Tìm hiểu công nghệ chống trộm xe máy bằng cảm ứng từ Smartkey

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 09:03 - 23/03/2024   - 10 lượt xem

Chống trộm xe máy bằng cảm ứng là khái niệm khá mới mẻ trong những năm gần đây. Dù xuất hiện chưa lâu nhưng các thiết bị chống trộm sử dụng công nghệ cảm ứng ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Trong đó để sản xuất ra các thiết bị chống trộm xe máy hay ô tô, người ta thường ứng dụng công nghệ RFID.

Tổng quan về công nghệ chống trộm xe máy bằng cảm ứng Smartkey RFID

Nhắc tới chống trộm xe máy bằng cảm ứng, người ta sẽ nghĩ ngay đến công nghệ RFID. Trong đó RFID là viết tắt của cụm từ tiếng Anh (Radio Frequency Identification). Hiểu đơn giản, RFID là công nghệ cho phép nhận tín hiệu đối phương thông qua sóng vô tuyến.

Nhắc tới chống trộm xe máy bằng cảm ứng, người ta sẽ nghĩ ngay đến công nghệ RFID
Nhắc tới chống trộm xe máy bằng cảm ứng, người ta sẽ nghĩ ngay đến công nghệ RFID

Mỗi thiết bị chống trộm ứng dụng công nghệ RFID thường có 2 bộ phận chính. Bao gồm chip cảm ứng và thiết bị chủ. Trong đó thiết bị chủ thường có gắn ăng ten để phát và nhận tín hiệu từ thẻ chip. Bên cạnh đó mỗi thẻ chip lại sở hữu một mãn nhận dạng riêng biệt.  Nhờ đó mà thiết chủ sẽ nhận dạng được thẻ chip trong phạm vi hoạt động.

Ứng dụng của công nghệ cảm ứng chống trộm RFID

Công nghệ RFID được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Trong đó phần lớn các loại chìa khóa thông minh smartkey cho xe máy hiện đều sử dụng công nghệ. Đây thực chất chúng là kiểu khóa chống trộm. Với chức năng chống chìa vạn năng.

Phần lớn các loại chìa khóa thông minh smartkey cho xe máy hiện đều sử dụng công nghệ RFID
Phần lớn các loại chìa khóa thông minh smartkey cho xe máy hiện đều sử dụng công nghệ RFID

Bên cạnh đó loại chìa này còn giúp định vị xe, báo động khi có ai có ý định mở khóa trộm xe. Nhờ vậy tài sản là chiếc máy của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. Những tên trộm gần như bất lực nếu như bạn sử dụng các loại khóa chống trộm được ứng dụng công nghệ RFID.

Bạn đang tìm kiếm thiết bị chống trộm xe máy bằng cảm ứng nhưng chưa biết lựa chọn thương hiệu nào?

Các thiết bị chống trộm do Viettel nghiên cứu, sản xuất sở hữu nhiều tính năng hiện đại. Trong đó dòng khóa chống trộm mà Viettel cung cấp tương thích với hầu hết các dòng máy hiện đại. Đây sẽ là giải hữu hiệu để bạn bảo vệ tài sản của mình.

Trên đây là một số chia về công nghệ chống trộm xe máy bằng cảm ứng RFID. Mong rằng với kiến thức này, bạn đã hiểu hơn về các sản phẩm khóa chống trộm hiện nay. Và đừng quên lựa chọn các dòng thiết bị chống trộm xe máy của Viettel là Smart-Motor. Chúng tôi luôn sẵn sàng đem đến cho bạn những giải pháp an ninh tốt nhất!

Hãy gọi ngay chúng tôi liên hệ số 0963.14.53.53 để chúng tôi sẵn lòng giúp bạn hoàn toàn miễn phí.

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận