Tìm hiểu về VPN – Nghe nhiều nhưng giờ mới hiểu

VPN là thuật ngữ khá quen thuộc được sử dụng trong giới công nghệ thông tin. Tuy nhiên thực tế không phải ai nghe nhiều về VPN cũng hiểu rõ về nó. Đặc biệt những bạn chỉ mới tìm hiểu thế giới công nghệ thông tin thường có nhiều băn khoăn về VPN. Vậy cụ thể bạn hiểu gì về VPN? Vâng nếu bạn cũng đang bắt đầu khám phá VPN thì hãy cùng viettelnet.vn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Tìm hiểu VPN là gì?  

Về bản chất VPN chính là mạng riêng ảo. Mạng riêng ảo này được gọi với tên đầy đủ là  Virtual Private Network. Trong đó VPN cho phép người dùng tạo kết nối bảo mật đến Network khác qua internet.

VPN là gì? Đây là mạng riêng ảo dùng để kết nối bảo mật đêns Network khác qua internet

Hiểu theo cách khác, VPN là công nghệ mạng. Việc sử dụng mạng VPN sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người dùng khi tham gia mạng cộng đồng. Đặc biệt mạng VPN do nhà cung cấp dịch vụ sở hữu. Và người dùng khi có nhu cầu sử dụng cần đăng ký tài khoản xác thực truy cập thông qua dữ liệu PIN.

Theo đó khi kết nối thiết bị đến mạng VPN thì thiết bị sẽ hoạt động như nằm trên mạng nội bộ với VPN. Tất cả traffic trên mạng sẽ được gửi qua kết nối an toàn và đến VPN. Nhờ đó người dùng có thể thực hiện các truy cập an toàn tới hệ thống tài nguyên mạng nội bộ. Dù trong trường hợp người dùng ở rất vị trí cách xa thì cũng có thể dùng internet như đang ở vị trí của mạng riêng ảo VPN.

Các ứng dụng của VPN

Để hiểu hơn về mạng riêng ảo VPN bạn hãy tìm hiểu các ứng dụng. Bởi vì thực tế khái niệm VPN nghe khá đơn giản nhưng VNP đang tham gia nhiều ứng dụng khác nhau. Bao gồm như sau:

Truy cập mạng doanh nghiệp khi ở vị trí địa lý xa

Mạng riêng ảo VPN thường được những người kinh doanh sử dụng nhằm truy cập mạng lưới hệ thống kinh doanh của họ khi ở vị trí xa. Bao gồm toàn bộ tài nguyên trên mạng cục bộ. Chẳng hạn như:

Mạng riêng ảo VPN được ứng dụng trong truy cập mạng khi ở vị trí xa
Mạng riêng ảo VPN được ứng dụng trong truy cập mạng khi ở vị trí xa
 • Khi đang đi trên đường
 • Khi đang đi du lịch

Theo đó nguồn lực mạng cục bộ không cần tiếp xúc trực tiếp internet. Vì thế doanh nghiệp có thể an tâm về tính bảo mật dữ liệu.

Ngoài ra, trường hợp bạn sử dụng tại nhà thì VPN sẽ cho phép truy cập mạng gia đình khi vắng nhà. Chỉ cần bạn thực hiện các thiết lập VPN riêng. Từ đó dễ dàng truy cập thành công mạng gia định mặc dù không ở nhà.

Duyệt web ẩn danh

Việc trao đổi thông tin qua mạng internet ngày nay dễ xảy ra tình trạng bị lộ dữ liệu. Nhất là khi bạn sử dụng Wifi cộng đồng, duyệt web ở những trang không phải https thì tính bảo mật, an toàn dữ liệu khá thấp. Điều này đồng nghĩa nếu không có giải pháp thì dữ  liệu bạn trao đổi sẽ bị lộ và gây ra những ảnh hưởng.

Và để hạn chế tối đa những rủi ro nên trên thì mạng VPN được ứng dụng. Theo đó kết nối mạng VPN sẽ cho phép bạn ẩn danh web hoạt động. Tức là với mạng VPN bạn sẽ nâng cao được tính bảo mật cho quá trình trao đổi dữ liệu. Mọi thông tin truyền qua mạng sẽ được mã hóa.

Truy cập web bị chặn về địa lý

Hiện nay việc chặn các website dựa trên vùng lãnh thổ là điều thường thấy. Vì thế trên thực tế khi bạn là công dân Mỹ du lịch ở nước khác và muốn truy cập Netflix,…thì không thể. Song với sự xuất hiện của VPN thì tính năng chặn về địa lý sẽ được xóa bỏ. Điều quan trọng với tư cách khách hàng bạn chỉ cần kết nối VPN đặt ở nước sở tại. Ví dụ nếu bạn muốn truy cập Netflix thì chỉ cần kết nối VPN đặt tại Mỹ.

Mạng riêng ảo VPN được ứng dụng trong ẩn danh web
Mạng riêng ảo VPN được ứng dụng trong ẩn danh web

 

Cách thức hoạt động của VPN

Để sử dụng mạng riêng ảo VPN bạn cần đăng ký dịch vụ từ nhà cung cấp. Sau đó bạn sẽ nhận được thông tin truy cập mạng VPN.

Theo đó việc bạn cần làm là chọn máy chủ áo và tiến hành cấu hình một VPN. Thông thường VPN phù hợp nhiều nền tảng thiết bị. Từ Android đến Windows hay OS X,… Song bạn lưu ý sẽ tùy vào nhà cung cấp VPN mà quá trình thiết lập VPN có sự khác biệt. Vì thế trên thực tế bạn có thể kết nối nhà cung cấp để được hướng dẫn chi tiết dựa trên thiết bị của mình.

Đặc biệt khi đã cấu hình một VPN thành công thì có thể kết nối trực tiếp cùng trang VPN. Như thế thì thiết bị của bạn sẽ có thể kết nối mã hóa đến máy chủ VPN. Không phân biệt ở quốc gia nào bạn chọn. Dĩ nhiên toàn bộ băng thông sẽ  qua kênh mã hóa này trước khi kết nối internet cộng đồng.  

Nếu trường hợp bạn out khỏi kênh và di chuyển tới địa chỉ khác thì VPN sẽ được cấp địa chỉ IP của máy chủ VPN. Và khi dữ liệu thông tin trở lại thì sẽ được gửi thẳng tới hệ thống máy chủ VPN. Sau đó máy chủ VPN mới gửi dữ liệu cho bạn qua kênh mã hóa.

Tương tự khi truy cập vào điểm wifi cộng đồng miễn phí qua VPN thì dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa. Những ai đánh cắp thông tin mật khẩu, địa chỉ web bạn truy cập sẽ chỉ nhận được luồng dữ liệu mã hoá mà thôi.

Hoạt động của mạng riêng ảo VPN
Hoạt động của mạng riêng ảo VPN

xem thêm:

Ưu điểm, nhược điểm của VPN

Mạng riêng ảo VPN được ứng dụng rất nhiều trên thực tế. Tuy nhiên giới chuyên gia nhận định VPN tồn tại cả ưu và nhược điểm khi sử dụng. Vậy để hiểu rõ hơn bạn có thể điểm qua như sau:

Ưu điểm của VPN

VPN được ghi nhận là giải pháp tối ưu cho các vấn đề riêng tư. Theo đó những lưu lượng cá nhân sẽ được mã hóa, truyền qua internet. Vì thế với VPN bạn có thể tránh xa khỏi những tiềm ẩn đe dọa trên mạng internet. Kể cả khi bạn kết nối wifi cộng đồng thì cũng sẽ đảm bảo được tính bảo mật của dữ liệu. Hầu như các tin tặc rất khó khăn để tấn công và chiếm hữu dữ liệu thông tin bạn trao đổi. Đặc biệt mạng riêng ảo VPN còn là phương án kết nối máy chủ từ xa rất hiệu quả.

Nhược điểm của VPN

VPN không hoàn hảo khi tồn tại những điểm trừ nhất định. Trong đó điểm trừ lớn nhất nằm ở tốc độ. Bởi vì so với các kết nối bình thường thì ứng dụng kết nối với VPN thường có tốc độ chậm hơn. Điều này được lý giải quan cách vận hành dữ liệu tới máy chủ xa xôi của VPN.

Đặc biệt khi bạn sử dụng VPN sẽ chỉ được cung cấp một lượng tài nguyên nhân định. Riêng trường hợp máy chủ VPN bị sự cố quá tải thì tốc độ kết nối VPN của bạn cũng sẽ bị ngắt, đứt quãng. Ngoài ra một số nhược điểm của VPN được ghi nhận thêm như sau:

VPN là giải pháp tồn tại cả ưu và nhược điểm khi sử dụng nên bạn hãy xem xét đăng ký 
VPN là giải pháp tồn tại cả ưu và nhược điểm khi sử dụng nên bạn hãy xem xét đăng ký
 • Kết nối VPN bị gián đoạn vì những lý do không lường trước nhưng bạn không thể nhận ra. Lúc này bạn vẫn thực hiện việc trao đổi dữ liệu bình thường với suy nghĩ VPN vẫn hoạt động tốt. Điều này dẫn đến nhiều bất cập sẽ xảy ra trong vấn đề bảo mật dữ liệu.
 • VPN có thể bị chặn khi truy cập một số dịch vụ trực tuyến.

Chúng tôi vừa cung cấp một số thông tin thú vị về mạng riêng ảo VPN. Hy vọng giờ đây bạn có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ VPN. Đặc biệt nếu bạn muốn là người dùng tiếp theo thì hãy tìm cho mình  nhà cung cấp VPN uy tín. Riêng trường hợp bạn cần tư vấn, giải đáp thêm các kiến thức về VPN hay công nghệ viễn thông,…hãy kết nối với chúng tôi. Mọi thông tin bạn hãy truy cập https://viettelnet.vn/ để được hỗ trợ từ những chuyên gia.

THAM KHẢO THÊM GIÁ CLOUD SERVER VIETTEL:

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC SMALL CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Small 1 Small 2 Small 3 Small 4
vCPU 1 2 4 4
RAM (GB) 1 4 4 8
SSD (GB) 20 20 40 40
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 129,000 399,000 599,000 799,000

B. GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Medium 1 Medium 2 Medium 3
vCPU 4 4 8
RAM (GB) 8 16 16
SSD (GB) 80 100 120
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 1,200,000 2,000,000 2,450,000

GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL 2:

Gói Cước Medium 4 Medium 5 Medium 6 Medium 7
vCPU 8 16 16 32
RAM (GB) 32 32 64 96
SSD (GB) 160 200 240 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 4,100,000 5,000,000 8,300,000 13,000,000

C. GÓI CƯỚC LARGE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước Large 1 Large 2 Large 3
vCPU 16 24 32
RAM (GB) 128 192 256
SSD (GB) 240 280 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 14,000,000 21,000,000 27,500,000

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

Khái niệm và những kiến thức cơ bản về dịch vụ Viettel Start Cloud

Trong nhiều năm trở lại đây, công nghệ thông tin có lẽ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn hay các trang mạng xã hội. Chúng ta khó có thể phủ nhận được tầm quan trọng của nó trong sự phát triển của đời sống và xã hội. Đương nhiên, đây cũng chính là lúc mà máy chủ ảo ra đời. Ở bài viết lần này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ Viettel Start Cloud – đứa con tâm đắc của Viettel IDC. 

Tìm hiểu dịch vụ Viettel Start Cloud
Tìm hiểu dịch vụ Viettel Start Cloud

Những điều cần biết về Viettel Start Cloud

Đối với nhiều người, Viettel Start Cloud có lẽ thực sự là khái niệm mới. Ở phần đầu tiên của bài viết, hãy cùng điểm qua khái niệm cùng những ưu điểm mà Viettel Start Cloud mang lại.  

Khái niệm

Viettel Start Cloud hiểu một cách đơn giản là dịch vụ máy chủ ảo. Trong đó được tích hợp công nghệ OpenStack. Công nghệ này đương nhiên có được toàn bộ các tính năng của một Cloud Server bình thường nhưng lại giúp người dùng tiết kiệm được chi phí đến mức tối đa. 

Ở thời điểm hiện tại, Viettel Start Cloud không có mặt ở các trung tâm dữ liệu bình thường. Chỉ những trung tâm mang tiêu chuẩn quốc tế Rated 3 – Tia 942 mới có sự xuất hiện của hệ thống này. 

Ưu điểm

Đối với Viettel Start Cloud, chúng tôi liệt kê ra được 5 ưu điểm chính cho dịch vụ này của Viettel IDC:

 • Tiết kiệm chi phí: Người dùng có thể tiết kiệm được một lượng chi phí nhất định mà vẫn đảm bảo chất lượng của dịch vụ. Hiện tại, Viettel Start Cloud đang sở hữu những gói cước với giá thành vô cùng hợp lý. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính khiến dịch vụ mạng ảo này trở nên phổ biến. 
Tiết kiệm chi phí nhờ Viettel Start Cloud
Tiết kiệm chi phí nhờ Viettel Start Cloud
 • Nguồn tài nguyên dồi dào: Tại Viettel Start Cloud, người dùng không cần lo đến vấn đề cạn kiệt tài nguyên. Việc cho phép khởi tạo dịch vụ nhanh sẽ mở ra nguồn tài nguyên không giới hạn. 
 • Dựa trên nền tảng điện toán máy chủ ảo: Tích hợp công nghệ OpenStack, cho phép sử dụng cả 2 loại cloud phổ biến là: public và private. 
 • Bảo mật: Hệ thống bảo mật tuyệt đối an toàn. Sử dụng công nghệ lưu trữ mới trong Viettel Start Cloud. Trong bối cảnh thời đại công nghệ phát triển, bảo mật được xem là ưu tiên hàng đầu của sự cải tổ. 
 • Dễ sử dụng: Hệ thống Automation góp phần cải thiện lớn trong cách sử dụng. Tạo nên môi trường thân thiện, tích hợp không ít những tính năng mới dành cho người sử dụng. 

