Hướng dẫn cài đặt công cụ ký số trên hệ thống ECO SYS

Đình Cường 09:03 - 23/03/2024

Bạn mới đăng ký chữ ký số và chưa biết phải cài đặt công cụ ký số lên hệ thống quản lý và cấp chứng nhận xuất xứ điện tử ECOSYS như thế nào? Hãy cùng với viettelnet.vn tìm hiểu các bước để cài đặt công cụ ký số trên hệ thống ECO SYS nhé.

Bước 1: Truy cập lên trang web ecosys.gov.vn và vào mục download để download file hướng dẫn và cài đặt. Click vào nút tải file hướng dẫn ở mục số 6 theo hình bên dưới.

 Bước 2: Sau khi tải file về xong, tới địa chỉ của file vừa tải về. Click chuột phải vào file và chọn Extract here để giải nén file.

Nếu chưa có winrar vào http://www.ecosys.gov.vn/Homepage/DownloadView.aspx, mục số mục số 8 Winrar 4.2 để download

 Bước 3: Vào thư mục vừa được giải nén ra và click đúp vào file MOIT-Card-Installer để bắt đầu cài đặt.

 

Bước 4: Sau khi click đúp vào file cài đặt, cửa sổ cài đặt sẽ hiện lên. Nhấn nút Cài để bắt đầu cài đặt như hình vẽ bên dưới.

(Trong trường hợp User account control của Windows có hiện lên hỏi bạn có cho phép file cài đặt chạy trên máy tính không thì chọn Yes).

Bước 5: Vào thư mục vừa được giải nén ra và click đúp vào file MOITSignPlugin_Installer.exe để bắt đầu cài đặt. Chọn Next cho tới khi Finish.

Bước 6: Đăng nhập vào trang ecosys.gov.vn. Sau khi đăng nhập xong, nhấn nút Khai báo C/O và chọn ký và gửi duyệt thử. Nếu màn hình có xuất hiện một bảng thông báo yêu cầu chọn chứng thư số là cài đặt thành công.

Lưu ý quan trọng: Để ký được số thành công các bạn sử dụng trình duyệt cốc cốc để đăng nhập web ecosys.gov.vn.

Trong trường hợp không ký và gửi duyệt được:

Click vàoMOIT Card ManagerDesktop hoặc vào thư mục cài đặt ở vị trí C:\Program Files (x86)\Ministry Of Industry and Trade\MOIT Card Manager (Windows 32 bit C:\Program Files\Ministry Of Industry and Trade\MOIT Card Manager) và click đúp vào signplugin_MOIT-Card_v2.exe để chạy file.

Bật task manager (Bật task manager bằng cách nhấn tổ hơp phím Ctrl + Alt + Del hoặc nhấn chuột phải vào taskbar và chọn task manager).

Nếu thấy signplugin_MOIT-Card_v2.exe đang chạy ở màn hình processes là được(Các phiên bản từ Windows 8 trở lên thì sẽ có process tên là SignPlugin Socket).

Như vậy bài viết này đã hướng dẫn cài đặt công cụ ký số trên hệ thống ECO SYS qua 6 bước đơn giản. Chúc các bạn thành công nhé.

XEM THÊM:

>>  hướng dẫn cài Java chữ ký số hải quan

>> hướng dẫn xử lý lỗi trên hệ thống hải quan Việt Nam

>> hướng dẫn đăng ký chữ ký số hải quan