Thiết bị giám sát hành trình và những chức năng bắt buộc phải có

Đối với người sử dụng việc tìm hiểu, xem xét các chức năng của thiết bị giám sát hành trình là việc không thể bỏ qua. Để chọn được một sản phẩm cho mình ngoài yêu cầu về chất lượng và giá cả thì việc sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và hợp chuẩn với các điều kiện của Bộ GTVT vẫn quan trọng hơn cả . Bạn không thể bỏ một số tiền để lắp đặt một thiết bị mà mình không thể sử dụng. Hiểu được tâm lý đó của khách hàng, Viettel xin thông tin cho các bạn biết thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cần những chức năng bắt  buộc gì để các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Thiết bị giám sát hành trình và những chức năng bắt buộc phải có

1. Thế nào là một thiết bị giám sát hành trình ô tô hợp chuẩn ?

Thiết bị giám sát hành trình hay còn gọi là hộp đen ô tô, chính là thiết bị định vị ô tô được thiết kế chắc chắn, có vỏ bằng kim loại chống va đập và chống sốc, có thể hoạt động trong môi trường điều kiện thời thiết khắc nghiệt. Thiết bị giám sát hành trình sẽ được gắn bên trong xe ôtô và được kết nối với hệ thống máy chủ chuyên dụng, quản lý trực tuyến qua hệ thống; giúp người dùng có thể quản lý và giám sát các phương tiện của mình thông qua máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet.

Chức năng của thiết bị giám sát hành trình ô tô hợp chuẩn

Thiết bị giám sát hành trình bao gồm phần cứng (bộ vi xử lý, bộ phận ghi, lưu giữ, truyền phát dữ liệu, đồng hồ đo thời gian thực, bộ phận nhận tín hiệu định vị toàn cầu GPS, bộ phận thu nhận thông tin lái xe, cổng kết nối, bộ phận thông báo trạng thái hoạt động thiết bị… và phần mềm phân tích dữ liệu.Các thông số về vị trí, tốc độ, quãng đường di chuyển, điểm dừng đỗ, đóng mở cửa, nhiên liệu… sẽ liên tục hoặc đều đặn được cập nhật về trung tâm và đều được hiện thị trên màn hình của người quản lý mọi lúc, mọi nơi trên thế giới.

Ở Việt Nam, hiện nay các xe ôtô, đặc biệt là các xe thuộc các doanh nghiệp vận tải, khi đi đăng kiểm đều bắt buộc phải có trang bị hộp đen ô tô thì mới được phép lưu hành. Với mỗi loại thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn đều có các loại giấy chứng nhận được đánh giá dựa trên kết quả chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn của bộ GTVT mới có thể lưu thông trên thị trường.

2. Chức năng của thiết bị giám sát hành trình ô tô hợp chuẩn

Tính năng thiết bị giám sát hành trình huyện củ chi

Thiết bị giám sát hành trình ô tô hợp chuẩn có đầy đủ những tính năng theo quy chuẩn của QCVN 31:2014/ Bộ GTVT gồm có:

Tính năng liên tục ghi, lưu giữ và truyền phát qua mạng internet về máy tính của doanh nghiệp để lưu trữ theo quy định các thông tin tối thiểu về quá trình khai thác, vận hành của xe.

Thông tin về thời gian làm việc của lái xe.

Thông tin về số lần và thời gian dừng, đỗ xe.

Các thông tin về thời gian, tốc độ, quãng đường xe chạy.

Xác định vị trí  của xe từng phút một trong suốt hành trình chạy của xe.

Số lần và thời gian đóng, mở cửa xe

Thông tin về thời gian làm việc của lái xe gồm : thời gian lái xe liên tục, tổng thời gian làm việc trong 1 ngày của người lái xe.

Tính năng giám sát để quản lý chặt chẽ các thông tin về xe và tài xế.

3. Thiết bị định vị ô tô Vtracking VTR – lựa chọn đúng đắn cho khách hàng

Thiết bị định vị ô tô Vtracking VTR đạt chuẩn đáp ứng đầy đủ những tính năng trên mà chủ xe cho thuê tự lái cần. Thiết bị được lắp đặt tận nơi và bảo hành toàn quốc cho bạn yên tâm sử dụng và dịch vụ hỗ trợ.

Thiết bị định vị ô tô Vtracking

Đến với Viettel, chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Link sản phẩm: https://viettelnet.vn/thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-v-tracking-viettel/

XEM THÊM >> Định Vị Xe Máy Củ Chi