Hướng dẫn cách lắp đặt và gỡ bỏ camera hành tình Dash Cam

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 08:03 - 23/03/2024   - 246 lượt xem

Mặc dù cam hành trình được tạo ra để dễ sử dụng nhất có thể, nhưng có nhiều cách để lắp chúng vào xe để nhận được chất lượng quay video và bảo vệ tối ưu nhất. Một số câu hỏi chúng tôi thường xuyên nhận được bao gồm vị trí đặt cam hành trình trên kính chắn gió, nếu cam hành trình có ảnh hưởng đến cảm biến của xe và loại bề mặt mà cam hành trình có thể gắn vào.

Lắp đặt camera hành trình vào xe

Gắn camera hành trình của bạn gần giữa kính chắn gió phía trước để trường nhìn đồng đều cho các bên của xe được ghi lại.

Gắn camera hành trình của bạn gần giữa kính chắn gió phía trước để trường nhìn đồng đều cho các bên của xe được ghi lại.

Mặc dù tất cả các cam hành trình đều có thấu kính góc rộng để chúng tối đa hóa trường nhìn, nhưng chúng nên được lắp ở hoặc gần giữa kính chắn gió phía trước để trường nhìn đồng đều cho các bên của xe được ghi lại. Điều này cũng là do ống kính cam gạch ngang hiếm khi có thể được điều chỉnh theo chiều ngang nhưng hầu như luôn luôn có thể được điều chỉnh theo chiều dọc. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp camera hành trình gần khu vực gương chiếu hậu để điều này chặn một số bộ phận hoặc tất cả cam hành trình khỏi tầm nhìn của người lái, giảm thiểu mọi sự phân tâm.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên nghiêng ống kính lên một chút để cảnh quay video hiển thị khoảng 60% đường và 40% bầu trời. Góc này mang lại sự cân bằng tốt giữa độ phơi sáng và chi tiết. Đối với camera hành trình có ứng dụng wi-fi / điện thoại thông minh, chúng tôi khuyên bạn nên xem cảnh quay trực tiếp từ điện thoại của mình trong khi lắp camera hành trình để bạn có thể chọn vị trí và góc mà bạn muốn đặt camera hành trình.

Không có nhiễu cảm biến

Không có nhiễu cảm biến

Trong khi nhiều loại xe mới cung cấp công nghệ cảm biến (như Subaru EyeSight) để phát hiện mưa và ADAS, cam hành trình sẽ không ảnh hưởng đến các cảm biến này vì chúng được gắn trên kính chắn gió của bạn và hướng ra ngoài.

Nhiều loại xe mới có các cảm biến phức tạp gần thân gương chiếu hậu, chịu trách nhiệm về những thứ như phát hiện mưa, hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến, v.v. Một câu hỏi cụ thể mà chúng tôi thường xuyên nhận được là liệu một camera hành trình có can thiệp vào các cảm biến này không, đặc biệt cho Subaru Eyesight.

Câu trả lời là không, vì những cam hành trình này đơn giản không giống với những cảm biến này được gắn trực tiếp vào kính chắn gió và hướng ra ngoài. Ngay cả khi điều này vẫn còn là mối quan tâm, chỉ cần di chuyển camera hành trình đến khu vực khác trên kính chắn gió và mọi thứ sẽ hoạt động tốt.

XEM THÊM: PHƯƠNG TIỆN THAM GIA GIAO THÔNG CÓ NÊN LẮP CAM HÀNH TRÌNH

Dấu chấm đen trên kính chắn gió

Các chấm đen giúp làm kín kính trong khi phần sau gương chiếu hậu giúp cản nắng

Các chấm đen giúp làm kín kính trong khi phần sau gương chiếu hậu giúp cản nắng

Các chấm đen trên kính chắn gió, đôi khi được gọi là “ma trận điểm”, được biết đến trong ngành công nghiệp ô tô như một dấu chấm. Một phần có chức năng trợ lực cho kính trong khi phần sau gương chiếu hậu giúp cản nắng vào khe giữa hai tấm che nắng.

