1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Những nguyên tắc đặc biệt cần chú ý lắp đặt giám sát hành trình

Ở Việt Nam số lượng và nhu cầu sử dụng xe tải, xe ô tô của người dân không ngừng tăng cao. Vì thế việc quản lý xe đang là vấn đề khiến các doanh nghiệp vẫn tải cũng như các chủ xe đau đầu. Một giải pháp được đưa ra là lắp giám sát hành trình xe tải, dưới đây là các nguyên tắc bạn cần đặc biệt cần phải chú ý.

 

1. lắp giám sát hành trình xe tải có nguồn gốc rõ ràng.

 

Điều này rất quan trọng bởi nhà cung cấp thiết bị giám sát hành trình thì nhiều nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín chất lượng. Khi bạn mua thiết bị ở bất kỳ đâu, điều đầu tiên là bạn phải tìm hiểu xem địa chỉ đó có uy tín không.

 

Tiếp đến là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng không, một bộ giám sát hành trình có thông số kỹ thuật rõ ràng, nhà sản xuất rõ ràng và có thương hiệu chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng.

 

Kế đến là chế độ sau bán hàng và bảo hành thiết bị. Thông thường các cơ sở bán giám sát hành trình úy tín sẽ bảo hành thiết bị từ 12 đến 36 tháng, các cơ sở nhỏ lẻ ăn theo và không uy tín thường chỉ bảo hành thiết bị từ 3 đến 6 tháng.

 

Cuối cùng là việc lắp đặt thiết bị. Khi bạn mua thiết bị giám sát hành trình thì đơn vị bán sẽ có trách nhiệm lắp đặt cho bạn hoặc hướng dẫn bạn lắp nếu bạn có nhu cầu. tuy nhiên nhiều của hàng chỉ bán mà không lắp, điều này sẽ dẫn đến tình trạng đem con bỏ chợ mà bạn không biết phải làm thế nào.

 

2. Môi trường hoạt động của thiết bị giám sát hành trình

 

Khi lắp giám sát hành trình xe tải và sử dụng bạn cần phải chú ý không nên để thiết bị ở những nơi có độ ẩm cao, tiếp xúc với nước. Đặc biệt không nên để thiết bị bị va đập. Một số thiết bị có tính năng chống va đập, chống nước tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá tính năng đó bởi:

 

Các sản phẩm điện tử khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt lâu ngày sẽ cho ra thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến chất lượng của dữ liệu. Tuổi thọ phần cứng của thiết bị cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Trong quá trình sử dụng thiết bị giám sát hành trình, để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường, liên tục bạn nên chú ý kiểm tra việc đóng phí duy trì server thiết bị. Hầu hết các công ty kinh doanh sản phẩm này đều đóng gói cước phí theo năm và trước khi dịch vụ sắp hết hạn sử dụng công ty sẽ thông báo cho người dùng. Hoặc trên phần mềm định vị sẽ có thông báo sắp đến thời hạn cần đóng phí.

 

>> Hướng dẫn gia hạn thiết bị giám sát hành trình

 

Nếu thiết bị bỗng nhiên mất tín hiệu, bạn có thể kiểm tra các đầu nối xem có đứt không hay có sự tác động từ các tác nhân bên ngoài, bằng các thiết bị phá sóng dẫn đến mất dữ liệu. Trường hợp bạn kiểm tra bằng mắt thường không phát hiện lỗi, vui lòng gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để được hỗ trợ chi tiết.

 

Những lưu ý cơ bản khi lắp giám sát hành trình xe tải như đã nêu ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn, sử dụng thiết bị dễ dàng và hiệu quả nhất. Chúc quý khách thành công.