1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Giảm thiểu tai nạn giao thông do xe bus nhờ định vị ô tô

Xe bus hiện nay là một phương tiện di chuyển công cộng và phổ biến nhất là đối với học sinh, sinh viên. Số lượng xe bus lưu thông trên đường khá nhiều, nhưng những vụ tai nạn do xe bus thì ngày càng tăng. Chính vì vậy nên sử dụng định vị ô tô là một trong những yêu cầu bắt buộc của Bộ GTVT đối với lĩnh vực kinh doanh xe bus.

 

 

1. Thực trạng hiện nay

 

Thực tế rằng các vụ tai nạn không chỉ xe bus mà các phương tiện vẫn tải khác xảy ra không chỉ gây thiệt hại cho Nhà Nước hay các doanh nghiệp vẫn tải tư nhân do không lắp thiết bị định vị ô tô. hơn nữa số lượng người trên chuyến xe bus chạy hằng ngày khá đông nếu không may xảy ra tai nạn thì thiệt hại là không hề nhỏ. Số lượng tai nạn giao thông ngày càng tăng cao như vậy đáng lo ngại khiến nhiều người cùng tham gia giao thông đang cảm thấy sợ hãi và lo lắng khi sử dụng xe bus. Vô hình chung làm tình trạng giao thông trở nên ách tắc do người dân sử dụng phương tiện cá nhân lưu thông nhiều trên đường.

 

Các trường học sử dụng xe bus làm phương tiện đưa đón học sinh cũng lo ngại nếu trường hợp rủi ro xảy ra khiến không chỉ tài xế mà nhà trường cũng là người phải đứng ra chịu trách nhiệm trước phụ huynh học sinh.

 

2. Lắp đặt định vị ô tô giúp giảm thiểu tai nạn do xe bus gây ra

 

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông xảy chúng ta nên tiến hành triển khai lắp đặt định vị ô tô cho xe bus. Nhờ tính năng thông báo khi tài xế chạy quá tốc độ hay tài xế làm việc quá số giờ quy định, định vị ô tô giúp nâng cao ý thức của các tài xế, giảm tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu giúp giảm thiểu thực trạng tai nạn giao thông đang diễn ra hiện nay.

 

Tại các trường học sử dụng xe bus đưa đón học sinh, nên có bộ phận quản lý  theo dõi , giám sát tình hình hoạt động của hệ thống xe bus trường học từ đó đảm bảo sự an toàn cho học sinh trong trường cũng như nâng cao được ý thức của các tài xế khi tham gia giao thông. Trong tương lai định vị ô tô sẽ đóng vai trò lớn nhằm giải quyết triệt để những vấn đề khó khăn trong giao thông.

 

Để làm được điều đó cơ quan Nhà nước nên triển khai và kiểm soát chặt chẽ việc lắp đặt định vị ô tô cho xe bus để giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông một cách triệt để và hiệu quả hơn.