DỊCH VỤ METROWAN, OFFICE WAN

Đình Cường Viettelnet - Cập nhật lúc: 13:12 - 14/12/2022   - 215 lượt xem

METROWAN, OFFICE WAN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual private network Layer) với mục đích truyền dữ liệu data dành cho doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh khác nhau, trụ sở trên toàn quốc dựa trên hạ tầng MPLS/VPN hoặc IP/MPLS của Viettel, nhằm đáp ứng các nhu cầu truyền dữ liệu tốc độ cao và bảo mật giữa hai hay nhiều điểm chi nhánh cho doanh nghiệp.

METROWAN, OFFICE WAN
METROWAN, OFFICE WAN

1. MẠNG RIÊNG ẢO TỐC ĐỘ CAO METROWAN

METROWAN là dịch vụ truyền dữ liệu tốc độ cao triển khai trên hạ tầng mạng Metro (VPN/Layer 2), có chức năng tương tự dịch vụ Office Wan (VPN/Layer 3)Leased Line kênh trắng để đáp ứng các nhu cầu truyền dữ liệu (data, voice, video …vv) có giá thấp hơn dịch vụ kênh thuê riêng (Leased line Point to Point) và phù hợp với mở rộng hạ tầng của Công ty trong tương lai.

1.1 TÍNH NĂNG LỢI ÍCH DỊCH VỤ

– IP do doanh nghiệp tự quy hoạch hoặc có thể Viettel quy hoạch

– Dịch vụ MetroWan đáp ứng được tất cả các mô hình kết nối

– Kết nối điểm và đa điểm (Point to Multipoint)

– Kết nối điểm và điểm (Point to point).

– Kết nối đa điểm và đa điểm (MultiPoint to Multipoint).

– Kết nối Fullmesh.

– Phù hợp với đối tượng khách hàng có khả năng quản trị hệ thống mạng nội bộ (như: Ngân hàng, đơn vị Bộ Ban Ngành, Công ty về lĩnh vực CNTT)

– Lợi ích dịch vụ: Doanh nghiệp không tốn quá nhiều chi phí nhân sự vận hành quản trị mạng nội bộ của doanh nghiệp, triển khai lắp đặt Metrowan nhanh chóng, đáp ứng kịp thời các yêu cầu doanh nghiệp từ Viettel

1.2 ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT DỊCH VỤ

– Tiết kiệm chi phí: Dịch vụ Metrowan giúp khách hàng thiết lập mạng riêng với chi phí thấp do chỉ tạo kết nối ảo. Tất cả các điểm có thể liên hệ trực tiếp với nhau với chỉ một kết nối vật lý duy nhất tại mỗi địa điểm

– Tính linh hoạt:Sử dụng dịch vụ này khách hàng dễ dàng mở rộng mô hình, tăng thêm điểm kết nối, tăng băng thông, tốc độ trong thời gian sử dụng mà không cần phải thay đổi mô hình hay kiến trúc mạng

– Tính bảo mật cao: Kết nối giữa các điểm được mã hóa, gán nhãn và thiết lập đường hầm (tunnel) riêng trên hệ thống mạng lõi của Viettel.

2. Office Wan

Là dịch vụ mạng riêng ảo (VPN/Layer 3) cung cấp các tuyến kênh kết nối các điểm của khách hàng với nhau để trao đổi thông tin, dữ liệu … trên hạ tầng cáp quang thông qua cổng Ethernet của DSLAM/Switch Layer2/SiteRouter dựa trên công nghệ IP/MPLS – Công nghệ đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, tương đương như một mạng riêng xét trên phương diện chất lượng, độ an toàn, ổn định và khả năng kiểm soát. Các điểm kết nối thông nhau ở Layer3 trong mô hình OSI.

 • Với dịch vụ OfficeWan (MPLS L3VPN) Mạng MPLS của Viettel sẽ trở thành một thiết bị Router ảo đối với khách hàng. Các điểm kết nối giữa chi nhánh và điểm chính (ATM và DataCenter…) của khách hàng sẽ thông Layer 3 với nhau tương đương với việc cắm chung vào 1 thiết bị Router.
 • Viettel sẽ cung cấp giao diện Fast Ethernet cho khách hàng thông qua bộ chuyển đổi quang điện (Media Converter) với những điểm triển khai cáp quang hoặc thông qua Modem ADSL với những điểm triển khai cáp đồng (Lưu ý: Modem ADSL để hoạt động ở chế độ Bridge).

2.1 Ưu Điểm Chính:

  • Chi phí thấp do chỉ tạo kết nối ảo. Tất cả các điểm có thể liên hệ trực tiếp với nhau với chỉ một kết nối vật lý duy nhất tại mỗi địa điểm..
  • Tính bảo mật cao: kết nối giữa các điểm được mã hóa, gán nhãn và thiết lập đường hầm (tunnel) riêng trên hệ thống mạng lõi của Viettel.
  • Độ linh hoạt, tính mềm dẻo: Dễ dàng mở rộng mô hình, tăng thêm điểm kết nối, tăng băng thông, tốc độ trong thời gian sử dụng mà không cần phải thay đổi mô hình hay kiến trúc mạng.
  • Khách hàng có thể truy cập Internet thông qua hệ thống mạng OfficeWan (Tùy nhu cầu của khách hàng Viettel sẽ tiến hành khai báo theo yêu cầu). Để truy cập được Internet thông qua đường truyền OfficeWan thì khách hàng cần có đường kết nối Internet (Leasedline, FTTx…) tại điểm chính.

 

2.2 Đặc điểm dịch vụ

 • Kết nối điểm – đa điểm (Point to Multipoint) là Phổ biến nhất hiện nay.
 • Kết nối điểm – điểm (Point to point).
 • Kết nối đa điểm – đa điểm (MultiPoint to Multipoint).
 • Kết nối Fullmesh.
metro wan viettel
metro wan viettel
metro wan viettel
OfficeWan (MPLS L3VPN)
MPLS

2.3 Phạm vi, đối tượng sử dụng dịch vụ:

Đối tượng sử dụng là các Doanh nghiệp, tổ chức lớn đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam cần một đường truyền riêng tốc độ cao, ổn định, chất lượng cùng sự hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất từ Viettel, bao gồm như:

– Các khách sạn lớn, ngân hàng..
– Các khu công nghiệp.
– Các trường cao đẳng, đại học.
– Các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, văn phòng đại diện.
– Các công ty về lĩnh vực giải pháp CNTT.
– Các doanh nghiệp FDI

3. GIÁ CƯỚC DỊCH VỤ METROWAN, OFFICE WAN

Bảng Giá Metrowan Viettel
Bảng Giá Metrowan Viettel

Bảng Giá Office Viettel
Bảng Giá Office Viettel
* Chi phí trên chưa bao gồm chi phí triển khai cáp trong tòa nhà (nếu có).
* Viettel triển khai cáp quang tại các điểm kết nối.
* Viettel cho mượn Converter có cổng giao tiếp FE trong thời gian sử dụng.
* Khách hàng tự trang bị Router có cổng giao tiếp FE.

Quý khách vui lòng liên hệ qua đầu số bán hàng, tư vấn dịch vụ trực tiếp: 0963.14.53.53 & mail: cuongnd16@viettel.com.vn

Hỗ trợ kỹ thuật Toàn Quốc gọi: 18008000

Đình Cường Viettelnet

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận