Lắp camera xe Ford Transit 16 chỗ theo nghị định 10 bộ GTVT vừa cập nhật

Hoàng Hải Yến - Cập nhật lúc: 12:03 - 21/03/2024   - 172 lượt xem

Những quy định và lợi ích khi lắp camera xe Ford Transit theo nghị định 10. Lưu ý khi lựa chọn camera xe Ford Transit hợp chuẩn bộ GTVT.

Theo quy định hiện nay, các dòng xe Ford Transit đều phải lắp đặt camera giám sát nghị định 10 để ghi lại và lưu trữ toàn bộ dữ liệu về hình ảnh, video chuyến đi trong suốt quá trình xe lưu thông trên đường.

Vậy cần lưu ý gì khi lắp camera xe Ford Transit theo nghị định 10 Bộ GTVT và loại camera hành trình nào tốt nhất hiện nay. Hãy cùng Viettelnet tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Lắp camera xe Ford Transit theo nghị định 10 Bộ GTVT vừa cập nhật

I. Quy định lắp camera xe Ford Transit theo Nghị định 10 Bộ GTVT

Theo quy định của Nghị định 10/2020/NĐ-CP, các dòng xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách 16 chỗ phải lắp đặt camera giám sát hành trình ghi hình cả tài xế và hành khách trên xe trước ngày 31/12/2021. Camera có chức năng ghi lại và lưu trữ hình ảnh trên xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông. Các dữ liệu, hình ảnh này sẽ được cung cấp cho phía cơ quan công an hoặc thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép khi có yêu cầu kiểm tra. 

Camera hành trình xe Ford Transit phải đảm bảo các yêu cầu sau:

– Thời gian lưu trữ hình ảnh trên camera tối thiểu là 24 tiếng gần nhất đối với xe có hoạt động hành trình trong cự ly 500km và tối thiểu 72 tiếng gần nhất đối với xe có hoạt động hành trình trong cự ly trên 500km.

– Các dữ liệu hình ảnh từ camera sẽ được các đơn vị kinh doanh vận tải quản lý và chịu trách nhiệm lưu trữ trong thời gian tối thiểu 72 tiếng gần nhất.

– Camera hành trình phải có giấy chứng nhận đạt chuẩn theo quy định của Bộ Thông tin Truyền thông. 

– Camera hành trình của xe phải đảm bảo truyền dữ liệu chính xác theo đúng yêu cầu: từ 3 – 5 phút về phía đơn vị kinh doanh vận tải quản lý và không quá 2 phút đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

– Ngoài ra, camera hành trình phải đáp ứng các yêu cầu về đặc điểm kỹ thuật và thời gian lưu dữ liệu tối thiểu theo quy định trong Nghị định 10/2020/NĐ-CP và Thông tư 12/2020/BGTVT.

Lắp camera xe Ford Transit theo nghị định 10 Bộ GTVT vừa cập nhật

II. Những lợi ích khi lắp camera xe Ford Transit 16 chỗ theo Nghị định 10

Việc lắp đặt camera giám sát theo Nghị định 10 cho xe Ford Transit giúp các cơ quan chức năng dễ dàng kiểm soát, theo dõi và quản lý phương tiện từ xa, đảm bảo nắm bắt và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông một cách chính xác. Bên cạnh đó, điều này còn giúp hạn chế các hành vi vi phạm luật khi tham gia giao thông, giảm thiểu những tối đa những thiệt hại do va chạm hay tai nạn gây ra.

Việc lắp đặt camera giám sát hành trình còn giúp các đơn vị quản lý giao thông vận tải, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng giám sát phương tiện và đội ngũ tài xế trong suốt quá trình làm việc của nhân viên, kịp thời cảnh báo những vi phạm như tài xế làm việc riêng, xe chở quá số người quy định, xe chạy quá tốc độ,…nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn cho hành khách và tài sản.

III. Giới thiệu về camera xe Ford Transit theo Nghị định 10 chính hãng Viettel

Lắp camera xe Ford Transit theo nghị định 10 Bộ GTVT vừa cập nhật

1. Cấu tạo của bộ thiết bị camera giám sát hành trình Viettel

Bộ sản phẩm camera Viettel đạt chuẩn Nghị định 10 bao gồm:

– Thiết bị camera 720P dùng để ghi hình trong xe

Hộp đen định vị ô tô 4G

– Thiết bị đầu ghi video

– 01 thẻ nhớ 64G, 01 bảng LED hiển thị trạng thái thiết bị

– Anten GPS, 01 anten 4G, 01 sim 4G Viettel

2. Đặc điểm của thiết bị camera giám sát hành trình Viettel

Camera giám sát hành trình Viettel đáp ứng Nghị định 10/2020/NĐ-CP hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT, hợp quy QCVN 117:2018/BTTTT, hỗ trợ kết nối 4 camera dành cho các doanh nghiệp vận tải có nhu cầu quản lý cơ bản. Hệ thống máy chủ của Viettel có tốc độ cao đặt tại Việt Nam giúp đảm bảo thông tin lưu trữ được bảo mật theo đúng quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, tính năng cảnh báo thông tin như tốc độ giới hạn, khu vực cấm, khu vực có camera giao thông,.. của thiết bị giúp người lái xe chủ động xử lý tình huống, tránh các rủi ro vi phạm giao thông. 

Sản phẩm có nhiều tính năng nổi bật khác như không giới hạn dung lượng hình ảnh, video với chất lượng ghi hình vượt trội full HD, công nghệ định vị modul SIM 4G, tốc độ truyền dữ liệu nhanh và ổn định về hệ thống máy chủ giúp giám sát, định vị vị trí chính xác, tức thời 24/24, đạt đúng các yêu cầu về thông số kỹ thuật theo quy định Bộ GTVT.

3. Bảng giá thiết bị camera giám sát hành trình Viettel

Báo giá trọn gói lắp đặt bộ Camera tích hợp định vị giám sát hành trình Viettel:

Gói cước Gói 12 tháng Gói 24 tháng
Combo (2 camera + định vị GPS)
4.841.000 5.490.000
HỘP ĐEN ĐỊNH VỊ Ô TÔ 4G
1.463.000 (15 tháng)
BỘ ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.400.000 (12 tháng)

( Giá combo gồm: Hộp đen định vị GPS + camera xem livetream free 24/7)

Gói cước gia hạn năm tiếp theo: 1.430.000 VNĐ ( Bao gồm: phí định vị GPS 4G + xem video online 24/7 + miễn phí truyền dữ liệu lên TCĐB)

Bộ sản phẩm combo Camera hành trình ô tô phù hợp hợp chuẩn Nghị định 10/2020/NĐ-CP gồm có:

  • Camera 1080P ghi hình: trong CABIN tài xế, thùng xe, hành trình,…
  • Thiết bị đầu ghi Hộp đen định vị ô tô 4G
  • 01 thẻ nhớ 64G: lưu video 7 hoặc 30 ngày, hình ảnh camera hành trình lưu trên cloud server miễn phí 1 tháng.
  • Angten GPS, 01 angten 4G, 01 sim 4G Viettel
  • Đã bao gồm xem video livestream online trực tuyến miến phí 24/7.
  • Miễn phí lắp đặt toàn quốc: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đồng Nai(Biên Hòa), Đà Nẵng, Biến Tre,… Và các tỉnh khác

>> TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ HỖ TRỢ: 0963.14.5353 (Zalo) – 0866.222.9000902.889.777

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.vn

XEM THÊM TÍNH NĂNG BỘ  >>COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ VIETTEL

XEM THÊM TÍNH NĂNG BỘ >> Định vị xe ô tô Viettel

XEM THÊM CÁC LOẠI THIẾT BỊ NHỎ GỌN >> THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ KHÔNG DÂY

Chính sách bảo hành

⭐Bảo hành ✅12 tháng toàn quốc
⭐Lắp đặt ✅Miễn phí lắp đặt tận nơi
⭐Bảo hành, bảo trì sau bán ✅Hỗ trợ trọn đời miễn phí
⭐Chất lượng cao ✅Sản phẩm chính hãng thương hiệu Viettel
⭐Tư vấn chuyên sâu ✅Tư vấn tận tình định vị phù hợp nhất theo nhu cầu khách hàng
⭐Phần mềm VTR ✅Tiếng Việt dễ sử dụng

Xem camera hành trình online trên máy tính:

IV. Lưu ý khi lựa chọn camera xe Ford Transit 16 chỗ hợp chuẩn nghị định 10

Lắp camera xe Ford Transit theo nghị định 10 Bộ GTVT vừa cập nhật

1. Độ phân giải của camera

Camera cần đảm bảo có độ phân giải tốt để hình ảnh và video được lưu giữ rõ ràng, sắc nét, có khả năng ghi và lưu giữ dữ liệu tốt ngay cả trong điều kiện trời sáng hoặc tối. Thông thường, dòng camera đạt chuẩn thường có độ phân giải tối thiểu là HD 720P hoặc Full HD 1080P.

2. Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu

Camera giám sát hành trình cần đảm bảo có bộ nhớ lưu trữ dữ liệu lớn để tránh tình trạng bị đầy bộ nhớ, không thể tiếp tục lưu dẫn đến làm gián đoạn quá trình hay làm mất thông tin quan trọng. Đối với dòng xe khách 16 chỗ ngồi, bạn nên sử dụng đầu ghi camera giám sát ô tô chuyên dụng, có khả năng hỗ trợ 02 thẻ nhớ 128GB hoặc có thể sử dụng hỗ trợ ổ cứng lên tới 2TB.

3. Thiết bị đầu ghi video của camera

Do trong quá trình xe di chuyển thường sẽ gặp các vấn đề về rung lắc, va đập có thể làm hư hỏng camera, nhất là đối với những xe di chuyển đường dài nên bạn cần lựa chọn thiết bị camera có chất lượng tốt để đảm bảo khả năng chống rung lắc cũng như chịu được nhiệt độ cao.

4. G-sensor (Cảm biến va chạm)

Loại camera có cảm biến va chạm tốt sẽ tránh được tình trạng lỗi ghi nhận hình ảnh hay video. Tính năng này hỗ trợ cho thiết bị khi xảy ra sự cố va chạm sẽ tự động dừng ghi hình và dữ liệu đang ghi sẽ chuyển sang thư mục riêng để tránh không bị ghi đè, tránh trường hợp dữ liệu không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến quá trình giám sát và quản lý thông tin.

V. Mua camera xe Ford Transit theo nghị định 10 Bộ GTVT ở đâu?

Lắp camera xe Ford Transit theo nghị định 10 Bộ GTVT vừa cập nhật

Viettenet là đơn vị chuyên phân phối thiết bị camera hành trình xe Ford Transit chính hãng 100% do chính nhà máy của Viettel sản xuất trong nước. Đến với Viettelnet, quý khách hàng không chỉ mua được sản phẩm có mức giá tốt, chất lượng so với thị trường mà còn nhận được nhiều ưu đãi và chính sách tốt nhất như miễn phí giao hàng và lắp đặt, bảo hành lên đến 12 tháng,…

Với hệ thống cửa hàng có mặt trên toàn quốc, Viettelnet cam kết hỗ trợ và đảm bảo dịch vụ khách hàng thông suốt 24/7 cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ với Viettel thông qua website: viettelnet.vn hoặc qua số tổng đài: 0866.222.900. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ qua chuyên viên kỹ thuật Viettelnet Mr. Cường với email: cuongnd16@viettel.com.vn hoặc hotline 0963 14 53 53 để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất.

Hoàng Hải Yến

Hoàng Hải Yến Viettel là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp Đại Học chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh loại giỏi tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 12 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: cáp quang FTTH, chữ ký số Viettel, Vtracking, Cloud, Brandname, định vị GPS,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận