Những cách xử lý cực kỳ hiệu quả khi sim không có dịch vụ

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Sim di động quý khách đang dùng bổng nhiên bị sim không có dịch vụ như sim quý khách ở quá xa trạm phát sóng, sim bị hỏng hoặc sim bị chặn bởi nhà mạng….

Sim Viettel không có dịch vụ

Những cách xử lý cực kỳ hiệu quả khi sim di động nhà mạng không có dịch vụ nghe gọi hoặc mất sóng

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến sim bị mất dịch vụ mà sẽ có cách xử lý khác nhau, qúy khách có thể theo dõi nội dung trong bảng dưới đây để biết cách xử lý thích hợp cho từng lỗi.

1. Sim bị hư hỏng, bị lỏng khe sim dẫn đến mất sóng

Điều đầu tiên khi điện thoại không có dịch vụ di động có thể dùng mắt để kiểm tra tính chất vật lý trước như lỏng sim, có thể tháo sim ra lắp lại hoặc bỏ sim vào 1 máy khác để test xem có phải do máy điện thoại của quý khách hay do phôi sim bị hư lỏng, trước khi dùng một số khác gọi tới nhà mạng di động để kiểm tra lỗi hệ thống.

Khi Sim bị hư hỏng thì các vi mạch của phôi sim sẽ không thể bắt sóng nhà mạng được. Lỗi này quý khách chỉ có thể mang sim đến cửa hàng của nhà mạng để làm lại.

Đối dòng máy iPhone bạn cần tắt máy, tháo và lắp lại sim sau đó khởi động lại máy, khi đó máy sẽ được đưa về trạng thái bình thường, không phải mới như lúc xuất xưởng nhưng một số dịch vụ liên quan đến mạng như chức năng 3G, Wifi và một số dịch vụ mạng khác sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Đặt lại cài đặt mạng trên máy của bạn bằng cách thao tác xóa cấu hình của các nhà mạng đã lưu trong máy, sau đó yêu cầu lại các thiết lập cấu hình mới từ nhà mạng.  Các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cấu hình.

3. Cách khắc phục sim không gọi được mặc dù sóng vẫn đầy

Bạn cần xác định chính xác nguyên nhân tại sao sim đầy sóng mà vẫn không gọi điện được, các cách dưới đây có thể nguyên nhân chính làm sim bạn không gọi điện được:

 

  • Có thể sim của bạn đã bị nhà mạng chặn chiều gọi đi do không thanh toán cước phí đúng hạn (đối với thuê bao trả sau), tài khoản trả trước đã quá hạn nạp tiền điện thoại, hoặc sim của bạn không chính chủ đúng thông tin thuê bao nên bạn cần liên hệ số tổng đài nhà mạng để khắc phục sử cố này.
  • Trong quá trình sử dụng có thể điện thoại của bạn vô tình bật chế độ chặn cuộc gọi đi mà không hay biết. Vì vậy, dù sim bạn có sóng mạnh đến đâu thì cũng không thể gọi đi được.
  • Trường hợp sim nhà mạng mới mua không gọi được có thể là do bạn chưa kích hoạt sim điện thoại di động. Nếu đúng là vậy, dù điện thoại có nhận sim, có sóng bạn vẫn không thực hiện cuộc gọi thành công.

>> Vậy đâu là cách khắc phục cho tình trạng trên, mời bạn theo dõi các cách giải đáp bên dưới có thể giúp bạn bạn được phần nào

Trường hợp 1: nếu do sim bị khóa chiều gọi đến và gọi đi (1 chiều hoặc 2 chiều) thì bạn nên kiểm tra số dư trong tài khoản, cước phí điện thoại và nạp tiền vào tài khoản điện thoại, hoặc thanh toán cước phí thuê bao trả sau đầy đủ.

Trường hợp 2: đối với những sim do khách hàng vô tình cài đặt chế độ chặn cuộc gọi đi trên điện thoại thì bạn hãy thiết lập lại cài đặt trên điện thoại để đảm bảo thuê bao hoạt động bình thường.

Trường hợp 3: khi bạn xác định nguyên nhân là do chưa kích hoạt, lúc này bạn chỉ cần liên hệ với cửa hàng dịch vụ mạng di động của nhà mạng và nhờ họ kích hoạt sim là có thể gọi bình thường.

4.Tổng đài hỗ trợ dịch vụ di động các nhà mạng khác nhau

-Tổng đài mạng di động Viettel đầu số 198 hoặc 18008098 hướng dẫn khác phục các sự cố về dịch vụ di động:

 

-Tổng đài mạng di động Vinaphone đầu số 1080 hướng dẫn khác phục các sự cố về dịch vụ di động:

-Tổng đài mạng di động Mobiphone đầu số 9090 và 18001090 hướng dẫn khác phục các sự cố về dịch vụ di động:

-Tổng đài mạng di động Vietnammobile đầu số 123 hoặc 789 dành cho số nội mạng, ngoại mạng liên hệ số 0922.789.789 hoặc 0922.123.123 hướng dẫn khác phục các sự cố về dịch vụ di động:

 

Viettelnet.vn giúp bạn tham khảo khắc phục được tình trạng sim bị mất sóng hoặc không gọi được, chúc các bạn thành công!