1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Phân biệt thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn và không hợp chuẩn

 

Khi bạn quyết định trang bị cho xế của mình 1 thiết bị định vị không khỏi đắn đo trước nhiều vấn đề cần thắc mắc:

 

▶️ Giá cả của 1 thiết bị định vị ô tô trên thị trường ra sao?

 

▶️ Đơn vị nào bán thiết bị định vị ô tô uy tín nhất hiện nay?

 

▶️ Làm sao để phân biệt được định vị ô tô hợp chuẩn với định vị ô tô không hợp chuẩn?

 

Với mục đích để bạn nắm rõ được những điểm phân biệt được đâu là thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn, đâu là thiết bị định vị ô tô không hợp chuẩn, hãy cùng Viettel tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này giúp cho khách hàng nắm bắt được các thông tin quan trọng để tránh phải việc mua phải thiết bị không hợp chuẩn theo quy định.

1. Định vị ô tô hợp chuẩn

 

 

Định vị ô tô hợp chuẩn VTRACKING VTR02 có đầy đủ tính năng theo yêu cầu bắt buộc tại thông tư 86/2014/TT-BGTVT ban hành quy chuẩn về định vị ô tô và có giấy chứng nhận hợp chuẩn và hợp quy theo quy định.

 

giấy chứng nhậy hợp chuẩn vtracking
Giấy chứng nhậy hợp chuẩn vtracking

 

Các tính năng tối thiểu của các thiết bị định vị hợp chuẩn gồm có:

 

Tính năng thông báo trạng thái hoạt động của xe như dừng, đỗ,…

 

Tính năng ghi nhận và lưu trữ lại dữ liệu tối thiểu 12 tháng

 

Tính năng truyền dữ liệu của xe về máy chủ lên BGVT

 

Tính năng cảnh báo đối với lái xe

 

Khi nhận biết về thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn và không hợp chuẩn, điểm khác biệt lớn nhất là trên thiết bị có ghi rõ tính hợp chuẩn đi kèm và lắp thiết bị hợp chuẩn luôn có hợp đồng để có thể làm phù hiệu kinh doanh. Nếu tài xế lái xe liên tục quá 4 tiếng thì thiết bị sẽ phát còi cảnh báo để nhắc nhở. Đồng thời trên hệ thống cũng cảnh báo về thời gian lái xe liên tục và có thông báo nhắc nhở tài xế, nhằm đảm bảo tuân thủ đúng luật giao thông, đảm bảo an toàn trên từng chặng đường.

 

Xem thêm >> Thiết bị định vị ô tô cho xe du lịch

 

2. Định vị ô tô không hợp chuẩn.

 

Định vị ô tô không hợp chuẩn áp dụng đối với các dòng xe nhà, xe không kinh doanh không nằm trong diện bắt buộc lắp đặt thiết bị nhưng nhà xe vẫn có nhu cầu lắp để quản lý xe và tài xế tốt hơn. Đây là dòng sản phẩm định vị ô tô khá phổ biến, phục vụ nhu cầu các xe cá nhân, xe gia đình cần định vị giám sát xe không đăng kiểm kinh doanh.

Dù không có giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy, nhưng định vị ô tô không hợp chuẩn cũng có nhiều tính năng tiện ích với chủ xe như giám sát vị trí, tốc độ, trạng thái xe,…