Có thể an toàn khi gắn camera hành trình gắn kết dính của bạn lên bề mặt này và nó sẽ không gây ra bất kỳ nhiễu điện tử nào nếu bạn gắn băng trên các chấm này. Nếu bạn phải loại bỏ chất kết dính khỏi các chấm này, nó cũng sẽ không làm hỏng các chấm vì chúng được gắn chặt vào kính chắn gió trong lò nướng. Chúng tôi thích sử dụng các dấu chấm này để ẩn phần lớn camera hành trình vì nó làm giảm lượng camera có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Miễn là ống kính vượt qua ma trận điểm, bạn sẽ không gặp vấn đề gì với camera hành trình. Lưu ý rằng bảng hành trình của cốc hút thường sẽ không dính đá vụn vì bề mặt có kết cấu sẽ không cho phép một miếng đệm hoàn hảo cho cốc hút. Kết dính có thể phù hợp với các kết cấu khác nhau.

Dán băng dính của camera hành trình

Khi dán băng dính của bạn, hãy đảm bảo khu vực được lau khô và ở nhiệt độ phòng (không quá lạnh và chắc chắn không dưới ánh nắng trực tiếp) trước khi dán.

Khi dán băng dính của bạn, hãy đảm bảo khu vực được lau khô và ở nhiệt độ phòng (không quá lạnh và chắc chắn không dưới ánh nắng trực tiếp) trước khi dán.

Khi lắp cam bằng một chất kết dính, mà hầu như tất cả các cam hành trình hiện nay đều sử dụng, kính chắn gió nên được làm sạch kỹ lưỡng bằng chất tẩy rửa cửa sổ. Đảm bảo khu vực được lau khô và ở nhiệt độ phòng (không quá lạnh và chắc chắn không dưới ánh nắng trực tiếp) trước khi dán keo.

Sau khi hoàn tất, hãy ấn tay vào ngàm và thêm áp lực trong khoảng 10 giây để giữ chặt lớp keo với kính. Điều này đảm bảo chất kết dính được liên kết đúng cách với kính chắn gió và vẫn an toàn trước các rung động. Hướng dẫn tương tự cũng áp dụng cho cam gạch ngang sử dụng giá đỡ cốc hút . Chất kết dính cho các giá đỡ này, cũng như cho các cốc hút, chỉ hoạt động tốt nhất trên bề mặt kính. Việc gắn vào các vật liệu khác trong xe như nhựa, da hoặc alcantara có thể sẽ dẫn đến việc giữ chặt và không chắc chắn.

Hướng dẫn tháo cam hành trình

Sử dụng công cụ cạy và máy sấy để tháo cam hành trình

Việc tháo một camera hành trình thường phức tạp hơn việc gắn nó lên kính chắn gió. Điều này là do chất kết dính trên ngàm rất mạnh và hầu như không thể gỡ bỏ chỉ bằng ngón tay của bạn.

Hướng dẫn tháo cam hành trình

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ cạy (một công cụ có thể đã được bao gồm trong camera hành trình của bạn) để từ từ nới lỏng chất kết dính.

Tuy nhiên, phương pháp tốt nhất là sử dụng máy sấy khô hoặc súng nhiệt. Hướng máy sấy từ bên ngoài xe (bên trong cũng được) chống lại chất kết dính. Chỉ cần 5 đến 10 giây, sau đó từ từ lắc qua lại ngàm – chất kết dính sẽ lỏng hơn rất nhiều vì keo nóng lên và mềm ra. Hãy thoải mái sử dụng dụng cụ cạy ở đây hoặc máy sấy khô lại nếu nhiệt không đủ trong lần đầu tiên.

Một camera hành trình trong xe sẽ giúp bạn trong mọi tình huống. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Khám phá camera hành trình nghị định 10 ngay hôm nay. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi, nhận xét hoặc đề xuất nào, vui lòng liên hệ chúng tôi https://viettelnet.vn/ ngay hôm nay!

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận