Hệ thống camera giám sát thùng xe trực tuyến từ xa

Hoàng Hải Yến - Cập nhật lúc: 17:03 - 20/03/2024   - 18 lượt xem

Lợi ích của hệ thống camera giám sát thùng xe , thùng hàng trực tuyến. Ưu, nhược điểm của các giải pháp giám sát từ xa, lưu ý khi sử dụng. 

Theo nghị định 10/2020/NĐ-CP, xe ô tô kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp camera hành trình để phục vụ cho quá trình quản lý và giám sát phương tiện. Hãy cùng Viettelnet tìm hiểu chi tiết về hệ thống camera giám sát thùng xe trực tuyến từ xa qua bài viết dưới đây.

Hệ thống camera giám sát xe tải thùng trực tuyến từ xa

I. Camera giám sát thùng xe là gì?

Camera giám sát thùng xe là các thiết bị được lắp đặt để ghi lại toàn bộ hình ảnh phía trước, phía sau và bên trong xe ô tô trong quá trình xe tham gia giao thông, vận chuyển hàng hóa.

Hệ thống có chức năng ghi dữ liệu dưới dạng hình ảnh, âm thanh và được truyền trực tiếp tới Tổng cục đường bộ, giám sát 24/24. Bên cạnh đó, những thiết bị camera này thường có góc quay rộng với tầm nhìn bao quát giúp hỗ trợ cho tài xế trong việc lái xe, hạn chế được những sự cố và rủi ro không mong muốn.

II. Lợi ích của việc lắp camera giám sát thùng xe trực tuyến từ xa

– Giúp cơ quan chức năng và doanh nghiệp theo dõi được phương tiện 24/24 từ xa

– Giám sát quá trình làm việc, thái độ của nhân viên, tài xế trên xe

– Quản lý hàng hóa, tránh tình trạng bị thất thoát hàng hóa

– Hỗ trợ điều phối các phương tiện trong quá trình tham gia giao thông

– Lưu trữ hình ảnh, video để làm bằng chứng đối chiếu khi xe gặp các sự cố, tai nạn trên đường

– Bảo vệ tài sản trên xe và ngăn ngừa các hành vi gian lận

III. Những tính năng của hệ thống camera giám sát thùng xe, thùng hàng trực tuyến

1. Giám sát phương tiện trực tuyến từ xa dễ dàng

Hệ thống camera giám sát thùng xe giúp các đơn vị kiểm soát từ xa toàn bộ hoạt động của tài xế, đảm bảo an ninh cho hành khách, hàng hóa trên xe. Những dữ liệu ghi được có tác dụng làm bằng chứng khi xe vi phạm giao thông, gặp sự cố hoặc tai nạn trên đường.

2. Theo dõi lộ trình di chuyển

Camera hành trình giúp các đơn vị theo dõi, kiểm soát được lộ trình, tốc độ di chuyển của phương tiện, từ đó có thể đưa ra các cảnh báo, điều hướng giúp quá trình lưu thông hiệu quả, an toàn hơn.

3. Cảnh báo ranh giới hoạt động

Camera giám sát cũng có chức năng cảnh báo phương tiện khi ra vào những khu vực được hoặc không được phép di chuyển, từ đó hạn chế các sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

4. Báo cáo quãng đường di chuyển, tình trạng dừng/đỗ

Hệ thống giám sát có chức năng báo cáo, thống kê quãng đường di chuyển của phương tiện chi tiết theo ngày, tuần, tháng,… giúp quản lý và bảo dưỡng xe hiệu quả.

Thêm vào đó, các báo cáo của hệ thống còn cung cấp chi tiết thông tin liên quan tới thời gian lái xe, dừng đỗ xe của tài xế để giúp chủ doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả hơn.

5. Theo dõi phương tiện từ xa trên Smartphone, laptop

Hệ thống camera giám sát thông minh hỗ trợ người dùng theo dõi mọi hoạt động của phương tiện từ xa như vận trình, số km, thời gian dừng nghỉ của tài xế…qua thiết bị thông minh có kết nối internet một cách dễ dàng, mọi lúc mọi nơi.

IV. Các hệ thống camera giám sát thùng xe trực tuyến từ xa tốt nhất hiện nay

Hệ thống camera giám sát xe tải thùng trực tuyến từ xa

1. Camera vận tải hành trình android thông minh

Hệ thống camera hành trình android thông minh bao gồm: Camera hành trình, thẻ nhớ, sim 3G/4G.

Thiết bị này giúp người dùng có thể xem video, giám sát phương tiện trực tuyến chỉ với 1 chiếc camera hành trình cùng thẻ nhớ lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể lựa chọn ghi hình 2 kênh trước, sau hoặc ghi hình 3 kênh trước, trong, sau.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của giải pháp này là không đáp ứng được yêu cầu theo dõi nhiều hơn 3 vị trí trên phương tiện. Thêm vào đó, thẻ nhớ SD chỉ có khả năng lưu trữ tối đa trong 2 ngày và không cho phép xem lại video, lộ trình, vị trí  từ xa bởi không hỗ trợ lưu dữ liệu lên server.

2. Camera giám sát nhà xưởng lắp trên xe tải kết hợp với đầu ghi hình

Hệ thống camera giám sát xe tải thùng trực tuyến từ xa

Hệ thống bao gồm: Đầu ghi hình, camera giám sát nhà xưởng, ổ cứng, modem 3G, đổi nguồn.

Đây là giải pháp giúp người dùng giám sát phương tiện trực tuyến trên nhiều kênh và vị trí khác nhau, đồng thời bạn cũng có thể xem lại các video từ xa do có hỗ trợ lưu trữ dữ liệu lên Server. Camera hỗ trợ hồng ngoại, có khả năng ghi hình tốt khi thời tiết xấu hoặc vào ban đêm.

Tuy nhiên, hệ thống này không có kết nối 3G/4G mà cần sử dụng modem 3G để truyền tải dữ liệu. Các camera được kết nối với đầu ghi thông qua jack BNC khá lỏng lẻo, dễ bị nhiễu, ngắt tín hiệu nếu bị rung lắc.

Thêm vào đó, loại ổ cứng được sử dụng không phải là ổ cứng di động nên dễ bị lỗi phần mềm khi rung lắc, dẫn đến không có dữ liệu ghi hình. Phần đầu ghi hình có kích thước lớn và không có khả năng chống nước nên người dùng thường gặp bất tiện trong việc lắp đặt, bảo quản.

3. Camera giám sát thùng xe trực tuyến từ xa chính hãng Viettel

Hệ thống camera giám sát xe tải thùng trực tuyến từ xa

Camera giám sát hành trình Viettel là sản phẩm đạt chuẩn theo Nghị định 10 của Bộ GTVT QCVN 31: 2014/BGTVT. Với khả năng đưa ra các báo cáo chung, báo cáo chi tiết về quá trình di chuyển, hoạt động của xe, thiết bị hỗ trợ người dùng quản lý hiệu quả trong việc theo dõi và giám sát phương tiện liên tục 24/24. 

Ngoài ra, camera hành trình Viettel còn có khả năng cảnh báo tài xế khi xe vượt quá tốc độ cho phép, thời gian lái xe liên tục vượt quá 4 giờ hoặc có hành vi vi phạm luật giao thông,…Toàn bộ dữ liệu bao gồm hình ảnh, âm thanh, video được lưu trữ lên tới 12 tháng và có thể trích xuất khi cần thiết, giúp cung cấp bằng chứng đối chiếu trong trường hợp xe gặp sự cố, tai nạn trên đường.

Bảng giá camera giám sát thùng xe chuyên dụng của Viettel

Báo giá trọn gói lắp đặt bộ Camera tích hợp định vị giám sát hành trình Viettel:

Gói cước Gói 12 tháng Gói 24 tháng
Combo (2 camera + định vị GPS)
4.841.000 5.490.000
HỘP ĐEN ĐỊNH VỊ Ô TÔ 4G
1.463.000 (15 tháng)
BỘ ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.400.000 (12 tháng)

( Giá combo gồm: Hộp đen định vị GPS + camera xem livetream free 24/7)

Gói cước gia hạn năm tiếp theo: 1.430.000 VNĐ ( Bao gồm: phí định vị GPS 4G + xem video online 24/7 + miễn phí truyền dữ liệu lên TCĐB)

Bộ sản phẩm combo Camera hành trình ô tô phù hợp hợp chuẩn Nghị định 10/2020/NĐ-CP gồm có:

  • Camera 1080P ghi hình: trong CABIN tài xế, thùng xe, hành trình,…
  • Thiết bị đầu ghi Hộp đen định vị ô tô 4G
  • 01 thẻ nhớ 64G: lưu video 7 hoặc 30 ngày, hình ảnh camera hành trình lưu trên cloud server miễn phí 1 tháng.
  • Angten GPS, 01 angten 4G, 01 sim 4G Viettel
  • Đã bao gồm xem video livestream online trực tuyến miến phí 24/7.
  • Miễn phí lắp đặt toàn quốc: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đồng Nai(Biên Hòa), Đà Nẵng, Biến Tre,… Và các tỉnh khác

>> TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ HỖ TRỢ: 0963.14.5353 (Zalo) – 0866.222.9000902.889.777

Email: cuongnd16@viettel.com.vn & dinhcuong.dlu@gmail.vn

XEM THÊM TÍNH NĂNG BỘ  >>COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ VIETTEL

XEM THÊM TÍNH NĂNG BỘ >> Định vị xe ô tô Viettel

XEM THÊM CÁC LOẠI THIẾT BỊ NHỎ GỌN >> THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ KHÔNG DÂY

Chính sách bảo hành

⭐Bảo hành ✅12 tháng toàn quốc
⭐Lắp đặt ✅Miễn phí lắp đặt tận nơi
⭐Bảo hành, bảo trì sau bán ✅Hỗ trợ trọn đời miễn phí
⭐Chất lượng cao ✅Sản phẩm chính hãng thương hiệu Viettel
⭐Tư vấn chuyên sâu ✅Tư vấn tận tình định vị phù hợp nhất theo nhu cầu khách hàng
⭐Phần mềm VTR ✅Tiếng Việt dễ sử dụng

Xem camera hành trình online trên máy tính:

hình ảnh xem video camera quan sát thùng xe trực tuyến

XEM THÊM:

>> lắp  camera NĐ10 cho xe ô tô chở học sinh

>> camera vận tải giám sát xe bus trực tuyến từ xa

>>camera vận tải giám sát xe bồn xăng dầu trực tuyến

V. Những lưu ý khi sử dụng hệ thống camera lắp đặt trên xe tải

– Nên lựa chọn các linh kiện có khả năng chống rung, chống nước và chịu nhiệt tốt, đảm bảo hoạt động ổn định trong suốt quá trình hoạt động của xe

– Lắp đặt camera góc rộng trên 110 độ, có hồng ngoại để đảm bảo quá trình giám sát đạt hiệu quả tốt nhất ngay cả vào ban đêm

– Server quản lý của hệ thống camera giám sát có tốc độ cao và được đặt tại Việt Nam để đảm bảo chất lượng hình ảnh khi xem video trực tuyến, hạn chế tình trạng giật lag, gián đoạn. Đồng thời Server trong nước cũng giúp bảo mật thông tin tốt và tiết kiệm chi phí cho người dùng.

– Hệ thống camera có hỗ trợ 4G, GPS chất lượng, đảm bảo tốc độ đường truyền của dữ liệu qua mạng internet

VI. Địa chỉ lắp đặt hệ thống camera giám sát thùng xe trực tuyến uy tín

Hệ thống camera giám sát xe tải thùng trực tuyến từ xa

Viettel trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống camera giám sát trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay. Với các sản phẩm chính hãng 100% cùng chính sách giá cả hợp lý, camera vận tải của Viettel luôn được đông đảo khách hàng lựa chọn, tin dùng.

Đây cũng là hệ thống giám sát duy nhất trên thị trường hiện nay hỗ trợ ứng dụng hoàn chỉnh, giúp người dùng theo dõi hoạt động của xe ngay trên smartphone, PC một cách dễ dàng. Thêm vào đó, Viettel còn có chính sách bảo hành dài hạn lên tới 12 tháng cùng đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp 24/24.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera giám sát thùng xe trực tuyến từ xa, hãy liên hệ Viettelnet qua tổng đài 0866.222.900 hoặc truy cập website viettelnet.vn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chuyên viên kỹ thuật Mr. Cường qua email: cuongnd16@viettel.com.vn hoặc hotline 0963 14 53 53 để được hỗ trợ nhanh nhất.

XEM THÊM:

> > Camera hành trình xe khách Viettel

> > camera hành trình xe tải Viettel

Hoàng Hải Yến

Hoàng Hải Yến Viettel là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp Đại Học chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh loại giỏi tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 12 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: cáp quang FTTH, chữ ký số Viettel, Vtracking, Cloud, Brandname, định vị GPS,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận