1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những lưu ý cần biết khi sử dụng hộp đen ô tô

Khi bạn lắp đặt hộp đen cho xe ô tô (thiết bị định vị) của mình, để có thể sử dụng tốt thiết bị hộp đen ô tô chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết rõ. Bài viết dưới đây Viettel chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý cần thiết khi sử dụng hộp đen ô tô để giữ cho thiết bị của bạn có được tuổi thọ lâu dài nhất.

 

 

1. Lựa chọn hộp đen ô tô chất lượng

 

Để có thể sử dụng hộp đen ô tô một cách lâu dài thì điều kiện tiên quyết là bạn phải lựa chọn cho chiếc xe của mình một thiết bị tốt và đúng quy chuẩn. Thị trường có rất nhiều loại hộp đen không đảm bảo chất lượng nên đừng để mình bị mất tiền mà không mua được sản phẩm như ý.

 

Nguyên lý hoạt động của các loại định vị là dùng điện từ ắc quy để thu tín hiệu GPS. Vì vậy ,nếu bạn đang sử dụng loại hộp đen định vị kém chất lượng sẽ dẫn đến việc nguồn điện trong ắc quy sẽ bị tiêu hao rất nhiều làm giảm tuổi thọ của hộp đen.

 

Nếu mua những thiết bị hộp đen ô tô không có đơn vị cung cấp rõ ràng, khi có sự cố bạn sẽ không thể sửa chữa và bảo hành kịp thời điều này làm ảnh hưởng rất nhiều cho xe.

 

XEM THÊM ▶️▶️ Những yếu tố quyết định chất lượng thiết bị hộp đen định vị tốt

 

2. Bảo mật thông tin tài khoản quản lý

 

Khi bạn mua hộp đen ô tô bạn sẽ được cung cấp một server riêng để quản lý xe. Nhờ phần mềm quản lý bạn có thể giám sát chiếc xe của mình trên smartphone, máy tính hoặc ipad có kết nối mạng internet là có thể định vị được. Bạn nên lưu ý mật khẩu của phần mềm của bạn cần được bảo mật để tránh gặp phải những điều không mong muốn xảy ra.

 

Bên cạnh đó bạn cần bảo mật vị trí mà hộp đen được lắp đặt. Điều đó sẽ đảm bảo xe ô tô của bạn luôn ở trong trạng thái an toàn và tránh bị mất trộm ở bất cứ đâu.

 

 

XEM THÊM ▶️▶️ Vị trí để lắp thiết bị giám sát hành trình tốt nhất

 

3. Lưu ý khi sử dụng hộp đen

 

Một số loại hộp đen cho xe ô tô có tính chống nước, chống thấm nhưng bạn cũng không nên quá chủ quan trong quá trình sử dụng như để cho hộp đen tiếp xúc với nước quá nhiều hay quá lâu ,lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của hộp đen một cách nhanh chóng.

 

 

▶️▶️ Viettel với các sản phẩm  hộp đen định vị có thể lắp đặt để quản lý xe tự lái tùy theo nhu cầu của từng khách hàng về giá cả, chất lượng cũng như các chức năng ứng dụng riêng.