ thống Cloud Server của Viettel để giám sát hình ảnh với hình ảnh có chất lượng tốt cùng đường truyền Internet tốc độ cao tại Trung tâm dữ liệu.
 • Chi phí đầu tư: Viettel có chính sách đầu tư tất cả các thiết bị, giải pháp. Khách hàng chỉ phải trả cước thuê hàng tháng là đã có thể sử dụng dịch vụ.
 • An toàn dữ liệu: Độ an toàn về dữ liệu luôn được đảm bảo ở mức cao nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, hệ thống còn có sẵn phương án dự phòng cho những tình huống xấu có thể xảy ra. Đồng thời, dịch vụ này còn được trang bị sẵn hệ thống bảo mật AntiDdos lớp 7. Do vậy, khả năng bị kẻ xấu xâm nhập đánh cắp dữ liệu là không có.
 • Quản lý và giám sát: giám sát hình ảnh qua các Website, điện thoại thông minh, máy tính bảng dễ dàng. Đồng thời, nó còn được quản lý tập trung với chất lượng hình ảnh tốt nhất.
 • Khả năng tương thích cao: Viettel đã xây dựng thành công hệ thống Camera Cloud. Nhờ vậy mà dịch vụ này có thể thích ứng với những sản phẩm Camera đến từ các nhà sản xuất cũng như các hệ thống Camera Analog có sẵn.
 • Quý khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ thuật của Viettel có tay nghề cao hỗ trợ 24/7 nhiệt tình.

III. Camera Viettel có thể lưu trữ trong bao lâu?

[Bảng giá] Dịch vụ lưu trữ Cloud Camera Viettel trực tuyến
Có 3 gói Camera Viettel trên thị trường đó là gói 3 ngày, 7 ngày và 30 ngày.

Hiện nay, Camera Viettel có 3 gói lưu trữ trên thị trường đó là gói 3 ngày, gói lưu trữ trong 7 ngày và gói lưu trữ trong vòng 30 ngày. Cụ thể như sau:

1. Gói lưu trữ 3 ngày

Hỗ trợ ghi hình ảnh và video, đồng thời cho phép lưu trữ và xem lại trong vòng 3 ngày. Qua đến ngày thứ 4, hệ thống sẽ tự động xóa hết dữ liệu của ngày thứ nhất, sau đó sẽ cập nhật mới dữ liệu ngày gần nhất và lặp lại công việc này. 

2. Gói lưu trữ 7 ngày

Tương tự như gói 3 ngày, gói 7 ngày cũng cho phép lưu trữ, xem lại dữ liệu trong vòng 7 ngày. Qua đến ngày thứ 8, hệ thống sẽ tự động xóa hết dữ liệu của ngày thứ nhất, sau đó sẽ cập nhật mới dữ liệu ngày gần nhất và lặp lại công việc này. 

3. Gói lưu trữ 30 ngày

Gói này cũng cho phép ghi hình ảnh, video cho phép lưu trữ và xem lại trong vòng 30 ngày. Qua đến ngày thứ 31, hệ thống sẽ tự động xóa hết dữ liệu của ngày thứ nhất, sau đó sẽ cập nhật mới dữ liệu ngày gần nhất và lặp lại công việc này.

IV. Bảng giá tham khảo Camera Viettel cho cá nhân, doanh nghiệp

[Bảng giá] Dịch vụ lưu trữ Cloud Camera Viettel trực tuyến
Mức giá của các sản phẩm Camera Viettel dành cho các cá nhân, doanh nghiệp rơi vào khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng.

Hiện tại nhà mạng Viettel cho ra mắt các sản phẩm Camera quan sát trong nhà và ngoài trời chất lượng cao. Sau đây là mức giá tham khảo các sản phẩm Camera của Viettel tốt nhất:

Tên sản phẩm Thông số kỹ thuật Giá bán
Camera cố định trong nhà Độ phân giải Full HD 2Mpx.
Hỗ trợ IR phạm vị lên đến 10m.
Tích hợp tính năng giảm nhiễu số 3D DNR (Digital Noise Deduction).
Tính năng chống ngược sáng WDR.
Có tính năng đàm thoại 2 chiều (02 way talking).Công nghệ nén hình ảnh đạt chuẩn H.265.
480.000đ
Camera xoay 360o trong nhà Độ phân giải Full HD 2Mpx.
Hỗ trợ IR phạm vị lên đến 10m.
Tích hợp tính năng giảm nhiễu số 3D DNR (Digital Noise Deduction).
Tính năng chống ngược sáng WDR.
Có tính năng đàm thoại 2 chiều (02 way talking).Công nghệ nén hình ảnh đạt chuẩn H.265.
750.000đ
Camera ngoài trời Độ phân giải full HD 2 Mpx.
Khả năng chống nước, bụi IP 67.
Công nghệ nén hình ảnh đạt chuẩn H.265.
Sở hữu AI thông minh giúp nhận diện chuyển động của người với vật.Cho ra hình ảnh màu vào ban đêm
Có đèn phát tín hiệu khi chuyển động vào ban đêm.
1.000.000đ

V. Bảng giá tham khảo gói cước Cloud khi mua Camera Viettel

Home Camera Viettel có thể hiểu là giải pháp camera quan sát tích hợp công nghệ lưu trữ đám mây (Cloud). Do vậy, trước khi tiến hành đặt mua Camera của Viettel bạn cần quan tâm đến gói cước lưu trữ Cloud Viettel:

Tên gói Cloud Viettel Gói 7 ngày Gói 30 ngày
Giá cước 22.000 đ/tháng/camera 77.000 đ/tháng/camera
Mô tả gói cước Lưu trữ và xem lại trong vòng 7 ngày Lưu trữ và xem lại hình ảnh trong vòng 30 ngày

Trên đây là bài viết về Dịch vụ lưu trữ Cloud Camera Viettel trực tuyến và bảng giá Cloud Camera Viettel chi tiết. 

Nếu Quý khách hàng còn những thắc mắc về các dịch vụ này của Viettel thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Website: viettelnet.vn hoặc số Hotline: 0866.222.9000963 14 53 53 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server?

Tổng quan về Cloud Server Hosting để biết được rằng khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server. Các lợi ích và tính năng nổi bật của dịch vụ.

Máy chủ ảo đám mây là giải pháp lưu trữ vô cùng linh hoạt với công nghệ hỗ trợ đắc lực cho những công ty, mô hình đòi hỏi hiệu suất cao, băng thông lớn, 100% thời gian hoạt động… và cả những mô hình startup cần mở rộng quy mô dịch vụ và lưu lượng lưu trữ.

Vậy khi nào nên sử dụng Cloud Server để lưu trữ website? Những công ty, doanh nghiệp nào phải dùng dịch vụ này? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server lưu trữ website?
Nhiều doanh nghiệp không biết có nên dùng Cloud Server hay không?

I. Tổng quan về “Cloud Server Hosting”

Lưu trữ máy chủ đám mây là lựa chọn lưu trữ cao cấp trong các giải pháp hiện tại với hiệu suất, tính bảo mật cao và khả năng mở rộng không giới hạn.

Bằng việc chạy website trên máy chủ đám mây, doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô tài nguyên máy chủ chỉ trong thao tác đơn giản, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sử dụng.

Cloud Server tận dụng tối đa tài nguyên từ nhiều máy chủ vật lý. Với giải pháp Cloud Server, người dùng không bị giới hạn bởi tài nguyên của một máy chủ duy nhất. Bạn có thể mở rộng trang web với lưu lượng truy cập lớn mà không gặp phải những sự cố dịch vụ.

II. Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực gì nên dùng Cloud Server?

Thời đại khoa học công nghệ phát triển, nhiều doanh nghiệp hoạt động với các ngành nghề khác nhau và cần bảo mật dữ liệu, cần hệ thống website hiệu suất cao, hoạt động liên tục. Do đó, Cloud Server là giải pháp lý tưởng cho hoạt động và mô hình kinh doanh tốt hơn.

Trong đó, hầu hết các doanh nghiệp, công ty hiện nay thường sử dụng máy chủ để vận hành các ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm trực tuyến… đều cần đến Cloud Server.

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server để lưu trữ website
Trong bối cảnh hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ Cloud Server để lưu trữ website.

Như vậy, các doanh nghiệp thường dùng Cloud Server nhất phải kể đến, công ty có website điện tử như web bán hàng, tin tức, chia sẻ thông tin, hệ thống email marketing cần dùng hosting để lưu trữ thì đã chuyển dần sang dùng Cloud Server sẽ giúp hoạt động hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần chia sẻ và lưu trữ các dữ liệu trực tuyến, thanh toán điện tử, chạy ứng dụng mobile hay thiết lập hệ thống máy chủ cho game… đều có thể dùng cloud server là tốt nhất.

III. Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server?

 • Khi bạn cần vận hành website với lưu lượng truy cập cao, nhu cầu hoạt động liên tục hoặc muốn mở rộng máy chủ mà không gặp độ trễ tiềm ẩn nào.
 • Doanh nghiệp cần sở hữu 1 hoặc nhiều website có tính bảo mật mạnh mẽ và hiệu suất tối ưu.
 • Đối với các website có lưu lượng tương đối nhưng tăng đột biến gây chậm web hoặc tắc nghẽn hoặc dừng dịch vụ.

IV. Đăng ký dịch vụ Cloud Server ở đâu là tốt nhất?

Bạn có thể chọn nhà cung cấp trong và ngoài nước. Tuy nhiên để có chi phí tốt cùng hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật tối ưu, tiện lợi, nhanh chóng nhất, bạn nên chọn đăng ký giải pháp dịch vụ Cloud Server tốc độ cao tại Viettel. Vì đây là nhà cung cấp nổi tiếng và uy tín hàng đầu trong nước với quy trình chuyên nghiệp, dịch vụ tốt nhưng giá thành lại vô cùng hợp lý.

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server để lưu trữ website
Trải nghiệm Cloud Server Viettel với cấu hình cao, bảo mật toàn vẹn dữ liệu 24/7, cam kết uptime 99,99%.

Cloud Server Viettel với thâm niên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam, Data Center chất lượng, hệ thống chăm sóc khách hàng linh hoạt, nhiệt tình và chu đáo sẽ đảm bảo việc sử dụng dịch vụ cloud server của doanh nghiệp bạn được dễ dàng và vô cùng tiện ích.

Do đó, nếu Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký Cloud Server tốt nhất cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với Chuyên viên kỹ thuật Viettel Mr. Cường qua hotline 0866.222.9000963.145.353 để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm và chi tiết.

Như vậy, trên đây là những thông tin chi tiết về Cloud Server Hosting mà Viettelnet muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ này và có những lựa chọn phù hợp.

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất

Lưu ý khi thuê Cloud Server giúp đảm bảo chất lượng sử dụng cho doanh nghiệp bao gồm các yếu tố: như cấu hình, khả năng bảo mật, chi phí sử dụng,…

Trước khi chọn thuê Cloud Server ở đâu thì bạn nhất định cần đánh giá kỹ lưỡng các yếu tố như cấu hình, hiệu năng, độ bảo mật hoặc chất lượng dịch vụ của đơn vị cung cấp. Ngoài ra, cũng cần xem xét chất lượng sản phẩm có phù hợp với mô hình doanh nghiệp của mình không?

Vậy, cần lưu ý gì khi chọn thuê Cloud Server?Hãy cùng Viettelnet tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau!

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Việc cân nhắc những tiêu chí trước khi thuê Cloud Server là điều quan trọng.

I. Những lưu ý cần biết khi thuê Cloud Server

1. Đánh giá cấu hình

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Cấu hình như thế nào thì đảm bảo chất lượng khi thuê Cloud Server?

1.1. CPU (Central Processing Unit)

Trước khi thuê Cloud Server, yếu tố đầu tiên cần được xem xét đến là CPU (Central Processing Unit) bao gồm các chỉ số như: tốc độ xử lý (số Hz), bộ nhớ đệm (cache) và số nhân (core). Đây là những chỉ số đánh giá tính mạnh mẽ và ổn định của máy chủ ảo.

Trong đó, nhà cung cấp hỗ trợ số core càng cao, thể hiện sức mạnh tính toán lớn và khả năng mở rộng linh hoạt khi có nhu cầu tăng dung lượng sử dụng.

1.2. RAM (Random Access Memory)

RAM (Random Access Memory) cũng là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy chủ. Tương tự như CPU, dung lượng RAM càng cao, hiệu suất càng tốt và dễ dàng điều chỉnh nhanh chóng khi có nhu cầu thay đổi.

1.3. Storage (Bộ nhớ)

Bộ nhớ (Storage) trong máy chủ cũng là yếu tố phải nhắc đến vì nó quyết định tốc độ xử lý. Khi đánh giá bộ nhớ, bạn cần quan tâm đến dung lượng và loại bộ nhớ.

Có hai loại bộ nhớ chính là SSD và HDD. So với HDD, SSD cho tốc độ đọc/ghi và khả năng xử lý lượng thông tin lớn với tốc độ cao hơn gấp khoảng 3,4 lần. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại bộ nhớ phù hợp để đảm bảo Cloud Server hoạt động trơn tru.

1.4. Uptime (Thời gian hoạt động)

Uptime (thời gian hoạt động) là thời gian duy trì hoạt động ổn định của máy chủ ảo trong quá trình sử dụng. Máy chủ với uptime cao được coi là tốt. Mức độ cam kết thường từ 99,95%, nhưng có nhà cung cấp cam kết uptime lên đến 99,99% để đảm bảo truy cập website, chạy ứng dụng và vận hành liên tục, ổn định.

2. Đánh giá về khả năng bảo mật

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Đánh giá khả năng bảo mật trong Cloud Server.

Bảo mật trong hoạt động kinh doanh là yếu tố bắt buộc. Do đó, khi lựa chọn thuê Cloud Server, khả năng bảo mật là cần được xem xét kỹ lưỡng. Trong đó, so với hệ thống máy chủ truyền thống, mức độ bảo mật của Cloud Server đã được cải thiện đáng kể.

Tất cả thông tin của doanh nghiệp được lưu trữ trên đám mây thường đảm bảo an toàn về bảo mật. Các nhà cung cấp uy tín sẽ cam kết rõ ràng những điều này với bạn trước khi ký hợp đồng dịch vụ.

3. Đánh giá tốc độ và hoạt động

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Đánh giá tốc độ và hoạt động của Cloud Server như thế nào?

Bạn có thể đánh giá tốc độ và hiệu suất của Cloud Server dựa trên: tốc độ truyền tải, uptime, vị trí đặt hệ thống máy chủ riêng, dữ liệu được backup thường xuyên hay không.

Thông thường, nhiều nhà cung cấp lớn và uy tín sẽ có bản dùng thử cho phép người dùng đánh giá khách quan trước khi đưa ra quyết định sử dụng chính thức.

4. Chi phí sử dụng

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Mỗi dịch vụ Cloud Server có chi phí sử dụng khác nhau.

Khi lựa chọn thuê Cloud Server, các doanh nghiệp đều muốn chọn đơn vị cung cấp có mức chi phí phù hợp.

Hiện nay, tại Việt Nam ccó nhiều nhà cung cấp Cloud Server chất lượng, uy tín, được nội địa hóa và cung cấp mức chi phí rất hợp lý.

Do đó, nếu đang hướng đến thị trường nội địa, bạn có thể lựa chọn thuê Cloud Server từ các nhà cung cấp trong nước. Vì các nhà cung cấp quốc tế, chi phí thường cao hơn, do được thiết lập giá cố định cho nhiều đối tượng tại nhiều quốc gia khác nhau.

5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Dịch vụ chăm sóc khách hàng được doanh nghiệp quan tâm khi chọn mua Cloud Server.

Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, tận tâm cũng là tiêu chí cốt lõi khi chọn dịch vụ Cloud Server, vì hệ thống không thể tránh khỏi các vấn đề phát sinh. Vì vậy, các đơn vị cung cấp Cloud Server thường đi kèm dịch vụ hỗ trợ qua các kênh online hoặc điện thoại 24/7. 

Trong đó, hỗ trợ được đánh giá cao nhất là hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ một đội ngũ chuyên môn, có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm, thay vì chỉ dựa vào quy trình phản hồi tự động.

Như vậy, bất kể khi nào xảy ra sự cố, có ngay đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp và đáp ứng nhanh chóng nhằm khắc phục, tránh gây hậu quả cho doanh nghiệp là lợi thế rất lớn của các nhà cung cấp trong nước so với quốc tế.

6. Băng thông khi thuê Cloud Server giá rẻ

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Việc chia sẻ băng thông giúp các đơn vị cung cấp Cloud tối ưu hóa chi phí hơn.

Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server giá rẻ thường có xu hướng chia sẻ băng thông chung với các máy chủ ảo VPS khác nhằm tiết kiệm chi phí. Điều này phổ biến để tối ưu hóa chi phí cho nhà cung cấp dịch vụ.

Do đó, để đảm bảo tốc độ truyền tải băng thông tốt nhất, quý khách nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Server uy tín trên thị trường như của Viettel Cloud Server mà mức giá vẫn rất hợp lý.

Đồng thời, Quý khách cũng có thể nghiên cứu kỹ về yếu tố băng thông của dịch vụ tại nhà cung cấp trước khi thuê, thông qua sự tư vấn từ nhân viên, xem các đánh giá từ bạn bè, người thân hoặc tham gia cộng đồng mạng. Có nhiều phương pháp để đánh giá chất lượng của dịch vụ Cloud Server trước khi quyết định thuê.

7. Chế độ dùng thử dịch vụ Cloud Server giá rẻ

Các lưu ý khi thuê Cloud Server để đảm bảo chất lượng nhất
Việc trải nghiệm dùng thử Cloud Server giúp bạn chọn được đơn vị phù hợp và tốt nhất.

Để đánh giá chất lượng của một dịch vụ Cloud Server giá rẻ trước khi thuê, cách tốt nhất là trải nghiệm trực tiếp dịch vụ đó.

Khi được trải nghiệm, bạn có thể tự mình đánh giá và so sánh xem liệu dịch vụ Cloud Server giá rẻ này có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Những ý kiến đánh giá, góp ý từ người quen hoặc cộng đồng mạng chỉ nên được xem là tham khảo.

Thời hạn dùng thử miễn phí của dịch vụ Cloud Server giá rẻ có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp. Quý khách có thể tìm hiểu kỹ về chính sách dùng thử của từng nhà cung cấp để tìm được dịch vụ Cloud Server giá rẻ tốt và phù hợp nhất cho mình.

Như vậy, qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết được những yếu tố cần xem xét trước khi quyết định thuê dịch vụ Cloud Server cũng như địa điểm cho thuê dịch vụ uy tín trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ Cloud Server giá cả hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, xin vui lòng liên hệ Viettelnet thông qua hotline 0866.222.900 – 0963.145.353 để được hỗ trợ kịp thời. 

Cloud Server thương mại điện tử là gì? Hướng dẫn chọn Cloud Server phù hợp

Với các trang website thương mại điện tử việc sử dụng Cloud Server luôn là lựa chọn hàng đầu nhằm mang đến tính hiệu quả bảo mật tốt, đường truyền tốc độ băng thông ổn định và đáp ứng nhu cầu truy cập của nhiều người dùng. Vậy Cloud Server thương mại điện tử là gì? Cách chọn Cloud Server thương mại điện tử mang lại hiệu quả sử dụng tốt? Tất cả sẽ được Viettelnet giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Cloud Server thương mại điện tử là gì?

Cloud Server thương mại điện tử hay E-commerce Cloud Server là gói Cloud Server được thiết kế ra để dành riêng cho các website thương mại điện tử.

E-commerce Cloud Server sẽ đảm bảo các giao dịch mua bán trao đổi lưu trữ trên sàn thương mại điện tử online luôn được ổn định và đạt được hiệu quả cao nhất. Hơn nữa, còn đảm bảo bảo mật dữ liệu lưu trữ trên website luôn được an toàn nhất.

Cloud Server thương mại điện tử là gì?
Cloud Server thương mại điện tử là gì?

Đặc điểm chung của Cloud Server thương mại điện tử là gì?

Dưới đây là một số đặc điểm chung mà Cloud Server thương mại điện tử đang sở hữu:

 • Có thể chứa lượng lớn data dữ liệu và đa dạng thể các loại file: văn bản, hình ảnh, video, âm thanh,…
 • Trong cùng một thời điểm có thể tiếp nhận được hàng triệu lưu lượng truy cập lớn từ người dùng. Đồng thời xử lý hàng trăm nghàn giao dịch TMĐT mà không gặp phải sự cố.
 • Đảm bảo luôn hoạt động ổn định, tốc độ tải và truyền data cập nhật nhanh chóng, giao diện thân thiện với người dùng.
 • Tính năng bảo mật tốt nhất vì server phải tiếp nhận rất nhiều thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

Bảng giá dịch vụ thuê máy chủ ảo Cloud Server Viettel cho doanh nghiệp thương mại điện tử

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC BASE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước BASE01 BASE02 BASE03 BASE04 BASE05 BASE06 BASE07
vCPU 1 2 2 4 4 6 8
RAM (GB) 1 2 4 4 8 6 8
SSD (GB) 20 20 20 40 40 60 80
Đơn giá/tháng 129,000 299,000 399,000 599,000 799,000 899,000 1,190,000

(Đơn vị tính VNĐ, giá chưa bao gồm VAT)

 • Băng thông: Up to 300 Mbps
 • Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
 • IP: IPv4

B. GÓI CƯỚC GEN CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước GEN01 GEN02 GEN03 GEN04 GEN05 GEN07 GEN08 GEN09
vCPU 4 4 8 4 8 16 16 32
RAM (GB) 4 8 8 16 16 32 64 96
SSD (GB) 80 80 100 100 120 200 240 300
Đơn giá/tháng 699,000 900,000 1,250,000 1,499,000 1,800,000 3,699,000 6,000,000 9,399,000

(Đơn vị tính VNĐ, giá chưa bao gồm VAT)

 • Băng thông: Up to 300 Mbps
 • Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
 • IP: IPv4

C. GÓI CƯỚC MEM BURST CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước MEM BURST 01 MEM BURST 02 MEM BURST 03 MEM BURST 04 MEM BURST 05 MEM BURST 06
vCPU 2 6 8 16 24 32
RAM (GB) 16 48 64 128 192 256
SSD (GB) 80 160 180 240 280 300
Đơn giá/tháng 1,350,000 3,999,000 5,250,000 10,000,000 14,950,000 14,950,000

(Đơn vị tính VNĐ, giá chưa bao gồm VAT)

 • Băng thông: Up to 300 Mbps
 • Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
 • IP: IPv4

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 15 – 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

Khách hàng của Viettel được thuê theo tháng hoặc mua đứt License (Bản quyền phần mềm) mới nhất của Microsoft (Window Server, SQL Server, Exchange, Lync, Sharepoint,…) và của Plesk, DirectAdmin,… tránh được những phần mềm lậu chứa virus hay mã độc có khả năng đánh cắp dữ liệu hay những lỗ hổng bảo mật từ các máy tính khác.

Ưu và nhược điểm của Cloud Server thương mại điện tử

Cloud Server viettel cho thương mại điện tử
Cloud Server viettel cho thương mại điện tử

E-commerce Cloud Server luôn đáp ứng được mọi yêu cầu mà một website thương mại điện tử cần như: tài nguyên, khả năng bảo mật, đường truyền ổn định cho đến hỗ trợ quản trị hệ thống server. Tất cả đều nhằm mang tới những trải nghiệm sử dụng tốt nhất, chất lượng tốt nhất cho các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Ưu điểm

Những điểm nổi trội của Cloud Server thương mại điện tử có thể kể đến như:

 • Cung cấp lượng tại nguyên lớn cho CPU, RAM, MySQL, I/O,… và cao gấp nhiều lần so với Cloud Server thông thường, đảm bảo phù hợp với tất cả những mã nguồn nặng.
 • Tốc độ truy xuất dữ liệu cao: Tất cả mã nguồn và database đều sẽ được lưu trữ trên ổ SSD, kết hợp web server LiteSpeed giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu lên gấp nhiều lần của Cloud Server TMĐT.
 • Độ bảo mật cao nhất: Cloud Server thương mại điện tử thường đi kèm chứng chỉ SSL giúp bảo mật dữ liệu người dùng trên website TMĐT.
 • Dễ dàng sử dụng: Cloud Server thương mại điện tử cho phép người dùng dễ dàng thao tác và tự cài đặt các mã nguồn thương mại điện tử phổ biến vào website TMĐT của mình chỉ với vài cú click chuột.
 • Dễ dàng quản trị: Cloud Server thương mại điện tử thường sử dụng server riêng biệt chạy hệ điều hành mà khách hàng chọn. Do đó giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng khi các Cloud Server khác trong hệ thống gặp phải sự cố.

Nhược điểm

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng loại hình Cloud Server thương mại điện tử này vẫn tồn tại những hạn chế có thể kể đến như:

 • Chi phí cao: Bởi cấu hình mạnh mẽ và lượng tài nguyên dồi dào hơn nên tất nhiên Cloud Server thương mại điện tử thường có giá cao hơn so với các dịch vụ Cloud Server khác.

Cách chọn Cloud Server thương mại điện tử tốt nhất

Cloud Server thương mại điện tử
Cloud Server thương mại điện tử

Sẽ có 6 yếu tố chính để giúp bạn đưa ra lựa chọn Cloud Server thương mại điện tử tốt nhất và đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Tốc độ Cloud Server TMĐT

Một dịch vụ Cloud Server TMĐT tốt cần phải đảm bảo luôn duy trì được tốc độ cao và ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt, bạn nên cần phải chú ý một số vấn đề sau:

 • Hiện tại, nhà cung cấp Cloud Server mà bạn đang lựa chọn có trung tâm dữ liệu được phân phối đều khắp các quốc gia trên thế giới không?
 • Có cung cấp dịch vụ CDN không?
 • Có cung cấp đến người dùng công nghệ caching độc quyền không?

Để kiểm tra tốc độ Cloud Server, bạn có thể sử dụng một số công cụ như GTmetrix, WebPageTest, Google Page Speed Insight,… Đây là những công cụ phổ biến giúp bạn đo lường tốc độ phản hồi của một máy chủ server khi nhận được yêu cầu xử lý thông tin tại một địa điểm bất kỳ trên thế giới.

Chuyên nghiệp, tin cậy

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server đều có đội ngũ hỗ trợ riêng biệt. Do đó trước khi đưa ra lựa chọn sử dụng Cloud Server TMĐT bạn cần phải tiến hành trò chuyện trực tuyến, điện thoại hỗ trợ hoặc gửi ticket để kiểm tra chất lượng.

Tuy nhiên, đối với một dịch vụ Cloud Server thương mại điện tử tốt sẽ không chỉ dừng lại ở việc cung cấp hỗ trợ 24/7. Thêm vào đó, đội ngũ support Cloud Server thương mại điện tử có cần trình độ chuyên môn cao, am hiểu sâu về lĩnh vực để có để đưa ra các phương án giải quyết sự cố nhanh chóng khi cần.

Thời gian uptime của Cloud Server thương mại điện tử cũng là một tiêu chí để bạn đưa ra đánh giá. Nhà cung cấp Cloud Server TMĐT tốt sẽ có phương án dự trù trong mọi tình huống để giảm thiểu khả năng bị downtime khiến website ngừng hoạt động. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu những nhà cung cấp Cloud Server TMĐT đảm bảo được thời gian uptime thấp nhất là 99%.

Tính bảo mật

Tính bảo mật cao luôn là yếu tố hàng đầu mà người dùng sử dụng dịch vụ Cloud Server thương mại điện tử cần chú ý. Nhà cung cấp Cloud Server thương mại điện tử tốt sẽ sở hữu những tiêu chí bảo mật sau:

 • Có chứng chỉ SSL tích hợp sẵn: SSL là chứng chỉ giúp đảm bảo rằng toàn bộ dữ liệu trên website thương mại điện tử sẽ được mã hóa khi truyền đi trên môi trường Internet. Đơn vị cung cấp Cloud Server thương mại điện tử chất lượng sẽ tự động cấp chứng chỉ SSL đi kèm hoặc có thể bán với giá phải chăng và cho phép bạn tự tích hợp SSL dễ dàng.
 • Hệ thống giám sát tự động: Tính năng này giúp nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server thương mại điện tử phát hiện và giải quyết mọi sự cố một cách nhanh chóng nhất.
 • Tự động sao lưu dữ liệu: Tính năng backup này giúp người dùng khôi phục dữ liệu nhanh chóng sau khi gặp sự cố bất ngờ xảy ra.

Phần mềm tương thích

Hầu hết các gói Cloud Server thương mại điện tử đều sẽ cung cấp những gói phần mềm và các tính năng hỗ trợ khác nhau. Cho nên, bạn cần kiểm tra thật kỹ và lựa chọn dịch vụ cloud server phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Hiện nay một số dịch vụ Cloud Server thương mại điện tử của nhà cung cấp như Viettel giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn. Nhưng nếu bạn có thói quen sử dụng công cụ của bên thứ 3 như Magento, Prestashop hay WooCommerce thì cần chắc chắn rằng dịch vụ Cloud Server có hỗ trợ chúng.

Khả năng mở rộng

Nguyên tắc chung của hầu hết các doanh nghiệp thương mại điện tử đó là bắt đầu từ những gói Cloud Server trung bình, sau đó sẽ được nâng cấp dần lên theo mô phát triển. Do đó việc lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server có khả năng mở rộng tốt là thực sự quan trọng.

Với những trang thương mại điện tử có quy mô nhỏ hoặc trung bình thì lựa chọn dịch vụ shared Cloud Server sẽ rất hợp lý. Chúng sẽ cung cấp không gian lưu trữ vừa phải với mức chi phí tiết kiệm nhất. Đến khi, trang web có thêm nhiều lượt truy cập thì bạn có thể tham khảo sang giải pháp dùng chủ ảo dùng riêng (VPS dedicated server) hoặc Cloud server (máy chủ ảo dùng điện toán đám mây).

Một nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server thương mại điện tử tốt sẽ phải đáp ứng được mọi khả năng phát triển trong tương lai cho doanh nghiệp bạn. Do đó trước khi đăng ký sử dụng, hãy trả lời câu hỏi liệu bạn có thể nhanh chóng nâng cấp gói Cloud Server khi có nhu cầu không?

Nếu câu trả lời là không, thì bạn có thể phải thay đổi nhà cung cấp Cloud Server thương mại điện tử mới trong tương lai. Như vậy sẽ gây tốn kém rất nhiều chi phí đầu tư và thời gian. Tốt hơn hết là ngay từ đầu bạn nên lựa chọn dịch vụ Cloud Server cho sàn giao dịch thương mại điện tử có thể mở rộng tài nguyên nhanh chóng khi doanh nghiệp bạn phát triển.

Chi phí

Giá cả của mỗi gói Cloud Server cho thương mại điện tử sẽ còn tùy thuộc vào từng nhà cung cấp. Tuy nhiên bạn cần xem xét kỹ liệu Cloud Server có xứng đáng với số tiền chi ra hay không để có thể tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn:

 • Dịch vụ email Cloud có được miễn phí trong gói không: Lý do là bởi tâm lý hiện nay của khách hàng là luôn thấy tin tưởng hơn vào những địa chỉ email có phần mở rộng là tên miền doanh nghiệp.
 • Bạn sẽ được cung thêm thêm những tính năng nào: Bạn cần trao đổi trước với nhà cung cấp xem khi đăng ký tên miền có được miễn phí không? Hay trong quá trình sử dụng có được tăng thêm dung lượng lưu trữ cloud data và băng thông không?
 • Có được dùng thử không và thời gian dùng thử là bao lâu: Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp Cloud Server thương mại điện tử đều có sẵn bản dùng thử và áp dụng chính sách hoàn tiền.

Qua những thông tin mà VIETTELNET cung cấp phía trên mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ Cloud Server thương mại điện tử là gì. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được nhà cung cấp Cloud Server phù hợp nhất để mang lại hiệu suất hoạt động tối ưu cho website thương mại điện tử của mình.

So sánh Cloud Server với VPS và Dedicated Server

So sánh Cloud Server, VPS và Dedicated Server, loại hình nào ưu việt hơn? Đây là 3 hosting phổ biến hàng đầu hiện nay dùng để lưu trữ web. 

Trong quá trình lựa chọn dịch vụ lưu trữ (hosting) cho doanh nghiệp, bạn thường gặp các loại hình sau: VPS (virtual private server), dedicated server và cloud server. Nhưng bạn không biết phải chọn loại hosting nào là tốt nhất cho doanh nghiệp và phù hợp nhất? Vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau!

So sánh Cloud Server với VPS và Dedicated Server
So sánh VPS (virtual private server), dedicated server và cloud server để chọn loại phù hợp nhất.

I. Tổng quan về Cloud Server, VPS và Dedicated Server

1. Cloud Server (Máy chủ đám mây)

Cloud Server thường gây nhầm lẫn với VPS bởi vì cả hai dựa trên công nghệ ảo hóa và có nhiều đặc điểm tương đồng. Tuy nhiên, máy chủ đám mây là việc ảo hóa trên nền tảng của công nghệ điện toán đám mây. Do đó, nó sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với VPS.

2. VPS (Virtual Private Server)

VPS – máy chủ riêng ảo đặt trên một máy chủ vật lý, sử dụng công nghệ ảo hóa để tạo ra tài nguyên riêng, tách biệt và không chia sẻ với người dùng khác trên cùng một máy chủ vật lý.

3. Dedicated Server 

Máy chủ vật lý riêng (Dedicated server) là giải pháp lý tưởng cho các tác vụ công việc đòi hỏi hiệu suất cao. Như tên gọi của nó, mỗi máy chủ sẽ chỉ dành riêng cho một khách hàng duy nhất. Khách hàng sẽ có quyền truy cập vào một máy chủ vật lý với các thông số kỹ thuật phần cứng, bộ xử lý và lưu trữ cụ thể.

Theo góc nhìn khách hàng, VPS gần như không khác biệt so với máy chủ riêng (dedicated server), với các cấu hình từ thấp cho đến trung bình. Nhờ công nghệ ảo hóa mà các nhà cung cấp dịch vụ có thể cung cấp nhiều cấu hình máy chủ ảo khác nhau trên cùng một máy chủ vật lý.

II. So sánh chi phí của Cloud Server, VPS và Dedicated Server

So sánh Cloud Server với VPS và Dedicated Server
Có sự khác biệt về chi phí của 3 loại hosting

Các mô hình máy chủ không có cùng mức giá. Thông thường, máy chủ riêng (dedicated server) sẽ tính thời gian hợp đồng theo tháng. Một số nhà cung cấp VPS đã chuyển sang hình thức tính giá theo giờ, tuy nhiên, phần lớn các nhà cung cấp vẫn lựa chọn tính theo tháng.

Sự khác biệt về hình thức tính giá này phụ thuộc vào cách máy chủ được vận hành. Máy chủ đám mây (cloud server) cho phép linh hoạt thay đổi cấu hình và triển khai nhanh chóng. Trong khi đó, máy chủ riêng và VPS không có tính năng này.

Khách hàng sử dụng dịch vụ máy chủ đám mây chỉ phải trả tiền cho tài nguyên thực sự sử dụng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Phần lớn máy chủ VPS sẽ không có sự khác biệt về giá cả, dù máy chủ đang hoạt động ở mức công suất tối đa hay tắt hoàn toàn. Điều này xảy ra vì tất cả tài nguyên máy chủ luôn được dành riêng và không chia sẻ, tương tự như máy chủ riêng.

III. Ưu điểm của VPS,  Dedicated Server và Cloud Server

So sánh Cloud Server với VPS và Dedicated Server
Mỗi loại hosting sẽ có những ưu và nhược điểm riêng
Ưu điểm chính Phù hợp nhất với Cách tính chi phí  
Dedicated server Hiệu suất sử dụng tối đa
Máy chủ vật lý tách biệt
Các ứng dụng web tải cao Chi phí cố định hàng tháng
Virtual private server Các máy chủ cấu hình sẵn có
Hiệu quả cao về chi phí
Trang web có lưu lượng truy cập có thể dự đoán được  Hàng tháng hoặc hàng giờ
Cloud server Dự phòng tự động nâng cao
Khả năng mở rộng linh hoạt
Hầu hết các trường hợp Theo thời gian sử dụng

1. Về sức mạnh và tốc độ

Khi cần sức mạnh và tốc độ cao, máy chủ vật lý riêng (dedicated server) là lựa chọn thích hợp cho doanh nghiệp, nhờ vào hiệu suất cao của phần cứng đắt tiền.

Tuy nhiên, sự thiếu linh hoạt của máy chủ vật lý riêng đòi hỏi khả năng dự đoán chính xác nhu cầu tài nguyên, vì việc mở rộng quy mô máy chủ sau này sẽ trở nên khó khăn.

2. Có kế hoạch phát triển, thử nghiệm các ứng dụng và phần mềm

Nếu có kế hoạch phát triển và thử nghiệm các ứng dụng hoặc phần mềm, có sự thay đổi về quy mô, thì nền tảng ảo hóa là sự lựa chọn phù hợp nhất. Trong hai môi trường ảo hóa, Cloud server rõ ràng là ưu việt hơn VPS trên nhiều phương diện như:

 • Khả năng mở rộng dễ dàng hơn nhờ vào các storage backend và các compute node riêng biệt, điều này làm cho cloud server trở nên đáng tin cậy hơn.
 • VPS có tính cạnh tranh về giá, nhưng cloud server có thể giúp tiết kiệm chi phí thông qua hình thức thanh toán “pay as you go” – chỉ trả tiền cho tài nguyên thực sự được sử dụng.

Như vậy, chắc hẳn qua những thông tin về cả 3 loại hình hosting: Cloud Server, VPS Dedicated Server mà Viettelnet cung cấp, bạn đã biết được ưu nhược điểm của từng loại và sẽ chọn được hosting phù hợp với nhu cầu của bản thân và doanh nghiệp.

Nếu cần đăng ký các gói hosting Viettel giá rẻ, nhiều ưu đãi hấp dẫn, xin vui lòng liên hệ Viettelnet thông qua hotline 0866.222.900 – 0963.145.353 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tâm nhất.

Top 9 lý do doanh nghiệp nên chuyển từ VPS lên Cloud Server

Các lý do doanh nghiệp nên chuyển từ VPS lên Cloud Server bao gồm: tự động dự phòng, linh hoạt, an toàn dữ liệu, quản lý dễ dàng, tiết kiệm chi phí…

Nếu bạn đang quan tâm đến việc nâng cấp hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp của mình, hãy cân nhắc chuyển từ VPS (Virtual Private Server) lên Cloud Server.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ đám mây, có  nhiều lợi ích mà Cloud Server mang lại. Vì vậy, hãy cùng khám phá những lợi ích đáng kể của công nghệ đám mây Cloud Server.

Vì sao do doanh nghiệp nên chuyển từ VPS lên Cloud Server?

1. Tự động dự phòng

Với VPS, việc dự phòng dữ liệu vào hệ thống phải do bạn tự quản lý và triển khai. Bạn có thể tạo các bản sao lưu định kỳ và lưu trữ chúng ở nơi an toàn. Tuy nhiên, quá trình này yêu cầu rất cao sự cẩn thận và khả năng xử lý của bạn. Khi máy chủ vật lý gặp sự cố thì VPS chắc chắn sẽ không thể hoạt động được.

Với Cloud Server, lợi ích tự động dự phòng được tích hợp sẵn và được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Họ cung cấp các giải pháp dự phòng tự động cho dữ liệu và hệ thống.

Thông qua việc sao lưu định kỳ và phân tán dữ liệu trên nhiều máy chủ, Cloud Server đảm bảo tính khả dụng, bảo mật của hệ thống ngay cả khi xảy ra sự cố.

2. Linh hoạt khi sử dụng

Nguồn tài nguyên của VPS có giới hạn và phải chia sẻ cho nhiều khách hàng khác nhau. Trong đó, khi muốn mở rộng và sử dụng nhiều tài nguyên hơn, bạn cần chuyển sang một máy chủ vật lý khác tối ưu hóa hơn. Quá trình này thường gây gián đoạn và có thể ảnh hưởng đến dịch vụ bạn đang sử dụng.

Tài nguyên trên Cloud server linh hoạt hơn trên VPS

Tuy nhiên, với Cloud Server, bạn không phải lo lắng về việc giới hạn tài nguyên vì cơ sở hạ tầng đám mây có khả năng linh hoạt mở rộng và thu nhỏ tài nguyên theo nhu cầu thực tế. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng tài nguyên mà không gây gián đoạn hoặc ảnh hưởng đến dịch vụ đang hoạt động.

3. Khả năng thích ứng

Với VPS, tài nguyên được chia sẻ từ một máy chủ vật lý và bị hạn chế trong quy mô. Khi cần nhiều tài nguyên hơn, bạn phải chuyển sang một máy chủ vật lý khác, điều này có thể gây ra gián đoạn hoạt động, mất nhiều thời gian và công sức.

Đồng thời, quyền quản trị của bạn cũng có nguy cơ bị xâm nhập khi bạn phải chia sẻ máy chủ với nhiều khách hàng khác nhau.

Cloud Server đáp ứng tối đa các yêu cầu và tránh tình trạng gián đoạn hoạt động.

Trong khi đó, Cloud Server linh hoạt hơn trong việc mở rộng và thu hẹp tài nguyên. Bạn có thể dễ dàng gia hạn hoặc ký kết hợp đồng để tăng hay giảm số lượng máy chủ ảo và tài nguyên theo nhu cầu thực tế. Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. 

4. An toàn dữ liệu

Với VPS, do tài nguyên được chia sẻ trên cùng một máy chủ vật lý nên nếu xảy ra sự cố như mất dữ liệu hoặc hỏng hóc thì tất cả các VPS trên cùng một máy chủ có thể bị ảnh hưởng. Điều này tạo ra mức độ rủi ro cao cho dữ liệu vì chỉ một sự cố đơn lẻ cũng có thể ảnh hưởng đến nhiều khách hàng.

Dữ liệu trên Cloud server luôn được bảo vệ nhờ vào hệ thống backup tự động.

Tuy nhiên, với Cloud Server, dữ liệu được lưu trữ trên nhiều máy chủ vật lý khác nhau trong một môi trường đám mây. Điều này đảm bảo rằng mất dữ liệu hoặc hỏng hóc chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ của hạ tầng đám mây. 

Ngoài ra, Cloud Server còn cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến như mã hóa dữ liệu, cơ chế kiểm soát truy cập, giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu tự động. Qua đó, thông tin quan trọng của doanh nghiệp không bị xâm phạm hoặc mất mát.

5. Tương thích với nhiều hệ điều hành

Khi sử dụng VPS, doanh nghiệp thường bị hạn chế trong việc lựa chọn hệ điều hành vì đã có một hệ điều hành cụ thể đã được cài đặt và quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ VPS. Khi đó, doanh nghiệp phải sử dụng chung hệ điều hành đó, không có khả năng tùy chỉnh hoặc lựa chọn một hệ điều hành khác.

Cloud Server có thể tương thích với nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, Unix…

Trong khi đó, khi sử dụng Cloud Server thì người dùng có khả năng tự tùy chỉnh và chọn hệ điều hành phù hợp với nhu cầu. Cloud Server hỗ trợ nhiều hệ điều hành phổ biến như Windows, Linux và Unix.

Khi đó, doanh nghiệp có thể tận dụng các tính năng của hệ điều hành mà họ chọn, đáp ứng các yêu cầu cụ thể và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động.

6. Quản lý dễ dàng

Một lợi ích khác khi doanh nghiệp chuyển từ VPS lên Cloud Server là khả năng truy cập từ mọi nơi. Dù người dùng đang ở văn phòng, trên đường, ở nhà hay bất kỳ đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet thì họ có thể truy cập vào thông tin và tài nguyên của mình.

Cloud Server giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý và theo dõi hệ thống.

Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server đưa ra nhiều phương thức quản lý khác nhau như SSH, Remote Desktop và giao diện trực tuyến. Điều này cho phép người dùng dễ dàng truy cập và quản lý máy chủ từ xa, mang lại sự linh hoạt, tiện lợi cho doanh nghiệp.

Đọc tiếp “Top 9 lý do doanh nghiệp nên chuyển từ VPS lên Cloud Server”

Vì sao Cloud Server ưu việt hơn hẳn so với máy chủ vật lý?

Vì sao Cloud Server ưu việt hơn máy chủ vật lý? Bởi Cloud Server: linh hoạt, mở rộng, tính sẵn sàng cao, tiết kiệm chi phí, quản lý dễ dàng…

Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc lựa chọn một hệ thống máy chủ phù hợp là yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu suất và sự tin cậy của hệ thống. Trong số các lựa chọn khác nhau, Cloud Server đã trở thành sự lựa chọn ưu việt hơn hẳn so với máy chủ vật lý. 

Bài viết này, Viettelnet sẽ giới thiệu và phân tích những ưu điểm của Cloud Server và lý do tại sao bạn nên chọn nó cho doanh nghiệp của mình.

Vì sao Cloud Server ưu việt hơn hẳn so với máy chủ vật lý?
Nên chọn Cloud server hay máy chủ vật lý? Cái nào tốt hơn?

I. Vì sao nên chọn Cloud Server thay vì máy chủ vật lý?

1. Đảm bảo khả năng mở rộng linh hoạt và độ khả dụng cao

Hiện nay, uptime là một yếu tố quan trọng đối với các website thương mại điện tử. Không gì làm khách hàng và cả Google cảm thấy khó chịu hơn là khi website bị gián đoạn hoặc không hoạt động. Khi đó, Cloud Server có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đảm bảo khả năng mở rộng linh hoạt và độ khả dụng cao. 

2. Dễ dàng tăng cường tài nguyên, đảm bảo website ổn định

Với Cloud Server, bạn có thể dễ dàng tăng cường tài nguyên trong thời gian cao điểm và đảm bảo website luôn hoạt động một cách ổn định.

3. Giúp tiết kiệm chi phí

Đồng thời, Cloud Server còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Thay vì phải đầu tư vào phần cứng máy chủ và các yếu tố liên quan như không gian lưu trữ, bảo trì thì việc sử dụng Cloud Server sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều nguồn lực tài chính. 

Các nhà cung cấp dịch vụ xây dựng Cloud Server dựa trên công nghệ ảo hóa bởi nhà cung cấp điện toán đám mây, giúp bạn tiết kiệm những chi phí liên quan đến việc mua sắm, vận hành và duy trì máy chủ vật lý.

Vì sao Cloud Server ưu việt hơn hẳn so với máy chủ vật lý?
Cloud server là giải pháp tối ưu, toàn diện cho doanh nghiệp mong muốn lưu trữ và bảo mật dữ liệu.

Bên cạnh đó, mô hình thanh toán pay as you go của Cloud Server còn cho phép doanh nghiệp chỉ trả tiền cho những tài nguyên thực sự được sử dụng. Điều này mang lại sự linh hoạt và khả năng kiểm soát tài chính hiệu quả hơn, tránh lãng phí. 

4. Giúp tiết kiệm nhân sự

So với khi sử dụng máy chủ vật lý, doanh nghiệp cần có các nhân sự chuyên trách, có năng lực và chuyên môn cao về công nghệ thông tin để quản lý việc bảo trì, vá lỗi và nâng cấp hệ thống liên tục. Còn đối với Cloud Server sẽ tiết kiệm hơn.

5. Tránh nhiều rủi ro như về hư hỏng phần cứng

Ngoài ra, dùng Cloud Server còn giúp tránh các rủi ro về phần cứng như hư hỏng hoặc thiếu hụt tài nguyên. Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server thường áp dụng các biện pháp bảo mật và sao lưu định kỳ để đảm bảo an toàn cho dữ liệu. 

Vì sao Cloud Server ưu việt hơn hẳn so với máy chủ vật lý?
Lưu trữ trên Cloud server giúp dữ liệu được sao lưu định kỳ, an toàn và có thể khôi phục khi gặp sự cố.

6. Tính linh hoạt và khả dụng cao

Cuối cùng, Cloud Server có tính linh hoạt và khả dụng cao. Bạn có thể dễ dàng thay đổi cấu hình và tài nguyên của Cloud Server một cách linh hoạt và nhanh chóng ngay từ trang quản trị. Điều này đặc biệt hữu ích khi có những tăng trưởng đột biến hoặc giai đoạn cao điểm. 

Với Cloud Server, doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu ngay lập tức mà không cần dừng hoạt động website và làm gián đoạn trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

II. So sánh Cloud Server so với máy chủ vật lý và máy chủ ảo

1. Về tính linh hoạt

Với VPS và máy chủ vật lý, tài nguyên là có giới hạn và việc mở rộng hoặc thu hẹp tài nguyên thường phức tạp, tốn kém cũng như mất nhiều thời gian, kinh phí. Trong khi đó, Cloud Server cho phép nâng cấp hoặc hạ cấp tài nguyên một cách đơn giản, ngay lập tức, tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, với khả năng nâng cấp tài nguyên lớn hơn và sự kết hợp của nhiều máy chủ, Cloud Server cung cấp khả năng linh hoạt và mở rộng tài nguyên đáng kể.

Vì sao Cloud Server ưu việt hơn hẳn so với máy chủ vật lý?
Cloud Server mang đến sự linh hoạt vô hạn trong việc mở rộng và điều chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu.

2. Về khả năng hoạt động liên tục

Với VPS và máy chủ vật lý, khi máy chủ gặp sự cố, cả hai đều ngừng hoạt động và có nguy cơ mất dữ liệu cao, đồng thời chi phí sao lưu dữ liệu cũng không nhỏ.

Tuy nhiên, với Cloud Server, hệ thống được sao lưu đến một hệ thống backup riêng biệt, đảm bảo an toàn dữ liệu và khả năng khôi phục. Hệ thống Cloud Server luôn hoạt động ổn định với khả năng uptime lên đến 99.99%. 

Mọi dịch vụ đều được thiết lập dự phòng và tự động thay thế khi gặp sự cố, giúp hệ thống hoạt động liên tục, đáng tin cậy 24/7.

Vì sao Cloud Server ưu việt hơn hẳn so với máy chủ vật lý?
Cloud Server có tính sẵn sàng cao với khả năng tự động sao lưu dữ liệu và khả năng chuyển đổi dự phòng giữa các máy chủ trong hạ tầng điện toán đám mây.

3. Về việc quản lý

Quản lý Cloud Server rất dễ dàng và thuận tiện ở bất cứ đâu, miễn là có Internet. Không những vậy, mọi thao tác quản trị đều được đơn giản hoá, không yêu cầu người quản trị phải có kiến thức sâu rộng về công nghệ thông tín.

Vì sao Cloud Server ưu việt hơn hẳn so với máy chủ vật lý?
Quản lý Cloud Server trở nên dễ dàng nhờ giao diện đơn giản, công cụ tự động hóa mạnh mẽ và khả năng quản lý từ xa.

4. Về các lợi ích và chi phí

Sử dụng Cloud Server mang lại lợi ích về tiết kiệm chi phí đáng kể. Thay vì đầu tư vào phần cứng và hạ tầng vật lý, bạn chỉ trả tiền cho tài nguyên thực sự sử dụng. Chi phí bảo trì, nâng cấp và quản lý hạ tầng cũng được giảm bớt vì các nhà cung cấp Cloud Server sẽ chịu trách nhiệm về việc này. 

Hơn nữa, việc linh hoạt mở rộng hoặc thu hẹp tài nguyên theo nhu cầu kinh doanh giúp tránh tình trạng lãng phí tài nguyên và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Vì sao Cloud Server ưu việt hơn hẳn so với máy chủ vật lý?
Sử dụng Cloud Server giúp tiết kiệm chi phí với hình thức thanh toán theo nhu cầu sử dụng tài nguyên, loại bỏ chi phí vận hành và bảo trì phần cứng.

Trong cuộc cách mạng công nghệ hiện đại, Cloud Server đã chứng tỏ đây là một giải pháp ưu việt hơn hẳn so với máy chủ vật lý truyền thống. 

THAM KHẢO GIÁ CLOUD SERVER VIETTEL

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC BASE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước BASE01 BASE02 BASE03 BASE04 BASE05 BASE06 BASE07
vCPU 1 2 2 4 4 6 8
RAM (GB) 1 2 4 4 8 6 8
SSD (GB) 20 20 20 40 40 60 80
Đơn giá/tháng 129,000 299,000 399,000 599,000 799,000 899,000 1,190,000

(Đơn vị tính VNĐ, giá chưa bao gồm VAT)

 • Băng thông: Up to 300 Mbps
 • Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
 • IP: IPv4

B. GÓI CƯỚC GEN CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước GEN01 GEN02 GEN03 GEN04 GEN05 GEN07 GEN08 GEN09
vCPU 4 4 8 4 8 16 16 32
RAM (GB) 4 8 8 16 16 32 64 96
SSD (GB) 80 80 100 100 120 200 240 300
Đơn giá/tháng 699,000 900,000 1,250,000 1,499,000 1,800,000 3,699,000 6,000,000 9,399,000

(Đơn vị tính VNĐ, giá chưa bao gồm VAT)

 • Băng thông: Up to 300 Mbps
 • Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
 • IP: IPv4

C. GÓI CƯỚC MEM BURST CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước MEM BURST 01 MEM BURST 02 MEM BURST 03 MEM BURST 04 MEM BURST 05 MEM BURST 06
vCPU 2 6 8 16 24 32
RAM (GB) 16 48 64 128 192 256
SSD (GB) 80 160 180 240 280 300
Đơn giá/tháng 1,350,000 3,999,000 5,250,000 10,000,000 14,950,000 14,950,000

(Đơn vị tính VNĐ, giá chưa bao gồm VAT)

 • Băng thông: Up to 300 Mbps
 • Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
 • IP: IPv4

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 15 – 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

Khách hàng của Viettel được thuê theo tháng hoặc mua đứt License (Bản quyền phần mềm) mới nhất của Microsoft (Window Server, SQL Server, Exchange, Lync, Sharepoint,…) và của Plesk, DirectAdmin,… tránh được những phần mềm lậu chứa virus hay mã độc có khả năng đánh cắp dữ liệu hay những lỗ hổng bảo mật từ các máy tính khác.

Nếu quý khách còn thắc mắc cần giải đáp hoặc muốn tư vấn gói Cloud server tốt nhất, hãy liên hệ với Viettelnet.vn qua Email: cuongnd16@viettel.com.vn hoặc hotline 0866.222.900 – 0963.145.353 để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất. 

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp

Khi thuê dịch vụ Cloud server, bạn cần quan tâm đến các tiêu chí sau: an toàn – bảo mật, chi phí, hạ tầng kiến trúc, mức độ dịch vụ, khả năng quản lý…

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, việc sử dụng dịch vụ thuê Cloud Server đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược công nghệ thông tin của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, do sự đa dạng về nhà cung cấp nên việc lựa chọn một dịch vụ thuê Cloud Server tốt nhất không phải là điều dễ dàng. 

Bài viết sau đây, Viettelnet sẽ trình bày các tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp nên xem xét để lựa chọn dịch vụ thuê Cloud Server phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Thuê dịch vụ Cloud Server cần quan tâm đến những yếu tố nào?

I. Những tiêu chí đánh giá nhà cung cấp Cloud Server uy tín

Khi đánh giá một nhà cung cấp Cloud Server uy tín, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn có thể xem xét:

1. An toàn – Bảo mật

Nhà cung cấp Cloud Server uy tín nên có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ và khép kín để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng. Điều này bao gồm việc sử dụng các biện pháp bảo mật tiên tiến cho các trạm chủ và kênh truyền dữ liệu.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Dịch vụ Cloud Server cung cấp biện pháp bảo mật mạnh mẽ để đảm bảo an toàn dữ liệu của doanh nghiệp hoặc người dùng.

2. Tiêu chuẩn tương thích

Bạn nên lựa chọn một nền tảng kiến trúc đám mây phù hợp và đảm bảo rằng bạn hiểu giới hạn trách nhiệm của mình cũng như các yếu tố tiêu chuẩn của nhà cung cấp.

Hiện nay, một số dịch vụ Cloud server có thể tạo ra một server mới trong 45 giây, thêm ổ cứng vào server trong 2 giây và thay đổi cấu hình tức thời trong tối đa 60 giây.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Dịch vụ Cloud Server cần đảm bảo khả năng tích hợp với hệ thống hiện có của khách hàng.

3. Hạ tầng kiến trúc 

Đánh giá hạ tầng kiến trúc và năng lực đáp ứng của nhà cung cấp sẽ giúp bạn hiểu được mức độ phù hợp của nhà cung cấp đó với mô hình hiện tại của doanh nghiệp. Bạn nên xem xét nền tảng lưu trữ đám mây của nhà cung cấp và một nhà cung cấp tốt sẽ cung cấp nhiều loại lưu trữ để phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Dịch vụ Cloud Server nên có hạ tầng kiến trúc mạnh mẽ, đáng tin cậy và có khả năng mở rộng linh hoạt theo nhu cầu.

4. Khả năng quản lý 

Việc lựa chọn một nền tảng đám mây phù hợp với năng lực quản lý của doanh nghiệp là quan trọng. Bạn cần đảm bảo nhà cung cấp cloud server có dịch vụ dễ tích hợp với hệ thống hiện tại và không gây phiền toái khi chuyển đổi.

Ngoài ra, bạn cũng cần ước lượng thời gian và công sức nhân sự sẽ phải dành ra cho việc quản lý cơ sở hạ tầng đám mây.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Dịch vụ Cloud Server cung cấp giao diện quản lý dễ sử dụng, giúp doanh nghiệp hoặc người dùng quản lý tài nguyên dễ dàng.

5. Mức độ dịch vụ

Mức độ dịch vụ là yếu tố này quan trọng đối với các doanh nghiệp có yêu cầu cao về thời gian phản hồi, độ sẵn sàng, năng suất và hỗ trợ. Do đó, cần thiết lập các điều khoản hợp đồng rõ ràng giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ cloud server.

Bên cạnh đó, bạn phải chú ý đến yêu cầu pháp lý liên quan đến bảo mật dữ liệu, sự tin tưởng và các thỏa thuận cũng cần được thiết lập rõ ràng.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server cam kết đảm bảo mức độ dịch vụ cao, đảm bảo sẵn sàng và hoạt động liên tục.

6. Hỗ trợ khách hàng

Bạn cần xem xét cách nhà cung cấp hỗ trợ khách hàng. Họ có sẵn sàng hỗ trợ 24/7 không? Hỗ trợ qua điện thoại, email, live chat, chat service hay call center? Bạn nên đặt các câu hỏi về tất cả các mức độ và hình thức hỗ trợ bạn có thể nhận được trước khi lựa chọn nhà cung cấp.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Đơn vị cho thuê dịch vụ Cloud Server nên cung cấp các gói hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và nhanh chóng.

7. Chi phí

Bạn nên so sánh giá cả và chính sách thanh toán của các nhà cung cấp khác nhau để tìm ra phương án phù hợp nhất cho mình. Đồng thời, bạn cũng cần hiểu rõ các gói dịch vụ và điều khoản hợp đồng trước khi cam kết sử dụng một nhà cung cấp cụ thể nào đó.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Thuê dịch vụ Cloud Server giúp tiết kiệm chi phí so với việc tự xây dựng hạ tầng vật lý và bảo trì.

II. Lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server uy tín nhất tại Việt Nam

Ở góc độ của một doanh nghiệp hay người dùng, việc thuê dịch vụ Cloud Server sẽ mang lại cho họ những lợi ích sau đây:

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Dịch vụ thuê Cloud server có giá từ 2.200.000 – 5.000.000 VNĐ/tháng.

1. Sao lưu dữ liệu

Khi doanh nghiệp thuê Cloud Server, toàn bộ dữ liệu của họ sẽ được lưu trữ trên máy chủ Cloud. Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ được backup thường xuyên giúp đảm bảo dữ liệu luôn trong tình trạng an toàn, không bị mất đi trong trường hợp xảy ra sự cố, như lỗi phần cứng, thảm họa tự nhiên hoặc tấn công tin tặc. 

2. Chi phí 

Thay vì phải mua và duy trì các máy chủ và hạ tầng mạng, thuê dịch vụ Cloud Server cho phép doanh nghiệp và người dùng tránh được khoảng chi phí đầu tư ban đầu và chỉ trả phí dựa trên sử dụng thực tế. Họ cũng không cần lo lắng về việc bảo trì, nâng cấp phần cứng hay quản lý hạ tầng.

Top 7 tiêu chí chọn thuê dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp
Thuê dịch vụ Cloud server giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động.

3. Độ an toàn và bảo mật

Dịch vụ Cloud Server thường có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp và người dùng. Ngoài ra, hầu hết các nhà cung cấp cũng cung cấp các tính năng sao lưu dữ liệu tự động, đảm bảo dữ liệu quan trọng được bảo vệ và khôi phục khi cần thiết.

4. Độ ổn định

Dịch vụ Cloud Server thường có khả năng ổn định cao, đồng nghĩa với việc đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục và giảm thiểu thời gian gián đoạn. Doanh nghiệp và người dùng có thể truy cập vào dữ liệu và ứng dụng của mình từ mọi nơi và bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Ngoài ra, để tối ưu hóa gói dịch vụ Cloud Server, bạn nên sử dụng ổ cứng SSD thay vì HDD. Mặc dù có một khoản đầu tư lớn hơn nhưng việc sử dụng SSD sẽ mang lại hiệu suất cao hơn đáng kể. Từ đó, Cloud Server với ổ cứng SSD sẽ xử lý thông tin và truyền dữ liệu nhanh chóng, ổn định hơn.

Như vậy, dịch vụ thuê Cloud Server đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp nhờ những ưu điểm và tiện ích mà nó mang lại. Qua bài viết này, Viettelnet hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của gói dịch vụ thuê Cloud Server từ các nhà cung cấp thứ ba. 

Nếu Quý khách hàng đang cần tìm một gói dịch vụ Cloud Server phù hợp với nhu cầu, hãy truy cập vào website viettelnet.vn, liên hệ qua hotline 0866.222.900 – 0963.145.353 gặp Mr. Cường (chuyên viên kỹ thuật Viettelnet) để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tận tâm, nhanh nhất.

Tìm hiểu dịch vụ sao lưu dữ liệu Cloud Backup của Viettel

Dịch vụ sao lưu dữ liệu là giải pháp Cloud Server Viettel, cho phép khách hàng sao lưu và khôi phục dữ liệu từ máy chủ ảo.

Việc lưu trữ dữ liệu với độ an toàn tuyệt đối là một trong những yếu tố quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rủi ro mất dữ liệu luôn luôn tồn tại. Vì thế, giải pháp backup dữ liệu an toàn và hiệu quả là điều cần thiết. 

Trong đó, hệ thống backup dữ liệu trên Cloud Server Viettel được giới chuyên môn đánh giá cao về tính năng, hiệu suất, bảo mật và giá cả. Hãy cùng Viettelnet tìm hiểu về giải pháp backup dữ liệu Cloud Server Viettel trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu dịch vụ sao lưu dữ liệu Cloud Backup của Viettel
Hệ thống backup dữ liệu Cloud Server Viettel là gì?

I. Cloud backup là gì?

Cloud backup là dịch vụ sao lưu dữ liệu từ một thiết bị hoặc hệ thống máy tính lên hệ thống Cloud Storage. Thay vì lưu trữ dữ liệu trực tiếp trên ổ cứng nội bộ hoặc các phương tiện lưu trữ khác, dữ liệu được sao lưu (sao chép + lưu trữ) trên các máy chủ từ xa và được quản lý bởi một nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

II. Những loại dữ liệu mà Cloud Backup có thể lưu trữ

Dịch vụ sao lưu Cloud Backup có thể lưu trữ mọi dữ liệu mà bạn muốn bảo vệ, bao gồm:

 • Dữ liệu sản phẩm: Bao gồm source code (mã nguồn), bản vẽ, thiết kế, nội dung phim, ảnh và các loại dữ liệu đa phương tiện khác.
 • Dữ liệu hoạt động của doanh nghiệp: Bao gồm cơ sở dữ liệu (database), máy chủ ảo (VPS), máy chủ (server) và phần mềm (software) đang hoạt động trong môi trường doanh nghiệp.
 • Dữ liệu bằng chứng: Bao gồm dữ liệu từ camera giám sát, quét giấy tờ, hóa đơn, thủ tục và bất kỳ loại dữ liệu nào có tính chứng cứ hoặc quan trọng cho doanh nghiệp.
 • Dữ liệu báo cáo, thống kê: Bao gồm dữ liệu tài chính, báo cáo công việc, thống kê hoạt động và các dữ liệu liên quan đến việc quản lý doanh nghiệp.
Tìm hiểu dịch vụ sao lưu dữ liệu Cloud Backup của Viettel
Cloud Backup có thể lưu trữ những loại dữ liệu quan trọng

Đồng thời, Cloud Backup cung cấp 4 hình thức backup để đáp ứng nhu cầu sao lưu của doanh nghiệp, bao gồm:

 • File backup
 • Database backup
 • Server backup
 • Virtual machine backup

III. Các ưu điểm của hệ thống backup dữ liệu Cloud Server Viettel

1. Tự động sao lưu

Hệ thống Cloud backup tự động sao lưu theo lịch đã được lập trình trước, không cần phải thực hiện thủ công. Ngoài ra, nó cũng thông báo tự động về các lỗi hoặc thành công trong quá trình sao lưu cũng như cung cấp khả năng sao lưu thời gian thực.

2. Sao lưu mọi loại dữ liệu

Hệ thống Cloud backup cho phép sao lưu mọi loại dữ liệu như file, cơ sở dữ liệu SQL (database SQL), toàn bộ máy tính (image base), sao lưu máy ảo mức hypervisor và nhiều loại dữ liệu khác.

3. Nhiều phương án khôi phục

Hệ thống Cloud backup cung cấp nhiều phương án khôi phục dữ liệu, bao gồm khôi phục từng tệp tin, thư mục, khôi phục toàn bộ hệ thống vào một hệ thống mới và khôi phục dưới dạng máy ảo.

4. Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu trên hệ thống Cloud backup được bảo vệ bằng các cơ chế tiên tiến nhất hiện nay như Erasure Coding, sao lưu dữ liệu ra nhiều địa điểm. Hệ thống backup áp dụng 2 mức chính sách lưu giữ (retention policy) để đảm bảo dữ liệu không bị xóa vô ý hoặc có chủ đích. 

Tìm hiểu dịch vụ sao lưu dữ liệu Cloud Backup của Viettel
Hệ thống backup đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin của khách hàng.

Bên cạnh đó, các dữ liệu trên Storage được mã hóa và quản lý phiên bản. Các thiết bị hệ thống backup được đặt trong các phòng máy tại các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn Tier 3 trên toàn quốc, đảm bảo bảo mật dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 27000.

5. Lưu trữ nhiều phiên bản

Hệ thống Cloud backup lưu trữ không giới hạn số phiên bản của dữ liệu, đảm bảo an toàn ngay cả khi dữ liệu bị hỏng.

6. Mã hóa dữ liệu

Cloud Backup mã hóa dữ liệu bằng các tiêu chuẩn mã hóa mới nhất như: AES 256, DES 64, RC2 128, 3DES 168 để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin.

7. Mở rộng dung lượng không giới hạn

Với hệ thống Cloud Backup, bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ một cách linh hoạt khi cần thiết với thủ tục và thanh toán đơn giản. Khi đó, nếu bạn lưu trữ càng nhiều vùng dữ liệu thì giá trên một đơn vị lưu trữ càng rẻ.

8. Tốc độ truyền tải dữ liệu lớn

Tính năng sao lưu tăng tiến (incremental backup) giúp giảm dung lượng truyền tải, đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu rất nhanh, giúp bạn không phải chờ đợi lâu khi sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu. Trong đó, tốc độ truyền tải chỉ phụ thuộc vào tốc độ tải lên và tải xuống tại phía người dùng.

Tìm hiểu dịch vụ sao lưu dữ liệu Cloud Backup của Viettel
Hệ thống backup dữ liệu Cloud Server Viettel có tốc độ truyền tải lớn.

9. Tối ưu chi phí

Sử dụng hệ thống backup dữ liệu Cloud Server Viettel giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư vào thiết bị hệ thống, chi phí cho thiết bị khi thu hẹp hệ thống và chi phí vận hành. Bạn chỉ cần trả phí cho những gì bạn sử dụng và hoàn toàn linh hoạt trong việc quản lý chi phí.

IV. Bảng giá tham khảo dịch vụ backup dữ liệu Cloud Server Viettel

Tên dịch vụ Nội dung
cs-Small
 • Sao lưu mọi loại dữ liệu
 • Tự động lập trình
 • Tự động thông báo
 • Lưu trữ nhiều phiên bản
 • 100GB dung lượng
 • 01 server backup
 • 200.000 VNĐ/server mua thêm
 • 1.500 VNĐ/GB lưu trữ mua thêm
cs-Medium
 • Sao lưu mọi loại dữ liệu
 • Tự động lập trình
 • Tự động thông báo
 • Lưu trữ nhiều phiên bản
 • 200GB dung lượng
 • 01 server backup
 • 200.000 VNĐ/server mua thêm
 • 1.500 VNĐ/GB lưu trữ mua thêm
cs-Large
 • Sao lưu mọi loại dữ liệu
 • Tự động lập trình
 • Tự động thông báo
 • Lưu trữ nhiều phiên bản
 • 500GB dung lượng
 • 01 server backup
 • 200.000 VNĐ/server mua thêm
 • 1.500 VNĐ/GB lưu trữ mua thêm
cs-Huge
 • Sao lưu mọi loại dữ liệu
 • Tự động lập trình
 • Tự động thông báo
 • Lưu trữ nhiều phiên bản
 • 1000GB dung lượng
 • 01 server backup
 • 200.000 VNĐ/server mua thêm
 • 1.500 VNĐ/GB lưu trữ mua thêm
Backup Private Cloud
 • Sao lưu mọi loại dữ liệu
 • Tự động lập trình
 • Tự động thông báo
 • Lưu trữ nhiều phiên bản
 • 50GB dung lượng
 • 01 VM backup
 • 200.000 VNĐ/server mua thêm
 • 1.500 VNĐ/GB lưu trữ mua thêm

=> 300.000 VNĐ/tháng

Backup Private Cloud On – Premise
 • Sao lưu mọi loại dữ liệu
 • Tự động lập trình
 • Tự động thông báo
 • Lưu trữ nhiều phiên bản
 • 50GB dung lượng
 • 01 VM backup
 • 200.000 VNĐ/server mua thêm
 • 1.500 VNĐ/GB lưu trữ mua thêm

=> 500.000 VNĐ/tháng

Backup Server vật lý
 • Sao lưu mọi loại dữ liệu
 • Tự động lập trình
 • Tự động thông báo
 • Lưu trữ nhiều phiên bản
 • 50GB dung lượng
 • 01 server backup
 • 200.000 VNĐ/server mua thêm
 • 1.500 VNĐ/GB lưu trữ mua thêm

=> 800.000 VNĐ/tháng

Như vậy, trên đây là những thông tin, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của Viettelnet.vn về hệ thống backup dữ liệu Cloud Server Viettel. Nếu quý khách còn thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Email: cuongnd16@viettel.com.vn hoặc hotline 0866.222.900 – 0963.145.353 để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất. 

Vị trí của máy chủ đám mây Cloud server nằm ở đâu?

Vị trí của máy chủ đám mây không xác định và có thể nằm ở bất cứ đâu trên thế giới, miễn có đủ khả năng kết nối mạng đáp ứng yêu cầu của người dùng. 

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sử dụng máy chủ đám mây Cloud server đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vị trí của những máy chủ này đặt ở đâu? Vậy, hãy cùng Viettelnet tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Vị trí của máy chủ đám mây Cloud server nằm ở đâu?
Vị trí của máy chủ đám mây Cloud server nằm ở đâu?

I. Cloud server là gì?

Máy chủ đám mây (Cloud server) là một dạng máy chủ ảo được cung cấp và quản lý bởi một nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Thay vì tồn tại trên một máy chủ vật lý cụ thể, máy chủ đám mây được lưu trữ trên một mạng lưới các máy chủ vật lý kết nối với nhau thông qua internet.

Máy chủ đám mây mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm linh hoạt, khả năng mở rộng, tiết kiệm chi phí và khả năng truy cập từ bất kỳ đâu, bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. 

II. Vị trí của máy chủ đám mây Cloud Server nằm ở đâu?

Máy chủ đám mây không nằm tại một vị trí cụ thể như máy chủ truyền thống. Thay vào đó, nó tồn tại trên một mạng lưới các máy chủ khác nhau được tìm thấy trong các trung tâm dữ liệu và trang trại máy chủ trên khắp thế giới. 

Trong đó, các trung tâm dữ liệu và các nhà cung cấp dịch vụ định vị cung cấp phòng máy chủ cho Cloud Server.

Vị trí của máy chủ đám mây Cloud server nằm ở đâu?
Cloud Server không nằm ở một địa điểm cụ thể nào, mà thường được lưu trữ trên nhiều máy chủ được phân tán ở khắp nơi thế giới.

Ví dụ, bạn và những khách hàng khác cùng thuê không gian đĩa cứng máy chủ từ đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Server. Đơn vị này sẽ phát triển một hệ thống phân tán và mã hóa thông minh để chia không gian đĩa cứng thành các phần nhỏ hơn rồi lưu trữ chúng trên cùng một máy chủ vật lý. 

Điều này đảm bảo tính riêng tư, bảo mật cho từng khách hàng, ngăn chặn truy cập trái phép và sự xâm nhập từ bên ngoài. Bên cạnh đó, nó cũng tạo ra giao diện dễ sử dụng để khách hàng quản lý không gian lưu trữ của mình một cách thuận tiện và hiệu quả nhất.

III. Cách thức hoạt động của máy chủ đám mây – Cloud Server

Cloud Server được thực hiện thông qua việc triển khai các máy chủ ảo, cung cấp tài nguyên, quản lý – vận hành từ xa, quản lý mạng – bảo mật, quản lý – sao lưu dữ liệu, và giám sát – tối ưu hóa. Có thể diễn tả quá trình trên bằng các bước sau:

1. Ấn định yêu cầu

Người dùng xác định yêu cầu của mình, bao gồm lựa chọn tài nguyên như bộ nhớ, băng thông, ổ cứng, CPU và hệ điều hành theo nhu cầu sử dụng.

2. Triển khai máy chủ ảo

Nhà cung cấp dịch vụ đám mây triển khai các máy chủ ảo trên hạ tầng đám mây của họ. Trong đó, máy chủ ảo là môi trường được tạo ra từ các tài nguyên vật lý trên mạng lưới máy chủ thật.

3. Cấp phát tài nguyên

Máy chủ ảo được cấp phát các tài nguyên bao gồm bộ nhớ, CPU, ổ cứng và băng thông. Người dùng có thể điều chỉnh tài nguyên này dựa trên nhu cầu thực tế. Tài nguyên được quản lý thông qua bảng điều khiển hoặc giao diện dòng lệnh.

Vị trí của máy chủ đám mây Cloud server nằm ở đâu?
Các tài nguyên được cấp phát cho máy chủ ảo bao gồm bộ nhớ, CPU, ổ cứng và băng thông.

4. Quản lý và vận hành

Người dùng có thể quản lý và vận hành máy chủ đám mây từ xa thông qua giao diện điều khiển web, API hoặc các công cụ quản lý khá. Họ có thể cài đặt, cấu hình và điều khiển máy chủ ảo theo nhu cầu của mình bao gồm cài đặt hệ điều hành, ứng dụng phần mềm và các cấu hình mạng.

5. Quản lý mạng và bảo mật

Máy chủ đám mây được kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ đám mây, từ đó có thể truy cập internet và các dịch vụ mạng khác. Quản lý mạng và bảo mật bao gồm các hoạt động để đảm bảo an toàn và bảo vệ dữ liệu của người dùng. 

Các hoạt động này bao gồm cấu hình tường lửa, quản lý địa chỉ IP, VPN và các biện pháp bảo mật khác để bảo vệ an toàn cho hệ thống.

6. Quản lý và sao lưu dữ liệu

Người dùng quản lý và sao lưu dữ liệu trên máy chủ đám mây, bao gồm lưu trữ, sao lưu và khôi phục dữ liệu quan trọng. Đa số các nhà cung cấp dịch vụ đám mây cung cấp giải pháp sao lưu tự động và sao lưu định kỳ để đảm bảo an toàn dữ liệu.

Vị trí của máy chủ đám mây Cloud server nằm ở đâu?
Việc quản lý và sao lưu dữ liệu định kỳ giúp bảo vệ các dữ liệu quan trọng.

7. Giám sát và tối ưu hóa

Nhà cung cấp dịch vụ đám mây sẽ đưa ra các công cụ giám sát và báo cáo hiệu suất, tài nguyên cũng như sự cố của máy chủ đám mây. Người dùng có thể giám sát và tối ưu hóa hiệu suất để đảm bảo hoạt động ổn định và tốt nhất.

IV. Lợi ích của việc sử dụng máy chủ đám mây – Cloud Server

Sử dụng Cloud Server được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghệ thông tin và mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân cũng như doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng Cloud Server:

1. Khả năng mở rộng

Các máy chủ ảo của Cloud Server có thể được dễ dàng mở rộng bằng cách thêm tài nguyên cho các tài khoản người dùng mà không ảnh hưởng đến hiệu suất các tài khoản khác. 

Người dùng có thể tăng hoặc giảm dung lượng lưu trữ, băng thông, hoặc số lượng máy chủ tùy vào nhu cầu sử dụng. Việc này giúp các doanh nghiệp có thể mở rộng hoạt động kinh doanh khi cần thiết và giảm thiểu lãng phí tài nguyên.

2. Tiết kiệm chi phí

Sử dụng Cloud Server có thể giảm chi phí cho việc xây dựng và vận hành hệ thống máy chủ. Người dùng chỉ cần trả tiền cho dịch vụ mà họ sử dụng, thay vì đầu tư vào cơ sở hạ tầng phần cứng và phần mềm để quản lý các máy chủ. 

Việc giảm chi phí đầu tư ban đầu cũng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và đầu tư tiền vào các mảng kinh doanh khác.

Vị trí của máy chủ đám mây Cloud server nằm ở đâu?
Sử dụng máy chủ đám mây – Cloud server giúp tiết kiệm chi phí.

3. Tính linh hoạt và sẵn sàng

Với máy chủ đám mây, người dùng có thể triển khai và quản lý các máy chủ từ xa thông qua giao diện web hoặc API. 

Đồng thời, do các máy chủ được triển khai trên một mạng lưới máy chủ song song nên khi một máy chủ hoặc phần mềm bị sự cố, các tài nguyên có thể được chuyển đến các máy chủ khác mà không ảnh hưởng đến hoạt động của người dùng. Việc làm này mang lại tính linh hoạt và tiện lợi cho việc quản lý hạ tầng máy chủ.

4. Độ tin cậy cao

Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây thường có các biện pháp bảo mật tốt để đảm bảo an toàn dữ liệu của khách hàng. Họ sử dụng các công nghệ mã hóa, tường lửa, các công cụ quản lý và giám sát hệ thống để bảo mật dữ liệu của khách hàng. Điều này đảm bảo tính sẵn sàng cao và khả năng phục hồi nhanh chóng khi xảy ra sự cố.

5. Truy cập và làm việc từ xa

Sử dụng Cloud Server cung cấp cho người dùng có thể truy cập tài nguyên và dữ liệu của họ từ bất kỳ đâu bằng một thiết bị có kết nối Internet. Điều này cho phép các doanh nghiệp hoặc người dùng có thể truy cập, sử dụng và chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng, hiệu quả.

Vị trí của máy chủ đám mây Cloud server nằm ở đâu?
Với Cloud server, người dùng có thể truy cập dữ liệu từ bất kỳ đâu bằng một thiết bị có kết nối Internet.

V. Ứng dụng của máy chủ đám mây – Cloud Server

Máy chủ đám mây – Cloud Server đã trở thành một công nghệ quan trọng trong thời đại số hiện nay. Với khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của doanh nghiệp và cá nhân, Cloud Server đang được áp dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực, bao gồm:

1. Lưu trữ dữ liệu và sao lưu

Cloud Server cung cấp không gian lưu trữ dữ liệu lớn và sao lưu tự động, giúp người dùng có thể dễ dàng lưu trữ, truy xuất cũng như quản lý dữ liệu một cách hiệu quả. Điều này cũng giúp đảm bảo an toàn và sẵn sàng của dữ liệu quan trọng.

2. Chạy ứng dụng web và website

Cloud Server cung cấp điều kiện để người dùng phát triển và triển khai các ứng dụng web và website trên nền tảng đám mây một cách linh hoạt và nhanh chóng. Điều này giúp tăng tính sẵn sàng và khả năng mở rộng của các ứng dụng.

3. Phân tích dữ liệu và tính toán

Cloud Server cung cấp tài nguyên máy chủ tiên tiến và có khả năng vận hành các ứng dụng lớn và phức tạp. Từ đó, giúp các công ty hoạt động hiệu quả hơn trong việc xử lý thông tin và tính toán cao cấp.

Vị trí của máy chủ đám mây Cloud server nằm ở đâu?
Cloud server có khả năng phân tích dữ liệu và tính toán một cách chính xác.

4. Cung cấp dịch vụ ảo hóa

Máy chủ đám mây được sử dụng để cung cấp dịch vụ ảo hóa, giúp người dùng triển khai và quản lý máy tính ảo một cách dễ dàng. Điều này giúp người dùng không cần phải lo lắng về vấn đề về phần cứng mà chỉ cần quản lý và cập nhật thông tin cho máy tính ảo nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí.

5. Phát triển ứng dụng

Cloud Server là nơi lý tưởng cho các nhà phát triển phần mềm triển khai ứng dụng của họ. Các nhà phát triển có thể sử dụng máy chủ đám mây để triển khai và thử nghiệm các ứng dụng của họ trên nhiều nền tảng khác nhau.

Điều này giúp tăng tính linh hoạt, hiệu suất trong quá trình phát triển và đẩy nhanh quá trình đưa ứng dụng lên thị trường.

Bài viết trên của Viettelnet đã hướng chia sẻ về vị trí máy chủ đám mây và lợi ích, ứng dụng của Cloud server. Nếu cần hỗ trợ đăng ký gói Cloud Server Viettel kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn hãy liên hệ tới Viettelnet thông qua hotline 0866.222.900 – 0963.145.353 để được hỗ trợ tận tâm và chu đáo nhất.