1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tại sao cần lắp đặt hộp đen định vị cho xe tải?

Hộp đen định vị xe tải được biết đến với vai trò là trợ thủ đắc lực trong việc giúp doanh nghiệp kinh doanh vận tải quản lý cả hệ thống xe tải của doanh nghiệp mình. Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ về những chức năng hữu ích của hộp đen định vị nên vẫn còn phân vân trong việc quyết định lắp đặt cho xe tải của mình. Bài viết sau đây Viettel xin được giải thích lý do tại sao cần lắp đặt hộp đen định vị cho xe tải.

 

 

1. Hộp đen định vị xe tải là gì?

 

Hộp đen định vị xe tải là thiết bị định vị được gắn trên xe tải với tính năng định vị, cung cấp các thông tin về tình trạng xe, lộ trình xe chạy giúp chủ doanh nghiệp có thể quản lý xe tải thông qua smartphone hoặc máy tính có kết nối Internet.

 

 

2. Khó khăn khi chưa lắp hộp đen định vị xe tải

 

Tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả cao là bài toán lớn trong kinh doanh mà chủ doanh nghiệp nào cũng muốn giải quyết tốt dặc biệt là đối với hình thức kinh doanh vận tải bằng xe tải. Do tính chất của ngành vận tải nên việc kiểm soát chi phi là rất khó khăn và dễ gặp tình trạng thất thoát nhiên liệu.

 

Bên cạnh đó việc quản lý xe hàng ngày đòi hỏi sự chính xác, kịp thời, nhanh chóng gây tốn kém cho doanh nghiệp về thời gian, chi phí quản lý và lưu trữ dữ liệu.

 

Chính vì những khó khăn trong cách quản lý truyền thống, thủ công như vậy nên việc lắp đắt hộp đen định vị xe tải trở thành xu hướng tất yếu đối với doanh nghiệp vận tải,giúp hoàn thiện và hỗ trợ đắc lực với nhiều chức năng hữu ích cho công tác quản lý của chủ xe.

 

XEM THÊM>> Thiết bị định vị có dây và Định vị không dây nên dùng loại nào cho phù hợp

3. Tại sao cần lắp đặt hộp đen định vị cho xe tải?

 

Hộp đen định vị xe tải với các chức năng hữu ích sau :

 

✅ Giám sát hành trình, vị trí của xe

 

Hộp đen định vị giúp xác định vị trí của xe, lộ trình đường đi, quãng đường xe chạy  thời gian đi và về của xe là những thông tin cần thiết hàng ngày để nhà quản lý xe tải cần nắm để bố trí lịch trình xe .Hạn chế được việc gọi điện liên tục cho lái xe tránh trường hợp lái xe mất tập trung trong quá trình làm việc, gây nguy hiểm..

 

Với  định vị xe tải mọi thông tin đều được thông tin phần mềm quản lý của chủ xe từ số lần dừng/ đỗ, thời gian, địa điểm dừng đỗ, thời gian, số lần đóng mở cửa,…chủ xe đều nắm rõ  thông qua hệ thống giám sát hành trình xe trực tuyến chỉ bằng một chiếc smartphone có kết nối internet.

 

Chủ xe căn cứ vào đó tính toán chính xác giờ xe đến hay giờ xe về để sắp xếp lịch trình cho xe mà không sợ bị trùng lặp gây thừa hay thiếu xe chạy.

 

✅ Giám sát lượng tiêu hao nhiên liệu của xe

 

Thông qua hệ thống cảm biến kết nối với định vị cho xe tải việc bòn rút nhiên liệu cũng được xử lý triệt để . Lượng nhiên liệu tiêu hao, số lượng xăng còn lại …. tất cả đều được báo cáo chính xác về cho nhà quản lý.

 

✅ Phát hiện lỗi ,sự cố

 

Đây là một chức năng hữu ích của thiết bị định vị xe tải khi kết nối với hộp đen của xe. Mọi sự cố mà xe gặp phải đều được phát hiện , đọc mã lỗi chính xác và thông báo kịp thời cho chủ xe.

 

✅ Đánh giá độ trung thực của lái xe

 

Nhà quản lý khó có thể tránh được hoàn toàn các rủi ro nếu như lái xe cố tình gian lận bằng cách làm hư hại dây nguồn để thiết bị không hoạt động được, chủ xe không nắm được hành trình, không quản lý được xe. Với hộp đen định vị xe tải có pin dự phòng tự động nhà quản lý hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này. Với loại pin dự phòng tự động, thiết bị ngắt nguồn điện vẫn hoạt động bình thường được. Chủ xe sẽ vẫn quản lý được xe của mình và đánh giá được cả độ trung thực của lái xe.

 

Như vậy với hộp đen định vị xe tải, chủ xe hoàn toàn yên tâm khi giao xe cho tài xế