Các gói dịch vụ bảng giá Viettel Start Cloud

Viettel Start Cloud có không ít các gói cước để người dùng có thể thoải mái trong việc đưa ra lựa chọn. Tính tổng cộng có tới 13 gói cước tiêu chuẩn dành cho người dùng. Cụ thể như sau:

THAM KHẢO THÊM GIÁ CLOUD VIETTEL:

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC SMALL CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Small 1 Small 2 Small 3 Small 4
vCPU 1 2 4 4
RAM (GB) 1 4 4 8
SSD (GB) 20 20 40 40
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 129,000 399,000 599,000 799,000

B. GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Medium 1 Medium 2 Medium 3
vCPU 4 4 8
RAM (GB) 8 16 16
SSD (GB) 80 100 120
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 1,200,000 2,000,000 2,450,000

GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL 2:

Gói Cước Medium 4 Medium 5 Medium 6 Medium 7
vCPU 8 16 16 32
RAM (GB) 32 32 64 96
SSD (GB) 160 200 240 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 4,100,000 5,000,000 8,300,000 13,000,000

C. GÓI CƯỚC LARGE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước Large 1 Large 2 Large 3
vCPU 16 24 32
RAM (GB) 128 192 256
SSD (GB) 240 280 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 14,000,000 21,000,000 27,500,000

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

XEM THÊM >> DỊCH VỤ VPS VIETTEL

Openstack – công nghệ mấu chốt của dịch vụ Viettel Start Cloud

Openstack được xem là điểm mấu chốt trong Viettel Start Cloud. Điều này là tương đối dễ hiểu khi nó được xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Phụ thuộc vào điện toán đám mây, máy chủ ảo cùng các nguồn tài nguyên khác đem đến cho người dùng dưới dạng IaaS (Infrastructure as a Service). 

Openstack là gì
Openstack là gì

Khái niệm

Theo như khái niệm chính thức mà bên trang chủ của Openstack đưa ra thì đó là một hệ điều hành đám mây kiểm soát các nhóm tài nguyên máy tính, lưu trữ và mạng lớn trong một trung tâm dữ liệu. Tất cả đều được quản lý và cung cấp thông qua các API với cơ chế xác thực chung

Openstack được biết đến là ứng dụng của công nghệ ảo hóa. Ảo hóa ở đây là bao gồm việc tác động toàn bộ lên các hệ thống, hệ điều hành như một máy chủ vật lý bình thường. Tất cả các nguồn tài nguyên dữ liệu ảo được tổng hợp lại thành một máy chủ ảo. 

Các thành phần bên trong của Openstack

Openstack có 3 thành phần cơ bản mà chúng ta cần nắm được. Trong đó bao gồm:

 • Compute Infrastructure: Tên chính thống của thành phần này là Nova. Đây được xem là thành phần quan trọng bậc nhất trong hệ thống Openstack khi nó giúp điều khiển hầu hết các công việc. Tất cả các thao tác mà người dẫn thực hiện là nhiệm vụ của Nova. 
 • Imaging Service (Glance): Đây là bộ phận chủ yếu xử lý về hình ảnh. Bên cạnh đó, nó còn có thêm chức năng cập nhật các tính năng mới, cài đặt các chế độ hình ảnh. Các thao tác edit hay xóa ảnh cũng được thực hiện dựa trên bộ phận này. 
 • Storage Infrastructure (Swift): Dựa vào tên gọi có thể phần nào đoán được đây là bộ phận lưu trữ. Toàn bộ dữ liệu của người dùng được phân chia, lưu trữ dựa trên bộ phận này. Đây là hệ thống lưu trữ nhiều lớp và tự động nhân bản. Do đó, người dùng không cần phải lo lắng đến việc bị mất hay đánh cắp dữ liệu. 

Đó là toàn bộ lưu lượng, thông số cụ thể của 13 gói cước cơ bản. Tùy thuộc vào mục đích, thời gian sử dụng mà người dùng cần đưa ra những sự lựa chọn hợp lý cho riêng mình. 

xem thêm: Những điều cần biết về dịch vụ Cloud Server Viettel

Dịch vụ Viettel Start Cloud liệu có phải là sự lựa chọn sáng suốt?

Với những ưu điểm sẵn có của mình, Viettel Start Cloud rõ ràng là sự lựa chọn sáng suốt dành cho người dùng. Việc sử dụng dịch vụ này không những mang lại lợi ích về mặt kinh tế. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp cho người sử dụng hay các doanh nghiệp một không gian mạng ảo rộng lớn.

Viettel Start Cloud có phải lựa chọn sáng suốt
Viettel Start Cloud có phải lựa chọn sáng suốt

Có thể nói rằng, Viettel Start Cloud là một hệ sinh thái ảo. Chúng bao gồm hầu hết các giải pháp dành cho người dùng. Từ máy chủ ảo, hệ thống bảo mật, lưu trữ đám mây cùng rất nhiều các tiện ích khác. 

Một lý do khác để người dùng có thể thêm phần hứng thú với Viettel Start Cloud có lẽ là ở khâu đăng ký. Việc đăng ký Viettel Start Cloud được cho là vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Bạn sẽ chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn để chọn mua được gói cước mà mình đang nhắm tới. 

Cùng với đó, trong quá trình đăng ký sử dụng Viettel Start Cloud, người dùng còn có thể sở hữu nhiều ưu đãi. Đặc biệt các chương trình sử dụng lâu dài sẽ được thanh toán với mức giá rẻ hơn rất nhiều. Đương nhiên, có áp dụng đối với cả các chương trình khuyến mãi tại thời điểm đó. 

XEM THÊM:

Trên đây là toàn bộ những kiến thức cơ bản về dịch vụ Viettel Start Cloud mà viettelnet.vn muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết, bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về khái niệm này. Tùy vào nhu cầu sử dụng, hãy lựa chọn một gói cước thực sự hợp lý.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong quá trình trải nghiệm Viettel Start Cloud. Nếu còn thắc mắc nào hãy truy cập: https://viettelnet.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline:0866.222.900

Tường lửa là gì? Tại sao nên dùng tường lửa?

Tường lửa là khái niệm khá quen thuộc với người dùng máy tính nói chung. Trong đó mọi người thường hiểu nôm na đây là công cụ bảo vệ cho máy tính trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên thực tế tường lửa là gì và Tại sao nên sử dụng tường lửa không phải người dùng nào cũng nắm rõ. Vậy còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng đang băn khoăn thì hãy cùng viettelnet.vn giải mã chi tiết để có được cái nhìn chính xác về tường lửa.

Tìm hiểu tường lửa là gì? 

Tường lửa hay còn gọi là Firewall. Đây là một kỹ thuật công nghệ được tích hợp vào trong hệ thống mạng nhằm chống lại những truy cập trái phép. Từ đó bảo vệ nguồn thông tin nội bộ hiệu quả. Đồng thời hạn chế tối đa sự tấn công từ các “thế lực” không mong muốn từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến hệ thống.

Tường lửa là lá chắn bảo vệ máy tính
Tường lửa là lá chắn bảo vệ máy tính

Hiểu theo cách đơn giản, firewall chính là một rào cản, lá chắn được thiết lập. Và nhiệm vụ của lá chắn firewall chính là bảo vệ hệ thống bên trọng trước các mối nguy hại khi truy cập mạng internet.

Đặc biệt thông thường tường lửa sẽ được lập giữa hệ thống mạng LAN bên trong với mạng internet bên ngoài. Kèm theo đó tường lửa luôn chạy nền để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hệ thống hiệu quả. Hơn nữa tường lửa còn thực hiện giám sát dữ liệu trao đổi giữa các thiết bị trong hệ thống. Nhờ đó kiểm soát xem liệu các dữ liệu có được an toàn hay không.

Nhìn chung bạn có thể tưởng tượng khi không có tường lửa kích hoạt thì các luồng dữ liệu sẽ vào ra dễ dàng. Không tồn tại bất kỳ một kiểm soát nào đối với các dữ liệu truy cập hệ thống. Nhưng ngược lại việc vào ra của dữ liệu sẽ do các thiết lập ở trên tường lửa quy định. Xét sâu xa thì tường lửa sẽ xác định gói tin có đáp ứng các quy tắc an toàn thiết lập hay không. Từ đó quyết định cho phép hay từ chối gói tin dữ liệu truyền vào hệ thống.

Tại sao nên dùng tường lửa? – Bật mí 5 lý do thuyết phục

Tường lửa được ghi nhận đảm nhiệm nhiều chức năng, nhiệm vụ. Vì thế trên thực tế người dùng máy tính nói chung hiện rất tin tưởng sử dụng tường lửa. Vậy cụ thể những tác dụng của tường lửa là gì? Ở đây bạn có thể điểm qua 5 tác dụng, lý do nên dùng tường lửa.

Tại sao bạn nên dùng tường lửa?
Tại sao bạn nên dùng tường lửa?

Firewall có tác dụng ngăn chặn truy cập từ xa trái phép

Các đối tượng xấu ngày càng áp dụng nhiều cách khác nhau để chiếm quyền điều khiển từ xa qua mạng internet. Vậy nên trên thực tế khi bạn sử dụng máy tính ngày nay sẽ rất dễ gặp phải mối nguy hại này. Và như nhiều chuyên gia đánh giá thì việc bị ai đó chiếm quyền điều khiển là điều tồi tệ với người dùng.

Thế nên chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn tình huống tồi tệ ấy xảy ra với mình. Vậy để ngăn chặn được điều này bạn cần làm gì? Rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng tường lửa. Bởi vì tường lửa (firewall) được cấu hình chính xác cho phép bạn vô hiệu hóa quyền truy cập vào hệ thống máy tính từ xa. Điều này đồng nghĩa với firewall bạn có thể ngăn chặn các tin tặc đang có ý lén lút truy cập trái phép vào máy tính của mình.

Tuy nhiên bạn lưu ý tường lửa không thể phát huy tác dụng trước tất cả ứng dụng truy cập trái phép. Cụ thể đó là không thể ngăn chặn ứng dụng điều khiển từ xa được kẻ xấu lấy tư cách hỗ trợ công nghệ Windows. Bởi vì các ứng dụng này thường dựa trên trình duyệt và kẻ xấu đánh lừa bạn để ứng dụng được hoạt động.

XEM THÊM: Tìm hiểu về dịch vụ Tên miền (Domain) tại Viettel IDC

Firewall sẽ giúp bảo vệ PC cũ

Hiện nay vẫn có không ít người dùng sử dụng các hệ điều hành cũ. Chẳng hạn như:

 • Windows XP
 • Windows 7
 • ..
Tường lửa có thể bảo vệ máy tính trước các mã độc trên mạng internet
Tường lửa có thể bảo vệ máy tính trước các mã độc trên mạng internet

Theo đó mặc dù những phiên bản trên đã được phát hành rất lâu rồi. Đặc biệt hiện rất nhiều phiên bản mới đã được nhà sản xuất tung ra. Hơn nữa với các phiên bản cũ thì việc bị tấn công bởi các nguồn mã độc là rất lớn. Nhất là mạng internet ngày càng trở nên phức tạp với sự xuất hiện của hàng loạt mã độc.

Vì thế để ngăn chặn những mối nguy hại đang chờ chực tấn công máy tính của bạn thì hãy sử dụng tường lửa. Dĩ nhiên bạn có thể dùng ISP. Song bạn lưu ý IPS so với firewall còn nhiều hạn chế. Do đó để bảo vệ cho máy tính của mình hoạt động hệ điều hành cũ hãy cài đặt firewall của bên thứ 3.

Tuy nhiên bạn chú ý rằng với các Windows cũ thì tính bảo mật sẽ bị giới hạn. Vậy nên dù cài đặt sử dụng tường lửa bạn cũng chỉ nên xem đó là giải pháp ngắn hạn. Tức là với tư cách người dùng trước mắt bạn hãy kích hoạt tường lửa để bảo vệ máy tính trước các tin tặc. Sau đó, bạn hãy từng bước thực hiện nâng cấp hệ điều hành Windows lên các phiên bản mới hơn để sử dụng.

XEM THÊM: Giải mã sự khác nhau giữa HTTP và HTTPS chi tiết nhất

Firewall hỗ trợ người dùng chơi game trực tuyến an toàn

Chơi game trực tuyến hoạt động rất phổ biến ngày nay. Trong đó có những người dùng chơi game giải trí, có người chơi game kiếm tiền. Tuy nhiên theo ghi nhận thì việc sử dụng máy tính chơi game trực tuyến tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công cao. Bởi vì những đối tượng tin tặc thường “gài” các mã độc trên server game. Và khi người dùng truy cập trải nghiệm ngay lập tức hệ thống máy tính sẽ bị tấn công.

Sử dụng tường lửa cho bạn thoải mái chơi game trực tuyến an toàn
Sử dụng tường lửa cho bạn thoải mái chơi game trực tuyến an toàn

Dĩ nhiên thông thường các nhà phát hành game sẽ có những giải pháp bảo mật giúp người dùng an tâm trải nghiệm. Song trên thực tế để ngăn chặn tối đa mối nguy hại khi chơi game trực tuyến thì bạn nên sử dụng tường lửa. Bởi vì khi tường lửa chạy nền thì sẽ chặn đứng tất cả các nỗ lực xâm nhập, tấn công máy tính của các đối tượng xấu. Nhờ vậy các dữ liệu thông tin máy tính sẽ được bảo vệ. Đồng thời bạn có thể thoải mái chơi game trực tuyến.

Ở đây bạn chú ý các bộ bảo mật sẽ được cài đặt sẵn “gaming Mode”. Hoặc trong một số trường hợp sẽ có một số tùy chọn. Theo đó điều này sẽ được dùng trong tối ưu máy tính trước khi chơi game. Điều này đồng nghĩa hiệu suất bảo mật sẽ được bảo đảm tốt nhất. Riêng trường hợp  gặp vấn đề bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn đề thực hiện các chỉnh sửa khi cài đặt firewall.

XEM THÊM: 500 Internal Server Error là gì? Hướng dẫn cách tự khắc phục lỗi này

Firewall chặn nội dung không phù hợp

Firewall có rất nhiều tác dụng mà có thể khiến bạn bất ngờ. Trong đó một tác dụng nổi bật không thể không kể tới đó là ngăn chặn nội dung không phù hợp. Hiểu theo cách khác, firewall sẽ giúp bạn loại bỏ những trang web chứa nội dung “người lớn”.

Tường lửa có thể lọc, ngăn chặn nội dung không phù hợp
Tường lửa có thể lọc, ngăn chặn nội dung không phù hợp

Chính xác thì các chuyên gia đã đánh giá tường lửa firewall có tính năng lọc nội dung thông tin. Vì thế chỉ cần bạn cài đặt tường lửa sẽ có thể ngăn chặn được những nội dung lệch lạc. Đây là tác dụng tuyệt vời của firewall mà bạn có thể tận dụng khi không muốn các web người lớn xuất hiện khi truy cập internet. Nhất là trường hợp trẻ nhỏ sử dụng máy tính học tập, giải trí thì sử dụng tường lửa rất cần thiết.

Firewall có thể là phần cứng/phần mềm

 Tường lửa như ghi nhận không nhất thiết là phần mềm. Thay vào đó tường lửa cũng có thể là phần cứng. Và thông thường tường lửa phần cứng được tìm thấy ở mẫu router. Bao gồm các mẫu router phổ thông – cao cấp.

Đặc biệt khi tường lửa là phần cứng sẽ được sử dụng trong mạng doanh nghiệp. Lúc này tường lửa sẽ giúp thành viên quản trị mạng doanh nghiệp phân tích dữ liệu vào ra. Nhờ đó đảm bảo malware không tấn công hệ thống mạng doanh nghiệp. Đồng thời thông qua tường lửa họ có thể kiểm soát hoạt động máy tính của các nhân viên.

XEM THÊM: Zoom Cloud Meeting là gì? Những điều cơ bản về Zoom Cloud Meeting bạn nên biết

Ngoài ra, tường lửa còn cung cấp chức năng lọc dữ liệu. Nghĩa là với việc sử dụng tường lửa nhà quản trị mạng doanh nghiệp có quyền cho phép máy tính chỉ lướt web. Riêng các tính năng truy cập dữ liệu khác sẽ bị vô hiệu hóa. Đặc biệt về mặt kỹ thuật khi cần truy cập tường lửa phần cứng bạn có thể đăng nhập vào router.

Tường lửa có thể là phần cứng
Tường lửa có thể là phần cứng

Qua góc thông tin trên bạn có thể thấy tường lửa là một công cụ rất quan trọng và hữu ích. Vậy bạn còn chờ gì mà không cài đặt tường lửa cho máy tính của mình để sử dụng. Chúng tôi tin rằng với tình hình tin tặc tràn lan trên mạng internet thì việc bạn tin dùng tường lửa là giải pháp thông minh. Trong trường hợp bạn chưa biết cách cài đặt tường lửa hãy liên hệ truy cập website https://viettelnet.vn/.

THAM KHẢO THÊM GIÁ CLOUD SERVER VIETTEL:

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC SMALL CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Small 1 Small 2 Small 3 Small 4
vCPU 1 2 4 4
RAM (GB) 1 4 4 8
SSD (GB) 20 20 40 40
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 129,000 399,000 599,000 799,000

B. GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Medium 1 Medium 2 Medium 3
vCPU 4 4 8
RAM (GB) 8 16 16
SSD (GB) 80 100 120
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 1,200,000 2,000,000 2,450,000

GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL 2:

Gói Cước Medium 4 Medium 5 Medium 6 Medium 7
vCPU 8 16 16 32
RAM (GB) 32 32 64 96
SSD (GB) 160 200 240 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 4,100,000 5,000,000 8,300,000 13,000,000

C. GÓI CƯỚC LARGE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước Large 1 Large 2 Large 3
vCPU 16 24 32
RAM (GB) 128 192 256
SSD (GB) 240 280 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 14,000,000 21,000,000 27,500,000

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

Nên lựa chọn sử dụng dịch vụ VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào?

Lựa chọn dịch vụ VPS giá rẻ là giải pháp được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên viettelnet.vn khuyên bạn nên lựa chọn đúng nhà cung cấp VPS giá rẻ để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Vậy cụ thể với tư cách khách hàng bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp nào? Vâng nếu bạn còn bối rối hãy tham khảo ngay tư vấn sau đây của chúng tôi để nhanh chóng đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Đôi nét về dịch vụ VPS  

VPS là một dạng máy chủ ảo. Theo đó VPS được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. Đặc biệt mỗi VPS được tạo ra là một bộ máy riêng với các thành phần hoàn thiện. Bao gồm:

Dịch vụ VPS máy chủ ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý
Dịch vụ VPS máy chủ ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý
 • CPU riêng
 • Dung lượng RAM riêng
 • Địa chỉ IP riêng
 • Dung lượng lưu trữ SSD riêng

Hơn nữa VPS có thể hoạt động với nhiều vai trò khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ví dụ như:

 • Lưu trữ dữ liệu, dịch vụ của Website
 • Làm máy chủ game riêng biệt
 • Xây dựng hệ thống web/mail server

Vậy nên trên thực tế việc sử dụng dịch vụ VPS hứa hẹn sẽ mang tới cho khách hàng nhiều lợi ích. Chẳng hạn như tiết kiệm chi phí thời gian hay dễ dàng quản lý,… Đây cũng là những lý do giải mã cho xu hướng sử dụng dịch vụ của đông đảo khách hàng.

Nên lựa chọn sử dụng dịch vụ VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào hiện nay?

Lựa chọn sử dụng dịch vụ VPS là giải pháp sẽ mang tới cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt nếu bạn có không có dư giả tài chính thì hãy chọn dịch vụ VPS giá rẻ. Như vậy bạn sẽ giải quyết được gánh nặng chi phí. Bởi vì thực tế trên thị trường hiện nay bạn sẽ có thể dễ dàng tìm được nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ.

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ
Hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ

Tuy nhiên khi bạn là khách hàng thì điều quan trọng là xác định nhà cung cấp VPS giá rẻ chất lượng. Khi đó bạn sẽ không rơi vào tình huống “tiền mất tật mang”. Và để làm được điều đó bạn cần tìm hiểu thông tin về nhà cung cấp VPS một cách chi tiết. Nhất là bạn cần xem xét cẩn thận nhu cầu sử dụng VPS. Từ đó gắn kết với chi phí sẵn sàng đầu tư để kiểm tra các gói dịch vụ VPS giá rẻ mà nhà cung cấp mang tới.

Như ghi nhận thì dịch vụ VPS giá rẻ hiện nay được rất nhiều đơn vị cung cấp. Trong đó có cả nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài và nhà cung cấp trong nước. Hơn hết mỗi nhà cung cấp sẽ giới thiệu tới bạn với tư cách khách hàng những gói dịch vụ, chính sách riêng. Vì thế chắc chắn thông qua việc đánh giá toàn diện nhà cung cấp dịch vụ VPS bạn có thể lựa chọn được cho mình địa chỉ ưng ý.

Bảng giá thuê dịch vụ VPS giá rẻ Viettel

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC SMALL CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Small 1 Small 2 Small 3 Small 4
vCPU 1 2 4 4
RAM (GB) 1 4 4 8
SSD (GB) 20 20 40 40
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 129,000 399,000 599,000 799,000

B. GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Medium 1 Medium 2 Medium 3
vCPU 4 4 8
RAM (GB) 8 16 16
SSD (GB) 80 100 120
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 1,200,000 2,000,000 2,450,000

GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL 2:

Gói Cước Medium 4 Medium 5 Medium 6 Medium 7
vCPU 8 16 16 32
RAM (GB) 32 32 64 96
SSD (GB) 160 200 240 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 4,100,000 5,000,000 8,300,000 13,000,000

C. GÓI CƯỚC LARGE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước Large 1 Large 2 Large 3
vCPU 16 24 32
RAM (GB) 128 192 256
SSD (GB) 240 280 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 14,000,000 21,000,000 27,500,000

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

> > TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CLOUD SERVER: 0979.288.617 (Zalo)0902.889.777 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vndinhcuong.dlu@gmail.com

XEM THÊM: Dịch vụ cho thuê máy chủ viettel uy tín nhất hiện nay

Những lưu ý khi chọn dịch vụ VPS giá rẻ

Như đã lý giải thì nên lựa chọn dịch vụ VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào là tùy thuộc vào mỗi khách hàng. Vậy nên khi bạn là khách hàng cũng có thể xem xét và đưa ra lựa chọn riêng cho mình. Song ở đây bạn lưu ý trong quá trình đánh giá dịch vụ VPS của nhà cung cấp hãy chú trọng những tiêu chí sau.

Nền tảng ảo hóa

Đây là công nghệ được sử dụng trong việc phân chia server máy chủ vật lý thành các VPS. Theo đó với các nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ thì hiện nay thường áp dụng 2 công nghệ phổ biến. Bao gồm:

Nên sử dụng dịch vụ VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào bạn cần xem xét cẩn thận
Nên sử dụng dịch vụ VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào bạn cần xem xét cẩn thận
 • Nền tảng ảo hóa OpenVZ
 • Nền tảng ảo hóa KVM

Đặc biệt nếu xét về chi phí thì những nhà cung cấp VPS OpenVZ sẽ có giá mềm hơn. Song đổi lại VPS OpenVZ sẽ hoạt động không ổn định và chất lượng bằng VPS KVM. Vì thế bạn nên cân nhắc cẩn thận dựa trên nhu cầu của mình để lựa chọn.

Cấu hình

Khi chọn dịch vụ VPS giá rẻ thì bạn không thể bỏ qua việc xem xét cấu hình. Đương nhiên với tiêu chí này thì càng lớn sẽ càng tốt. Trong đó một số thông số về cấu hình bạn nên chú ý:

 • Số lượng vCPU Cores: Đây là thông số sẽ tỉ lệ thuận với tốc độ truy xuất dữ liệu. Vì thế khi nhà cung cấp VPS giá rẻ mang tới gói dịch vụ có số lượng vCPU Core nhiều bạn nên ưu tiên.
 • Dung lượng RAM: Tương tự như vCPU Core. Theo đó bạn cần tính toán cẩn thận để tránh không chọn VPS giá rẻ có dung lượng RAM quá thấp. Bởi vì như ghi nhận thì để chịu tải tốt 10.000 traffic/ngày với 200 visitor thì phải cần tới 1GB RAM.
 • Dung lượng ổ cứng: Đây là không gian lưu trữ. Vì thế dung lượng ổ cứng lớn sẽ giúp VPS hoạt động với tốc độ tốt. Song thông thường nếu bạn chọn ưu tiên giá rẻ thì sử dụng loại ổ cứng HDD là phù hợp. Bởi vì ổ cứng SSD giá cao hơn nhưng đổi lại chất lượng tốt hơn.
 • Băng thông
 • Dung lượng vSwap
 • ..

Quyền quản lý VPS

Các nhà cung cấp dịch vụ VPS hiện nay mang tới cho khách hàng các giải pháp khác nhau về quyền quản lý VPS. Bao gồm:

Bạn không nên chọn nhà cung cấp không hỗ trợ đầy đủ quyền quản lý VPS
Bạn không nên chọn nhà cung cấp không hỗ trợ đầy đủ quyền quản lý VPS
 • Khách hàng tự quản lý VPS  – Unmanaged VPS
 • Nhà cung cấp quản lý VPS  – Managed VPS

Theo đó trên thực tế khi bạn chọn sử dụng Unmanaged VPS thì sẽ có giá rẻ hơn. Bởi vì với tư cách khách hàng bạn cần phải tự mình thực hiện toàn bộ các công việc của nhà quản trị. Bao gồm:

 • Cài webserver, cấu hình phần mềm
 • Thực hiện bảo mật VPS

Tất nhiên bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho tất cả những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện. Vậy nên về cơ bản bạn chỉ nên chọn quyền tự quản trị khi có kiến thức về VPS. Ngược lại nếu bạn không tự tin thì hãy chọn gói Managed VPS.

Chính sách hỗ trợ kỹ thuật

Khi chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS thì việc xem xét chính sách hỗ trợ kỹ thuật của đơn vị là rất quan trọng. Không phân biệt bạn chọn sử dụng dịch vụ VPS giá rẻ hay cao cấp. Bởi vì những nhà cung cấp dịch vụ VPS uy tín sẽ chú trọng đến chính sách hỗ trợ kỹ thuật tới khách hàng của mình.

Cụ thể tốt nhất bạn chỉ nên chọn nhà cung cấp VPS hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Tuyệt nhiên không chọn nhà cung cấp không hỗ trợ khách hàng cài đặt VPS. Khi đó ngay từ khi đăng ký cho tới khi kết thúc việc cộng tác với nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ bạn sẽ được hỗ trợ đắc lực. Nhất là trong trường hợp xử lý sự cố, hư hỏng hay bất cứ vấn đề gì bạn sẽ đều có nhân viên kỹ thuật đồng hành.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS có chính sách hỗ trợ chuyên nghiệp
Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS có chính sách hỗ trợ chuyên nghiệp

Đặc biệt bạn lưu ý giữa nhà cung cấp VPS giá rẻ nước ngoài và Việt Nam có tồn tại chênh lệch về việc hỗ trợ. Theo đó như ghi nhận thì nhà cung cấp dịch vụ trong nước thường hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Vì thế nếu bạn muốn được hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp hãy ưu tiên các nhà cung cấp dịch vụ Việt Nam. Dĩ nhiên về chất lượng thì VPS giá rẻ trong nước cũng không hề kém cạnh VPS nước ngoài.

XEM THÊM: Chứng chỉ số SSL là gì? Chứng chỉ số SSL có tầm quan trọng như thế nào?

Một số tiêu chí khác

Bên cạnh những tiêu chí trên thì khi chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ bạn hãy xem xét thêm các vấn đề sau:

 • Cam kết tính bảo mật server
 • Tham khảo đánh giá của khách hàng về dịch vụ VPS giá rẻ của nhà cung cấp
 • Có thể sử dụng dịch vụ VPS giá rẻ trong thời gian ngắn để tự đánh giá. Sau đó đưa ra quyết định cho việc lựa chọn nhà cung cấp VPS giá rẻ nào đó đăng ký dài hạn theo năm.
Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS cam kết bảo mật server
Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS cam kết bảo mật server

XEM THÊM: Dịch vụ Web Hosting Viettel – Những thông tin mà bạn cần biết

Chúng tôi vừa có những chia sẻ xoay quanh chủ đề lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ. Bạn có thể cập nhật thông tin để tham khảo giúp bản thân dễ dàng hơn trong việc chọn lựa nhà cung cấp VPS. Riêng trường hợp bạn không tự tin tự mình đánh giá, lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS hãy tìm đến chuyên gia nhờ giúp đỡ. Trong đó bạn cũng có thể liên hệ chúng tôi qua cổng thông tin tại https://viettelnet.vn/ để được tư vấn từ A – Z hoặc liên hệ ngay hotline: 0866.222.900

Các bước để thuê một dịch vụ VPS từ nhà cung cấp trong nước

Dịch vụ VPS trong nước ngày càng khẳng định sức hút ấn tượng khi được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên giới chuyên gia khuyến cáo mỗi người dùng cần biết cách thuê một dịch vụ VPS trong nước để đảm bảo lợi ích tối đa. Vậy cụ thể các bước để thuê một dịch vụ VPS từ nhà cung cấp trong nước tốt là như thế nào? Ngay sau đây bạn có thể giải mã cùng viettelnet.vn để chủ động với tư cách khách hàng thuê VPS.

Điểm qua những ưu điểm của dịch vụ VPS trong nước

Trước tiên, bạn hãy điểm qua các ưu điểm của dịch vụ VPS trong nước. Đây là điều cần thiết sẽ giúp bạn đánh giá lại một lần nữa chất lượng, điểm nhấn của VPS trong nước so với nước ngoài. Cụ thể những ưu điểm của VPS trong nước được ghi nhận bao gồm như sau:

Thuê dịch vụ VPS từ nhà cung cấp trong nước trải nghiệm nhiều lợi ích
Thuê dịch vụ VPS từ nhà cung cấp trong nước trải nghiệm nhiều lợi ích
 • Chọn thuê dịch vụ VPS từ nhà cung cấp trong nước là giải pháp mang tới cho bạn lợi thế về chi phí. Bởi vì thực tế giá thuê VPS trong nước là rẻ hơn so với VPS nước ngoài. Như nhiều ghi nhận thì giá thuê VPS trong nước khá mềm nên phù hợp đông đảo người dùng Việt Nam.
 • Chọn thuê dịch vụ VPS Việt Nam giúp kết nối dữ liệu đường truyền internet nhanh hơn. Bởi vì trung tâm dữ liệu VPS của các nhà cung cấp dịch vụ nằm ở trong nước. Hiểu theo cách khác thì VPS trong nước mang đến sự cam kết về hiệu năng cho người dùng sử dụng
 • Chọn thuê dịch vụ VPS Việt Nam thì người dùng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng. Trong quá trình sử dụng gặp hư hỏng, lỗi thì nhà cung cấp dịch vụ VPS sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến giải quyết.
 • Chọn thuê dịch vụ VPS trong nước là cách người dùng xóa bỏ rào cản ngôn ngữ tồn tại trong VPS nước ngoài

Nhìn chung với tư cách người dùng cần thuê VPS thì việc chọn VPS trong nước là lựa chọn tốt cho bạn. Chắc chắn các dịch vụ VPS Việt Nam sẽ cho bạn thấy không thua kém gì VPS nước ngoài.

THAM KHẢO THÊM GIÁ VPS VIETTEL:

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC SMALL CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Small 1 Small 2 Small 3 Small 4
vCPU 1 2 4 4
RAM (GB) 1 4 4 8
SSD (GB) 20 20 40 40
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 129,000 399,000 599,000 799,000

B. GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Medium 1 Medium 2 Medium 3
vCPU 4 4 8
RAM (GB) 8 16 16
SSD (GB) 80 100 120
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 1,200,000 2,000,000 2,450,000

GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL 2:

Gói Cước Medium 4 Medium 5 Medium 6 Medium 7
vCPU 8 16 16 32
RAM (GB) 32 32 64 96
SSD (GB) 160 200 240 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 4,100,000 5,000,000 8,300,000 13,000,000

C. GÓI CƯỚC LARGE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước Large 1 Large 2 Large 3
vCPU 16 24 32
RAM (GB) 128 192 256
SSD (GB) 240 280 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 14,000,000 21,000,000 27,500,000

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

Các bước thực hiện để thuê dịch vụ VPS từ nhà cung cấp trong nước

Dịch vụ VPS từ nhà cung cấp trong nước đang ngày càng hoàn thiện và được nâng cấp với nhiều ưu điểm. Vì thế nếu bạn quyết định chọn thuê dịch vụ VPS trong nước cũng không quá bất ngờ. Song trên thực tế để thuê được một dịch vụ VPS Việt Nam phù hợp trong thời điểm thị trường hiện tại bạn cần biết cách.

Các bước để thuê dịch vụ VPS từ nhà cung cấp trong nước
Các bước để thuê dịch vụ VPS từ nhà cung cấp trong nước

Bước 1: Tiến hành những chuẩn bị cần thiết khi thuê dịch vụ VPS trong nước

Đầu tiên bạn có thể thấy các nhà cung cấp dịch vụ VPS trong nước hiện nay khá đông. Bạn chỉ cần tìm kiếm chắc chắn sẽ có rất nhiều nhà cung cấp chào mời sử dụng dịch vụ VPS với hàng loạt ưu đãi HOT. Tuy nhiên ở đây bạn hãy tỉnh táo để tiến hành những chuẩn bị cần thiết cho việc thuê dịch vụ VPS Việt Nam. Và những chuẩn bị quan trọng ấy bao gồm đó là:

Xác định nhu cầu

Không ít người dùng khi thuê dịch vụ VPS thường bỏ qua khâu quan trọng này. Theo đó họ chỉ xác định chung chung về yêu cầu lưu trữ website. Tuy nhiên bạn lưu ý trên thực tế thì việc xác định nhu cầu sử dụng dịch vụ VPS cần ưu tiên. Tốt nhất khi là người dùng cần thuê VPS Việt Nam bạn hãy tiến hành xác định chuẩn xác nhu cầu của mình. Từ đó bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp về gói VPS. Cụ thể việc bạn cần làm ở đây bao gồm:

 • Xác định lượng truy cập website hiện tại
 • Đo lường lượng truy cập website tăng trong tương lai khi sử dụng quảng cáo, backlink,…

Nhìn chung bạn cần dành thời gian để xác định rõ ràng nhu cầu lưu trữ. Ví dụ thực tế là lưu trữ ít, trung bình hay nhiều,…Bởi vì trên thực tế mỗi người dùng sẽ có yêu cầu về dung lượng lưu trữ khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn là người dùng cá nhân thì thông thường sẽ hướng tới các gói VPS Việt Nam có dung lượng ít, trung bình

Tiến hành xác định nhu cầu và chi phí thuê VPS Việt Nam
Tiến hành xác định nhu cầu và chi phí thuê VPS Việt Nam

Xác định chi phí đầu tư

Song song với việc xác định nhu cầu khi thuê dịch vụ VPS từ nhà cung cấp trong nước thì bạn cần tính toán chi phí. Nghĩa là bạn đo lường mức chi phí đầu tư khi thuê dịch vụ VPS. Điều này sẽ giúp bạn xem xét và đưa ra được lựa chọn gói VPS trong nước hợp túi tiền. Đồng thời qua việc xác định bạn cũng sẽ chủ động được việc chuẩn bị chi phí thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ.

Bước 2: Tiến hành lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS từ trong nước phù hợp

Sau khi bạn thực hiện xong những chuẩn bị ở bước 1 thì hãy chuyển sang bước kế tiếp. Trong đó công việc chính ở đây là bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS trong nước. Bởi vì thực tế hiện nay danh sách nhà cung cấp dịch vụ VPS Việt Nam mọc lên rất nhiều. Vậy nên khi thuê dịch vụ VPS từ trong nước bạn hãy chọn nhà cung cấp đáp ứng các tiêu chí cần thiết. Bao gồm:

Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS Việt Nam lớn, uy tín

Nhà cung cấp dịch vụ VPS từ trong nước đảm bảo uy tín là tiêu chí hàng đầu bạn cần chú ý xem xét. Bời vì chỉ nhà cung cấp uy tín mới mang tới cho bạn dịch vụ VPS chất lượng. Đồng thời nhà cung cấp VPS sẽ đảm bảo có đủ tài nguyên, nhân viên,…nhằm vận hành dịch vụ tốt nhất.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS trong nước có tên tuổi lớn
Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS trong nước có tên tuổi lớn

Vậy để chọn được  nhà cung cấp VPS Việt Nam uy tín bạn hãy ưu tiên những đơn vị lớn. Họ  có thể là những nhà cung cấp VPS Việt Nam lâu năm. Đặc biệt bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS Việt Nam được cộng đồng khách hàng đánh giá cao.

XEM THÊM:Tìm hiểu về dịch vụ Tên miền (Domain) tại Viettel IDC

Chọn nhà cung cấp VPS Việt Nam có chính sách hỗ trợ tốt

Kế tiếp bạn hãy xem xét chính sách hỗ trợ của nhà cung cấp VPS trong nước. Theo đó  khi là người dùng bạn nên chọn đơn vị có thể hỗ trợ tốt cho khách hàng của mình. Bởi vì quả thực trong quá trình sử dụng VPS bạn sẽ luôn cần đến sự đồng hành của nhà cung cấp dịch vụ. Chẳng hạn như khắc phục sự cố, đăng ký gói VPS,… Vậy nên việc một đơn vị cung cấp VPS Việt Nam mang tới chính sách hỗ trợ khách hàng tốt là rất quan trọng.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS Việt Nam cam kết bảng giá hợp lý, rõ ràng

Yếu tố thứ 3 bạn cần quan tâm khi chọn nhà cung cấp cho thuê VPS Việt Nam là giá dịch vụ. Dĩ nhiên với tâm lý của một người dùng thì đa phần bạn sẽ hướng đến các nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ. Song bạn lưu ý chất lượng VPS sẽ gắn liền với chi phí.

Vậy nên bạn hãy chọn lựa những đơn vị cung cấp dịch vụ giá tốt thay vì rẻ để hạn chế các rủi ro. Đặc biệt bạn hãy xem xét bảng giá đơn vị cung cấp VPS có rõ ràng, minh bạch hay không để lựa chọn.  

Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS trong nước có chính sách hỗ trợ tốt để thuê
Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS trong nước có chính sách hỗ trợ tốt để thuê

XEM THÊM: Dịch vụ Web Hosting Viettel – Những thông tin mà bạn cần biết

Bước 3: Chọn gói VPS và thực hiện đăng ký thuê

Khi bạn đã chọn được nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS trong nước thì tiếp theo hãy xem xét các gói VPS họ cung cấp. Bởi vì hiện nay các nhà cung cấp dịch vụ VPS Việt Nam khác nhau sẽ có thể đưa ra các gói dịch vụ riêng.

Vậy nên bạn hãy tìm hiểu rõ ràng các gói dịch vụ VPS có thể chọn thuê tại nhà cung cấp. Ví dụ một số gói VPS phổ biến như là:

 • SSD Cloud VPS A
 • SSD Cloud VPS B
 • SSD Cloud VPS C
 • SSD Cloud VPS D

Đặc biệt thông thường mỗi gói VPS khác nhau sẽ có những đặc điểm, thông số kỹ thuật riêng. Chẳng hạn sự khác biệt giữa các gói VPS Việt Nam tồn tại ở các điểm như:

 • SSD
 • RAM
 • CORE
 • Chi phí

Tốt nhất sau khi nắm rõ đặc điểm của các gói VPS đơn vị cung cấp hãy đối chiếu nhu cầu của mình. Từ đó bạn sẽ chọn lựa được gói VPS Việt Nam tối ưu nhất. Rồi tiếp tục thực hiện đăng ký ngay trên gói VPS do đơn vị cung cấp với các thao tác cực đơn giản.

Tuy nhiên ở đây bạn lưu ý nếu chưa có kinh nghiệm hãy chọn cách kết nối nhà cung cấp dịch vụ VPS trong nước. Khi đó bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật của đơn vị tư vấn và lựa chọn gói VPS phù hợp nhu cầu, túi tiền. Đặc biệt bạn cũng sẽ được hướng dẫn thực hiện đăng ký thuê một dịch vụ VPS trong nước để sử dụng.

Chọn gói VPS phù hợp rồi đăng ký thuê để trải nghiệm dịch vụ
Chọn gói VPS phù hợp rồi đăng ký thuê để trải nghiệm dịch vụ

Trên đây là tất tần tật các bước để thuê một dịch vụ VPS từ nhà cung cấp trong nước. Bạn có thể thấy việc thuê dịch vụ VPS Việt Nam hiện nay không dễ nhưng cũng không quá khó khăn phải không nào. Và chúng tôi tin rằng nếu bạn tiến hành theo đúng hướng dẫn các bước sẽ thành công thôi!. Riêng trường hợp bạn cần chuyên gia tư vấn thêm hãy gửi câu hỏi về website https://viettelnet.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline:0866.222.900

Hướng dẫn đăng nhập VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows

Làm thế nào để đăng nhập VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows nhanh, an toàn? Đây là vấn đề được rất nhiều người dùng VPS quan tâm, tìm hiểu trong quá trình sử dụng máy chủ ảo VPS. Vậy còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng chưa biết cách đăng nhập VPS thì ngay sau đây hãy thực hiện dựa trên hướng dẫn chi tiết của viettelnet.vn.

Những chuẩn bị cần thiết để đăng nhập VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows

Để đăng nhập VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows thực tế khá đơn giản. Tuy nhiên bạn lưu ý để tiến hành quá trình đăng nhập thì có những thứ bạn cần chuẩn bị. Và cụ thể một số chuẩn bị cần thiết bao gồm đó là:

Hướng dẫn đăng nhập VPS bằng máy tính HĐH Windows
Hướng dẫn đăng nhập VPS bằng máy tính HĐH Windows

Máy chủ ảo VPS

Để tiến hành đăng nhập VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows thì trước tiên bạn cần có một VPS cho riêng mình. Theo đó hiện nay các nhà cung cấp máy chủ ảo VPS đang cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau để sở hữu VPS. Chẳng hạn như:

 • Tìm kiếm máy chủ ảo VPS miễn phí
 • Tìm kiếm mua/thuê máy chủ ảo VPS riêng

Máy tính Windows

Yêu cầu thứ 2 ở đây đó là bạn cần chuẩn bị máy tính hệ điều hành Windows. Đặc biệt bạn cần kiểm tra tính năng Remote Desktop Connection. Trong đó phải đảm bảo công cụ này có thể bật trên máy tính. Bởi vì thực tế để đăng nhập VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows bạn cần phải có sự hỗ trợ của Remote Desktop Connection.

Thực hiện đăng nhập VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows đơn giản, nhanh chóng

Sau khi đã thực hiện các chuẩn bị đầy đủ bạn có thể bắt đầu tiến hành đăng nhập VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows. Đơn giản thôi! Bạn hãy theo thứ tự thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Thực hiện kiểm tra các thông tin về máy chủ ảo VPS sẽ đăng nhập

Ở đây việc bạn cần làm là kiểm tra thông tin VPS. Bởi vì sau khi hoàn tất thanh toán thì bạn sẽ sở hữu được máy chủ ảo VPS riêng. Trong đó các thông tin liên quan cần kiểm tra bao gồm:

Kiểm tra thông tin về VPS
Kiểm tra thông tin về VPS
 • Địa chỉ IP: Đây là thông tin quan trọng bạn cần có để đăng nhập VPS. Theo đó sẽ tùy vào từng gói VPS bạn sở hữu mà địa chỉ IP sẽ khác nhau. Song bạn lưu ý hãy kiểm tra xem nhà cung cấp VPS đã gửi thông tin địa chỉ IP chưa. Ví dụ một địa chỉ IP của VPS như là 103.89.88.222.
 • Username: Đây là tài khoản của bạn được nhà cung cấp dịch vụ VPS cung cấp. Dĩ nhiên bạn sẽ cần đến username để thực hiện đăng nhập VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows.
 • Mật khẩu: Đây là thông tin thứ 3 gắn liền với địa chỉ IP và username (tài khoản người dùng). Trong đó mật khẩu này cũng sẽ được nhà cung cấp VPS gửi đến cho bạn. Tuy nhiên hiện nay để dễ nhớ thì bạn có thể thay đổi mật khẩu đăng nhập VPS theo ý mình. Đồng thời việc đổi mật khẩu cũng sẽ bảo vệ tài khoản VPS của bạn trước tình trạng đăng nhập trái phép.  Vì thế với tư cách người dùng bạn nên ưu tiên đổi mật khẩu có tính bảo mật cao và gắn liền với mình để dễ ghi nhớ.

XEM THÊM: Dịch vụ Web Hosting Viettel – Những thông tin mà bạn cần biết

Bước 2: Tiến hành kích hoạt tính năng Remote Desktop Connection

Để đăng nhập VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows thì bạn cần đến sự hỗ trợ của công cụ Remote Desktop Connection. Vì thế sau khi thực hiện xong thao tác kiểm tra thông tin VPS thì bạn hãy mở công cụ Remote Desktop Connection.

Cụ thể, bạn hãy click “Start” (cửa sổ  Windows). Tại ô tìm kiếm bạn hãy nhập “ Remote Desktop Connection”. Sau đó nhấn chọn mở công cụ này lên.

Mở công cụ Remote Desktop Connection trên máy tính
Mở công cụ Remote Desktop Connection trên máy tính

Ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện của Remote Desktop Connection xuất hiện như hình bên dưới:

Cửa sổ giao diện công cụ Remote Desktop Connection xuất hiện
Cửa sổ giao diện công cụ Remote Desktop Connection xuất hiện

Đặc biệt trong một số trường hợp bạn có thể không tìm thấy “Remote Desktop Connection”. Lúc này bạn hãy thực hiện các thao tác sau để tìm và mở công cụ.

 • Click Start
 • Run
 • Mstsc.exe

Bước 3: Thực hiện nhập thông tin VPS vào công cụ Remote Desktop Connection

Hoàn thành bước 1 thì giao diện của Remote Desktop Connection sẽ xuất hiện. Giờ thì bạn hãy nhập thông tin địa chỉ IP của VPS. Chính xác bạn hãy nhập vào ô “Computer”. Tiếp theo, bạn click chuột vào “connect”.

Đặc biệt có thể sau khi click “connect” bạn sẽ thấy một hộp thoại ở ra. Hộp thoại với nội dung “Do you trust this connection?”. Khi đó bạn chỉ cần click vào ô “Don’t ask me again….Sau đó, bạn click “connect” lần nữa. Như vậy thì những lần đăng nhập tiếp theo hộp thoại này sẽ không xuất hiện nữa. Chi tiết như hình sau:

Bạn nhập địa chỉ IP của VPS để tiến hành đăng nhập bằng máy tính
Bạn nhập địa chỉ IP của VPS để tiến hành đăng nhập bằng máy tính

Tiếp tục, công cụ Remote Desktop Connection sẽ thông báo kết nối VPS thành công bằng cách hiển thị cửa sổ đăng nhập “Windows Security”. Trong đó đầu tiên là cửa sổ yêu cầu nhập mật khẩu. Bạn chỉ cần nhập đúng mật khẩu VPS mình sở hữu. Rồi click “OK”. Song ở đây bạn chú ý.

 • Nếu máy tính bạn sử dụng Window 2008 và 2012 thì sẽ nhập mật khẩu vào ô “Administrator”. Còn nếu Window 7, 8, 10 thì nhập mật khẩu vào ô “Admin”
 • Nếu muốn lưu mật khẩu thì click “Remember my credentials”

Chi tiết hình ảnh như sau:

Nhập mật khẩu của VPS được cung cấp vào ô Administrator
Nhập mật khẩu của VPS được cung cấp vào ô Administrator

Ngoài ra tùy vào phiên bản Window mà hộp thoại bên dưới sẽ xuất hiện.

Bạn hãy tiến hành nhập chính xác Username và mật khẩu của VPS rồi nhấn OK
Bạn hãy tiến hành nhập chính xác Username và mật khẩu của VPS rồi nhấn OK

Lúc này, bạn hãy nhập “Username” và “Password” rồi nhấn Ok.  

Bước 4:  Tiến hành xác nhận bảo mật

Việc xác nhận bảo mật khi đăng nhập VPS là cần thiết. Vì thế thông thường sau khi hoàn thành các thao tác ở bước 3 thì giao diện đăng nhập VPS thành công chưa hiện ra. Thay vào đó hệ thống VPS sẽ gửi một thông báo mới yêu cầu xác nhận bảo mật. Trong đó hộp thoại sẽ xuất hiện với cảnh bảo màu vàng với nội dung “the identity of the remote computer….”.

Lúc này để xác nhận bảo mật bạn chỉ cần click “không xuất hiện thông báo lần sau”. Là bạn click “Don’t ask me again….”. Tiếp đó, bạn click vào “yes”. Để dễ hình dung hơn các thao tác thực hiện bạn có thể xem ảnh sau:

Click Yes để xác nhận bảo mật khi đăng nhập VPS
Click Yes để xác nhận bảo mật khi đăng nhập VPS

Dĩ nhiên một khi bạn click “yes” thì đồng nghĩa quá trình đăng nhập VPS bằng máy tính hệ điều hành window đã thành công. Và lúc này bạn sẽ thấy giao diện đăng nhập VPS sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

Giao diện VPS sau khi đăng nhập bằng máy tính
Giao diện VPS sau khi đăng nhập bằng máy tính

XEM THÊM: Những điều cần biết về dịch vụ Cloud Server Viettel

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi đăng nhập sử dụng VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows

Quá trình đăng nhập VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows chỉ với một vài bước tiến hành. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện bạn hãy nhớ áp dụng theo thứ tự các bước. Đặc biệt sau khi đăng nhập thành công bạn có thể sử dụng VPS để làm việc.

Thông thường giao diện làm việc trên VPS cũng không khác gì so với máy tính thông thường. Vì thế bạn có thể thực hiện các thao tác. Hơn nữa sau khi hoàn thành xong công việc của mình bạn có thể tắt công cụ Remote Desktop Connection. Hoặc bạn cũng có thể tắt máy tính của mình. Song bạn có thể ghi nhớ rằng VPS lúc đó vẫn làm việc, hoạt động như bình thường. Bởi vì thực tế VPS hoạt động độc lập với tư cách máy chủ ảo ở một nơi khác.

XEM THÊM:

THAM KHẢO THÊM GIÁ DỊCH VỤ CLOUD SERVER VIETTEL:

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC SMALL CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Small 1 Small 2 Small 3 Small 4
vCPU 1 2 4 4
RAM (GB) 1 4 4 8
SSD (GB) 20 20 40 40
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 129,000 399,000 599,000 799,000

B. GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Medium 1 Medium 2 Medium 3
vCPU 4 4 8
RAM (GB) 8 16 16
SSD (GB) 80 100 120
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 1,200,000 2,000,000 2,450,000

GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL 2:

Gói Cước Medium 4 Medium 5 Medium 6 Medium 7
vCPU 8 16 16 32
RAM (GB) 32 32 64 96
SSD (GB) 160 200 240 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 4,100,000 5,000,000 8,300,000 13,000,000

C. GÓI CƯỚC LARGE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước Large 1 Large 2 Large 3
vCPU 16 24 32
RAM (GB) 128 192 256
SSD (GB) 240 280 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 14,000,000 21,000,000 27,500,000

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

Tóm lược

Chúng tôi vừa hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows. Hy vọng bạn có thể tham khảo để thực hiện thành công ngay lần đầu đăng nhập của mình. Riêng trường hợp khi tiến hành xảy ra lỗi bạn có thể liên hệ trực tiếp nhà cung cấp VPS. Khi đó chuyên viên chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp VPS sẽ hỗ trợ bạn từ A –Z. Hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu thêm cách đăng nhập VPS bằng iPhone, hệ điều hành MAC,…hãy truy cập https://viettelnet.vn/ hoặc liên hệ ngay hotline: 18008088 để được tư vấn nhé nhé. 

Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên localhost với XAMPP

Bạn muốn cài đặt WordPress trên localhost với XAMPP. Tuy nhiên bạn không biết cách tiến hành như thế nào để thực hiện. Vậy bạn đừng vội lo lắng! Thay vào đó bạn hãy cập nhật ngay hướng dẫn cài đặt chi tiết các bước được viettelnet.vn bật mí sau đây.

Cài đặt Localhost

Để tiến hành cài đặt WordPress trên localhost với XAMPP thì đầu tiên bạn hãy cài đặt localhost. Hiểu cách khác, bạn cần tạo một hệ thống Server trên máy tính. Và để cài đặt thành công localhost dễ dàng bạn cần đến sự trợ giúp của XAMPP. Cụ thể bạn hãy làm như sau:

Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên localhost với XAMPP
Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên localhost với XAMPP
 • Truy cập đường link: https://www.apachefriends.org/download.html để download XAMPP cho windows.
 • Click cài đặt XAMPP sau khi tải thành công bằng cách click đúp chuột.
 • Tiếp đó bạn click liên tiếp Next > Next là được.

Trong đó nếu hoàn tất quá trình cài đặt thành công thì giao diện XAMPP sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

Giao diện XAMPP sau khi tiến hành cài đặt thành công
Giao diện XAMPP sau khi tiến hành cài đặt thành công

Đặc biệt khi tiến hành cài đặt localhost bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng. Bao gồm:

 • XAMPP có thể hoạt động tốt trên cả Windows 32 và 64 bit. Vì thế dù máy tính bạn đang chạy hệ điều hành nào vẫn có thể sử dụng XAMPP làm công cụ hỗ trợ cài đặt localhost.
 • Quá trình cài đặt localhost thông thường sẽ chạy khoảng 2 – 7 phút. Tuy nhiên thời gian này còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính.
 • Bạn có thể kiểm tra localhost hoạt động tốt chưa qua thao tác khởi động Apache, MySQL. Rồi mở trình duyệt nhập localhost và nhấn Enter.

Cài đặt WordPress trên localhost với XAMPP

Bước 1: Tiến hành tải mã nguồn từ website của WordPress

Khi cài đặt WordPress trên Hosting bạn cần phải tải source code về máy. Lúc này để cài đặt WordPress trên localhost bạn cũng phải download source code của WordPress. Đây là bước quan trọng đầu tiên bạn cần thực hiện.

Đơn giản bạn hãy truy cập vào website của WordPress. Theo đó bạn chỉ cần mở trình duyệt web trên máy tính và gõ WordPress.org rồi nhấn enter. Như vậy là bạn đã truy cập thành công vào WordPress.org. Giờ thì bạn hãy download phiên bản mới nhất về máy để thực hiện cài đặt website WordPress trên localhost với sự hỗ trợ của XAMPP.

Tiến hành download WordPress phiên bản mới nhất trên trang chủ WordPress.org
Tiến hành download WordPress phiên bản mới nhất trên trang chủ WordPress.org

Bước 2: Tiến hành giải nén và lấy mã nguồn WordPress

Thông thường quá trình tải mã nguồn WordPress sẽ mất chút thời gian. Do đó bạn cần chờ đợi cho tới khi quá trình hoàn tất. Sau đó tiếp tục tiến hành giải nén file zip mã nguồn WordPress. Bạn cứ tiến hành như cách giải nén các file thông thường là được.

Và một khi kết thúc việc giải nén bạn sẽ thấy sự xuất hiện của thư mục “WordPress”. Có thể trong một số trường hợp thư mục WordPress được lồng thêm ký tự phiên bản phía sau. Ví dụ như WordPress – 4.5.2. Tuy nhiên bạn chỉ cần ghi nhớ bản chất của các thư mục là giống nhau.

Tiếp theo, bạn hãy click vào thư mục “WordPress”. Khi đó bạn sẽ thấy tập hợp rất nhiều các tập tin khác nhau được lưu trữ nơi đây. Đặc biệt bạn cũng có thể xem các tập tin này là mã nguồn WordPress. Bao gồm như là:

 • Wp-admin
 • Wp-content
 • Wp-includes
 • Index.php
 • Wp-activate.php
 • Wp-bog-header.php
 • Wp-comments-post.php
 • Wp-cron.php
 • Wp-link-opm.php
 • Wp-load.php

Chi tiết bạn có thể xem hình bên dưới.

Tiến hành giải mã file WordPress và truy cập mã nguồn mở
Tiến hành giải mã file WordPress và truy cập mã nguồn mở

Bước 3: Tiến hành copy tất cả mã nguồn WordPress về localhost

Ở đây trước tiên bạn hãy lập thư mục cho website trên localhost. Chẳng hạn bạn tạo thư mục với đường link như là: C:\xampp/htdocs\hungle. Tiếp đó bạn hãy copy tất cả các file, tập tin mã nguồn WordPress vào thư mục vừa tạo. Bạn chú ý không copy toàn bộ cả thư mục WordPress nhé. Thay vào đó bạn chỉ cần copy các file, tập tin thư mục mã nguồn WordPress. Để dễ dàng nắm bắt hơn bạn hãy xem ảnh minh họa bên dưới.

Copy tất cả file, tập tin mã nguồn mở vào thư mục trên localhost
Copy tất cả file, tập tin mã nguồn mở vào thư mục trên localhost

 Bước 4: Thực hiện bước tạo database mới

Thông thường khi tạo một cơ sở dữ liệu mới sẽ phải đảm bảo các thành phần chính. Bao gồm như là:

 • Tên ure
 • Password của user
 • Tên database
 • Database Host

Tuy nhiên với localhost bạn không cần thực hiện tạo user cho cơ sở dữ liệu. Thay vào đó bạn có thể sử dụng tên user là root còn password bỏ trống. Cụ thể bạn hãy tiến hành như sau:

 • Truy cập đường dẫn http://localhost/phpmyadmin. Rồi bạn click chọn menu Database.
Chọn mục “database” để tạo cơ sở dữ liệu mới trên localhost
Chọn mục “database” để tạo cơ sở dữ liệu mới trên localhost
 • Ngay lập tức giao diện Database sẽ mở ra. Lúc này bạn hãy thực hiện các thao tác cần thiết tại phần Create database. Bao gồm:

o   Nhập tên cơ sở dữ liệu cần tạo vào ô “database name”

o   Chọn utf8_unicode_ci tại ô “Collation”

o   Click  “Create” để tạo cơ sở dữ liệu database.

Tiến hành các thiết lập cần thiết cho cơ sở dữ liệu database vừa tạo và click “create”
Tiến hành các thiết lập cần thiết cho cơ sở dữ liệu database vừa tạo và click “create”

Sau khi thực hiện các thao tác trên nếu thành công thì tên cơ sở dữ liệu database bạn vừa tạo sẽ xuất hiện. Vị trí của nó là ở thanh bên trái giao diện. Như vậy là bạn đã có một cơ sở dữ liệu database mới với các thông tin đầy đủ. Bao gồm:

 • Database Host: Localhost
 • Database user: root
 • Database password: trống
 • Database name: hungle
Cơ sở dữ liệu database mới được tạo lập thành công xuất hiện 
Cơ sở dữ liệu database mới được tạo lập thành công xuất hiện

Bước 5: Tiến hành chạy website để cài đặt

Ở đây bạn tiến hành nhập thông tin và cài đặt. Chi tiết như sau: 

Thực hiện nhập thông tin vào database

Khi bạn đã tạo thành công một cơ sở dữ liệu thì giờ hãy chuyển tới bước chạy website để cài đặt. Cụ thể trước hết bạn cần khởi động XAMPP. Rồi chạy Apache và MySQL. Tiếp tục bạn click đường dẫn http://localhost/hungle.  Ngay lập tức bạn sẽ thấy bảng cài đặt Word xuất hiện. Bạn hãy tìm chọn ngôn ngữ English. Sau đó click “Continue”.

Chọn ngôn ngữ và click “Continue” để xác nhận
Chọn ngôn ngữ và click “Continue” để xác nhận

Khi đó Worpress sẽ chào đón bạn với thông báo chào mừng. Giờ thì bạn nhấn “let’s go!”. Chi tiết như hình sau:

Bạn tiếp tục click Let’s go
Bạn tiếp tục click Let’s go

Tiếp tục bạn cần nhập thông tin cơ sở dữ liệu của mình vào. Bao gồm:

 • Database name
 • Database Host
 • Username
 • Password
 • Table Prefix

Trong đó riêng phần password bạn có thể để trống. Còn mục Table Prefix chính là tiền tố của cơ sở dữ liệu chứa dữ liệu WordPress. Và thông thường mục này sẽ mặc định wp_. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi. Song khi thực hiện thay đổi cần bắt buộc có _. Đặc biệt một khi bạn đã hoàn tất việc nhập thông tin database thì hãy click “Submit”.

Nhập thông tin cần thiết và tiến hành click “Submit”
Nhập thông tin cần thiết và tiến hành click “Submit”

Ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện với logo WordPress xuất hiện. Chi tiết bạn xem hình bên dưới. Và khi bạn thấy giao diện hiện ra thì đồng nghĩa quá trình nhập thông tin dữ liệu cơ sở database chính xác.  

Giao diện WordPress cho thấy bạn nhập thông tin dữ liệu database chính xác
Giao diện WordPress cho thấy bạn nhập thông tin dữ liệu database chính xác

Tiến hành cài đặt

Khi bạn đã đăng nhập thông tin database chính xác thì  hãy click “Run the install”. Như vậy tiến trình cài đặt sẽ diễn ra. Giờ thì bạn cần thiết kế thông tin cho website của mình. Ví dụ như:

 • Username
 • Password
 • Email

Tiếp đó bạn click chọn “Install WordPress”. Chi tiết bạn có thể tham khảo minh họa với các thông tin trong ảnh bên dưới.

Nhập thông tin để nhấn Install WordPress cài đặt
Nhập thông tin để nhấn Install WordPress cài đặt

Ngay sau đó nếu quá trình cài đặt diễn ra thành công thi chữ Success! sẽ hiện ra. Điều này đồng nghĩa bạn có thể đăng nhập vào website WordPress với tư cách quản trị viên. Đơn giản bạn có thể click “Log in”.  Hình ảnh minh họa bên dưới.

Giao diện màn hình cho thấy quá trình cài đặt WordPress  thành công
Giao diện màn hình cho thấy quá trình cài đặt WordPress  thành công

Đặc biệt một khi bạn đã đăng nhập vào thì dưới đây chính là giao diện trạng thái của kết quả từ quá trình cài đặt WordPress trên localhost với XAMPP.  

Trạng thái trang WordPress sau khi cài đặt và đăng nhập
Trạng thái trang WordPress sau khi cài đặt và đăng nhập

XEM THÊM:

Chúng tôi vừa cập nhật những hướng dẫn chi tiết cách cài đặt WordPress trên localhost với XAMPP. Hy vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng cài đặt thành công ngay trong lần đầu thực hiện. Riêng trường hợp khi tiến hành xảy ra lỗi bạn hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin tại website: https://viettelnet.vn/

THAM KHẢO THÊM GIÁ CLOUDSERVER VIETTEL:

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC SMALL CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Small 1 Small 2 Small 3 Small 4
vCPU 1 2 4 4
RAM (GB) 1 4 4 8
SSD (GB) 20 20 40 40
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 129,000 399,000 599,000 799,000

B. GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Medium 1 Medium 2 Medium 3
vCPU 4 4 8
RAM (GB) 8 16 16
SSD (GB) 80 100 120
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 1,200,000 2,000,000 2,450,000

GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL 2:

Gói Cước Medium 4 Medium 5 Medium 6 Medium 7
vCPU 8 16 16 32
RAM (GB) 32 32 64 96
SSD (GB) 160 200 240 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 4,100,000 5,000,000 8,300,000 13,000,000

C. GÓI CƯỚC LARGE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước Large 1 Large 2 Large 3
vCPU 16 24 32
RAM (GB) 128 192 256
SSD (GB) 240 280 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 14,000,000 21,000,000 27,500,000

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

VPS Vultr – Những ưu điểm của Vultr so với các VPS nước ngoài khác

Các dịch vụ VPS nước ngoài từ lâu đã được đông đảo khách hàng Việt ưa chuộng. Tuy nhiên nổi bật nhất trong số các VPS nước ngoài phải kể đến cái tên VPS Vultr. Vậy câu hỏi đặt ra, liệu VPS Vultr có gì đặc biệt? Ngay bây giờ bạn hãy giải mã chi tiết những ưu điểm của Vultr so với các VPS nước ngoài khác để đưa ra đánh giá tổng quan cần thiết.

Đôi nét về nhà cung cấp dịch vụ VPS Vultr

Vultr là nhà cung cấp dịch vụ VPS Server có tiếng trên thế giới. Theo đó Vultr chính thức ra đời vào năm 2014. Tính tới nay Vultr đã có mặt tại hơn 150 quốc gia khác nhau. Dĩ nhiên tại Việt Nam VPS Vultr đã có mặt và đang tạo nên sức hút ấn tượng khi chiếm được tình cảm của đông đảo khách hàng.

Dịch vụ VPS Vultr hiện nay được rất nhiều khách hàng Việt lựa chọn sử dụng
Dịch vụ VPS Vultr hiện nay được rất nhiều khách hàng Việt lựa chọn sử dụng

Như ghi nhận thì các dịch vụ VPS Vultr sử dụng 100% phần cứng. Đồng thời cùng với đó có 16 datacenter location ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Vì thế việc kết nối dữ liệu từ khách hàng đến trung tâm dữ liệu Vultr được cam kết nhanh chóng. Không phân biệt khách hàng sử dụng tại Việt Nam, Nhật Bản, Singapore hay ở nước nào.

Đặc biệt để mua dịch vụ VPS của Vultr khách hàng chỉ cần tài khoản email. Kèm theo là tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch. Ví dụ như:

 • Visa
 • Paypal
 • Mastercard

Ưu điểm của VPS Vultr so với các VPS nước ngoài khác

VPS Vultr là nhà cung cấp VPS nước ngoài được rất nhiều khách hàng Việt tin tưởng lựa chọn hiện nay. Và điều này được lý giải bởi VPS của Vultr so với các VPS nước ngoài khác vượt trội hơn khi sở hữu nhiều ưu điểm. Nhờ đó khi bạn lựa chọn VPS Vultr sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt cùng hàng loạt lợi ích. Cụ thể bạn có thể điểm danh những ưu điểm của VPS Vultr bao gồm:

VPS Vultr so với các VPS nước ngoài khác nổi bật hơn khi sở hữu nhiều ưu điểm 
VPS Vultr so với các VPS nước ngoài khác nổi bật hơn khi sở hữu nhiều ưu điểm

Chi phí đầu tư rẻ hơn

Chi phí đầu tư ở đây chính là khoản tiền bạn cần bỏ ra để sử dụng dịch vụ VPS Vultr. Theo đó như ghi nhận thì so với các dịch vụ VPS nước ngoài khác thì VPS Vultr giá mềm hơn. Nghĩa là khi bạn chọn VPS Vultr sẽ có thể tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ. Trung bình bạn chỉ cần đầu tư 2.5$ – 5$ để sử dụng CPU trên 500MB Ram và 10 – 15GB SSD cho một tháng.

Đặc biệt chi phí đầu tư VPS Vultr được tính theo thời gian sử dụng. Tức là với tư cách khách hàng bạn chỉ cần thanh toán cho nhà cung cấp đúng số tiền sử dụng dịch vụ. Bạn dùng nhiều sẽ phải trả nhiều, dùng ít trả ít. Tuyệt nhiên giá dịch vụ VPS Vultr không áp dụng theo gói định kỳ như truyền thống.

Vậy nên trên thực tế với VPS Vultr bạn có thể yên tâm về sự minh bạch giá cả. Hơn nữa nhà cung cấp VPS Vultr còn cho phép bạn ngưng sử dụng dịch vụ khi cần. Điều này đồng nghĩa bạn có quyền chủ động quyết định dựa trên điều kiện tài chính của mình khi là khách hàng.

XEM THÊM: VPS là gì? Những điều mà bạn cần phải biết về VPS

Hiệu năng cao

Mặt bằng chung dịch vụ VPS nước ngoài đều được đánh giá cao về hiệu năng. Tuy nhiên VPS Vultr vẫn là cái tên nhỉnh hơn khi mang tới tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh chóng. Và nguyên nhân lý giải cho ưu điểm này được lý giải đó là:

VPS Vultr rẻ hơn  các VPS nước ngoài khác nên mang tới cho khách hàng lợi thế chi phí
VPS Vultr rẻ hơn  các VPS nước ngoài khác nên mang tới cho khách hàng lợi thế chi phí
 • VPS Vultr sử dụng E3 Server
 • VPS Vultr sử dụng ổ cứng Pure SSD

Đặc biệt VPS Vultr là nhà cung cấp VPS sử dụng 100% ổ cứng SSD. Nhờ đó trong quá trình sử dụng việc truy xuất dữ liệu diễn ra mượt mà. Các tình trạng như gián đoạn truy xuất dữ liệu dường như được hạn chế tối đa.

Hơn nữa so với các dịch VPS nước ngoài khác thì VPS Vultr có tới 16 trung tâm dữ liệu đặt trên toàn cầu. Trong đó gần nhất với Việt Nam chúng ta là những Server location tại Nhật Bản, Singapore.

 Cài đặt dễ dàng, nhanh chóng

Vultr là nhà cung cấp dịch vụ VPS, cloud server lớn với 16 trung tâm dữ liệu. Vultr phân bố trung tâm dữ liệu ở nhiều nơi trên thế giới. Vì thế so với các VPS nước ngoài khác thì VPS Vultr có thể kết nối nhanh chóng tới người dùng.

Đặc biệt như ghi nhận thì việc khởi tạo VPS Vultr chỉ mất khoảng 1 phút mà thôi. Đây quả thực là một điều bất ngờ lớn cho thấy sự ưu việt của VPS Vultr. Không phân biệt bạn sử dụng nền tảng nào. Chẳng hạn như:

 • Hệ điều hành CentOS
 • Hệ điều hành Windows 2012 RC
 • Free BSD
 • CoreOS Stable

Riêng đối với bạn khi là khách hàng Việt có thể chọn trung tâm dữ liệu tại Singapore, Nhật Bản làm server. Như vậy thì việc đăng ký sử dụng dịch vụ VPS Vultr sẽ diễn ra nhanh chóng.

Cài đặt VPS Vultr khá đơn giản, dễ dàng trên nhiều nền tảng khác nhau
Cài đặt VPS Vultr khá đơn giản, dễ dàng trên nhiều nền tảng khác nhau

XEM THÊM: VPS là gì? Cloud Server là gì? Nên mua VPS hay Cloud Server?

Một số ưu điểm nổi trội khác của VPS Vultr

Bên cạnh những ưu điểm trên thì VPS Vultr còn gây ấn tượng với nhiều điểm cộng khác nữa. Chẳng hạn như là:

 • VPS Vultr cung cấp hệ thống Snapshots miễn phí. Vì thế với VPS Vultr cho phép bạn tạo ra nhiều Snapshots free. Tuyệt nhiên không cần phải tốn kém bất kỳ khoản chi phí nào cả.
 • VPS Vultr cho phép mở rộng dung lượng một cách linh hoạt. Chỉ cần bạn mua thêm dung lượng từ Vultr khi có nhu cầu. Hơn nữa khi bạn mua thêm dung lượng để mở rộng, nâng cấp thì sẽ được nhà cung cấp Vultr bán giá rẻ. Nếu so với các dịch vụ VPS nước ngoài khác thì chi phí mở rộng VPS Vultr mềm hơn. Chính xác thì bạn có thể mua thêm 10GB dung lượng chỉ với mức chi phí 1$.
 • VPS Vultr cung cấp giao diện đơn giản cho người dùng 

Tuy nhiên bạn lưu ý trên thực tế VPS Vultr cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Trong đó ví dụ như là:

 • Việc chăm sóc, hỗ trợ khách hàng của Vultr chưa tốt. Riêng với tư cách khách hàng Việt sử dụng VPS Vultr bạn cần chờ đợi khá lâu khi cần hỗ trợ. Bởi vì lý do chênh lệch múi giờ.
 • Khi có nhu cầu nâng cấp, mở rộng bạn cần liên hệ đội ngũ chuyên gia của Vultr. Điều này khiến bạn phải chờ đợi để được tiếp nhận xử lý theo yêu cầu.
VPS Vultr cho phép khách hàng sử dụng tạo nhiều Snapshots miễn phí
VPS Vultr cho phép khách hàng sử dụng tạo nhiều Snapshots miễn phí

Điểm danh những lưu ý quan trọng khi sử dụng VPS Vultr

VPS Vultr so với các VPS nước ngoài nói chung vượt trội hơn ở nhiều đặc tính, ưu điểm. Vì thế không bất ngờ khi VPS Vultr trở thành lựa chọn của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên với tư cách khách hàng khi sử dụng VPS Vultr bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi đăng ký tài khoản VPS Vultr cần có số dư trong thẻ thanh toán tối thiểu 2.5$.
 • Khi hoàn thành điền việc nhập thông tin người dùng bạn cần nhấn “Deploy” để tạo VPS. Đồng thời bạn nhấn “View Console” giúp theo dõi quá trình nhà cung cấp Vultr tạo VPS.
 • Nếu bạn chọn VPS Vultr thông thường sẽ được cung cấp bộ RAM từ 512MB – 16GB
 • Nếu bạn chọn Cloud VPS sẽ có bộ nhớ RAM trên 16GB
 • Bạn nên sử dụng thẻ thanh toán quốc tế cấp phép để tránh tối đa những sai sót khi đăng ký, thanh toán
Khi đăng ký tài khoản VPS Vultr bạn cần đảm bảo số dư  trong tài khoản thanh toán ≥2.5$
Khi đăng ký tài khoản VPS Vultr bạn cần đảm bảo số dư  trong tài khoản thanh toán ≥2.5$

XEM THÊM:

Trên đây là những thông tin thú vị về VPS Vultr. Bạn có thể cập nhật để thấy rõ những ưu điểm của Vultr so với các VPS nước ngoài khác. Từ đó xem xét và đưa ra quyết định lựa chọn VPS Vultr để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất. Riêng trường hợp bạn cần hỗ trợ hay giải đáp các vấn đề liên quan tới việc đăng ký VPS Vultr hãy kết nối trực tiếp với chúng tôi.

THAM KHẢO THÊM GIÁ CLOUD SERVER VIETTEL:

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC SMALL CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Small 1 Small 2 Small 3 Small 4
vCPU 1 2 4 4
RAM (GB) 1 4 4 8
SSD (GB) 20 20 40 40
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 129,000 399,000 599,000 799,000

B. GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Medium 1 Medium 2 Medium 3
vCPU 4 4 8
RAM (GB) 8 16 16
SSD (GB) 80 100 120
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 1,200,000 2,000,000 2,450,000

GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL 2:

Gói Cước Medium 4 Medium 5 Medium 6 Medium 7
vCPU 8 16 16 32
RAM (GB) 32 32 64 96
SSD (GB) 160 200 240 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 4,100,000 5,000,000 8,300,000 13,000,000

C. GÓI CƯỚC LARGE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước Large 1 Large 2 Large 3
vCPU 16 24 32
RAM (GB) 128 192 256
SSD (GB) 240 280 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 14,000,000 21,000,000 27,500,000

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

Mọi thông tin bạn có thể xem tại website https://viettelnet.vn/ hoặc liên hệ ngay tới hotline 0866.222.900 để được hỗ trợ.

Lựa chọn VPS nước ngoài hay Việt Nam mới thực sự tốt cho doanh nghiệp?

Các nhà cung cấp máy chủ ảo VPS ngày càng xuất hiện nhiều cho phép người dùng lựa chọn. Trong đó có cả VPS nước ngoài và VPS Việt Nam. Tuy nhiên vấn đề đau đầu được đặt ra là VPS nước ngoài hay trong nước tốt. Vậy bạn nghĩ sao? Nếu bạn cũng đang bối rối thì hãy cùng giải mã liệu lựa chọn bên nào mới thực sự tốt cho doanh nghiệp?

Ưu điểm, hạn chế của VPS nước ngoài

Để đưa ra quyết định liệu lựa chọn VPS nước ngoài hay Việt Nam mới thực sự tốt cho doanh nghiệp thì bạn cần hiểu rõ mỗi loại VPS. Và đầu tiên bạn hãy tìm hiểu ưu điểm cũng như hạn chế của VPS nước ngoài.

VPS nước ngoài được ghi nhận có nhiều ưu điểm nổi bật
VPS nước ngoài được ghi nhận có nhiều ưu điểm nổi bật

Ưu điểm của VPS nước ngoài

VPS nước ngoài được giới chuyên gia, người dùng Việt đánh giá rất cao. Theo đó với tư cách khách hàng nếu bạn lựa chọn VPS nước ngoài sẽ được trải nghiệm nhiều lợi ích hấp dẫn. Bởi vì VPS nước ngoài sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội. Cụ thể bao gồm như là:

Trình độ khoa học kỹ thuật tốt

Công nghệ, khoa học kỹ thuật ở nước ngoài phát triển từ lâu. Nếu so với Việt Nam thì có nhiều thành tựu hơn hẳn. Vậy nên với lợi thế trình độ khoa học kỹ thuật tốt thì VPS nước ngoài cũng được xây dựng, phát triển cao hơn. Điều này đồng nghĩa khi bạn lựa chọn VPS nước ngoài sẽ được đảm bảo hiệu quả chất lượng và tính chuyên nghiệp.

Trang thiết bị, linh kiện

Các nhà cung cấp dịch vụ VPS ở nước ngoài đều được ghi nhận có nền tảng hạ tầng tốt. Đồng thời hệ thống thiết bị, linh kiện cũng cam kết chính hãng, hiện đại.

Băng thông

Nếu xét về băng thông thì VPS nước ngoài được đánh giá cao. Theo đó những thống kê cho thấy hầu hết VPS nước ngoài đều có băng thông rộng. Điều này đồng nghĩa khi sử dụng VPS nước ngoài sẽ mang tới đường truyền nhanh, ổn định

Tính năng an toàn

VPS nước ngoài sở hữu lợi thế nền tảng công nghệ, trình độ kỹ thuật tốt. Nhờ thế VSP đến từ nước ngoài thường có tính năng an toàn cao. Đồng thời tính bảo mật dữ liệu cũng rất ấn tượng. Như ghi nhận thì VSP nước ngoài có thể hạn chế tối đa những rủi ro khi sử dụng cho người dùng.

VPS nước ngoài được ghi nhận có băng thông rộng
VPS nước ngoài được ghi nhận có băng thông rộng

Đa dạng gói sản phẩm

VPS nước ngoài cũng được ghi nhận về sự đa dạng sản phẩm. Theo đó khi người dùng lựa chọn VPS nước ngoài có thể tùy chọn gói sản phẩm phù hợp. Từ cấu hình, chi phí cho tới tính năng,….Hiểu một cách khác, VPS nước ngoài dành cho nhiều đối tượng người dùng.

XEM THÊM: VPS Vultr – Những ưu điểm của Vultr so với các VPS nước ngoài khác

Hạn chế của VPS nước ngoài

VPS nước ngoài có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên bên cạnh đó theo đánh giá thì VPS nước ngoài cũng tồn tại hạn chế riêng. Cụ thể một vài hạn chế được ghi nhận như sau:

 • Giá thành cao. Trong đó nếu so với VSP trong nước thì các dịch vụ VPS được cung cấp từ nước ngoài sẽ đắt hơn.
 • Rào cản ngôn ngữ khi sử dụng VPS nước ngoài. Bời vì thông thường VPS nước ngoài đòi hỏi người dùng có trình độ tiếng Anh. Như vậy người dùng mới có thể đọc hiểu, làm theo hướng dẫn hệ thống của nhà cung cấp VPS. Dĩ nhiên không phải người dùng Việt Nam nào cũng có đủ trình độ ngoại ngữ để sử dụng, khai thác hết những ưu điểm của VPS nước ngoài.
 • Khắc phục sự cố hay hỗ trợ người dùng chậm hơn. Đây là một hạn chế đối với VPS nước ngoài. Theo đó chẳng hạn khi đứt cáp quang quốc tế thì sẽ khiến VPS hoạt động chậm. Hơn nữa khi người dùng yêu cầu hỗ trợ thì các nhà cung cấp VPS nước ngoài không thể nhanh chóng giải quyết. Bởi vì do chênh lệch múi giờ, do hạn chế về trụ sở nước ngoài,….Song hiện nay vấn đề này phần nào đã được giải quyết khi VPS nước ngoài có chi nhánh bảo trì tại Việt Nam.
VPS nước ngoài có mức giá cao và đòi hỏi người dùng biết tiếng Anh khi sử dụng
VPS nước ngoài có mức giá cao và đòi hỏi người dùng biết tiếng Anh khi sử dụng

Ngoài ra với VPS nước ngoài thì đường truyền internet có phần chậm hơn. Bởi vì trung tâm dữ liệu nằm ở nước ngoài nên phải truyền tải khoảng cách dài.

THAM KHẢO THÊM GIÁ CLOUD SERVER VIETTEL:

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC SMALL CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Small 1 Small 2 Small 3 Small 4
vCPU 1 2 4 4
RAM (GB) 1 4 4 8
SSD (GB) 20 20 40 40
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 129,000 399,000 599,000 799,000

B. GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Medium 1 Medium 2 Medium 3
vCPU 4 4 8
RAM (GB) 8 16 16
SSD (GB) 80 100 120
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 1,200,000 2,000,000 2,450,000

GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL 2:

Gói Cước Medium 4 Medium 5 Medium 6 Medium 7
vCPU 8 16 16 32
RAM (GB) 32 32 64 96
SSD (GB) 160 200 240 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 4,100,000 5,000,000 8,300,000 13,000,000

C. GÓI CƯỚC LARGE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước Large 1 Large 2 Large 3
vCPU 16 24 32
RAM (GB) 128 192 256
SSD (GB) 240 280 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 14,000,000 21,000,000 27,500,000

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

Ưu điểm, hạn chế của VPS Việt Nam

Tiếp theo, bạn hãy tìm hiểu tổng quan ưu nhược điểm của VPS Việt Nam. Như vậy bạn có thể đặt lên bàn cân so sánh với VPS nước ngoài để xác định liệu lựa chọn bên nào thực sự tốt cho doanh nghiệp mình.

Ưu điểm của VPS Việt Nam

VPS Việt Nam ngày càng chiếm được lòng tin của đông đảo khách hàng. Đơn giản bởi vì VPS Việt Nam đã và đang cho thấy rất nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể bao gồm như sau:

Tốc độ ổn định

Xét về tốc độ đường truyền thì VPS Việt Nam được đánh giá cao hơn. Bởi vì hầu hết các nhà cung cấp VPS Việt Nam đều cam kết tốc độ nhanh, ổn định. Điều này được lý giải do trung tâm dữ liệu VPS Việt Nam đặt trong nước. Vì thế khoảng cách từ datacenter đến người dùng thấp.

Giá thành rẻ hơn

VPS Việt Nam được ghi nhận giá rẻ khi xét về chi phí. Nếu so với VPS nước ngoài thì giá thấp hơn hẳn. Bởi vì thực tế thì VPS nước ngoài được đặt giá dựa trên tiêu chuẩn là mọi đối tượng. Trong khi đó VPS Việt Nam được đặt giá dựa vào thu nhập của người dùng.

Vậy nên thông thường VPS Việt Nam phù hợp hơn với túi tiền người Việt. Đặc biệt với VPS Việt Nam người dùng sẽ không phải tốn kém các khoản phí phát sinh. Chẳng hạn như chi phí cho đường dây truyền internet từ nước ngoài về Việt Nam

VPS Việt Nam có giá rẻ hơn VPS nước ngoài
VPS Việt Nam có giá rẻ hơn VPS nước ngoài

Khắc phục sự cố, hỗ trợ nhanh chóng

Với lợi thế trong nước nên VPS Việt Nam luôn cam kết về vấn đề khắc phục sự có hay hỗ trợ người dùng. Theo đó trong quá trình sử dụng VPS Việt Nam người dùng có thể kết nối nhà cung cấp dịch vụ. Nếu trường hợp cần khắc phục lỗi thì nhà cung cấp VPS sẽ cử nhân viên giải quyết nhanh chóng nhất.

Đặc biệt VPS Việt Nam không yêu cầu trình độ ngôn ngữ Anh tốt. Thay vào đó người dùng có thể sử dụng tiếng mẹ đẻ để trao đổi với nhà cung cấp. Như vậy mọi rào cản sẽ được gỡ bỏ. Dĩ nhiên trong quá trình sử dụng VPS Việt Nam người dùng cũng sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, một số ưu điểm khác của VPS Việt Nam có thể liệt kê thêm như là:

 • Các gói VPS Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Như ghi nhận thì sự đa dạng các gói VPS Việt Nam có thể sánh cùng VPS nước ngoài.
 • VPS Việt Nam cũng cam kết bảo mật an toàn tối đa

Hạn chế của VPS Việt Nam

Nền tảng công nghệ, khoa học kỹ thuật của Việt Nam đi sau các nước phát triển trên thế giới. Hiểu cách khác thì nước ta có phần non hơn. Vậy nên VPS Việt Nam về cơ bản chưa thế hoạt động mượt như VPS nước ngoài.

VPS Việt Nam khi sử dụng không mang lại độ mượt cho website như VPS nước ngoài
VPS Việt Nam khi sử dụng không mang lại độ mượt cho website như VPS nước ngoài

XEM THÊM: Tìm hiểu về dịch vụ Tên miền (Domain) tại Viettel IDC

Vậy lựa chọn VPS nước ngoài hay Việt Nam mới thực sự tốt cho doanh nghiệp?

VPS nước ngoài tồn tại song song cả ưu điểm và hạn chế. Đồng thời VPS Việt Nam cũng có những điểm cộng và điểm trừ riêng. Vậy nên nhìn chung có thể thế dù là VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài thì cũng không thể hoàn hảo 100%.

Do đó với tư cách người dùng bạn có quyền quyết định lựa chọn VPS trong hay ngoài nước. Song bạn chỉ cần lưu ý rằng VPS Việt Nam hiện nay không hề kém cạnh VPS nước ngoài. Vì thế nếu bạn muốn sử dụng hàng Việt thì có thể ưu tiên chọn VPS trong nước.

Tuy nhiên bạn cần đảm bảo chọn nhà cung cấp VPS uy tín. Không phân biệt bạn chọn VPS Việt Nam hay nước ngoài thì uy tín của nhà cung cấp cũng sẽ quyết định chất lượng dịch vụ. Do đó tốt nhất bạn nên chọn nhà cung cấp VPS nổi tiếng.

Nên lựa chọn VPS nước ngoài hay Việt Nam cho doanh nghiệp?
Nên lựa chọn VPS nước ngoài hay Việt Nam cho doanh nghiệp?

Lựa chọn VPS nước ngoài hay Việt Nam mới thực sự tốt cho doanh nghiệp? Hy vọng qua góc chia sẻ ở trên bạn có thể đúc rút và tìm được cho mình câu trả lời. Chúng tôi tin rằng dù bạn quyết định như thế nào thì mỗi dịch vụ VPS riêng cũng sẽ mang tới những lợi ích riêng. Tuy nhiên nếu bạn cần hỗ trợ thêm hãy truy cập https://viettelnet.vn/ hoặc liên hệ tới hotline:18008088 và kết nối cùng chuyên gia nhé.  

VPS là gì? Cloud Server là gì? Nên mua VPS hay Cloud Server?

Sử dụng VPS hay Cloud Server làm nền tảng cho Website khi xây dựng là những giải pháp cho người dùng lựa chọn. Vậy thực tế VPS là gì? Cloud Server là gì?  Đặc biệt nếu bạn là người dùng thì nên chọn mua VPS hay Cloud Server để mang lại lợi ích tối đa. Vâng để nắm bắt tất cả những vấn đề được đặt ra thì bạn có thể cùng viettelnet.vn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Tìm hiểu VPS là gì?

VPS nghĩa là Virtual Private Server. Đây thực chất là một dạng máy chủ ảo. Theo đó máy chủ ảo này được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành những máy chủ khác nhau. Đặc biệt máy chủ ảo VPS có đầy đủ những tính năng tương tự dedicated server. Đồng thời máy chủ ảo sẽ chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên xuất bởi máy chủ vật lý ban đầu.

VPS là máy chủ ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý 
VPS là máy chủ ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý

Như ghi nhận thì mỗi máy chủ ảo VPS được tạo ra là một hệ thống riêng biệt. Mỗi VPS sẽ cấu tạo hoàn hảo. Bao gồm:

 • Có một CPU riêng
 • Có dung lượng RAM riêng
 • Có dung lượng ổ HDD riêng
 • Có địa chỉ IP riêng
 • Có hệ điều hành riêng

Vì thế với tư cách người dùng mua VPS bạn có toàn quyền quản lý root. Kèm theo đó bạn cũng có thể tiến hành restart hệ thống bất cứ lúc nào.

Tìm hiểu Cloud Server là gì?

Cloud Server là một dạng máy chủ ảo. Hiểu theo cách khác thì Cloud Server cung cấp server riêng ảo tương tự như máy chủ ảo VPS. Tuy nhiên Cloud Server lại được khởi tạo, phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây.

Cloud Server cung cấp Server riêng ảo trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây
Cloud Server cung cấp Server riêng ảo trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây

Chính xác thì cốt lõi của máy chủ ảo loại này là công nghệ điện toán đám mây. Vậy nên trên thực tế Cloud Server kế thừa trọn vẹn những giá trị nổi bật của công nghệ điện toán đám mây. Và khi bạn sử dụng Cloud Server sẽ thấy rõ rất nhiều ưu điểm vượt trội mà ở máy chủ ảo VPS không có.

Nên mua VPS hay Cloud Server?

VPS hay Cloud Server đều là các dạng máy chủ ảo. Tuy nhiên thực tế bản chất của VPS và Cloud Server là khác biệt. Vậy nên để quyết định mua VPS hay Cloud Server thì với tư cách người dùng bạn cần xem xét cẩn trọng. Tốt nhất bạn hãy so sánh đặc tính, ưu điểm của mỗi loại rồi đưa ra lựa chọn.

So sánh VPS và Cloud Server quá các tính năng, ưu điểm

Tài nguyên linh động

Tài nguyên được nhắc tới ở đây là thông số phần cứng của VPS và Cloud Server. Theo đó như ghi nhận thì VPS không cho phép linh động tăng/giảm tài nguyên phần cứng. Ngược lại khi cần thực hiện thì bắt buộc phải dừng hoạt động VPS. Sau đó các kỹ thuật viên sẽ thực hiện các điều chỉnh về tài nguyên phần cứng theo yêu cầu. Tuy nhiên với máy chủ ảo VPS thì việc tăng giảm tài nguyên phần cứng thông thường có giới hạn.

Cloud Server có thể linh động tăng giảm tài nguyên phần cứng không giống như VPS
Cloud Server có thể linh động tăng giảm tài nguyên phần cứng không giống như VPS

Trong khi đó với Cloud Server thì việc điều chỉnh tăng/giảm tài nguyên phần cứng lại rất linh động. Đơn giản chỉ cần thực hiện vài click chuột và nhập tham số. Ngay lập tức thông số tài nguyên phần cứng sẽ được điều chỉnh. Tuyệt nhiên không cần phải dừng hệ thống máy chủ đang hoạt động. Hơn nữa máy chủ ảo đám mây Cloud Server còn được ghi nhận có ngưỡng giới hạn tài nguyên cao hơn VPS nhiều lần.

Hiệu suất, tốc độ xử lý

Xét về  hiệu suất, tốc độ xử lý thì giữa VPS và Cloud Server có nhiều khác biệt lớn. Trong đó đầu tiên với VPS thì hiệu suất sẽ phụ thuộc phần cứng server vật lý chứa VPS. Nghĩa là nếu sever mới sở hữu cấu hình mạnh mẽ,….thì hiệu suất xử lý của VPS sẽ đạt kết quả tốt. Song thông thường theo thời gian phần cứng server sẽ cũ và làm giảm hiệu năng. Lúc này tốc độ xử lý của VPS sẽ bị ảnh hưởng.

Đặc biệt như ghi nhận thì khi một VPS tiêu tốn tài nguyên sẽ gây ra những ảnh hưởng tới các VSP khác. Điều này đồng nghĩa hiệu suất, tốc độ xử lý của VPS sẽ giảm.

Riêng đối với máy chủ ảo đám mây Cloud Server thì hiệu năng hoạt động luôn ở mức tốt nhất. Bởi vì Cloud Server được vận hành bởi hạ tầng thông minh, mạnh mẽ, có thể quản lý hiệu suất của các phần cứng. Vậy nên việc phân bổ tài nguyên cho Cloud luôn được đảm bảo tự động, phù hợp.

So với máy chủ ảo VPS thì Cloud Server mang tới tốc độ xử lý nhanh, ổn định hơn
So với máy chủ ảo VPS thì Cloud Server mang tới tốc độ xử lý nhanh, ổn định hơn

Tính sẵn sàng

VPS được khởi tạo, chạy trên server vật lý. Vậy nên hoạt động của mỗi VPS sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hoạt động của máy chủ vật lý. Và khi máy chủ vật lý xảy ra lỗi hay hư hỏng thì tất yếu các VPS cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Tuy nhiên với máy chủ ảo Cloud Server thì mọi chuyện lại khác biệt. Bởi vì Cloud Server hoạt động với cơ chế đồng bộ dữ liệu. Thế nên trong trường hợp máy chủ vật lý bị lỗi thì hoạt động của Cloud Server tuyệt nhiên không bị ảnh hưởng. Đặc biệt với Cloud Server thì dữ liệu được backup, luôn sẵn sàng phục hồi.

Khắc phục hư hỏng

Khi phần cứng máy chủ vật lý xảy ra hư hỏng thì với VPS nhà cung cấp sẽ gửi yêu cầu thông báo tới người dùng. Nội dung thông báo sẽ liên quan đến việc dừng hệ thống để tiến hành xử lý, bảo trì hay nâng cấp phần cứng. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng downtime một thời gian. Và dĩ nhiên hệ quả cuối cùng sẽ gây ra ảnh hưởng tới website, dịch vụ của người dùng.

Còn đối với Cloud Server khi máy chủ vật lý xảy ra sự cố thì nhà cung cấp sẽ thực hiện dịch chuyển dịch vụ. Nghĩa là Cloud Server người dùng mua sẽ chuyển sang Cloud Server khác. Vì thế thời gian downtime là cực thấp. Vậy nên với tư cách người dùng bạn vẫn có thể sử dụng thường xuyên mà không bị ảnh hưởng như với VPS.

Cloud Server giúp hạn chế tối đa nhược điểm downtime tồn tại ở máy chủ ảo VPS
Cloud Server giúp hạn chế tối đa nhược điểm downtime tồn tại ở máy chủ ảo VPS

XEM THÊM: VPS Vultr – Những ưu điểm của Vultr so với các VPS nước ngoài khác

Khả năng mở rộng, nâng cấp 

Đối với máy chủ ảo VPS thì việc nâng cấp tài nguyên thường khó khăn. Đặc biệt quá trình nâng cấp, mở rộng khi triển khai sẽ tốn kém thời gian, chi phí. Bởi vì tài nguyên cần trải qua quá trình ảo hóa. Sau đó tài nguyên mới cung cấp tới VPS người dùng cho phép sử dụng.

Riêng đối với Cloud Server khả năng mở rộng, nâng cấp tài nguyên rất linh hoạt. Chỉ cần có nhu cầu thì việc mở rộng có thể triển khai ngay. Tuyệt nhiên không ảnh hưởng tới các Cloud Server. Đặc biệt tài nguyên trong mô hình máy chủ ảo Cloud Server rất lớn. Đây là cơ hội cho người dùng sử dụng tối đa, linh hoạt.

Tính năng bảo mật, an toàn

Đánh giá về tính năng bảo mật của VPS thì giới chuyên gia ghi nhận ở mức tốt. Tuy nhiên nếu so sánh với Cloud Server thì còn thua kém. Bởi vì Cloud Server được trang bị hệ thống bảo mật nhiều lớp. Nhờ vậy Cloud Server mang tới tính năng bảo mật toàn diện dữ liệu vào/ra. Đồng thời bảo vệ toàn thời gian.

Hỗ trợ kênh API

Như ghi nhận thì VPS không hỗ trợ kênh API. Ngược lại, Cloud Server cung cấp kênh API rất mạnh mẽ. Kèm theo đó là tài liệu API chi tiết. Vậy nên khi sử dụng Cloud Server người dùng có thể tùy biến quản trị hệ thống. Ví dụ như:

 • Tắt hoặc bật máy chủ
 • Xóa máy chủ
 • Giám sát tài nguyên hệ thống
 • Tự động khởi tạo máy chủ ảo
Cloud Server cung cấp kênh API mạnh mẽ cho phép người dùng quản trị còn VPS thì không 
Cloud Server cung cấp kênh API mạnh mẽ cho phép người dùng quản trị còn VPS thì không

Chi phí mua máy chủ ảo 

Máy chủ ảo VPS chia thành các gói khác nhau. Theo đó người dùng sẽ chi trả mức chi phí theo cấu hình gói sản phẩm đăng ký.  Riêng đối với Cloud Server thì người dùng được phép chi trả khoản tiền cho những gì mình sử dụng. Ví dụ như RAM, CPU,… Đặc biệt với Cloud Server sẽ mang tới hiệu quả chi phí khi nâng cấp, mở rộng.

XEM THÊM:

Vậy bạn nên mua VPS hay Cloud Server?

Dựa vào các tiêu chí so sánh bạn có thể thấy Cloud Server ưu việt hơn hẳn VPS. Vậy nên trên thực tế hiện nay Cloud Server đang trở thành lựa chọn ưu tiên của đông đảo khách hàng. Đặc biệt trường hợp bạn muốn xây dựng, quản lý website dữ liệu lớn thì Cloud Server là hoàn hảo. Tuy nhiên nhìn chung nên lựa chọn Cloud Server hay VPS vẫn nằm ở quyết định của bạn.

Nên mua VPS hay Cloud Server? Lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn 
Nên mua VPS hay Cloud Server? Lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn

THAM KHẢO THÊM GIÁ CLOUD SERVER VIETTEL:

Gói dịch vụ vServer ( Cloud server Viettel mua mới ) bao gồm cho thuê hạ tầng máy chủ + mạng ảo hóa có các thành phần: vCPU, vRAM, Lưu trữ (HDD hoặc SSD), IP v4/v6, Băng thông truy cập).

o Phí khởi tạo : Không thu phí.

o Thời gian gói cước : 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng

o Miễn phí đăng ký dùng thử trải nghiệm 1 tháng đầu

GÓI CƯỚC THUÊ THEO CẤU HÌNH RIÊNG MÁY CHỦ ẢO CLOUD SERVER (CLOUD VPS)

VIETTEL CLOUD ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1GB CPU: 70,000
1GB RAM: 70,000
10GB SSD: 30,000
Băng thông: Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải: Unlimited
IP: 1 IPv4

A. GÓI CƯỚC SMALL CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Small 1 Small 2 Small 3 Small 4
vCPU 1 2 4 4
RAM (GB) 1 4 4 8
SSD (GB) 20 20 40 40
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 129,000 399,000 599,000 799,000

B. GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL

Gói cước Medium 1 Medium 2 Medium 3
vCPU 4 4 8
RAM (GB) 8 16 16
SSD (GB) 80 100 120
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 1,200,000 2,000,000 2,450,000

GÓI CƯỚC MEDIUM CLOUD SERVER VIETTEL 2:

Gói Cước Medium 4 Medium 5 Medium 6 Medium 7
vCPU 8 16 16 32
RAM (GB) 32 32 64 96
SSD (GB) 160 200 240 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 4,100,000 5,000,000 8,300,000 13,000,000

C. GÓI CƯỚC LARGE CLOUD SERVER VIETTEL

Gói Cước Large 1 Large 2 Large 3
vCPU 16 24 32
RAM (GB) 128 192 256
SSD (GB) 240 280 300
Băng thông Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps Up to 300 Mbps
Lưu lượng chuyển tải Unlimited Unlimited Unlimited
IP 1 IPv4 1 IPv4 1 IPv4
Đơn giá/tháng 14,000,000 21,000,000 27,500,000

TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ CLOUD VIETTEL: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.9000902.889.777 (Mr.Cường)

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.com

CHIẾT KHẤU 20% CHO DOANH NGHIỆP CÔNG TY CÓ DOANH THU CAO.

✅ Thủ tục: ⭐ Khởi tạo dùng thử ngay, BW Unlimited
✅ Zalo: ⭕ 0963.14.5353 – 0968.840.104
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0866.222.900

Chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin về máy chủ ảo. Hy vọng bạn có thể tham khảo để dễ dàng hơn trong việc quyết định chọn Cloud Server hay VPS. Còn trường hợp bạn cần tư vấn thêm hãy gửi câu hỏi về website: https://viettelnet.vn/ hoặc liên hệ tới hotline 18008088.Các chuyên viên hàng đầu sẽ lắng nghe để giải đáp chi tiết giúp bạn.